Bầu Kiên bị bắt, nhà đầu tư ào ạt bán cổ phiếu ACB

Xuất bản: 11:06, Thứ Ba, 21/08/2012
.

Trước thông tin bầu Kiên bị bắt, ngay khi mở cửa sàn giao dịch chứng khoán, lệnh bán cổ phiếu ACB với giá sàn dồn dập đã được tung ra, lệnh mua cũng nhanh chóng được đáp ứng, tuy vậy, ACB vẫn rơi hết biên độ.

>>TGĐ ngân hàng ACB Lý Xuân Hải được công an mời lên làm việc
>> Bầu Kiên bị bắt
>> ‘Ông trùm’ của các ngân hàng Việt
>> Bầu Kiên giàu cỡ nào?
>> Những điều chưa biết về sự nghiệp của bầu Kiên

Trao đổi với phóng viên, phòng phân tích của Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam VCBS cho biết: Việc ông Nguyễn Đức Kiên (“bầu” Kiên) một người giàu có, có tầm ảnh hưởng lớn tại ACB, vừa bị bắt nhanh chóng tác động tiêu cực đến giao dịch của cổ phiếu ACB trên sàn.

“Xu thế hôm nay đã có những phản ứng xấu hơn, rõ rệt hơn hôm qua. Lượng bán sẽ tăng lên” – theo phán đoán của phòng phân tích VCBS.

Theo ghi nhận của thị trường, ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay (ngày 21/8), chỉ trong vài phút, cổ phiếu ACB rớt xuống 24.100 đồng/cổ phiếu, giao dịch đạt hơn nửa triệu đơn vị, mức khá cao của ACB trong thời gian dài.

Bầu Kiên bị bắt, ACB giảm sàn
Bầu Kiên bị bắt, ACB giảm sàn

Sàn HNX cũng giảm điểm do ảnh hưởng từ mã ACB, những cổ phiếu trụ cột cũng không giữ được sắc xanh ở cuối phiên trước.

Khoảng 10 phút sau khi mở cửa, HNX-index mất 1.68 điểm, tương ứng 2.38% xuống 68.97 điểm. Đà suy giảm vẫn còn tiếp tục.

Theo phòng phân tích VCBS: Đây là thông tin xấu cho thị trường chứng khoán, có tác dụng duy nhất giúp các nhà đầu tư thận trọng hơn. Chính vì vậy, nhịp cầu sẽ giảm, với những lo sợ của nhà đầu tư như hiện nay, có thể sẽ tạo ra một áp lực cung nhất định. Tuy nhiên, VCBS cho rằng: Đó chỉ là một diễn biến xấu trong ngắn hạn của thị trường.

Về cơ bản, thị trường đã có những bước tăng điểm nhẹ để tích lũy sau khoảng 2 – 3 tuần vừa qua, chúng tôi cũng đang chờ đợi những đột biến hơn về tính thanh khoản để khẳng định xu thế tăng điểm trở lại. VCBS vẫn kỳ vọng kinh tế vĩ mô sẽ dần tốt hơn từ nay tới cuối năm và thị trường sẽ dần khởi sắc”.

Phòng phân tích của công ty CP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết: Tin đồn về việc bầu Kiên có thể bị bắt đã có từ tối hôm qua qua, tuy nhiên, sáng nay, khi báo chí chính thống bắt đầu đăng tin thì các nhà đầu tư bắt đầu nháo nhào lo lắng.

“Hiện tại, giá cổ phiếu của ACB đang giảm rất mạnh, giảm 3%. Có thể tâm lý các nhà đầu tư đang tiêu cực quá, chúng tôi muốn theo dõi thêm xem nửa phiên giao dịch nữa tình hình sẽ diễn biến như thế nào” – VCSC nhấn mạnh.

Ngân hàng ACB lên tiếng vụ bầu Kiên bị bắt

Ông Trịnh Kim Quang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB) cho biết, ông Nguyễn Đức Kiên không còn giữ chức vụ gì tại ACB

Đại diện của ACB cho biết, việc ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) bị bắt liên quan đến các hoạt động kinh tế bên ngoài và là của cá nhân ông Kiên chứ không liên quan đến ACB.

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của ACB bổ sung, ông Kiên không còn là thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng này từ 5 năm nay. Chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB cũng không còn bởi hội đồng này đã giải thể cách đây 3 tháng. Bên cạnh đó, số cổ phần của ACB mà ông Kiên nắm giữ cũng dưới 5% nên không còn là cổ đông lớn.

Theo Hà Nhi & Hoàng Ly
Báo Giáo Dục Việt Nam & Infonet

2 comments on “Bầu Kiên bị bắt, nhà đầu tư ào ạt bán cổ phiếu ACB

 1. Ngày mai tiếp tục đợt bán đổ bán tháo.
  Ai có tiền ACB rút ngay về đi, không thì mất toi hết.
  sập!

 2. BẦU KIÊN BỊ BẮT , THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN RÚNG ĐỘNG

  Bầu Kiên mất 132,6 tỷ đồng chỉ trong buổi sáng

  (VTC News) – Sau thông tin bầu Kiên bị bắt, cổ phiếu ACB bầu Kiên nắm giữ do giảm sàn khiến tài sản của vị đại gia này bốc hơi 132,6 tỷ đồng chỉ trong buổi sáng nay.
  Thông tin bầu Kiên bị bắt đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam lao dốc. Nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy. Bảng giao dịch điện tử tràn ngập màu đỏ và sắc xanh lơ, bên dư mua trống trơn trong khi bên bán chất ngất các lệnh bán giá sàn.

  Kết thúc phiên giao dịch sáng nay (21/8), VN-Index giảm 20,72 điểm, tương ứng 4,74% và dứng ở mức 416,56 điểm. HNX-Index giảm 3,76 điểm, tương ứng 5,32% và dứng ở mức 66,89 điểm.

  http://vtc.vn/1-345495/kinh-te/nha-bau-kien-mat-1326-ty-chi-trong-buoi-sang.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s