CXN_082312_1730_Có nên giữ 3 Dũng lại làm Thủ Tướng sau vụ bầu Kiên hay không ????

Tại sao người dân miền Nam này không ở lại để được giải phóng ??? Có lẽ nhìn xã hội VN ngày nay chúng ta sẽ rất dễ thấy rằng cả thế giới tởm lợm chủ nghỉa Cộng Sản của Hồ Chí Minh du nhập về

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Theo tôi thì nên cho 3 Dũng về hưu.
Tại sao ???
Tại vì tình hình kinh tế ngày càng kiệt quệ, DNNVV không ngừng đóng cửa, chết lâm sàn hay phá sản, hằng triệu người vẫn tiếp tục mất việc, hàng tồn kho vẫn không giải quyết được, BĐS vẫn không bán được nhiều, DN vẫn không vay được tiền 15% như đã hứa vì thanh khoản nhà băng vẫn là vấn đề (lãi vay liên NH tăng), cục máu đông nợ xấu vẫn còn còn đó và mỗi ngày mỗi lớn ra, TTCK vỡ tung sau vụ bầu Kiên, vàng chênh lệch giữa trong và ngoài nước tiến gần 4 triệu/lượng, Tập đoàn, tcty, DNNN vẫn là những thây ma đói cần máu gấp rút như EVN, Petrol VN, TĐ Lương thực miền Bắc, bây giờ Vinaconnex, Vinashin, Vinalines (tất cả đều kiểm soát bởi Thủ Tướng).
Với hàng ngàn, hàng triệu vấn đề, tất cả tương quan lẫn nhau để giải quyết cấp bách trước khi đổ vỡ. Tài năng 3 Dũng thì 90 triệu dân đều biết, không hiểu biết nhiều về thực tế kinh tế thị trường nên bất cứ giải pháp nào từ 2 năm nay đều đơn điệu và thất bại, như nới lõng tín dụng cho 4 lãnh vực BDS, cứu BDS hằng 5, 7 phương án từ khi nghị quyết 11 tháng 2.2011 đều thất bại, sát nhập NH (NV Bính tuyên bố là 8 ngân hàng trong quý 1.2012, bây giờ bước vào quý 4 nhưng chỉ 1 NH HBB sát nhập), từ đây đến cuối năm không thấy triển vọng NH nào nữa sát nhập vì nợ xấu thực sự theo tiêu chuẩn WB là 740 ngàn tỉ chứ không như 3 Dũng và VĐ Huệ, NV Bình, Bùi Q. Vinh bưng bít là 100 ngàn tỉ, rồi 202 ngàn tỉ. Số tiền để giải quyết cục máu đông lớn dần này vẫn không có (37 tỉ usd). DNNN thì hoàn toàn bó tay, TKV không có được 178 tỉ vnd để làm đường Alumina đến cảng Kê Gà, rất nhiều dự án BOT phải ngưng vì không có vốn ứng cho nhà thầu, ngay cả ODA của WB và ADB vẫn phải ngưng trệ vì không tìm được vốn đối ứng cho những dự án, đôi khi chỉ vài triệu usd.
Xăng, điện, gas, dầu, than đốt, phí bệnh viện phải tăng thu đều đều và lạm phát ăn sâu vào sức mua của người dân…Tiếng ta thán van lên khắp nơi. Thuế thì thất thu trầm trọng vì DN phá sản hay ngưng hoạt động, nợ thuế hằng trăm ngàn DN.
Trong khi đó từ đầu tháng 7 đến bây giờ, đầu óc 3 Dũng luôn luôn là để đối phó với chỉnh đốn đảng, với 4 sang, với Trọng Lú. Từ đầu tháng 7 đến giờ, hoàn hoàn không có một chỉ đạo kinh tế (policy directives) nào từ Thủ tướng về nợ xấu NH, DNNN, BĐS, phá sản DNNVV, thất nghiệp của người dân v.v…Đầu óc 3 Dũng lo vào cách đối phó để bảo vệ bầu Kiên, con gái ruột, tướng Hưởng, Trầm Bê, Hồ Hùng Anh, Nguyễn đăng quang, NV Bình v.v..lo sợ sự thật lòi ra ánh sáng nên để hết tâm trí vào đối đầu với 4sang và Trọng Lú.Bây giờ con gái rượu trốn ra ngoại quốc rồi thì phải lo cho 2 cậu Quý tử và bà vợ, mẹ và em trai, cả “dòng dõi quý tộc nhà tấn Dũng”.
Tình hình kinh tế là vẫn cấp bách mỗi ngày, cần một người thật giỏi và chú tâm monitor (theo sát diễn biến kinh tế) để đi cho đúng đường, nếu không tìm dc người tài giỏi thì dùng người dốt như 4 Sang cũng được, nhưng phải chú tâm 100% vào kinh tế, không thể phân tâm về những vấn đề khác được
Đó là ý kiến của tôi, một Kỹ sư quèn ở Melbourne nhưng tiên đoán chính xác 90, 95% về kinh tế trong 4 năm qua.
Melbourne
23.08.2012
Châu Xuân Nguyễn

