BƯỚC ĐẦU PHÁT HIỆN PHẠM PHÁP CỦA BỐ GIÀ KIÊN TẠI NGÂN HÀNG ACB

Quanlambao – Tổng giám đốc Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải đã bị Bộ Công An mời hợp tác điều tra và cung cấp thông tin. Như thông tin chúng tôi đã đăng trước đây đến nay riêng đối với ngân hnagf ACB các vi phạm pháp luật đã được khẳng định:
1. Sơ khỏi bước đầu đã rõ vụ việc Lý Xuân Hải tòng phạm với Kiên lập hồ sơ trá hình dưới các công ty con để Kiên vay rút tiền của ACB tới 7.000 tỷ thời hạn 10 năm!!!!!
2. Kiên đã lấy danh nghĩa ACB để bán ‘khống’ cổ phiếu STB cho Trầm Bê mà hoàn toàn chưa hề thông qua Hội đồng quản trị của ACB và ngang nhiên nhận 1500 tỷ đồng của Trầm Bê chuyển vào tài khoản cá nhân cho Kiên;
3. Tiếp tay cho ngân hnagf Phương Nam vay liên ngân hnagf 3.000 tỷ đồng để tham gia vào thâu tóm Samcombank.
Sẽ còn nhiều phạm pháp sẽ được tiếp tục làm rõ….
 Bầu Kiên bị bắt giữ, TGĐ ACB được yêu cầu hợp tác điều tra 
Sáng nay 21-8, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) xác nhận Cơ quan CS điều tra đã bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên.
 Bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên) – Ảnh: Sĩ Huyên
Sáng nay 21-8, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) xác nhận với Tuổi Trẻ Cơ quan CS điều tra đã bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên, ngõ 27 đường Xuân Diệu, Q.Tây Hồ, Hà Nội).Ông Nguyễn Đức Kiên (48 tuổi) là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB

Được biết, ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt giữ để điều tra về một số sai phạm liên quan đến hoạt động kinh tế của ông này.
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam
Ngay trong tối 20-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Nguyễn Đức Kiên tại Hà Nội. Việc khám xét kéo dài khoảng hơn một giờ. Cơ quan công an đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến hành vi đang bị điều tra của ông Nguyễn Đức Kiên.

Trước đó, vào 15g chiều 20-8, ông Nguyễn Đức Kiên đã gặp và trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ tại khách sạn Hilton – Hà Nội. Tại cuộc trả lời phỏng vấn, ông Kiên trao đổi nhiều về các nội dung liên quan đến tổng kết mùa giải 2012 của bóng đá Việt Nam.

Trong thư gửi đi đến các chi nhánh, lãnh đạo ACB cho biết Cơ quan điều tra đã yêu cầu ông Lý Xuân Hải – TGĐ ACB hợp tác điều tra và cung cấp thông tin.

ACB cho biết: việc vắng mặt của ông Hải không ảnh hưởng đến hoạt động chung của ngân hàng do đã có nhân sự chủ chốt tạm thời thay thế, dưới sự giám sát của HĐQT
Theo M.QUANG – K.XUÂN
Tuổi trẻ

at 11:26

8 comments on “BƯỚC ĐẦU PHÁT HIỆN PHẠM PHÁP CỦA BỐ GIÀ KIÊN TẠI NGÂN HÀNG ACB

  1. Bước đầu đưa quyết định khởi tố và tạm giam là tốt, song phải vạch rõ những tội lỗi của bè lũ phản động làm lũng đoạn kinh tế này trước nhân dân.

  2. toi nghi vu nay khong dam lam to dau, ben kia cung biet ong Kien qua thui de co the bi xet xu va cong khai, vi lam nhu the toi dam ca chung 2-3 tuan nua la anh Chau ve VN lam thu tuong luon roi ( chac ai doc blog anh Chau nhieu se ro thui )
    cai ket hay nhat la Kien se vao tu vai nam vi toi vat vanh, sau do NV Huong se cho an com voi thuoc me — xong

  3. nguoi xua co cau: ( trong mat ma bat hinh dong..con lon co beo thi long moi ngon) mat thang nay ,la mat thang an cuop.cung mot thu ca me mot lua nhu nhau thoi..no chi la con vat te than ..cho ong thu tuong tai ba ..Nguyen Tan Dung thoi……

  4. Hôm nay NV Bình trả lời trước quốc hội đến cuối tháng 8 sẽ có kết luận việc thâu tóm Sacombank của bọn phản động kinh tế.

    Có khả năng nhân việc Kiên bị bắt chúng sẽ có kết luận quy kết hết tội cho Kiên để chúng thoát tội.

  5. E chỉ là : ” Vắt chanh bỏ vỏ”, “Qua cầu rút ván”, ” Ăn cháo đá bát” như ông bà ta đã nói mà thôi. NĐK chỉ là thí Mã. Em Phượng sẽ vẫn ung dung…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s