Bắt nguyên Tổng giám đốc ACB


Theo công văn ngày 24/8 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, ông Lý Xuân Hải bị bắt tạm giam vì tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165, Bộ luật Hình sự. Thời hạn tạm giam 4 tháng kể từ ngày 23/8. 
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa có công văn thông báo đã thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) Lý Xuân Hải.
HỒ SƠ BẮC Á & SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUAN MAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM NGUYỄN ĐỨC KIÊN – EXIMBANK
Theo công văn ngày 24/8 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, ông Lý Xuân Hải bị bắt tạm giam vì tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165, Bộ luật Hình sự. Thời hạn tạm giam 4 tháng kể từ ngày 23/8.

Ông Lý Xuân Hải đã được dẫn giải về trại tạm giam Bộ Công an để điều tra làm rõ vụ án.

Trước đó, Hội đồng Quản trị ACB đã chấp thuận đơn từ nhiệm với lý do cá nhân của ông Lý Xuân Hải, đồng thời bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn, Phó tổng giám đốc thường trực lên làm Tổng giám đốc ACB từ ngày 23/8/2012.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cuối ngày 23/8 cho biết đã chấp thuận bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Đỗ Minh Toàn thay cho ông Lý Xuân Hải, căn cứ trên đề nghị của Hội đồng Quản trị ACB và những sai phạm của ông Lý Xuân Hải.

Ngân hàng Nhà nước cho biết đã có mọi phương án cần thiết để hỗ trợ thanh khoản cho Ngân hàng ACB nhằm đáp ứng đầy đủ và kịp thời việc chi trả tiền gửi của người gửi tiền, đảm bảo hoạt động bình thường của ngân hàng này.
Các bố già trốn thuế  Gia đình Trầm Bê – Gián điệp Tàu? Hoàn thành thâu tóm Samcombank Lý lịch Samcombank sau thâu tóm Thủ tướng & nhóm thâu tóm  Các bố già đang xoá dấu vết phạm tội   Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp là bộ mặt của các bố già Việt Nam  Con trai Trầm Bê tham gia mặt trận ăn cướp  Các bố già đã hoàn tất thâu tóm Samcombank  
Phát biểu với báo chí sau khi nhận chức vụ mới, ông Đỗ Minh Toàn cho biết những ngày qua lượng khách hàng đến rút tiền tại ACB đông hơn bình thường, nhưng đến chiều 23/8 đã giảm dần; một số khách hàng đã gửi tiền trở lại. Đến ngày 22/8, tổng tài sản của ACB đạt hơn 225.000 tỷ đồng, lợi nhuận riêng ngân hàng ACB đạt 2.345 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn ở mức 10,27%.

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng ACB đã chuẩn bị sẵn sàng, đủ khả năng để thanh toán cho khách hàng đến rút tiền.

Theo VNEconomy
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

at 11:13

4 comments on “Bắt nguyên Tổng giám đốc ACB

 1. Trong vấn đề này thì Phải Chỉa mũi nhọn vào ngay “tử huyệt của SAMCOMBANK”
  là nơi “mầm mống”phát sinh,đẻ ra mọi chuyện……!Do đó,nếu muốn Triệt tiêu nó thì:
  Ban CHUYÊN ÁN chỉ cần ‘sộc’ vào Ngân hàng Phương Nam, công ty chứng khoán Phương Nam, kiểm tra các hợp đồng cho vay và tài sản thế chấp cùng dòng tiền mà NH Phương Nam, Trầm Khải Hoa, Trầm Trọng Ngân mua cổ phiếu Samcombank thì sẽ như đầu mối của cái kén tằm từ đó rút ra toàn bộ đường dây tham nhũng:
  1/-1500 tỷ đồng trả cho Nguyễn Thanh Phượng vì đề án ‘Tư vấn Tái cấu trúc NH PN’! Thực chất là gì có lẽ ai cũng hiểu. Nếu cô mít, cô xoài hay như công ty chứng khoán nước ngoài liệu có được tra tiền tư vấn vậy không?
  2/-1750 tỷ đồng chuyển vào tài khoản của Nguyễn Đức Kiên lấy cớ mua cổ phiếu;
  3/-Trên 1.500 tỷ chuyển cho người nhà của Lê Hữu Dũng – Chủ tịch Eximbank và các phó CT Phạm Hữu Phú, Phạm trung Cang Phú để trả công cho việc ‘vay giúp tại Eximbank’ để ‘mua dùm’ và đứng tên ‘dùm’ cổ phiếu Samcombank!
  Hãy Làm Đi…….và nên nhớ kỹ:Phải QUYẾT TÂM để Xóa Sổ bọn chúng trước mọi
  “thủ đoạn và Thách Thức kẻ CHỐNG LƯNG cho Chúng!!!!!!!

