Thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình “chưởi” DÂN “ngu” “chê” ĐẢNG “dở”!?

Trần Phong (Danlambao) – Nếu có cuộc bình chọn thì có lẽ những quan chức cộng sản từ cao xuống thấp & thêm vài đồng chí nghị gật ở xứ “thiên đường” của đảng ta thế nào cũng được nằm trong hàng Top ten thế giới vì những lời phát biểu vừa ngu xuẩn vừa láo xược lại vừa như giả ngô giả ngọng… Thử điểm qua vài trong những “lời vàng ngọc” đó như sau:
– Tôi chẳng có tư tưởng, học thuyết gì, đã có đồng chí Síttalin-Mao trạch Đông nghĩ hộ… (Hồ Chí Minh).
– Chúng ta tự hào là người lính trên tiền đồn của phe XHCN… (Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng).
 Chúng ta “đánh” là “đánh” cho Liên Xô, cho Trung Quốc… (Lê Duẩn).
– Cả đời tôi chưa bao giờ kỷ luật ai… (Phạm Văn Đồng).
– Thì thời chiến “nó” phải thế… (Phạm Văn Đồng – vụ ký công hàm “bán” Hoàng Sa năm 1958 cho Trung cộng).
– Đảng là tao, tao là đảng!… (Lê Đức Thọ).
– Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ… (Tố Hữu).
– Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát… (Nguyễn Minh Triết).
– Việt Nam và Cu Ba thay nhau thức để canh giữ hòa bình thế giới… (Nguyễn Minh Triết).
– Dân chủ của ta vạn lần hơn dân chủ tư bản… (Nguyễn Thị Doan).
– Giống như cố thủ tướng Phạm Văn đồng, tôi cũng chưa kỷ luật ai… (Nguyễn Tấn Dũng).
– Nếu không chống được tham nhũng thì tôi xin từ chức… (Nguyễn Tấn Dũng).
– Tôi xin nhận trách nhiệm chính trị-vụ Vinashin… (Nguyễn Tấn Dũng).
– Qui trình bổ nhiệm cán bộ đã thông qua nhiều cấp… tôi chẳng làm gì sai. (Nguyễn Tấn Dũng).
– Nếu kỷ luật hết thì bầu… không kịp… (Nguyễn Sinh Hùng).
– Việt Nam không có nhu cầu đa đảng… (Nguyễn Phú Trọng).
– Đi lên CNXH là “khát vọng” của nhân dân Việt Nam… (Nguyễn Phú Trọng).
– Với quyết tâm chính trị, chúng ta phải làm tầu cao tốc… (nghị Cảnh).
– Dân trí Việt Nam chưa cao nên chưa cần phải có luật biểu tình… (nghị Phước).
Còn mới nhất, gã thống đốc Nguyễn Văn Bình láo xược tuyên bố:
– Do dân trí, tập quán ở Việt Nam chưa cao như ở một số nước… khi nền kinh tế phát triển, mặt bằng pháp luật hoàn thiện hơn, dân trí cao hơn, tiềm lực của hệ thống tài chính mạnh hơn thì cũng phải sẵn sàng cho phá sản những ngân hàng yếu kém. 
Phát ngôn trên đây đã gây ra cho mỗi người chúng ta sự ngạc nhiên quá đỗi, nhưng đồng thời lại cũng vô cùng dễ hiểu. Vậy tại sao lại ngạc nhiên?
Nếu đem so với các bậc “đồng chí” tiền bối đa phần là thất học hoặc cái sự học không được đến nơi đến chốn, kẻ thì xuất thân làm phụ bếp, kẻ làm thợ điện, kẻ từng hoạn lợn rồi thì có kẻ xuất thân từ y tá – nói tóm lại đa phần cùng có cái bằng “nằm hầm” hay “trèo đèo, lội suối” – quá lắm thì có được mảnh bằng “tiến sĩ ngành xây dựng đảng” có cũng như không. v. v… thì Bình mụn ruồi có được bằng cấp đầy mình mà lại toàn là “chính qui” cả, đúng ngành đúng nghề cả thế thì phát ngôn như vậy chẳng đáng để ngạc nhiên sao? Vì với trình độ của “tiền bối” như đã dẫn thì việc phát biểu ba lăng nhăng như trên còn có thể bảo rằng do ngu dốt hay “không đúng ngành nghề” đằng này với Bình mụn ruồi thì không thể cho rằng y ngu dốt được mà phải là một sự cố tình! Sự cố tình đó khiến cho chúng ta vô cùng dễ hiểu!. Vì sao? Nằm trong cái hang ổ của tổ chức đảng cs này, Bình mụn ruồi không thể không biết mọi ngóc ngách của cái gọi là “cơ chế” đó là như thế nào.
Thứ nhất: Dân trí “chưa cao” có phải là hậu quả của chính sách ngu dân của chính đảng cs để nhằm dễ cai trị không?
Thứ hai: Do chính sách bưng bít sự thật một cách thiếu minh bạch nhất về mọi mặt của cuộc sống khiến cho trăm họ không biết đâu mà lần thì điều đó đâu phải là lỗi ở người dân mà Bình nhắm mắt đỗ thừa cho “dân trí”?
