Tổ chức nhân quyền Pháp kêu gọi thả nhà hoạt động Trần Thị Thúy

 

16.08.2012

Bà Trần Thị Thúy bị bắt từ năm 2010 cùng với 6 nhà đấu tranh khác ở Bến Tre
Trà  Mi-VOA                     15.08.2012
Tổ chức Kitô hữu Hành động Đòi hủy bỏ Tra tấn có trụ sở tại Pháp gọi tắt là ACAT ngày 7/8 ra thông cáo báo động về trường hợp nhà hoạt động Trần Thị Thúy bị ngược đãi trong tù và kêu gọi phóng thích cho bà.
Thông cáo đăng trên trang web của tổ chức nói bà Thúy, 40 tuổi, là người tranh đấu đòi quyền lợi đất đai đang bị giam cầm trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, bị vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, bị đánh đập, bị cưỡng bức lao động, và không được chăm sóc y tế dù đang có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
ACAT kêu gọi mọi người ký tên vào thỉnh nguyện thư đã được soạn sẵn trên trang web của tổ chức tại địa chỉ http://www.acatfrance.fr để gửi tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đại sứ quán của Việt Nam, yêu cầu trả tự do cho nhà hoạt động Trần Thị Thúy.
Bà Thúy bị bắt từ năm 2010 cùng với 6 nhà đấu tranh khác ở Bến Tre.
Trong phiên xử hồi tháng 5 năm ngoái, bà bị tuyên án 8 năm tù sau khi có các hoạt động hỗ trợ dân đi khiếu kiện đòi quyền lợi đất đai.
Ủy ban của Liên hiệp quốc chuyên Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện vào tháng 11 năm 2011 đã phán quyết rằng việc Hà Nội bỏ tù bà Thúy và 6 đồng sự của bà là bất hợp pháp và vi phạm luật quốc tế.
Việt Nam nói bà Thúy bị tuyên án vì các ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’, theo điều 79 Bộ luật Hình sự.

One comment on “Tổ chức nhân quyền Pháp kêu gọi thả nhà hoạt động Trần Thị Thúy

  1. Những người phụ nữ Tự Thiêu,Yêu Nước và Dân Oan đều đươc Đảng và Nhà Nước “phong tặng” có thành tích Hoạt Độngnhằm lật đổ chính quyền!!
    Như chúng ta đều biết:Đã có” Đảng và Nhà Nước lo.”..hết mọi thứ sạch sành sanh,tất tần tật rồi cơ mà !ngay cả bộ y phục trên người cũng được …Lo đến không còn(Bà Lài)!Không lẽ là giả dối và vu khống Đảng sao?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s