KT – 920 – 081512 – Kinh tế Việt Nam năm 2013: Ít khả năng phục hồi

Tại sao người dân miền Nam này không ở lại để được giải phóng ??? Có lẽ nhìn xã hội VN ngày nay chúng ta sẽ rất dễ thấy rằng cả thế giới tởm lợm chủ nghỉa Cộng Sản của Hồ Chí Minh du nhập về.

—————————–

Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Theo:thị trường tài chính

 ( Lời bình): – Đây là kết quả thực tế thăm dò từ DN trong nước chứ không phải từ những con số thống kê dzởm mà mấy “chiên da KT VN kiêm thầy rờ mu” phán.
Những DN đồng ý với tôi rằng cuộc suy thoái này kéo dài, bao lâu thì họ chưa dám nói nhưng tất cả DN đều có một cái nhìn bi quan, đơn giản vì họ nắm tất cả những yếu tố nào có thể làm kinh tế phục hồi và độ chậm để nó phục hồi, đúng như những bài tôi viết gần đây..

KT – 915 – 081412 – Nền kinh tế đã tránh xa bẫy suy thoái

Còng lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
15.08.2012

————————————————————————————-

http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=32623

Kinh tế Việt Nam năm 2013: Ít khả năng phục hồi

Thứ Ba, 14/08/2012, 11:23 GMT+7 Bản in Email

Theo kết quả báo cáo nghiên cứu thường kỳ Policy Debate số 2 của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam và điều tra khảo sát ý kiến về các triển vọng kinh tế vĩ mô và tái cấu trúc doanh nghiệp của Vietnam Report, thời điểm phục hồi của nền kinh tế Việt Nam chưa được xác định. Phần lớn các doanh nghiệp tỏ ra khá bi quan về thời điểm phục hồi của nền kinh tế và cho rằng trong năm 2013, nền kinh tế chưa thể phục hồi.

Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam vừa công bố báo cáo nghiên cứu thường kỳ Policy Debate số 2, với chủ đề “Kinh tế và tái cấu trúc kinh tế năm 2013: từ góc nhìn của doanh nghiệp lớn”. Nghiên cứu được tiến hành dựa trên việc thu thập, phân tích các trình bày và thảo luận tại Hội nghị CEO Summit năm 2012 do Vietnam Report và báo Vietnamnet phối hợp tổ chức với chủ đề: “Tái cấu trúc Doanh nghiệp: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn áp dụng cho doanh nghiệp Việt Nam” tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội ngày 2/8/2012.

Đồng thời, Vietnam Report cũng tiến hành điều tra khảo sát ý kiến về các triển vọng kinh tế vĩ mô và tái cấu trúc doanh nghiệp từ góc nhìn của cộng đồng các doanh nghiệp lớn nhất và hoạt động kinh doanh tốt nhất Việt Nam, bao gồm Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam (V1000) và Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500). Nhóm nghiên cứu nhận được trên 200 phiếu trả lời từ các doanh nghiệp lớn và hoạt động kinh doanh tốt nhất.

Phần lớn các doanh nghiệp tỏ ra khá bi quan về thời điểm phục hồi của nền kinh tế và cho rằng trong năm 2013, nền kinh tế chưa thể phục hồi (46%). Dù vậy, cũng có tới 44% số doanh nghiệp cho rằng, trong trường hợp tốt đẹp, phục hồi kinh tế có thể bắt đầu từ nửa cuối năm 2013. Đồng thời, số doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô trong sáu tháng cuối năm 2012 sẽ được cải thiện ít hơn hẳn số doanh nghiệp đánh giá rằng tình hình xấu đi. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều tỏ ra bền bỉ và chuẩn bị sẵn sàng cho những gì xấu nhất khi đa số nhận định tình hình vẫn sẽ nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Bi quan về sáu tháng cuối năm 2012

Trước mắt, các doanh nghiệp đều chấp nhận sự thật rằng kết quả kinh doanh của họ sẽ khá xấu đi trong sáu tháng cuối năm 2012. Số doanh nghiệp dự đoán sẽ giảm quy mô lao động và doanh thu nhiều hơn số doanh nghiệp cho rằng số lao động và doanh thu của họ sẽ tăng lên so với 6 tháng đầu năm. Riêng chỉ tiêu doanh thu thì số doanh nghiệp dự đoán doanh thu tăng lại cao hơn số doanh nghiệp dự doán doanh thu giảm.

