CXN_081912_1723_Ba Dũng ngưng tiếng súng (ceased fire) và chuẩn bị rút quân trước Tư Sang ????

Châu Xuân Nguyễn

Tất cả dấu hiệu điều chỉ vào điểm này.
Trước hết, ai nói gì thì nói, riêng cá nhân tôi, tôi nhận thấy quanlambao rất hữu ích bổ sung cho kiến thức “thâm cung bí sử” của ĐCS mà một người ngồi ở Melbourne như tôi khó mà biết được, ngay cả việc đơn giản như BCT, BBT, BCHTW họp hay không tôi cũng không biết được. Nhưng nhờ vào quanlambao, tôi biết được họ đang họp, họp về việc gì, chung chung bàn về việc gì (chỉ cơ bản chung chung là tôi có thể có những kết luận khá chính xác rồi), không cần chính xác quyết định của họ là như thế thế nào, nhưng những thông tin như Nguyễn văn Hưởng phải về hưu, đầu thú tỵ nạn, Tô Lâm gỏ cửa xin tha thứ, NV Bình thì biện minh “em chỉ là lính”, bầu Kiên đang ẩn náo ở Nga, Trầm Bê tung tiền cho Nguyễn công Khế, cựu TBT báo Thanh Niên PR cho mình v.v…cũng là những thông tin quý giá cho tôi. Mặc dầu Kami nói rằng đây là “thông tin ai cũng biết” nhưng nó vẫn giới hạn trong giời chóp bu, giai cấp làm báo chứ thông tin cho dân thường thì nào ai biết, rỉ tai thì có bằng hằng triệu truy cập trên quan làm báo được đâu, sự so sánh rất khập khiểng.
Sự chính xác và diển tả dể hiểu về nền kinh tế VN đang suy sập đến bực nào và đang ở giai đoạn nào của suy sập thì không một ai theo dõi kỹ lưởng hơn Châu Xuân Nguyễn. Nhưng…(ở đây vẫn còn chữ nhưng) tôi vẫn viết và viết…(a stab in the dark, một nhát dao đâm trong đêm tối, không biết trúng đích hay không) vẫn nhận comment của vài trăm bạn đọc, của vài trăm người nói là bài tôi có Bộ Trưởng, Thủ Tướng, BCT, BBT đọc v.v..nhưng thú thật tôi muốn nhìn bằng chứng chính xác trước khi tôi tin rằng bài mình được đọc và được đọc bởi giới chóp bu, giới có ảnh hưởng đến quyết định 3 Dũng đi hay ở.
Và những bài viết của quanlambao và blog 4sang đã trả lời chính xác cho tôi rằng giới chóp bu, BCT, BBT, UVTW đều đọc bài tôi và đọc rất kỹ là đằng khác.
Sau đây là những bằng chứng cho việc đọc đó:
Ai ai trong chúng ta đều biết BCT, BBT, UVTW là một lũ dốt nát, không có kiến thức gì nhiều, nhất là về kinh tế…Nhưng họ thẳng thừng tự nhận là bỏ ra 12 ngày để kiểm điểm lẫn nhau….Vậy họ kiểm điểm về những điều gì ??? Dĩ nhiên không phải là những chuyện lễ phép, A phải chào B vì B cấp bậc lớn hơn, nhưng họ chắc chắn kiểm điểm về tham nhũng, về kinh tế, về DN phá sản 400 ngàn/600 ngàn, 2 triệu dân thất nghiệp, BĐS tê liệt, TTCK giả tạo lình xình, Cty CK vở nợ hằng ngày, chiếm dụng tiền của nhà đầu tư, nợ xấu Ngân Hàng, nợ khổng lồ của Tập đoàn, hằng ngày họ nghe chưởi từ đầu quán tới cuối quán của người dân, chưởi tắt bếp v.v…
Đó là những điều họ kiểm điểm nhau, những điều chính 3 Dũng, Vương đình Huệ, Bùi quang Vinh, Nguyễn văn Bình đều bưng bít và giấu diếm chính BBT, BCT, UVTW v.v…
Vậy thì không khó để suy diễn ra rằng bất cứ nguồn nào, lời giải thích nào về kinh tế cũng không hề đơn giản, dể hiểu và chân thật như blog Chau Xuan Nguyễn, chỉ cần bấm tag Banks là ra nợ xấu NH, bấm Tập đoàn là ra nợ tập đoàn, bấm BĐS là biết ngay nợ BDS chính xác là bao nhiêu ở thời điểm này v.v…
Trong một rừng thông tin hỏa mù như TS Alan Phan nói, ngay cả ông ấy đọc còn không biết đâu là đầu đâu là đuôi thì làm sau những đỉnh cao trí tuệ có thể ngồi trong đó 12 ngày để chất vấn lẫn nhau nếu không có blog Châu Xuân Nguyễn ????? Tôi sẽ viết đoạn sau về chuyện tranh thủ BBT, BCT, UVTW đọc bài tôi để đánh sập ĐCS, tình hình kinh tế như bây giờ thì chắc chắn phải sập nhưng càng sập nhanh thì càng ít phí tổn gánh thêm nợ cho 90 triệu dân tộc VN.
Điều quanlambao thu hút được tôi là bài đầu tiên ngày 10.06.2012 này…

