7 CÁI LẠ XUNG QUANH CHUYỆN BẮT BẦU KIÊN

Chiều 20/8/2012, Các cuộc phỏng vấn của PV thể thao lẫn kinh tế được diễn ra liên tục tại khách sạn Hillton (Hà Nội) và sau đó, ông Kiên còn phải giải quyết một số công việc kinh doanh. Không đủ thời gian, cuộc phỏng vấn với Lao Động được ông Kiên thực hiện qua điện thoại trong xe ôtô trên đường về nhà tại Tây Hồ vào lúc 17h45…khoảng 20 phút trao đổi của ông lẫn với tiếng còi xe ô tô và có lúc còn bị ngừng bởi ông còn phải trả lời một cuộc điện thoại công việc khác. Trong suốt cuộc trả lời phỏng vấn, ông Kiên vẫn tỏ ra rất tự tin, thoải mái, không có vẻ gì lo lắng.(Laodong)
Nguyễn Đức Kiên bị bắt…19:00 20/8/2012

20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT Bố già Kiên thách thức BT BCA  Kể tội Bố già Kiên  Các bố già trốn thuế  Bố già VN chắp cánh cho giặc Tàu Thủ tướng & nhóm thâu tóm  Các bố già xoá dấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp …  Bóc lột dân để bù lỗ cho mình  Thống đốc tiếp tay cho Mafia  Chân tướng bố già Kiên Bộ mặt thật bố già Nguyễn Đức Kiên Bố già đã thâu tóm xong STB Eximbank & Trò chơi của bố già   1   TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
1/ Ai chỉ đạo, lực lượng bắt? 
Chỉ đạo BT Trần Đại Quang,  Không có gì chứng tỏ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được báo cáo trước và ra quyết định(Tác giả đưa thêm TT Bộ CA Phạm Quý Ngọ, nhưng chúng tôi khẳng định Phạm Quý Ngọ là một mắt xích của đường dây bố già Kiên nên Phạm Quý Ngọ hoàn toàn không hề hay biết gì – Có lẽ tác giả lầm lẫn hoặc có dụng ý cá nhân, vì vậy chúng tôi đã loại bỏ ra)

2/ Thời gian bắt ? 
Thường vụ Quốc hội đang họp , Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình giải trình. Phải chăng người ta cách ly không cho NVB có điều kiện trở tay cứu bồ? Vụ bắt xảy ra ngay trong lúc chỉnh đảng đang đến hồi cao trào và Đảng thực sự muốn chứng tỏ quyết tâm với công luận?

3/ Giữ bí mật? 
Trước đó không có bất kỳ tờ báo nào cà khịa mặt trái kinh doanh của Bầu Kiên vì mù tin. Đương sự có thân thế khủng và quan hệ rộng, lại không hề hay biết đến phút chót. Điều đó chứng tỏ đây là một vụ án đặc biệt, chỉ định từng người tham gia đánh án và có thể một số tướng trong ngành không hề hay biết, Thủ tướng biết thì sự vụ đã sẵn sàng bấm nút?.

4/ Lý do thật sự? 
Theo Quanlambao: “bố già Nguyễn Đức Kiên là mắt xích quan trọng của đường dây lũng đoạn kinh tế, là trung tâm lưu chuyển dòng tiền hối lộ và dòng tiền lợi dụng các ngân hàng rút ra đi thâu tóm ngân hàng khác…”
Choáng, sốt! Dân thông thạo, không ai ngây thơ tin bắt Bầu Kiên là việc bình thường vì có đơn thư tố cáo kinh doanh trái phép trong phạm vị 3 công ty do NĐK làm chủ. Vậy chứ thông tin về vụ việc đã được Tổng cục gửi ngay cho Ban tuyên giáo, sau khi bắt làm gì?
Ngày 13/8, TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh cái gì đây, có liên không? – “Chúng ta đang bước vào thời điểm rất thiêng liêng và hệ trọng, làm những công việc thiêng liêng và hệ trọng không chỉ cho mỗi bản thân chúng ta, đối với từng tổ chức mà đối với toàn Đảng, toàn dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh”
5/ Ai có công “vạch mặt con sâu bự”? 

Ai cũng hiểu Quanlambao là nguồn cấp tin thực hư lẫn lộn, là blog đã đăng rất nhiều bài, liên tục mấy tháng qua về các ông, bà trùm tài chính liên kết thao túng Đất nước, trong đó có Bố già Kiên và Cộng sự ma quỷ. Ngược 700 tờ báo lặng như tờ! Bây giờ hổng lẽ khen ngợi “thằng động phản”, ngay tờ báo to đùng như Thanh niên phải nể mặt.
Bộ Công an và TC II Tình báo quốc phòng, chắc chắn là nắm không ít về các bố già nhưng vì dây mơ rễ má và có đánh án hay không là chuyện khác. Quanlambao có thể đóng góp, chỉ cần Cơ quan chức năng dựa vào 1/10 sự thật để phăng theo.

6/ Ai đưa tin sớm nhất về vụ bắt? 
Chắc chắn phóng viên báo cũng như nhiều người biết, nhưng báo không dám đăng tin hót vì chờ CA xác nhận tin bắt.
Trang mạng nào đưa tin đầu tiên?
Blog Quanlambao lúc 01:00 Ngày 21/8
Blog Ttxva.org … 07:00
Blog Anhbasam lúc 09:00
Báo TuoitreLaodongVnexpress…09:00Ngày 21/8, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, TCT Tổng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm là người đầu tiên xác nhận thông tin bắt giữ Nguyễn Đức Kiên

7/ Chuyện bắt rồi không, không rồi bắt TGĐ Ngân hàng ACB? 
Cái này là trục trặc kỷ thuật từ phía cơ quan chức năng, VKS Tối cao đã phê, đã giữ người và khám xét nhà nhưng có thể không muốn dân chúng bị sốc dồn, chờ Lý Xuân Hải từ chức, rồi công bố lệnh bắt nguyên TGĐ cho đẹp đôi đường.
….Tiếp hồi sau sẽ rõ và chuyện lạ không dừng ở đây…
Báo Hại tổng hợp tin nguội, gì thì gì nhăn răng vẫn hát: Ôi! hạnh phúc vô biên! Hát nữa đi em, những lời yêu thương…
Theo Blog Phạm Viết Đào

at 21:48

2 comments on “7 CÁI LẠ XUNG QUANH CHUYỆN BẮT BẦU KIÊN

  1. về ;AI đưa tin sớm nhất thì tôi không đồng ý với ý kiến của tác giả. xét về công khai thì QLB đưa trước,nhưng tin đó đã có trên cộng đồng FB từ 0h5 phút ngày 21/8 rồi do một phóng viên TTXVN loan tải.tuy nhiên do tính nhậy cảm của tin nên 15 phút sau khi tin đã bùng nổ trên mạng phóng viên đó đã cất bài.sau đó QLB thì mới xác minh lại,rồi TTXVA lúc 2h ngày 21/8.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s