Chúng tôi muốn tái cấu trúc doanh nghiệp mình nhưng lại không có nhân sự thích hợp để thực hiện công việc đó. 37.74% các nhà quản lý doanh nghiệp chia sẻ rằng cản trở lớn nhất đối với doanh nghiệp khi ra quyết định về tái cấu trúc là sự thiếu hụt về nhân sự thích hợp. Bên cạnh đó, những biến động về kinh tế không được dự báo trước cũng làm các doanh nghiệp cẩn trọng hơn khi ra quyết định tái cấu trúc. Trở ngại tiếp theo chính là sự không thống nhất giữa các lãnh đạo trong doanh nghiệp về mục tiêu tái cấu trúc.

Tái cấu trúc doanh nghiệp là tất yếu

Hơn 90% các nhà quản lý doanh nghiệp nhận định rằng tái cấu trúc đã đang và sẽ diễn ra mạnh mẽ tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Sự giúp đỡ của các ngân hàng là hạn chế

Trong khi dòng vốn tín dụng cho doanh nghiệp vẫn còn đang là vấn đề nóng bỏng, các doanh nghiệp đã được hỏi về ý kiến của họ về hoạt động của các ngân hàng đối với cộng đồng doanh nghiệp. Quan điểm của phần lớn doanh nghiệp là các ngân hàng chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp lớn và có lãi (38%), hoặc các doanh nghiệp thân thiết (31%). Số đông các doanh nghiệp còn lại cho rằng các doanh nghiệp vẫn đang cố gắng hỗ trợ doanh nghiệp tuy nhiên một số ngân hàng quá khó khăn để có thể giúp đỡ doanh nghiệp. Chỉ có một số ít doanh nghiệp có quan điểm không thông cảm với các ngân hàng và cho rằng các ngân hàng đang không thực sự muốn hỗ trợ và vẫn muốn thu được nhiều lợi nhuận.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

3 comments on “KT – 920 – 081512 – Kinh tế Việt Nam năm 2013: Ít khả năng phục hồi

 1. Kinh tế VN không có dấu hiẹu phục hồi và cũng khó phục hồi trong năm tới(voa 15/8/2012)
  Rùng mình trước bảo giá mới(vietnamnet 15/8/2012)
  Lạm phát….Thieu phát……Bảo giá cái kiểu này kéo dài đến 7 năm đúng như anh CHÂU nói chết cho cái đất nước này!

 2. CÁI THẰNG VOA NÀY CHẮC NÓ GHÉT VN MÌNH HAY SAO MÀ NÓ NÓI TOÀN NGƯỢC LẠI VỚI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO MÌNH KHÔNG HÀ .

  Kinh tế Việt Nam không có dấu hiệu phục hồi

  Kinh tế Việt Nam hiện nay không có dấu hiệu phục hồi và cũng khó phục hồi trong năm tới, theo bản Phúc Trình Việt Nam công bố ngày 14/8 được Tân Hoa xã trích dẫn.
  Đây là báo cáo thường niên do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam thực hiện. Với chủ đề ‘Kinh tế và tái cấu trúc kinh tế năm 2013: Từ góc nhìn của doanh nghiệp lớn”, phúc trình năm nay dựa trên các cuộc khảo sát quan điểm và triển vọng kinh tế vĩ mô và tái cấu trúc doanh nghiệp từ góc nhìn của các doanh nghiệp lớn nhất và kinh doanh tốt nhất Việt Nam gồm 500 doanh nghiệp lớn nhất, 1000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất, và 500 doanh nghiệp có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất.

  Kết quả cho thấy hiện chưa thể xác định được thời gian phục hồi của nền kinh tế Việt Nam. 46% những người tham gia khảo sát tỏ ra bi quan, cho rằng kinh tế sẽ không thể phục hồi trong năm tới.

  Đa số các doanh nghiệp đều công nhận rằng hiệu quả kinh doanh của họ sẽ tệ hơn trong nửa cuối năm nay.

  http://www.voatiengviet.com/content/kinh-te-vietnam-khong-co-dau-hieu-phuc-hoi/1485813.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s