TRUNG CỘNG CẤM DÂN VIỆT MANG TIỀN VỀ NƯỚC

Thứ năm, 23 Tháng 8 2012 08:27

Tin Quảng Ninh – Sau hàng loạt vụ hàng Việt Nam bị cấm đưa sang Trung cộng, một số thương nhân Việt Nam đang lên tiếng tố cáo chính quyền nước này phong tỏa tài khoản của họ tại ngân hàng ở bên kia biên giới. Nhiều người khác cho biết người Việt Nam lao động xuất khẩu ở Trung Cộng cũng bị xét túi, tịch thu tiền Yuan không cho mang trở về Việt Nam, dù chỉ một xu. Nguồn tin này được phó chủ tịch thành phố Móng Cái xác nhận. Báo chí trong nước trích lời ông này nói có nhiều diễn biến không bình thường diễn ra tại thành phố Đông Hưng thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Cộng trong những ngày gần đây. Đương sự thừa nhận có nhận được một số đơn của thương nhân Việt Nam khiếu nại đã bị chính quyền Trung Cộng phong tỏa tài khoản của họ tại ngân hàng ở Đông Hưng. Đây là những người Việt Nam thường xuyên buôn bán tại thành phố Đông Hưng và qua lại vùng biên giới hai nước. Để việc giao dịch được dễ dàng, theo yêu cầu của phía công ty Trung Cộng, thương nhân Việt Nam mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại ở Đông Hưng. Một số thương nhân nói rằng họ hết sức kinh ngạc khi bỗng dưng chính quyền địa phương phong tỏa tài khoản của họ mà không hề thông báo trước. Đương sự còn nói thêm rằng chỉ trong vòng ba tháng nay, chính quyền Trung Cộng gia tăng kiểm soát nhằm mục đích ngăn chận sản lượng hàng hóa Việt Nam xuất cảng sang bên kia biên giới. Nhiều hàng hóa trước đây được coi là sản phẩm chính của Việt Nam như nguyên liệu gồm bột sắn, cao su, thuốc lá, tôm cá đông lạnh nay không còn được phép đi vào lãnh thổ Trung Cộng một cách dễ dàng như trước. Nguồn tin cũng cho hay nhiều người Việt Nam xuất khẩu lao động ở Trung Cộng nay trở về lại quê nhà bị công an Trung Cộng tịch thu tiền bạc, dù đó là thù lao làm việc của họ thời gian qua.

2 comments on “TRUNG CỘNG CẤM DÂN VIỆT MANG TIỀN VỀ NƯỚC

  1. Bản chất của CS là ĂN CƯỚP. Việc này họ đã làm nhiều lần ở tất cả các nước theo CS. Bây giờ họ làm thêm lần nữa thì có gì là lạ. Chơi dao thì có ngày đứt tay. Chấp nhận kinh doanh với CS thì chấp nhận khả năng bị ăn cướp một ngày nào đó. Các thương nhân ở VN phải luôn ghi nhớ điều này.

  2. Tà quyền Việt Nam và Trung Quốc là 2 thằng bẩn chơi với nhau. Thằng bẩn lớn luôn bắt nạt thằng bẩn bé. Thằng bẩn bé cú lắm, nhưng nếu không chơi với bẩn lớn thì không đi ăn cắp được, vì thằng bẩn lớn bảo kê cho. Vì vậy bẩn bé mất công đi ăn cắp, nhưng lần nào cũng phải chia phần to cho bẩn lớn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s