ACB yêu cầu các chi nhánh, PGD tạm ngưng giải ngân cho vay

(Gafin) – Ngoài ra, lãnh đạo ACB cũng yêu cầu các Trưởng, Phó đơn vị không được rời khỏi nhiệm sở.

Theo một nguồn tin từ ACB, sáng nay trong thư nội bộ của Ngân hàng gửi tới các đơn vị thành viên có nội dung về việc “tất cả các đơn vị tạm ngưng giải ngân cho vay”. Các đơn vị được yêu cầu theo dõi chặt chẽ thanh khoản, báo cáo lập tức các dấu hiệu bất thường về kinh doanh về cho Phó TGĐ thường trực.

Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng ACB cho biết, việc tạm ngưng giải ngân này là do thanh khoản của Ngân hàng.

Liên quan đến vấn đề của ông Nguyễn Đức Kiên và ông Lý Xuân Hải, ngân hàng này khẳng định việc ông Kiên bị bắt chỉ là lý do liên quan đến cá nhân ông và không liên quan tới hoạt động ngân hàng.

Về ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc của ACB, phát ngôn từ phía Ngân hàng này là ông Hải đang thực hiện việc hợp tác điều tra và cung cấp thông tin.

Một nội dung trong thư này có yêu cầu lãnh đạo ACB cũng yêu cầu các Trưởng, Phó đơn vị không được rời khỏi nhiệm sở.

Hiện Phó Tổng giám đốc thường trực của ACB là ông Đỗ Minh Toàn. Ông Toàn được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc năm 2005. Hiện nay ông là Phó Tổng giám đốc thường trực, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Chủ nhiệm Ủy ban Tín dụng, ủy viên Hội đồng Đầu tư, và ủy viên Hội đồng Xử lý rủi ro.

6 comments on “ACB yêu cầu các chi nhánh, PGD tạm ngưng giải ngân cho vay

 1. “Tạm Ngưng giải ngân cho Vay” là đúng bài rồi!Bằng không thì tiền đâu để “Giải Ngân”cho Khách hàng đến rút tiền gửi ồ ạt?Tuy rằng lượng này không đáng kể….Nhưng cũng nổi lên làn sóng”Hoảng sợ”trong xã hội này!
  Kế nữa khi chưa ngã ngũ về con bài Bầu Kiên “Chuẩn bị lên Giàn Hỏa”thì những kẻ núp sau “bóng ma”Quyền Lực ắt phải “Kinh Hoàng”!Vở diễn chưa đến hồi kết….!

 2. Thứ ba, ngày 21 tháng tám năm 2012
  Thị trường hỗn loạn, vàng tăng đột biến, người dân tấp nập rút tiền.

  Theo bản tin từ trang DVSC: thị trường lao dốc sau tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, chứng khoán rớt thê thảm, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu ngân hàng

  Thị trường vàng cũng phản ứng với thông tin bầu Kiên bị bắt, giá vàng bất ngờ tăng vọt lên trên 43 triệu đồng/lượng dù giá thế giới chỉ biến động nhẹ.

  ACB yêu cầu các chi nhánh, PGD tạm ngưng giải ngân cho vay. Ngoài ra, lãnh đạo ACB cũng yêu cầu các Trưởng, Phó đơn vị không được rời khỏi nhiệm sở.

  Tổng giám đốc Ngân hàng ACB là ông Lý Xuân Hải cũng đã bị công bắt giữ.

  Có thể thấy, việc cơ quan CA mau chóng ra thông báo như trên nhằm mục đích giảm thiểu những tác động tiêu cực sau khi tin tức về bầu Kiên được lan rộng. Tuy nhiên, hành động như trên không ngăn được một làn sóng hỗn loạn đang ngày càng tồi tệ. Hiện nay, người dân các nơi đang ùn ùn kéo đến ngân hàng để rút tiền.

  Theo ghi nhận, đầu giờ chiều ngày 21/08, một số chi nhánh ngân hàng ACB đã hết sạch tiền. Các chi nhánh lớn hơn thì đang đông nghẹt người chờ thực hiện giao dịch rút tiền.

  http://bietkichxaxu.blogspot.com/2012/08/tong-giam-oc-ngan-hang-acb-cung-bi-bat.html

 3. Hôm qua (22/08) một người quen của tôi có số dư trong ACB là 2,5 tỉ. Sau cả ngày chầu chực ở hội sở SG đã tay trắng ra về vì không rút được đồng nào. Như vậy “Ngưng giải ngân” thực chất có thể là “Ngưng chi trả” với tài khoản có số dư lớn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s