Cùng chơi bài “Ù”

Lúc đó, ít có ai tin chuyện này là chuyện thật vì thế lực của 3 Dũng rất mạnh, nhưng tôi thì tôi dự báo hằng 2 năm trước là thời điểm tháng 6 tới tháng 9.2012 là đỉnh điểm của DN phá sản, người dân thất nghiệp hàng 2 triệu và đó là lúc xáo trộn chính trị cho ĐCS bắt đầu. Niềm tin của tôi với Quan Làm Báo là không sai. Trích:”Vậy hãy chờ cho đến tháng 7 sẽ xem bánh xe lịch sử Đảng CSVN có làm được gì cho dân, cho nước hay vẫn chỉ là anh tuyên giáo!….” hết trích. Trích:”10. Nguyễn Xuân Phúc: Là Uỷ viên ăn may được vào BCT gây nhiều bất ngờ nhất. Dù là Phó thủ tướng, song chưa hẳn đã ủng hộ Thủ Tướng. Cứ tạm xếp +/-” hết trích. Trong bài này QLB tiên đoán 8/12 chống 3 Dũng, khi thực sự đếm phiếu thì tới 12/14 chống lại 3 Dũng và đây là bài bên blog 4sang (đàn em 3 Dũng lập ra)…Nguyễn Xuân Phúc – Một kẻ cơ hội phản chủ (Đây là lần đầu tiên ngày 10.08.2012 trong đời tôi đọc được một bài tấn công NX Phúc), vậy không phải của đàn em 3 Dũng attack lá phiếu chống 3Dung của NXP thì là gì vậy ??? Chuyện rõ như ban ngày.

