Anh có YÊU NƯỚC không?

 

16.08.2012

Tudo4VN: Ôi…. cái ngày ấy, nếu anh ấy bị sét đánh, thì giờ đất nước đâu có như thế này..

Theo Nhật Ký Yêu Nước

Hôm nay mát trời, AD xin hầu anh em một câu chuyện lịch sử suýt nữa đã xảy ra :”> Chuyện diễn ra ở Sài Gòn, vào một ngày đầu thập niên 1910s: 

– Anh Lê, anh có yêu nước không ?

– Tất nhiên là có chứ ♥ !

– Anh có thể giữ bí mật không?

– Có.

– Tôi muốn đi ra ngoài, xem nước Pháp và các nước khác. Sau khi xem xét họ làm như thế nào, tôi sẽ trở về giúp đồng bào chúng ta. Nhưng nếu đi một mình, thật ra cũng có điều mạo hiểm, ví như khi đau ốm… Anh muốn đi với tôi không?

– Chú lo cái thân mình đi đã! Chuyện chính trị đã có triều đình lo. Đối sách với Pháp các quan đã tính cả rồi. Chú phải tuyệt đối giữ vững niềm tin với nhà Nguyễn!

Phải đề cao tinh thần cảnh giác Cách mạng. Tình hình phức tạp của ta với Pháp đang tạo cơ hội cho các thế lực thù địch ráo riết kích động, lôi kéo, âm mưu lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng thần dân. Trong số đó, nổi bật là các đối tượng phản động lưu vong, như Phan Chu Trinh ở Pháp, Phan Bội Châu ở Nhật, v.v… Chúng hô hào các khẩu hiệu đòi giảm thuế, chống ngoại xâm, nhưng thực chất muốn lợi dụng tình hình kinh tế – đối ngoại phức tạp, nhạy cảm để kích động thần dân tham gia biểu tình, tuần hành tự phát, nhằm gây rối loạn trật tự xã hội, thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ để chống phá triều đình ta. Chú phải giữ vững lập trường cách mạng, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đối ngoại của nhà Nguyễn, và kiên quyết đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc này!

Chú yêu nước thì sao không viết đơn xin đi lính khố đỏ đi, đừng có ở đây mà chém gió!…

Nghe lời khuyên của bạn, anh Ba, tức Nguyễn Tất Thành, bèn yên tâm học tập và lao động, lập gia đình, chăm lo làm ăn để đóng góp cho đất nước một cách thiết thực. Anh trở thành một tấm gương điển hình, tiên tiến của phong trào thi đua yêu nước theo đúng chủ trương, chính sách của triều đình Huế.

Xã hội An Nam ngày càng ổn định nhờ đường lối lãnh đạo sáng suốt của các đồng chí vua quan. Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt – Pháp anh em ngày càng khắng khít keo sơn, mau mau tiến lên “một tầm cao mới”… :-)

One comment on “Anh có YÊU NƯỚC không?

  1. Câu Nói ấn tượng…….:”Yêu Nước Là Vì Yêu Dân – Kềm Kẹp Dân Là Phản Quốc”
    Do đó chúng tôi không muốn là Bồ Câu áp chảo Chiên Bơ….!(LM.NVK)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s