Hoan hô cả TBT Nguyễn Phú Trọng và cả… Quan Làm Báo!

Không biết có phải chỉ là sự trùng hợp vô tình, ngẫu nhiên giữa đợt quyết tâm chỉnh đốn Đảng của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng với những vụ việc xử lý mạnh tay các sai phạm lớn trong thời gian gần đây hay không? 

Không biết có phải chỉ là sự trùng hợp vô tình, ngẫu nhiên giữa hai sự việc đã làm chấn động dư luận toàn xã hội là những thông tin luận tội trước của trang tin Quanlambao.blogspot.com và vụ bắt giam Nguyễn Đức Kiên, một đại gia nổi tiếng mà dư luận đánh giá như một trong những trùm Mafia đang lũng đoạn thị trường kinh tế, tài chính của Việt Nam hay không?
Bố già Kiên thách thức BT BCA  Kể tội Bố già Kiên  Các bố già trốn thuế  Bố già VN chắp cánh cho giặc Tàu Thủ tướng & nhóm thâu tóm  Các bố già xoá dấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp …  Bóc lột dân để bù lỗ cho mình  Thống đốc tiếp tay cho Mafia  Chân tướng bố già Kiên Bộ mặt thật bố già Nguyễn Đức Kiên Bố già đã thâu tóm xong STB Eximbank & Trò chơi của bố già  20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1   TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Và cũng thật mâu thuẫn và vô lý (đến mức có thể không tránh khỏi sự phê phán của không ít đọc giả) khi trước sự kiện mang đậm chất chính trị này, tôi lại nhiệt liệt “Hoan hô” cả hai phái đối lập: Một bên là đại diện cao nhất cho chính Đảng đang cầm quyền và một bên là đại diện cho giới truyền thông lề trái với những thông tin mang tính luận tội và phê phán mạnh mẽ những thành viên cao cấp của chính Đảng đó đến mức bị kết tội là xuyên tạc, phản động, đáng tội truy tố, bỏ tù.

Tuy nhiên, tôi rất mong đọc giả chia sẻ vì tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người khác nữa, những người chỉ xem trọng thực tế xã hội ở góc độ nhỏ hơn là những chủ trương, Đảng phái chính trị mang tính vĩ mô thì những cảm xúc phát sinh đơn giản rất nhiều. Chỉ cần cảm nhận được công lý đang được thực thi, những hành vi bất minh và tội ác được phơi bày thì đã có quyền vui, quyền hoan hô những ai có liên quan. Những người như tôi không có quá nhiều trách nhiệm và nhất là không có quyền để được biết rõ nguyên nhân, mục đích và chủ thể của các hành động thực thi vì công lý đó nên dù thực tế chỉ là sự trùng hợp vô tình thì chúng tôi vẫn có chút hân hoan, chút ấn tượng niềm tin về những con người và sự việc liên quan đó.

Tôi cũng tin rằng, tiếng “Hoan hô” của tôi cũng là sự bung tỏa cảm xúc của bao con người đang khát khao công lý, mong chờ ở một xã hội minh bạch, giảm thiểu cường quyền, bạo lực, mọi sự giả dối và tội ác sẽ dần được loại trừ, thay vào đó là một môi trường mà quyền bình đẳng, quyền làm người tối thiểu được tôn trọng dù đang ở bất cứ vai trò, địa vị nào. Dù biết đường đến có thể là vô tận, hy vọng rất mong manh nhưng cũng chính vì thế mà sự khát khao càng mạnh, niềm hân hoan càng lớn khi được nghe, được thấy những kẻ gây ác phải đền tội. Bất luận bên trong có ẩn chứa sự bất minh, dối trá, “thí Tốt, giữ Xe” hay là đấu đá, thanh trừng nội bộ…., chỉ cần biết là cứ một nhân tố tội ác được loại trừ (mà không phải là thủ đoạn, âm mưu cho một tội ác khác lớn hơn, là hành động “bỏ tép, bắt tôm”) thì đã bớt đi một phần gánh nặng, một phần lao khổ cho những người dân lương thiện. Cứ đấu đá nữa đi, cứ thanh trừng nữa đi, nếu kết quả mang lại là thêm nhiều trùm Mafia nữa phải sa lưới, nhiều băng nhóm tội phạm nữa phải vào tù thì nhân dân sẽ tiếp tục hoan hô, tiếp tục đặt niềm tin vào đó.

