Vụ Bầu Kiên bị tóm: “Bắt gà sống”, “Bắt gà chết”

Posted by basamnews on 21/08/2012

Rõ ràng, trong vụ Bầu Kiên, báo “lề đảng” đã không làm nổi chức năng phát hiện, dự báo của mình như lâu nay đảng vẫn yêu cầu, răn dạy; bạn đọc vẫn đòi hỏi.

Vụ Bầu Kiên bị tóm:

“Bắt gà sống”, “Bắt gà chết”

Võ Văn Tạo 

Quanlambao – Chúng tôi là người đầu tiên đã đưa tin đến bạn đọc lưc 0 giờ 21/8/2012 về việc bố già Nguyễn Đức Kiên đã bị bắt vì hàng loạt những tội phạm mà Quan làm báo đã phanh phui, đó chính là cơ sở để hình thành chuyên án đặc biệt do trực tiếp Bộ Trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo với sự kết hợp giữa Bộ Công An và Tổng cục 2 (an ninhquân đội – VVT) thực hiện trong suốt 01 tháng qua … 
Trên đây là mấy dòng mở đầu của bài “Baogiờ đến lượt những kẻ khác “theo hầu” bầu Kiên” trên trang “quanlambao.blogspot.com” sáng 21-8-20129 tiếng đồng hồ sau bản tin đầu tiên của quanlambao, hàng loạt báo “lề đảng” mới lục tục đưa tin Bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên) bị bắt lúc tối 20-8, mà cũng chỉ vắn tắt “chưa rõ nguyên nhân”, hoặc “sai phạm về kinh tế”.

Khác với bạn đọc các báo “lề đảng” – hầu hết lâu nay chỉ nghe danh Bầu Kiên ở trò bóng đá, hoặc loáng thoáng là kẻ phất nhanh trong lĩnh vực ngân hàng, từ nhiều tháng nay, bạn đọc các báo “không lề” không lạ gì Bầu Kiên – một bố già mafia, một phù thủy trong giới ngân hàng, nhờ bàn tay nhám nhúa của một vài kẻ có thế lực trong chính giới mà bòn rút không biết bao nhiêu nghìn tỷ đồng ngân sách, lũng đoạn nền tài chính quốc gia.

Rõ ràng, trong vụ Bầu Kiên, báo “lề đảng” đã không làm nổi chức năng phát hiện, dự báo của mình như lâu nay đảng vẫn yêu cầu, răn dạy; bạn đọc vẫn đòi hỏi. Trong nghề báo, người ta gọi hiện tượng chỉ làm được cái việc mô tả lại sự kiện đã rõ như ban ngày (công an đã bắt đương sự, tòa án đã kết án, đảng đã ra quyết định kỷ luật, thanh tra đã có kết luận… ) là “bắt gà chết”. Con gà chết, đã nằm ngay đơ, thằng con nít mới biết đi nào chẳng bắt được? Lúc nó còn sống, chạy nhảy lanh lẹ, chẳng phải ai cũng bắt được!

“Bắt được gà sống”. Hoan hô báo “không lề”! Vụ này, lẽ ra Ban Tuyên giáo, thực hiện chức trách của mình, phải kịp thời biểu dương, khen thưởng, đề nghị các báo “lề đảng” học tập các báo “không lề”, ít nhất cũng về nghiệp vụ chuyên môn (!).

Qua đây, báo giới “lề đảng” và giới chức quản lý có tự vấn: thua xa báo “không lề” – vì sao? Rộng hơn, không chỉ lĩnh vực kinh tế, vấn đề an nguy của vận mệnh đất nước hiện nay, nếu các báo “lề đảng” vẫn trong “vòng kim cô” “bắt gà chết”, một một buổi sáng không đẹp trời nào đó, mở tờ báo ra đọc, thấy dòng tin sững sờ: Quân xâm lược… (không viết nổi nữa).

VVT

5 comments on “Vụ Bầu Kiên bị tóm: “Bắt gà sống”, “Bắt gà chết”

  1. một một buổi sáng không đẹp trời nào đó, mở tờ báo ra đọc, thấy dòng tin sững sờ: Quân xâm lược…đã cướp Đà Nẵng
    Việt Nam bị cắt đôi thành 2 khúc, người ta bàng hoàng nhận ra rằng: Bấy lâu nay TQ mua đỉa là vì thế, mua tôm là vì thế…Bấy giờ chăn nuôi và trồng trọt tiệt nọc rồi, Miền Bắc lập tức bị chìm vào nạn đói thảm khốc (vì còn nguồn nào cung cấp lương thực nữa), ôi các bậc quân vương rày đâu vắng. Nỡ để dân đen mắc nạn này

  2. quan lam bao tuyet voi lam, khi nao có nhân quyên, khi đó quan làm báo xuất hiện thì tổ chức liên hoan công khai với nhân dân nhé

  3. Có cô bạn giao ban hàng ngày ví anh Châu như là Lưu Bị, tôi thích gọi anh là Châu tả sứ hơn, nay kết hợp với Quan làm báo giống như có thêm Đàm hữu sứ, thì uy lực phát huy đáng nể. Muốn biết ai sắp lên bảng phong thần, hãy theo dõi Quan làm báo.

    Bravo ! Quan làm báo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s