40 comments on “CXN_082312_1730_Có nên giữ 3 Dũng lại làm Thủ Tướng sau vụ bầu Kiên hay không ????

 1. Chúng ta nên nhớ rằng “nơi quê nhà”của y(3D)rất còn có nhiều hoạt động kinh doanh của nó!Từ Khách Sạn,đoàn xe Taxi,Cây Shell của gia đình y tại Kiên Giang…Do đó,chưa thể nào thu xếp ổn và đương nhiên y sẽ chưa “bỏ chạy”vào thời điểm này. Hơn thế nữa,Đầu óc y còn lo “đối phó”với Bộ sậu đâm sau lưng của y
  vì lẽ đó Tâm Thần và Não trạng của Nó chắc chắn bị “suy thoái”nghiêm trọng!
  Bây giờ là lúc “tung chiêu chót”là Y(3D)sẽ “đi đứt”

 2. Cho y về hưu ? Sao bác ủy mị làm vậy ??! dứt khoát phải … giam gã y tá gian tham này lại để phán xét tội trạng !

  • Giam hay về hưu, tôi đâu có nói gì về chuyện đó, tôi chỉ nói ko làm TT thôi chứ tôi có nói gì về hạ cánh an toàn đâu ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. Coi chừng sự thể sẽ ngược lại đó. Nghĩa là 3D sẽ lên Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước, hoặc Tổng Thống. Còn 4Sang và Trọng lú sẽ rớt đài.
  3D chưa ra chiêu mà. Đợi coi!

 4. Anh CHÂU hỏi có nên? ….1 ông TT ở nhiệm kỳ đầu và trong 1 năm ở nhiệm kỳ 2 làm được gì?…Kinh tế suy sụp, tài chính khủng hoảng, lạm phát tăng cao, giá cả tăng chóng mặt,thất nghiệp tràn lan… Cứ ngẩm đi 37 năm thống nhất có vị TT nào tệ hại như thế!
  Chưa hết anh CHÂU thân mến của tôi ơi! hôm qua 22/8 khách hàng rút tiền ra khỏi hệ thống ngân hàng là 5.000 tỷ….9.000tỷ (DV) con số sẻ tăng cao trong những ngày tới theo dự đoán của các chuyên gia + với ngân hàng nhà nước đả bơm ra 18.025 tỷ ngày 21/8 vừa qua nếu không thu về nhanh chóng liệu lạm phát lên mấy con số đây? vàng tăng chóng mặt cũng vì 2 lý do trên……Thị trường chưng khoán mất 1tỷ7 ! Thôi rồi lượm ơi…Anh ,tôi và chúng ta chịu khó sống để :TỌA SƠN QUAN CẨU ĐẤU.

 5. Vấn đế TT Dũng không quan trọng bằng vấn đề Tàu cộng đang rải gián điệp khắp nước ta, hãy cảnh giác bọn tàu cài cán bộ leo cao và sâu vào bộ máy

 6. “Nhóm lợi ích” đã cùng nhau mưu toan lớn nhằm phá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.” Vậy là sắp đập tan tụi “phản động” rùi.
  ” Đảng CS VN Quang vinh muôn năm”, haha

 7. Vì nghi ngờ vàng bị tráo giả, sửa chứng từ, có người thao túng, bưng bít… ở 1 số ngân hàng nên người dân cho rằng nên có những cuộc thanh tra đột xuất các ngân hàng nhất là ở Bạc Liêu?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/page/1
  Mua bán sang tay kiếm lời, vay tiền mua cổ phiếu chiếm công ty rồi đưa vào nợ xấu là chiêu của Jews. Kiếm được bao nhiêu đó tiền thì cũng phát sinh bao nhiêu đó nợ xấu, có mất đi đâu mà lo?