Mâu thuẫn, đấu tranh để tiến bộ, phát triển là hợp với quy luật tự nhiên; hơn là cứ bảo thủ, cố chấp ôm lấy sự “thương yêu”, đoàn kết giả tạo trên một nền tảng chứa đựng đầy rẫy những mầm mống đã mục rỗng, thối nát.
 Phạm tội hối lộ Hai bản án đã được tuyên Năm Cam chỉ là tin xế chiều nếu so với Vụ án Bố già Kiên  Thống đốc ‘chạy’ phá kỷ lục Olympic Chất vấn Thống đốc về việc Kiên bị bắt Chủ bị bắt, tớ vẫn ngông cuồng Cổ đông bán tháo cổ phiếu ACB vì bố già Kiên bị bắt  Tài sản của bố già Kiên
Cập nhật về phạm pháp tại ACB Bao giờ những kẻ khác ‘theo hầu’ bố già Kiên? Bố già Kiên bị bắt 
Với những người dân chất phác và lương thiện, họ không hề biết đến những tư tưởng thâm sâu của chính Đảng Nguyễn Phú Trọng hay của “bọn phản động” Quan làm báo. Chỉ cần biết rằng, những ai làm được điều đó; tổ chức, Đảng phái nào hành động vì mục tiêu đó đều là ân nhân, là cứu cánh của họ, là nơi mà họ sẽ dần đặt niềm tin. Bản thân tôi có thể thích bàn luận, phán xét nhiều hơn nhưng suy cho cùng, cũng như họ, đơn giản cũng chỉ là thế, đơn thuần vẫn mãi là thế!

Hoan hô Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng! Hoan hô Quan làm báo! Hoan hô tất cả những ai dám đấu tranh vì công lý; kéo được những “nhóm lợi ích”, những kẻ dã tâm ra khỏi bóng tối; vì mục tiêu sự dối trá, tội ác bị loại trừ; sự bình đẳng, chân lý được lên ngôi!
Theo http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com

at 12:35

8 comments on “Hoan hô cả TBT Nguyễn Phú Trọng và cả… Quan Làm Báo!

 1. Đòn phản công của 3 Dũng: Không nhả vị trí Trưởng Ban chống tham nhũng

  Hội nghị Trung ương 5 (hôm 15/05/2012) đã đưa ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo Trung Ương về phòng chống tham nhũng trực thuộc Bộ chính trị, do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban. Chủ trương nghị quyết là vậy, tuy nhiên trong một diễn biến bất thường hôm 22/08, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có động thái khẳng định ông vẫn là người nắm giữ Ban này.

  Chiều ngày 22/08, Cổng thông tin điện tử Chính phủ loan tải bản tin nói về phiên họp thứ 18 Ban chỉ đạo TW về phòng chống, tham nhũng. Đáng chú ý, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp với vai trò Trưởng ban chỉ đạo.
  Phải chăng đây là động thái đáp trả của Thủ tướng Dũng ngay sau sự kiện cánh tay mặt của mình là ông trùm Nguyễn Đức Kiên bị bắt?

  http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=56456#post56456

 2. Hoan hô cái mẹ gì không biết, cùng toàn một giuộc lũ sâu dân mộ nước thôi, đừng hy vọng hão huyền, ngây thơ đến thế…

 3. Vậy VN mình vẫn chưa thể có Tổng thống hả CXN? Niềm vui nho nhỏ kéo dài được bao lâu? rồi đây mọi thứ lại ” vũ như cẩn”?
  Thà một lần đau…

 4. Tôi nghĩ nếu người ta muốn chọc mình chửi thì mình càng phải giữ hình tượng của mình, đừng nên bắt chước những người thiếu thông tin, đố kỵ và ít học…Mặc kệ mấy người này đi QLB, những người này càng nói càng được nước…
  Trích bài: “Luật gia Trần Đình Thu – Vài nhận xét về trang blog vô văn hóa Quan Làm Báo”
  http://www.tintuchangngay.org/2012/08/luat-gia-tran-inh-thu-vai-nhan-xet-ve.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s