Thứ ba: Tại sao cùng “xuất phát điểm”(sau chiến tranh) ví dụ như Nam Hàn, như Đài Loan, thậm chí như Nhật Bản còn bị di họa của hai trái bom nguyên tử mà ngày nay đất nước họ đã & đang tiến xa trên con đường dân giàu, nước mạnh như thế nào mà chẳng cần phải đưa thêm dẫn chứng cụ thể? Vậy cái lỗi này thuộc về đảng cs hay toàn thể nhân dân Việt Nam mà Bình lại nói lấy được rằng khi nền kinh tế phát triển… Và còn phải chờ đến bao giờ & tại sao?
Thứ tư: Luật pháp là do nhà nước (đại diện cho nhân dân cả nước) lập nên, vậy cái luật pháp hiện nay & tương lai (nếu còn đảng cs) thì nó phục vụ ai? Nhân dân hay đảng? trả lời được một cách tử tế câu hỏi này (như các nước thực sự dân chủ) thì lúc đó sẽ có mặt bằng pháp luật hoàn thiện hơn nhằm phục vụ cho quảng đại nhân dân chứ không phải cho các nhóm lợi ích của đảng như bấy lâu nay!
Thứ năm: Muốn dân trí cao hơn thì bản thân “nhà nước” phải thực sự là của dân, do dân & vì nhân dân chứ không phải là cái khẩu hiệu hão huyền mà đảng đem ra đánh lừa cả dân tộc trong suốt hơn nửa thế kỷ qua!.
Thứ sáu: Tiềm lực của hệ thống tài chính mạnh hơn? Vậy thì đến bao giờ thì nhân dân ta được hưởng điều đó nếu như vẫn còn tham nhũng tràn lan như hiện nay, tham nhũng có tổ chức thông qua các nhóm lợi ích con cha-cháu ông & các “bố già đỏ” đồng thời với nó, tương tác với nó là những ổ “xẻ thịt” những đồng tiền thuế của người dân cả nước còm cõi đóng góp cho những “quả đấm thép” như Vinashin-Vinaline. v. v… mà lẽ ra những đồng tiền đã mất vì tham nhũng ấy có thể dùng để phát triển đất nước như xây trường học, bệnh viện hay làm đường sá & các công trình công ích khác… Ngoài ra còn có “của để dành” trong đó chắc chắn phải là một hệ thống tài chính-ngân hàng lành mạnh & dự trữ ngoại tệ quốc gia không phải chỉ tính bằng con số “tháng nhập khẩu” bèo bọt như hiện nay nếu như “nhà nước” thực sự trong sạch & hết lòng phụng sự đất nước. Nói cho công bằng thì trong những quan chức của chế độ hiện nay không phải là không có những con người thừa khả năng cũng như học vấn (như Bình chẳng hạn) nếu như họ đem cái sở học ra phục sự đất nước thay vì làm cái loại “trí thức lưu manh” thì lúc đó mới mong có được một hệ thống tài chính mạnh như Bình mụn ruồi vừa lẻo mép tuyên bố với báo giới…
Minh chứng mới nhất cho cái trò “chạy tội” của Bình mụn ruồi qua bài trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên là cả một hệ thống mafia lũng đoạn, ăn cướp các ngân hàng – tổ chức tín dụng, trong đó có cả những hệ lụy của việc Bình ra qui định về cái gọi là thương hiệu vàng quốc gia SJC mà thực chất là chỉ nhằm phục vụ cho các nhóm lợi ích chia chác nhau từ số tiền mồ hôi, nước mắt của nhân dân cả nước gửi vào các ngân hàng bằng tất cả những thủ đoạn bỉ ổi nhất mà ở trên cương vị thống đốc thì làm sao dám bảo là Bình vô can được?
Khi Kiên đầu bạc bị bắt thì rồi đây sẽ phải lộ ra nào là Nguyễn Thanh Phượng (con gái cưng của thủ tướng 3 Dũng), Lê Hùng Dũng, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Thái Hương, v.v… Vậy thì từ những phân tích như trên chẳng lẽ những phát biểu của Bình mụn ruồi lại không phải là quá dễ hiểu hay sao, có phải mục đích của gã là nhằm để chạy tội hay không? Chỉ có điều, ngày xưa “bác vĩ đại” do không được học hành đến nơi đến chốn nên mới chẳng có tư tưởng hay học thuyết gì mà phải nhờ người khác nghĩ hộ, còn ngày nay Bình mụn ruồi “ơn đảng, ơn chính phủ” được học hành gọi là tương đối tử tế mà lại có những phát ngôn ngu xuẩn đến như vậy mới chính là điều khó hiểu mà thôi, có lẽ gã đã thấm nhuần cuộc vận động “học tập & làm theo tấm gương đạo đức…” của bác mà đảng đã, đang cố sống cố chết để vận động chăng?