 8. không chấp nhận về hưu là được,dòng họ thủ tướng phải đền tội với dân tọc việt nam đó là qui luật nhân quả gieo gió ắt phải gặp bảo

 9. Khi cuộc chiến chống tham nhũng vào cao trào, Nguyễn Tấn Dũng nên từ chức luôn cho đỡ mệt. Trương Tấn Sang vẫn làm Chủ tịch nước nhưng với quyền hạn lớn hơn, nắm giữ bộ CA, QP… để Nguyễn Bá Thanh hay Nguyễn Thiện Nhân làm Thủ tướng cũng được, nhưng với điều kiện đều phải mời Châu Xuân Nguyễn làm cố vấn chính yếu. Thực hiện cải cách thể chế, cải cách kinh tế và giáo dục. Nhất thiết loại bỏ các phần tử thân Tàu, dù đó là vị cao nhất trong Đ. Khi đó, nước Việt ta mới tiến lên được, mới chống Tàu được.
  Mong rằng, Nhà nước VN hãy nghe tiếng nói góp ý chân thành của nhân dân.

  • Chú Châu sẽ không thân một thằng CS nào đâu mà bác CHÍNH ĐẠI cứ như ở trên mây. Bọn CS phải loại bỏ hết không trừ một thằng nào cả. Nếu không Dân sẽ mèo lại hoàn mèo với một TT mới. Cháu luôn ủng hộ chú Châu với một CP Hậu CS. Mà nhất định là phải vậy chú nhé. Cháu hi vọng ông trời sẽ không phụ lòng Chú và cháu và biết bao nhiêu triệu người Việt ở khắp nơi trên TG muốn quay trở về quê hương thực sự của mình. Cháu luôn mong ngày đó chú à

 10. Chế độ này sắp diệt vong rối, chúng nó cắn xé nhau trước giớ chết. Bái phục các dự đoán của anh Châu. Anh Châu rất cao thượng khi bày mưu cho Trọng Lú và Tư Sang diệt 3D để kéo dài sự sống của ĐCS thêm một thời gian nữa, ngăn ngừa 3D thiết lập chế độ độc tài mafia kiểu Nga sẽ là tai họa cho đất nước. CS sụp đổ em sẽ ủng hộ 1 phiếu cho anh Châu!

 11. Nguyễn tấn Dũng nên ở lại vị trí thủ tướng cho đến khi nào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cho là phá hoại , làm cho sụp đổ tan tành nền kinh tế VN , lũng đoạn , làm suy yếu và dẫn tới sụp đổ hoàn toàn đảng cộng sản VN mới được cho về hưu .
  Tháng 7 năm 2012 N T D đã thực hiện nhiệm vụ rất xuất sắc và sứ mệnh cũng đả sắp hoàn thành , không có lý do gì để bỏ dở nhiệm vụ nửa chừng như vậy được .

 12. Thực ra 3D+ cũng đã có quyết tâm làm thực sống thực để đưa vn đứng dậy nhưng ĐCSVN luôn “cản mũi kỳ đà” thích láo hơn làm (lừa dân), dẫn đến 3D+… buộc phải láo hơn (làm sập KTVN) để đấu lại cái láo cản đường, phá hoại của lũ ký sinh chính trị ĐCSVN… sân chơi của chúng nó sẽ luôn tiếp diễn và sẽ never có cái thực vì dân, vì nước… Ký sinh sẽ tự chết khi thân thể sinh vật (KT sập) không còn gì để bám…
  Lúc này anh Châu hãy nên dùng bài sở trường KT gia của mình mà dùng từ ngữ mạnh mạnh hơn => để tiễn đưa chúng nó về nơi an nghĩ cuối cùng là đúng điểm rơi đó anh ah. Thanks

  • Bạn nói mâu thuẫn quá,nếu đã never vì dân thì làm gì có chuyện 3D quyết tâm làm thực để đưa vn đứng dậy chứ.Cứ nhìn tụi nó dàn xếp để đưa lũ thái tử đỏ chuẩn bị kế vị là biết liền tụi nó vì ai và vì cái gì

   • Bạn hãy đọc kỷ và suy ngẫm cặn kẽ rồi sẽ không thấy “mâu thuẫn quá” như bạn nói đâu. Thanks

