KT – 922 – 081612 – Trái phiếu chính phủ ngày càng khó bán

Tại sao người dân miền Nam này không ở lại để được giải phóng ??? Có lẽ nhìn xã hội VN ngày nay chúng ta sẽ rất dễ thấy rằng cả thế giới tởm lợm chủ nghỉa Cộng Sản của Hồ Chí Minh du nhập về.

—————————–

Hồng Phúc

Theo:baomoi

 ( Lời bình): – Thời điểm này, để có tiền bơm cho thị trường tiền tệ để gia tăng đầu tư công và tăng thanh khoản cho DNNN với nợ như chúa chổm cùng ngân sách thâm hụt trầm trọng, CP phải bán trái phiếu để gom tiền trong dân. Điều này đồng nghĩa với chen lấn, giành giựt phần tiền nhàn rỗi trong dân với khối DN tư nhân và NH thương mại.
Ngày càng khó khăn vì tất cả mọi người, NH, DN v.v..điều cần tiền tiền và tiền…Sự sụp đổ của cả hệ thống là ngày càng tiến gần.
Ngoài đường, nhan nhản những công trình đào xới lên rồi bỏ đó vì ngân sách cạn tiền.
Còng lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
05.08.2012

————————————————————————————-

http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/www.thesaigontimes.vn/Trai-phieu-chinh-phu-ngay-cang-kho-ban/9027628.epi

Trái phiếu chính phủ ngày càng khó bán

Hồng Phúc
Thứ Sáu,  3/8/2012, 23:28 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏAdd to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

(TBKTSG Online) – Cầu trái phiếu chính phủ trong vài tuần qua đã yếu đi trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Điều này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ vừa yêu cầu Kho bạc Nhà nước huy động thêm 20 ngàn tỉ đồng qua kênh này trong năm 2012. Theo Bộ Tài chính, sức mua trái phiếu chính phủ kể từ tháng 4-2012 trở lại đây có xu hướng giảm sút.

Cầu trái phiếu chính phủ trên thị trường sơ cấp ở mức thấp dù lợi suất trúng thầu đã tăng đáng kể trước lo ngại lãi suất có thể tăng trong ngắn hạn do hoạt động tín dụng được dự báo sẽ tăng.

Vào phiên đấu thầu tổ chức ngày 12-7-2012, theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Chính phủ chỉ phát hành được 1.150 tỉ đồng tín phiếu, chỉ đạt 23% kế hoạch đề ra, trong khi lợi suất đều tăng: lợi suất trúng thầu của tín phiếu kỳ hạn 2 năm là 9,5% (tăng 0,61 điểm phần trăm so với tháng trước), của kỳ hạn 3 năm là 9,75% (tăng 0,75 điểm phần trăm), và của kỳ hạn 5 năm là 9,9% (tăng 0,45 điểm phần trăm).

Thị trường thứ cấp trái phiếu chính phủ giao dịch trầm lắng. Giao dịch chủ yếu tập trung ở các kỳ hạn ngắn đến 3 năm do cầu chỉ tập trung ở phân khúc kỳ hạn này. Mặt bằng lãi suất thứ cấp gần đây tiếp tục giảm. Cụ thể, lãi suất giao dịch xoay quanh mức 8,95%/năm, 9,3%/năm và 9,6%/năm đối với các kỳ hạn 2, 3 và 5 năm.

Từ đầu tháng 7 đến nay, chỉ có 1.650 tỉ đồng trái phiếu chính phủ được phát hành, tương đương 16,5% kế hoạch đề ra. Bộ Tài chính đặt mục tiêu trong quí 3 sẽ phát hành 25.000 tỉ đồng và trước tình hình hiện nay, theo các chuyên gia của Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (HSC), mục tiêu này là một thách thức lớn. Hơn nữa, do doanh thu từ thuế dự kiến sẽ giảm do việc cắt giảm thuế được thông qua gần đây, vào đúng thời điểm chính phủ nới lỏng chính sách, nhu cầu huy động vốn bằng cách phát hành tín phiếu có thể khiến mục tiêu này càng trở nên xa vời.

Theo các dữ liệu của BVSC, HNX (Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội), Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, trong tháng 7, giao dịch giảm 42% trên thị trường thứ cấp. Do ảnh hưởng của thị trường sơ cấp, giao dịch trên thị trường thứ cấp khá thấp. Thanh khoản trong 4 tuần tháng 7 chỉ đạt 8.900 tỉ đồng, tương đương 58% giao dịch tháng trước; trong đó, 39% là từ giao dịch trái phiếu kỳ hạn 1 năm.

Đường cong lợi suất trong tháng 7 tiếp tục dốc với kỳ ngắn hạn giảm mạnh nhất do lãi suất ngân hàng giảm. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 1 năm giảm 0,51% xuống 8,99% trong khi lợi suất các trái phiếu các kỳ hạn 2 năm và 3 năm lần lượt giảm 0,25% và 0,2% xuống 9,2% và 9,3%. Trái phiếu các kỳ hạn 5 năm, 7 năm và 10 năm lần lượt giảm 0,15%, 0,2%, và 0,2%, xuống 9,5%, 9,7% và 9,7%.

Điều này trái ngược với diễn biến trong nửa sau của tháng 6, đường cong lợi suất đi lên rõ rệt do nhà đầu tư ồ ạt chốt lời trái phiếu nhằm đảm bảo mục tiêu cả năm trước lo ngại lãi suất tăng sau khi hoạt động tín dụng phục hồi. Các chuyên gia của BVSC khuyến cáo, “Do tình hình kinh tế vĩ mô đang có những cải thiện đáng kể và chính phủ tiếp tục nới lỏng chính sách, chúng tôi cho rằng lợi suất trái phiếu ngắn hạn sẽ giảm tiếp trong khi lợi suất trái phiếu trung và dài hạn vẫn ổn định. Tuy nhiên, cần đề phòng trường hợp cung tăng gây áp lực lên giá trái phiếu do các ngân hàng tiếp tục thoái lui khỏi trái phiếu và chuyển sang các loại hình tài sản khác”.

6 comments on “KT – 922 – 081612 – Trái phiếu chính phủ ngày càng khó bán

  1. Câu hỏi cho chúng ta là: Mua trái phiếu để làm gì? và Polymer là giấy lộn?Tiền là Tệ nên nó trở thành quá Tệ….!Thực chất thì chiêu lừa ấy Xưa rồi Diễm!Quên đi nhé đảng….

  2. Có điều này sao không thấy các báo lề phải đề cập đến: Chính tiền tệ, hoặc vấn đề tài chính, mới đang diễn biến hòa bình?
    Nhưng tôi còn e ngại thêm là tiền tệ sẽ là diễn biến bạo lực đó. Phải không anh Châu?

  3. lạm phát vì in tiền ra quá nhiều, nhưng mà những tờ tiền ấy đi đâu? nằm ở chỗ nào mà vẫn thấy thiếu tiền hả anh Châu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s