CXN_082112_1726_Đại Vệ Chí Dị Hồi Kết (Tác giả CXN, viết thay NBG kỳ cuối cùng)

Châu Xuân Nguyễn

Nhà Sản năm 67, bắt đầu từ nữa năm nay, đồng ruộng bỗng dưng kho cằn như sa mạc, như một bệnh dịch lan rộng mỗi ngày, nhà nông không làm được ruộng. Nhà nào làm được thì làm quá dư mà không đổi được thịt cá, quanh năm suốt tháng ăn cháo và tồn kho thóc thừa. Tá điền đi mót lúa hàng 2 triệu người, ruộng hoang tàn lên đến 400 ngàn mẫu trong tổng số 600 ngàn mẫu của xứ sở nhà Sản.
Có những nhà nông ruộng tốt, mưa đều nhưng lại không vay được lúa giống, do khan hiếm lúa giống từ những vụ trước bây giờ phải thanh toán.
Lý do khan lúa giống là từ những năm trước (2009,10 v.v..tức là năm thứ 64,65), có 21 địa chủ phung phí, vãi lúa giống cho gà, vịt, heo giống ngoại phung phí, hàng triệu tỉ lạng thóc cứ thế mà bay mất.
Ruộng thì thừa mứa không cho ai được, gần 200 ngàn mẫu, chủ ruộng cũng te tua không đổi ruộng thành gạo để ăn qua ngày được, con cái heo hắt dần mòn nhưng vẫn không trao đổi được với lúa.
Vua Lú họp 14 quần thần gồm có cả Tể Tướng Ba, Thừa Tướng Tư để tìm ra ai là thủ phạm của những sự hoang phí, không tương liệu trước tình hình. Kết cuộc, 12 quần thần đều chỉ ra là chính Tể Tướng và đám đệ tử Kênh, Queng, Hưng, Trầm và cả con gái Tể Tướng là Phong là thủ phạm.
Sau khi phê và tự phê, Tể Tướng bị chỉ trích nặng nề, ngay cả em ruột của Thủ Tướng là Phước (NX) cũng nặng lời với Tể Tướng. Tưởng chỉ có phê và tự phê rồi ai về việc nấy.
Nhưng không, tuần sau, tự nhiên Kênh đầu bạc bị bắt vì tội toa rập với Queng, Hưng, Trầm và Phong làm thất thoát lúa giống hằng triệu tỉ lạng. Ngay cả Tể Tướng cũng mất hết uy quyền và dĩ nhiên Queng Hưng, Trầm và Phong hoang mang không biết bao giờ tới phiên mình, ngay cả Tể Tướng cũng không an toàn khi nghe Vua Lú quát tháo om sòm trên công chúng là phải bảo vệ triều đình, cấm tiệt mua quan bán tước v.v…Khí thế rất hung bạo.
Chuyện Tể Tướng phải ra đi là chuyện dĩ nhiên vì ngồi lại mà lòng luôn lo ngại đám em út thì làm sao chú tâm vào việc hạn hán kinh niên của nhà Sản (theo lời tiên tri là 7 năm).
Vấn đề là ai sẽ thay ??? Phước hay Thừa Tướng Tư hay lại phải lấy quan tỉnh lẽ Bá thung làm Tể Tướng. Cho dầu bất cứ ai lên thay, tình hình hạn hán, bạo loạn, đói khát của nhà Sản gần như chắc chắn phải kết thúc năm thứ 67 này. Bà con reo mùng khi thấy Kênh bị bắt, có những nơi, bà con tụ họp 6000, 7000 người chỉ cho mỗi một thông tin bé xíu thôi về Bầu Kênh, reo hò lớn tiếng làm cả 50 ngàn người/ngày cũng nghe được luôn.
Lòng dân xứ Sản bây giờ là quá rõ, phê hay tự phê kèm theo trảm vây cánh của Tể Tướng xem ra cũng không đủ.
Châu Xuân Nguyễn
21.08.2012
Melbourne

15 comments on “CXN_082112_1726_Đại Vệ Chí Dị Hồi Kết (Tác giả CXN, viết thay NBG kỳ cuối cùng)

  1. Anh Châu cũng có khiếu hài hước đấy,lâu nay em cứ nghĩ anh NGHIÊM vì rằng anh sẽ là thủ tướng (hoặc Tổng thống ) trong tương lai khi mà chính phủ này,đảng này sập- Lá phiếu của em sẽ tín nhiệm anh

  2. Đảng có thể sai,bác có thể sai, nhưng mao chủ tịch"ĐÉO" bao giờ sai

    Lúc rầy vào nhà Anh Châu khó quá… phải nhảy qua vài bức tường lửa…hic..hic

  3. Anh Châu ơi em vote cho anh một phiếu nhé! Anh lên làm Thủ tướng rồi xem có cái ghế nào ngon ngon cho em một ghế nhé! Ha ha ha……..

  4. Sáng đến trưa 1h, lo công việc nên không ghé được “nhà CXN” để “uống nước mát”…2h nhào lên net click cái bụp vào http://www.CXN…..wow trời đất như quay cuồng với Title to tổ bố BẦU KIÊN BỊ BẮT, loang choạng, say sẩm đọc 1 hơi nín thở, bức tóc….mình nói {thật hay đùa vậy cà} 1 lúc tỉnh hồn – mèn đéc ới (vỗ đùi cái bẹp)…Thiệt 100%…Chuyện gì đến sẽ đến thôi! Chúc a Châu bền gan chí thép. Good day!

  5. Cũng là thủ đoạn đấu đá, hạ bệ lẫn nhau thôi, chứ đứa dân đen lại càng khổ hơn khi thằng chó đẻ khác lên thay! Tổ mẹ chúng nó, có đứa nào mà tốt!

  6. Bữa nay là birthday của tui, tưởng là sẽ trôi qua trong yên lặng mà tự dưng đọc được bài “Đại Chí Vị” của nhà văn bất đắc dĩ Chau Xuan Nguyen này tui được trận cười khoái chí ! Nhưng hơi lo vì nếu anh CXN khi không mượn đỡ tác quyền của NBG mà kết thúc chuyện dài nhiều tập thế ni thì tác giả NBG có thưa kiện gì hông ? CXN mà ủ tở thì chí nguy, chí nguy ….lấy ai chọc cho tụi em cừi dài dài với vở tuồng chuyện dài Xuống Hố Cả Nút của tập đoàn mafia csVN, chưa nói tới chuyện cái ghế TT dân chủ -biết đâu- sẽ lọt vào tay 1 kẻ đáng ngờ ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s