Rõ ràng là thời điểm qlb viết bài, ngày 10.06.2012, qlb không sure về lá phiếu của NXP và ngay cả đến lúc bầu, cánh 3 Dũng chắc cũng kỳ vọng vào NXP rồi cũng lại phải thất vọng nên mới sinh ra bài tấn công NXP này.
Chắc chúng ta cũng không lạ gì thời điểm attack NXP quá trùng hợp với Hội Nghị Kiểm điểm của BCT và BBT xẩy ra làm 2 đợt, đợt 1 ngày 21.7 đến 25.07, đợt 2 ngày 01.08.đến 07.08.2012, bài attack viết ngày 10.08.2012…một sự trùng hợp quá lớn về thời điểm. Bộ Chính trị hoàn tất tự kiểm điểm
————-
Từ ngày đó, 10.06.2012, tôi tin là những thông tin của QLB là có đủ cơ sở để tôi suy diễn một cách logic là BCT, BBT có đọc bài của tôi hay không, chưa nói đến Ban Chấp Hành TW gồm 200 Ủy Viên thì chắc chắn hơn 75% đọc bài tôi.
Điều đó dẫn tôi đến kết luận là tất cả những người này, 200 UV, BCT, BBT đều sợ hãi là nguy cơ kinh tế mà 3 Dũng tạo ra từ BDS, Tập Đoàn, TTCK, nợ công, nợ xấu NH, DN phá sản, hằng triệu thất nghiệp là chính xác. Những người cùng tranh đấu với tôi thì họ không nhìn khía cạnh kinh tế, họ nói rằng trong vòng vài tháng nay, ĐCS cắn xé như một con chó điên tức là chúng nó hoảng sợ, họ có cái lý của họ, nhưng câu trả lời của tôi là …chóp bu làm thế vì…họ có thể làm, vì quyền lực còn trong tay họ. Nhưng nay, nhờ thông tin của QLB thì chính xác tôi kết luận là họ đang hoảng sợ tài sản, vợ con, tù tội khi ĐCS sụp vì 3 Dũng làm kinh tế bét nhè là có thực. Quan điểm của tôi vẫn là kinh tế này còn ĐCS là không bao giờ cứu vãn được nữa và bất kỳ ai thay 3 Dũng hay 3 Dũng còn ngồi đó thì vẫn phải sập nhưng phải sập càng sớm càng tốt cho 90 triệu dân VN.
—–
Đọc những bài bên trang 4 sang do đàn em 3 Dũng lập thì chúng ta thấy cố tình bôi nhọ 4S là thân Tàu Cộng nhưng cuối bài, lúc nào cũng năn nỉ 4Sang nên “đoàn kết”, đây là giọng văn của kẻ thất thế. Chính vì vậy, khi QLB nói là 12/14 BCT chống lại 3 Dũng là có cơ sở lắm lắm.
————
Ngày hôm qua, QLB đăng bài này..‘VUA KHÔNG NGAI’ XIN TỴ NẠN CHÍNH TRỊ! bài này có lý hay không ??? Có lý quá chứ nếu các bạn thấy phe 3 Dũng ngưng bắn từ ngày 10.08 bên trang 4sang.
———
KẾT LUẬN
Cuộc sống chính trị của 3 Dũng là đến đoạn kết và một trang sử mới sẽ lật ra mặc dù trang sử mới này rất ngắn, ngắn cũng như trang sử Trần văn Hương hay Dương văn Minh nhưng nó cũng là một trang sử, một phần của đoạn kết của Đảng Cộng sản tại VN.
Hãy enjoy những bài sau này của quan làm báo và của CXN.
Trân trọng cám ơn QLB với những sự góp sức vũ bão để sớm kết thúc cuộc chiến cho 90 triệu dân VN. Về kinh tế thì đường hầm ngày càng tối om, nhưng về chính trị, 90 triệu dân VN thực sự trông thấy ánh sáng cuối đường hầm…
BTW: Có 2 điều tôi muốn độc giả cần biết:
1. Cũng như tôi, QLB chỉ là một người đánh phiếmbài rồi tương lên mạng, và có những bài hay của tôi, tôi muốn tương lên mạng ngay trước khi check lại lỗi chính tả (bài tôi thì đầy dẫy lỗi chính tả, nhưng nội dung thì trên trung bình, nội dung mới là điểm đáng kể với những bài có chất lượng). Đó là lỗi lầm chung của tôi và QLB. Chúng tôi không viết bài để làm báo chí, nhưng viết bài để thông tin, để mở mang dân trí là chính.
2. Tôi không biết an ninh Trung Cộng cần thông tin của hàng triệu người VN truy cập trang quan làm báo để làm gì mà Kami hù dọa bạn đọc như thế. Bài viết đó ai cũng bảo tôi, và chính tôi cũng biết là giọng văn của Kami, chỉ có những thằng điếm đàng và hèn hạ, an ninh của ĐCS mới chơi trò ném đá dấu tay như Kami. Kami tùng lấy nick Vũ hải triều và hàng chục nick khác để chọc khuấy với mục đích tăng pageview vì thiên hạ vào đánh phá nhau. Kami từng nói tôi là admin nên lấy tên khác mà comment, tôi nói thẳng với Kami rằng tôi không bao giờ là một thằng hèn mà lấy tên giả để ném đá dấu tay. Lúc đó chắc Kami không biết rằng tôi đang chửi hắn đấy.
 
