BPSOS Phát Động Chiến Dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản”

 

18.08.2012

Chiến dịch, gồm bốn giai đoạn và đã được nghiên cứu và chuẩn bị nhiều năm, lấy tư thế công dân Hoa Kỳ, áp dụng luật pháp Hoa Kỳ và nhắm vào chính phủ Hoa Kỳ để đạt các mục tiêu cụ thể:

(1)   Hành Pháp Hoa Kỳ nhận trách nhiệm bảo vệ quyền lợi và tài sản của người Mỹ gốc Việt, thương lượng với chính quyền Việt Nam về hoàn trả hay bồi thường tài sản đã tước đoạt, và trong thời gian thương lượng ngưng mọi viện trợ cho Việt Nam và không ban thêm đặc quyền mậu dịch;

(2)   Quốc Hội Hoa Kỳ đôn đốc và kiểm soát việc thực thi trách nhiệm của Hành Pháp theo luật pháp hiện hành và sẽ ban hành nhằm bảo đảm tối đa quyền lợi của công dân Hoa Kỳ gốc Việt;

(3)   Uỷ hội Liên Bang chuyên trách đòi tài sản sẽ điều hợp việc hoàn trả hay bồi thường tài sản, nhằm tránh cho những công dân bị xâm phạm tài sản phải đối phó với chính quyền Việt Nam hay phải chịu những phí tổn không cần thiết; và (4)   Chính quyền Việt Nam phải hoãn mọi dự tính cưỡng chế đất để tránh xâm phạm thêm tài sản của công dân Hoa Kỳ.

Luật hiện hành của Hoa Kỳ không cho phép Hành Pháp viện trợ cho quốc gia nào đã tước đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ và cũng không cho phép Tổng Thống ban cấp đặc quyền mậu dịch cho quốc gia ấy. Theo các nguồn tin đáng tin cậy, Tổng Thống Obama có thể sẽ ban cấp đặc quyền mậu dịch Ưu Đãi Thuế Quan Tổng Quát (gọi tắt là GSP) cho Việt Nam vào cuối năm nay; nếu vậy, hành động này vừa vi luật vừa xem thường quyền lợi của công dân Hoa Kỳ gốc Việt.

Chiến dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản” là một công cuộc tranh đấu rộng lớn và lâu dài cho quyền lợi của các công dân Hoa Kỳ gốc Việt và cho cả dân tộc Việt Nam trước đại nạn nông dân mất đất, quốc gia mất lãnh thổ. Chắc chắn sẽ có lắm thử thách. Trong mỗi giai đoạn, chúng tôi sẽ kêu gọi sự hợp tác và yểm trợ về nhân tài vật lực cách khác nhau của những người cùng chí hướng để cùng đạt thành tựu cuối cùng.

Cùng hợp tác trong chiến dịch này có Văn Phòng Luật Cao Quang Ánh, Đài Phát Thanh Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại, nhiều tổ chức quần chúng và cơ quan truyền thông địa phương, và mạng lưới các chuyên gia và lãnh đạo trẻ.

Sự tiếp tay cần thiết và quý báu của đồng hương bằng cách tham gia chiến dịch cũng như kêu gọi mọi người Việt ở Hoa Kỳ nhập cuộc sẽ đẩy mạnh chiến dịch sớm đến thành công.

Chúng tôi sẵn sàng phối hợp với đồng hương ở các quốc gia khác để mở ra các chiến dịch tương tự.

Thông tin chi tiết về chiến dịch sẽ được phổ biến trong những ngày tới và có thể truy cập tại: doitaisan.wordpress.com và http://www.bpsos.org.

www.vietvungvinh.com/

9 comments on “BPSOS Phát Động Chiến Dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản”

 1. Chết mịa mấy thằng đầu to,năm 75 vô tịch thu nhà cửa của người khác chia nhau ở.Đến lúc nào đó phải trả lại thôi con ạ..ăn trên ngồi trước bao nhiêu năm nay,đến lúc con cháu chúng mày trả quả.Ai cần chúng mày,mang tiếng giải phóngdanh xưng tốt đẹp để vô miền Nam cướp của là chính.

