Thực phẩm bẩn từ Trung Quốc

Thực phẩm bẩn, độc hại từ Trung Quốc hiện đang là vấn nạn của toàn xã hội.

Không chỉ người Việt Nam sợ hóa chất, thực phẩm của Trung Quốc, mà không ít nước trên Thế giới cũng có chung nỗi sợ này. Vừa qua, theo thông tin từ báo giới Nhật, 6 người dân tại thành phố Sapporo, đảo Hokkaido đã tử vong và hơn 100 người khác đang bị ngộ độc sau khi ăn bắp cải muối của Trung Quốc. Số bắp cải này sau đó được xác định nhiễm khuẩn E.coli O-157.8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái 15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO  

Ảnh minh họaSau sự việc lần này thì thực phẩm của Trung Quốc lại càng “nổi tiếng” hơn về vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ vụ Dầu ăn cống rãnh, đặc sản làm từ gà chết… đã khiến người tiêu dùng được phen ghê rợn thì mới đây lại có thông tin về vi cá mập Trung Quốc làm từ cao su.

Vi cá giả được đóng bao để xuất bán cho các nhà hàng Trung Quốc.Tân Hoa xã cho biết gần đây các phóng viên đã đột nhập các xưởng sản xuất vi cá mập tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) và phát hiện một đường dây “bào chế” vi cá giả bằng cao su.
Các cơ sở sản xuất này đã hô biến 21,2% gelatin, 73,5% nước và 5% chất sodium alginate thành “vi cá mập” rồi xuất ra thị trường với giá rẻ bất ngờ từ 50-120 nhân dân tệ/kg (khoảng 8-19 USD).

Trung Quốc lại rúng động vì xúc xích có giòiNgay đến người tiêu dùng Trung Quốc cũng cực kỳ hoang mang với sản phẩm của nước mình sản xuất ra. Vừa qua người tiêu dùng được phen kinh hoàng sau khi nhiều xúc xích bán tại một siêu thị ở Bắc Kinh bị phát hiện có giòi hôm 14/6.
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 2
Ông Trương, một người dân ở quận Đại Hưng, Bắc Kinh mua 2 bịch xúc xích của Tập đoàn Song Hội (Shuanghui), một trong những tập đoàn hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến thịt ở Trung Quốc, tại một siêu thị Wu-mart. Tuy nhiên, khi mở xúc xích ra ăn, cả gia đình ông Trương tá hỏa khi nhìn thấy những con giòi chết bên trong.Những vụ scandal thực phẩm liên tiếp gần đây khiến niềm tin của người người tiêu dùng về các mặt hàng có xuất sứ từ Trung Quốc giảm sút nhiều.

TTXVN
at 23:36

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s