Melbourne
18.08.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————-

CXN_071012_1633_BCT, BBT, UVTW, ĐBQH hãy vì lợi ích của 90 triệu dân VN mà cách chức Nguyễn văn Bình và Nguyễn tấn Dũng ngay

19 comments on “CXN_081912_1723_Ba Dũng ngưng tiếng súng (ceased fire) và chuẩn bị rút quân trước Tư Sang ????

 1. Một tia sáng đã lóe lên cuối đường hầm dài hơn 66 năm. Hy vọng dân tộc Việt chúng ta sẽ ra khỏi đường hầm trong một ngày không xa, nhường chỗ cho lũ quỹ đỏ ba đình chuôi vào!

 2. Anh Châu mến .
  Con đường anh đi có hoa thơm trái ngọt,thi thoảng cũng có cỏ dại tre gai cản đường,nhưng có sao đâu anh ? Mong anh vửng bước và bạn đọc sẻ là người đáng giá chính xác nhất (chỉ xin anh tỉnh táo trước những lời lẻ xu nịnh quá đáng vì có thể AN cài vô)

 3. Trân trọng cảm ơn anh Châu Xuân Nguyễn, anh Châu trí tuệ tài năng lại có kinh nghiệm thực tế của nền kinh tế thị trường đã chiến đấu trực diện vào bọn tham nhũng thối nát, làm tội dân lành.
  Có ai tham gia vào nền kinh tế thị trường mới biết được sự bức bối, khó chịu đối với bọn độc đảng, độc quyền……người dân việt nam chỉ biết áp bức thì phải đấu tranh nhưng chưa biết mọi chuyện, cả BCT, BBT, UVTWD ….cũng thế, họ có làm ăn theo nền kinh tế thị trường đâu mà hiểu được cặn kẽ sự thống khổ của người dân nên họ ảo tưởng họ sẽ vẫn bịp bợm được như mọi lần
  Nhờ có anh Châu mà chúng nó sáng mắt ra, người dân và các lực lương chuyên gia nhà nước cũng sáng mắt ra….
  Tôi thật phục sự chiến đấu bền bỉ, quyêt đoán của anh Châu, chúc anh Châu sức khỏe và tiếp tục viết phục vụ bà con đồng bào

 4. Cháu thấy bất cứ ai đọc trang CXN của Chú cũng đều quan tâm đến nội dung, chất lượng bài là chính thôi. Bởi vì Chú để ý mà xem có ai comment phàn nàn với Chú về lỗi chính tả đâu. Cháu chúc Chú luôn khỏe mạnh để tiếp tục con đường dấn thân vì dân tộc Việt Nam dân chủ.

  • Cám ơn cháu,
   Đúng vậy, họ biết chú xa quê hương 37 năm và cũng nhanh nhẹn đưa tin trong đầu chú cho họ đọc nên sơ suất tí xíu ko bao giờ ai bắt bẻ chú,
   Thân ái,
   Châu Xuan Nguyen

 5. Chung no da qua reu ra, kiet suc roi… Chung luon xem thuong lan nhau dan den ai muon lam gi lam, bay gio chung no da giau roi phan dong trong so chung rat muon doi moi toan bo hong dem lai su thuong xot cua nguoi dan ( Ban cung sinh dao tac, phu quy sinh le nghia), nhung da qua muon vi khong ben nao tiep don… Khong le chung no nghi rang quay dau la bien no chang???

  Tin chac rang chinh phu HCS se tha thu moi loi lam cua chung, va tap trung vuc day VN men yeu cua chung ta!

