“Cái gì của Dân, trả lại cho Dân!”

Đó cũng là một mệnh lệnh của Dân — thành phần bản thể của xã hội và chủ thể của đất nước. Mệnh lệnh đó nhắm vào đảng VNCS, thành phần đang nắm độc quyền lãnh đạo Việt Nam.
Sau nhiều năm dài mỏi mòn khiếu kiện, dân oan Việt Nam đã mạnh dạn đứng dậy. Những người bất hạnh này đã đưa những đòi hỏi thực tế gắn liền với cuộc sống hằng ngày của thành phần dân nghèo cô thế. Đó là chấm dứt độc tài, tham ô và bất công.
Đảng VNCS đã đánh mất cơ hội hiếm có để chứng tỏ thiện chí hoà giải với những nạn nhân của tham ô, bất công. Ngược lại, họ đã chính thức tuyên chiến với những người dân đòi hỏi dân chủ tự do và công bằng xã hội.
Mặt khác, cái gọi là Quốc hội VNCS đã phơi bày tính chất hoàn toàn bù nhìn khi không có được một người Đại biểu nào đến thăm hỏi, yểm trợ cho chính những người cử tri dân oan từ tỉnh nhà của mình trong suốt thời gian biểu tình đòi công lý. Thay vào đó là những nhân viên công an nhận mệnh lệnh để đàn áp chính những dân khốn khổ của tỉnh nhà, thay vì đúng ra là bảo vệ nhân dân từ những sự bất công, đàn áp.
Cuộc biểu tình khiếu kiện trước tiền đình trụ sở Văn phòng Quốc hội 2 ở Sài-gòn đã bị trù dập một cách thô bạo. Những biểu ngữ nói lên tình cảnh và nguyện vọng của hàng ngàn người dân nghèo cô thế đã bị nhà cầm quyền huỷ diệt. Nhưng hành động đó không dập tắt được sự bất mãn trong nhân dân và không giải quyết được oan sai của dân.
Thành phần lãnh đạo và quản lý Nhà Nước Việt Nam không thể kéo dài tình trạng làm công cụ của đảng VNCS. Nhà nước phải thực sự là đại diện cho của nhân dân, vì quyền lợi của nhân dân.
“Nơi nào có đàn áp, nơi đó có đấu tranh!” Nguyên lý đó không phải chỉ để người Cộng sản vận động chống lại phong kiến và Tư bản, mà nó đang được hiểu như là một thực tế của những người dân cùn đường đang đối đầu tranh đấu với nhà nước Cộng sản.
“Cái gì của Dân, trả lại cho Dân!”
Những cơ quan, cán bộ tham ô của chế độ đã dùng bạo lực cướp đi nhà cửa, đất đai, tài sản của dân. Nhà nước VNCS đồng thời đã ngang nhiên cướp đi quyền con người của nhân dân. Trong cuộc biểu tình khiếu kiện vừa qua, hàng ngàn người dân oan không những đã mất đất mất nhà, mà còn mất đi quyền công dân mà hiến pháp hiện hành đã quy định nữa.
Nhà nước VNCS chỉ còn một cơ hội để hoà giải với dân oan. Đó là, giải quyết những đơn khiếu kiện và vụ án oan sai một cách rốt ráo trong tuần lễ tới đây, như đã hứa với dân oan ở Văn phòng Quốc hội 2. Đồng thời, trả tự do ngay cho những người dân oan và các chiến sĩ dân quyền đã hết lòng giúp đỡ dân oan khiếu kiện và đang bị giam giữ, như Ký giả Trương Minh Đức, Sinh viên Đặng Hùng, anh Trần Quốc Hiền… Vì lẽ, những người này không có tội gì cả ngoại trừ thiện chí đứng lên đại diện đấu tranh cho quyền lợi của hàng ngàn người dân cô thế.
Những người dân khốn khổ đó không còn gì để mất nữa! Bởi vậy, chắc chắn là một ngày không xa những người dân khốn cùng đó sẽ tiếp tục đứng lên giành lại những gì đã mất, nếu như những người lãnh đạo nhà nước vẫn làm ngơ trước nỗi khổ và nguyện vọng của nhân dân.
Thành phần lãnh đạo và quản lý Nhà Nước Việt Nam không thể kéo dài tình trạng làm công cụ của đảng VNCS. Nhà nước phải thực sự là đại diện cho của nhân dân, vì quyền lợi của nhân dân.
 
Hãy trả lại cho Dân những gì đã lấy của dân!
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s