 13. Nguyễn Tấn Dũng sẵn sàng thí chốt

  Nếu có bắt người thả người chẳng qua là một một chương hồi trong màn kịch lớn. Chừng nào mà đảng cầm quyền chưa dứt khoát giải quyết về mặt cơ chế thì các màn này chỉ nên xem là đấu tranh nội bộ. Dân chúng chỉ nhìn cho vui mắt chứ trong các hoạt động tranh quyền đoạt lợi không chuyện nào gọi là chính nghĩa thắng gian tà. Tà hết, bên nào tà nhiều là bên ấy thắng.
  Tuy nhiên, Nguyễn Tấn Dũng hình như đã có lo hậu sự. Nếu rủi có bề gì thì con gái cũng lấy chồng Việt Kiều, thế nào cũng có chút thẻ xanh ở Mỹ. Rủi có bề gì thì cũng tuồn được một mớ tài sản ra ngoài. Có khi sau này lại qua Mỹ định cư trong chương trình đoàn tụ.
  Nhưng ở một góc cạnh khác, sự nghiệp của Nguyễn Tấn Dũng được xem là vấy máu bậc nhất Việt Nam kể từ vụ án Tăng Minh Phụng. Vụ án này do Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo dẫn đến tử hình họ Tăng. Mặc dù tài sản của Tăng Minh Phụng bán ra vẫn vượt quá số nợ. Nếu còn sống đến bây giờ, Tăng mới là đại gia thực thụ.
  Có lẽ vì có tính cách máu lạnh giết người đoạt của, Nguyễn Tấn Dũng sẵn sàng bán đứng bầu Kiên.

  http://www.rfavietnam.com/node/1306

 14. Với cáo trạng như vậy mà lại cho về hưu?
  Hắn phải bị đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật

 15. Hi anh Châu,không biết anh đang chuẩn bị cho CP hậu CS hay đang chuẩn bị tung cú hạ knockout 3D ,mà sao vụ bắt gã “Bạch thủ mắt rắn” này không thấy nhiều bình luận và phân tích sắc xảo của anh như thường lệ.Mong sớm được nghe những nhận định của anh về những gì thật sự ẩn sau tấn tuồng này.

  • Chào bạn connhaCS,
   Tôi nói trong thời gian này tôi ko kêu gọi xáo trộn NH vì phe 3D sẽ lợi dụng tình thế mà bắt BCT ngưng chuyên án, rồi 3D sẽ cũng cố, vung hàng triệu usd mua chuột rồi bổn củ trc Đại Hội XI soạn lại. Tôi để yên cho 4S và Trọng Lú diệt hết tàn quân 3D rồi mới ra tay với tàn quân CS.
   Bây giờ Trầm Bê xin vào hộp thì chắc chắn 95% là tay chân 3 D sẽ bị chặt, con gái trốn ra ngoại quốc rồi…còn gì nữa đâu, đang rã ngũ như 30.04.75 rồi đó…Bây giờ tôi mới nói rõ trg comment này,
   CXN

 16. Binh pháp của Tôn tử có rất nhiều trong “tác chiến”-Kế (Chước)cũng nhiều!Một trong “kế” đó là :Gậy Ông Đập lưng ông nó hữu hiệu và “Đau nhất”….Nói theo bình dân của Annam ta là:Lấy mỡ nó Rán nó! Khi nó Tiêu(cháy ,chết ,chín)hết thì mình làm món khác(áp chảo chiên Bơ những con Bồ câu khác…)!Khi tàn cuộc chỉ còn lại chúng ta thỏa thích bày tiệc…..?Những gì tôi biết và tôi hiểu đều đã comments rồi!Việc còn lại là:Anh Châu lo gom sòng đưa chúng về “HỘP” …
  Và ……TUYÊN BỐ cùng Bàn dân thiên hạ(đồng bào).Chúng tôi giơ hai tay ủng hộ-Được không anh Châu?Thân.

 17. Đã qua mấy đời thủ tướng do người miền nam lãnh đạo, ông nào cũng mong muốn quyết tâm bức phá để đổi mới theo kịp các nước bạn… nhưng khổ nổi cái vòng kim cô ký sinh ĐCSVN “bảo thủ” cứ luôn hiện diện cản mũi kỳ đà thì làm sao mà đất nước tiến lên nổi cho bằng chị bằng em…
  Rồi tiếp đến 3D+ cũng vậy cứ tiến lên thì lại gặp cản mũi kỳ đà, nên 3D+ đã chọn con đường làm sập KTVN thì lúc đó ai sẽ nghe ai…
  Trong khi tập trung vào một cổ máy hay bị lỗi và đang từng bước nâng cấp đổi mới thì lại có đám bầy đàn đứng sát bên luôn “lếu láo” đâm thọc hoài thì cổ máy đó đến bao giờ mới được nâng cấp, hết bị lỗi??? Thôi thì đập cái máy đó và làm lại cái khác mới hơn, hoàn hảo hơn…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s