Trương Tấn Sang khác Nguyễn Phú Trọng ở điểm nào về quốc phòng?

Tác giả: Blog Đông A 

Sau cuộc họp của Quân ủy Trung ương là Hội nghị Quân chính toàn quân. Tất nhiên cuộc họp của Quân ủy Trung ương quan trọng hơn Hội nghị Quân chính toàn quân. Ông Trương Tấn Sang tham gia cuộc họp của Quân ủy Trung ương, còn ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị Quân chính toàn quân. Phải chăng đang có sự hoán đổi vị trí giữa hai nhân vật lãnh đạo này? Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ làm những việc đọc diễn văn, cắt băng khánh thành, những việc hiếu hỉ, còn ông Trương Tấn Sang sẽ lãnh đạo thực chất các công việc của quốc gia? Có thể nhận thấy ví dụ tại hội nghị APEC ông Trương Tấn Sang hoạt động ngoại giao cực kỳ tích cực, như gặp Obama, Hồ Cẩm Đào, trong khi đấy không thấy ông Nguyễn Phú Trọng có hoạt động ngoại giao gì đáng kể ngoài kiểu hiếu hỉ, như chuyến thăm Trung Quốc của ông cũng có vẻ mờ nhạt hơn cả cuộc gặp bên lề APEC giữa ông Trương Tấn Sang và Hồ Cẩm Đào. Bên cạnh đấy ông Nguyễn Tấn Dũng hoạt động ngoại giao cực kém, tại hội nghị Thượng đỉnh Đông Á, không thấy ông Nguyễn Tấn Dũng có hoạt động gì.
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO 
Xem báo chí tường thuật có thể nhận thấy những điểm khác biệt về đường lối quốc phòng của ông Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Phú Trọng. Ông Trương Tấn Sang nói về “tiếp tục giữ mối quan hệ giữa Quân đội, Công an, Ngoại giao”, trong khi ông Nguyễn Phú Trọng chỉ nói “Quân đội thực sự là lực lượng nòng cốt cùng lực lượng công an và toàn dân bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển” và “kết hợp chặt chẽ quốc phòng, an ninh và đối ngoại, làm tốt nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng”. Xem như thế thì thấy ông Trương Tấn Sang có tầm nhìn và tư duy về quốc phòng hơn hẳn ông Nguyễn Phú Trọng, bởi vì “kết hợp chặt chẽ quốc phòng, an ninh và đối ngoại, làm tốt nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng” chỉ là một cách lặp lại đường lối chỉ đạo của ông Trương Tấn Sang tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương, nhưng lại che giấu cách diễn đạt của ông Trương Tấn Sang.Ông Nguyễn Tấn Dũng dường như không thấy có một tý tầm nhìn và tư duy nào về quốc phòng, ít nhất là tôi không thấy, ngoại trừ mấy câu phát biểu kiểu như mua vũ khí, bảo vệ biển đảo này nọ như của một kép tuồng với cái đầu rỗng tuếch chính hiệu.

Liệu có nên cải cách Quân ủy Trung ương theo hướng giống như của Trung Quốc không? Nếu không cải cách theo kiểu giống như của Trung Quốc thì không làm sao có thể đạt được mối quan hệ thực sự gắn kết giữa quân đội, công an và ngoại giao.
Blog Đông A

QUAN LÀM BÁO HOT LINKS

1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

at 23:51

6 comments on “Trương Tấn Sang khác Nguyễn Phú Trọng ở điểm nào về quốc phòng?

  1. Vài ba ý vớ vẫn mà cũng thành bài viết về tầm nhìn quốc phòng sao? không hiểu ý của admin khi đưa bài nầy.

  2. Cẩn thận với thằng Đông A này, nó là thằng ẹc ti gô con mẹ nhà nó, trước đây nó cùng với thằng Trương Thái Du chuyên khích bác dân chủ, hạ thấp người Việt, nâng bi Trung cộng. Bọn nó hình như gốc chệt.

    • Chúng ta tiếp nhận thông tin và phải nhận xét,hiểu biết về thông tin….!Do đó phải suy,xét thấu đáo kỹ!Ngoài ra,Cẩn tắc vô áy náy là chuyện không thừa?Nói chung cứ phải thận trong!Xã hội 2 mặt thì lòng người cũng không ngoại lệ!Đúng ko andy?Thân.

  3. Không khác đâu!Cũng cái lò đào tạo học bóc lột,đè đầu,róc thịt,rả xương,hút máu…người dân…thấy người dân ngất ngư bèn giả nhân,giả nghĩa thoa thuốc kích thích cho dân khỏe rồi tiếp tục bóp họng…Nói tóm lại,CS ví như con tắc kè,nó đổi màu để thích nghi và tồn tại vậy mà!Cái thằng viết bài này thuộc cái loại CS,mục đích của nó là làm xao lãng lòng uất hận của người dân,nói theo nghĩa dân ta gọi là đánh trống lãng…vô tình hay hữu ý,nó đang làm thuê cho CS đấy!Hãy cảnh giác cái mùi này!

    • Bạn nên nhớ một câu:Hận Nước Thù Nhà khó mà quên nổi!Kiểu gì thì kiểu ,,,một khi cờ đến tay rồi xem người ta phất thế nào?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s