 2. ‘Vỡ quẻ Bầu Kiên’ chỉ là cuộc chiến mini

  Tìm ra kẻ thù

  Có thể trong những ngày tới, 5 hay 10 người nữa sẽ bị bắt nhưng chắc chắn không có bộ trưởng, thậm chí thứ trưởng nào vào vòng lao lý.
  Màn kịch này đủ để gây xúc động nhưng không để có biến động.

  Thủ kho và kẻ trộm

  Vào một đêm nọ có một thằng ăn cắp đi vào một kho tài sản khổng lồ của nhân dân bao đời gầy dựng với biết bao nhiêu máu và nước mắt. Đầu tiên có kẻ tắt đèn bằng Nghị Quyết làm cho bóng tối bao trùm; một tay thủ kho cầm chìa khóa đang đợi sẵn để mở theo Luật pháp.
  Tên trộm lẻn vào và ăn cắp tài sản của nhân dân, nó lấy đi nhiều đến nỗi dân chúng không còn cái để ăn, mẹ già ốm không có thuốc, công nhân đói bị teo cơ, ngư phủ chết vì giành nhau cá ươn, thiếu nữ chạy loạn xin lấy chồng Hàn Quốc để kiếm miếng ăn…
  Đèn bật sáng bằng chỉ thị, tên thủ kho tung chưởng hình sự và kẻ trộm bị chính hai kẻ này bắt giữ. Nhân dân vỗ tay vui mừng hớn hở mà quên rằng không thể có một sự lũng đoạn nào được thực thi nếu không có sự chỉ đạo bằng Nghị Quyết và tiếp tay bằng Pháp luật.
  Xong rồi, Đảng sẽ lại trong sạch hơn, nghiêm túc hơn trong mắt nhân dân. Thế là họ lại bắt đầu một cuộc chơi mới, đầy bóng tối với những tay thủ kho và tên trộm. Và những khoản thủ đắc ngày càng lớn hơn.
  Nhưng thực tế thì tên trộm này là người nuôi Đảng và Chính Phủ trong suốt nhiều năm qua.
  …….
  http://www.webdoithoai.net/index.php?option=com_content&view=article&id=7673:v-que-bau-kien-chi-la-cuoc-chien-mini&catid=45:baibbc&Itemid=91

 3. Ông này giỏi, làm TGĐ ACB đã nhìu năm đưa NH luôn phát triển nhưng ông chỉ làm TGĐ hoài. Cái gì lên đến đỉnh thì sẽ rơi xuống tự do, đáng lẽ ô nên thủ lúc chưa xảy ra chuyện.
  Khổng Minh nói: 1 hàng rào phải có ít nhất 3 cây cột chống, 1 hảo hán phải có ít nhất 3 người giúp việc: người thông tin (không phải là bọn a dua nịnh hót, đặt điều xằng bậy, thông tin phải chính xác), người thông minh (cố vấn đưa ra cách giải quyết cho mọi tình huống…) và vũ khí phòng thân (bí mật)…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1042665/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s