 6. Với tình thế “căng thẳng”của cuộc chiến nội bộ và đứng trước “Hiểm Họa”khó lường của Bão Biển một khi ập đến cho Dân Tộc VN nói chung!Chúng ta sẽ làm gì với 2 bàn tay không?(Có gì “phang”nấy)Đó là câu hỏi được đặt ra cho mọi người hiện nay!
  Phần lũ Bán Nước thì đã rõ!Thằng nào theo Tàu thì lúc đó sẽ lộ diện hết một khi!Còn những kẻ Biết mà không làm thì sẽ bị chúng “Đâm sau lưng”chiến sĩ!Hỗn Loạn và Hỗn Quan hỗn quân…..!Dân chết và sẽ Đổ máu là điều khó tránh!
  Vậy ngay bây giờ thời cơ(Lụi tàn) chưa đến Sao ta ngồi lặng thinh?Số Trí thức có nghĩ đến điều này chưa?Hay để “nước đến chân mới nhảy”?
  Hiện tình này “Chờ”chúng quay đầu là Bến e rằng không thể!(Lạy ông tôi ở bụi này!)Tham tiền Tiếc Chức Uổng công gầy dựng(Vơ vét)nay đành bỏ sao?
  Ngã ba đường lưỡng lự tiến thoái lưỡng nan thật!
  1/-Theo Mỹ liệu có êm xuôi không?
  2/-Quỳ Gối với Láng Giềng Khốn Nạn(chó má)có được yên chăng khi chúng dở thủ đoạn?
  3/-Quay về Bến(Dân Tộc) sẽ thế nào đây?(không hề có)……Vậy biết làm sao để lưỡng toàn!!Trăm mối ngổn ngang cho Đảng!Hiện tình này rồi sẽ về đâu!!!!!
  Có quá nhiều dấu hỏi cho lũ Vẹm!Mà Trí thì đã Lú…….

 7. Nhà nghỉ mát của con gái Nguyễn Tấn Dũng

  Nhà nghỉ mát của con gái Nguyễn Tấn Dũng với chồng ở Nha Trang không khác gì nhà của tài tử ở các nước ngoại quốc.
  Đúng là Việt Cộng bóc lột dân nghèo tận xương tủy để sống trong xa hoa vương giả.
  Ai chết mặc bây, tiền tham những cứ vơ vét cho đầy túi tham không đáy !

  http://chuyen-ben.blogspot.com/2011/12/nha-nghi-mat-cua-con-gai-nguyen-tan.html

 8. Thân gửi anh Châu. Tình hình hiện nay, lòng tin của nhân dân đối với đảng CSVN đã cạn đến đáy. Trong tương lai,khi Chính phủ mới được thành lập, lẽ dĩ nhiên lực lượng công an CS phải bị loại bỏ. Vậy anh đã chuẩn bị gì cho việc giữ gìn trật tự xã hội trong những ngày đầu của Chính phủ mới. Tôi lo lắng nhất về điều này. Mong anh có kế sách vẹn toàn !

  • Cám ơn bạn,
   Có những điều chưa tiện nói ra lúc này nhưng chúng tôi có suy nghĩ sâu sắc về tình hình an ninh ngay lúc Hậu CS đó chứ bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen.

 9. Mấy hôm nay muốn vào Blog Anh Châu phải trèo qua vài cái tường lửa…phù…phù mệt bở hơi tai….
  Luôn ủng hộ Anh Châu.

 10. Chu Chau oi! Chau mong tung ngay tung gio chinh phu HCS luon chu a. Dac biet mong duoc gap chu tai Viet Nam trong ngay khong xa. Dan minh da kho vi cai goi la giai phong dan toc… Chau hi vong duoi thoi chinh phu HCS se khong con canh tre em vung nui phai boi qua song suoi de di hoc nua …
  P/S: ma chu oi bon nay no ban nuoc roi thi sao doi duoc day, chinh phu HCS se lam gi khi chung no da ban nuoc cau vinh that roi..

 11. Hi A Châu

  Tôi rất kết tư tưởng của một người cầm bút hiện nay như a luôn rỏ ràng trong sáng, gần gủi với người đọc.Qua blog của a chúng tôi biết nhiều hơn bối cảnh của giới cầm quyền của dcs vn. Mong a luôn mạnh khỏe, dẻo dai cầm bút thép vì lợi ích của 90 triệu dân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s