 2. Coi như NQ.36 của bọn Vẹm đối với Người Việt Hải Ngoại(NVHN)đã bị Quốc Hội HK “Xóa sổ”!!Ngoài ra,còn nhiều “hệ lụy”liên quan cho bọn Vẹm BÁN NƯỚC sau này chứ không đơn thuần theo CHIẾN DỊCH ĐÒI TÀI SẢN đâu…..
  Hãy mở óc bã đậu ra mà suy nghĩ đi Vẹm!

 3. Sự công bằng chắc chắn sẽ được thực thi!Tiếc thương thế hệ cha,chú…đã không còn nữa để chứng kiến cái ngày lũ CS trả nợ cho dân miền Nam…

  • Chào bạn ST!
   Đây chỉ là bước đầu trong kế hoạch của HK mà thôi.Bước tiếp theo sẽ là Truy Tố Tội Ác ĐCSVN trước công luận Quốc Tế,,,,nếu CSVN vẫn ngoan cố như hiện nay.Bởi lẽ đó mà chúng nó Tự hào,huênh hoang khoác lác khi Nói:…..Mỹ Cút!
   Quân tử trả thù 10 chưa gọi là muộn?Thế nên khi Bẫy giăng ra với sự”tiếp tay”của TC( HĐ Paris 27/1/1973) chúng đã bị “dính Chưởng”!Và bây giờ thì phải Trả Giá(lãnh cán Búa) cho hành động Lưu manh,Xảo Trá khi vào bàn Hội Nghị Quốc Tế để Ký mà “nuốt lời” và Tráo Trở.

 4. Trong thâm tâm ,tôi biết thế nào rồi cũng có cái ngày này!Chính quyền CS có hỏi,tôi cũng nói thật những gì tôi nhận thức!(Chẳng cần một tổ chức,thế lực nào tuyên truyền như CS hay vu oan,chụp mũ).Của cải,tài sản của người khác,lũ nó vô”phỏng giái”rồi đuổi người ta ra khỏi nhà,chiếm đoạt…không có cái loại người nào trên thế giới nầy mà hành động như vậy,trừ CS(lũ cướp)!Những gì xảy ra với hệ thống CNCS,ba tôi đã nói trước(1989),thì năm 1991 LX&hệ thống CS Đông âu tan hàng.Ba tôi mất năm 1990, không chứng kiến được những gì Người đã dự đoán,tiếc thật!

 5. Trên rất nhiều trang mạng đã có nhiều học giả,bình luận gia,nghiên cứu về tính chiến lược cho một Chủ thuyết,chế độ từ thiên tả đến cánh hữu đều đã nhận định chính xác về Nó(Quốc Tế CS)!Điển hình 2 câu nói thâm thúy như sau:
  1/-Cố TT.Nga Boris Yeltsin đã nói: CS không thể nào sửa chữa,mà cần phải dào thải nó….!
  2/-Đức Dalai Lama (lãnh tụ tinh thần Phật Giáo Tây Tạng)nói: CS là loài cỏ dai,mọc trên hoang tàn của chiến tranh,là loài Trùng độc,sinh sôi ,nảy nở trên rác rưởi của cuộc đời….!
  Trải qua gần hết 2 thế hệ(Tôi và con tôi, cũng như Ba bạn và bạn vậy)thì đến nay là quá thực tiễn rồi còn gì?(đối với Nam VN)Riêng Bắc VN thì tôi miễn bàn.
  Thử hỏi tại sao lại có Chính sách CCRĐ (1953-1956)miền Bắc?Nếu không vun vào,Cướp và Giết thì làm gì mà có?(Vô Sản ở đâu?)Cho nên sau 75 thì xảy ra Nam VN là chuyện dĩ nhiên!Đúng không?Anh Châu nói hiện tình Bắc VN bây giờ đã “sáng mắt và Hận hơn Nam”là thế…!Đó là điều chúng ta dễ hiểu vậy!Thân

  • khi vô Sài gòn bọn cộng sản đã cướp đoạt biết bao nhiêu nhà cửa của người dân để cấp cho đám cán bộ từ trung đến cao cấp.Nó chụp mủ người dân là tư sản mại bản gì đó.Quân khốn nạn,giờ thì tụi chó nó đứa nào chả có năm mười căn biệt thự cho thuê.Sau này phải bắt chúng trả lại hết.Bọn cộng sản Bắc Việt chó đẻ,vò luân

   • Bây giờ thì ai cũng đã hiểu một điều đơn giản:chúng bịa ra phỏng giái để cướp của dân miền Nam…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s