11 comments on “Thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình “chưởi” DÂN “ngu” “chê” ĐẢNG “dở”!?

 1. Nhứt ngôn ký xuất, tứ mả nan truy
  Cổ nhân đã dạy như thế.
  t/đ Nguyển văn Bình phải tạ lổi trước khách hàng của mình, trước
  nhân dân Việt Nam.
  Qua lời phát ngôn vừa qua của t/đ Nguyển văn Bình, thể hiện đươc tất cả
  khả năng, trình độ hiểu biết và tư cách cá nhân t/đ Nguyển văn Bình rất rỏ ràng.
  Nên trốn đi xa, trước khi không còn cơ hội.
  Chử viết tắt t/đ suy diển thế nào cũng được.

 2. Thằng đần( độn) nguyễn văn bình chứ Thống đốc,thống đ… gì!Chế độ CS,người tài giỏi thực sự&có tầm nhìn,họ không bao giờ cộng tác với CS vì nhiều lý do,tất cả đều được giải bày trên thông tin mạng.Hạng người thuộc nhóm 2,cộng tác với CS,chẳng qua họ yêu lầm…Các bạn tự suy luận,nạn chảy máu chất xám,đó là gì?Tài giỏi đến mấy mà làm với CS cũng mai một tài năng,kiến thức…

 3. Sống trong thiên đường XHCN và được giáo dục bởi nền giáo dục tiên tiến XHCN làm sao mà NGU được? Nói như ông Thống đốc thì chả khác nào nói Đảng và Nhà nước NGU DÂN sao? Thật là phản động hè!

 4. Dân có cả hàng triệu người dạy được cả thầy của lảo Bình…Quan trí thấp chứ không phải dân trí thấp! Cái đất nước này tan hoang từ kinh tế…Đén chính trị lây lan sang cả cuộc sống đầy khó khăn và tồi tệ của nhân dân hôm nay là do thằng nào dẩn dắt…Quan hay dân hả Bình? Người tài đức trong dân qua nhiều nhiều nhưng họ không muốn tham gia với chính quyền vì sao? Vì họ không muốn những thằng đần độn sai khiến họ…Thế thôi!

 5. chửi đổng đã nói :

  Thông đốc Nguyễn Văn Bình: Dân trí VN ‘chưa cao’ nên không cho phá sản những Ngân Hàng yếu kém (!?)
  ………..
  Mẹ cái thằng này, mày ăn ngập răng con gà của bà mà mày ăn trộm, ăn cướp rồi mày lại chửi bà là ngu à? “Bà “khai căn” cả họ nhà mày xong rồi, bà “tích phân n bậc”, bà bắt cả hang, cả hốc, ông cụ, ông nội, cả tổ tiên nhà mày ra mà “đạo hàm n lần. Ái chà chà! Mày tưởng nuốt được con gà nhà bà là mày có thể yên ổn chơi trò “cộng trừ âm dương” trên giường với nhau à.”
  Dân đen bọn iem là không có ngu đâu. Biết cái trò ăn cướp la làng của chúng nó: các ngân hàng yếu kém cũng từ cả lò cả ổ nhà nó mà ra chứ từ đâu? Sao nó biết ngân hàng yếu kém mà nó cứ lờ đi để “con gà của bà” lỡ chân chạy vào “vườn” của nó rồi nó bắt trộm? Chúng có thế lực mạnh dân biết làm gì bây giờ? Đành phải dụng võ chửi đổng thôi.

  Quan trí thấp đã nói :

  Đọc mấy câu thấy
  – Thông đốc Nguyễn Văn Bình: Dân trí VN ‘chưa cao’ nên không cho phá sản những Ngân Hàng yếu kém (!?) – (DLB).
  —————————–
  Lòi ra cái quan trí thất tè hơn dân lại còn nói càn :
  Nếu quan trí cao đã không để xảy ra các vụ từ trước đến nay.
  Luôn chỉ đạo lãnh đạo định hướng bắt dân (và đảng viên quèn) phải theo nếu có sáng kiên hay góp ý là bị liệt vào hạng “thù địch” hay “chống phá nhà nước” – vậy Dân trí cao để làm gỉ? rồi lại tự trả lời dân trí chưa cao
  Lãnh đạo kiểu gì mà sai không tự nhận lỗi trước dân – cái gì cũng đổ lỗi tại dân
  Nếu dân trí cao hơn hiện nay thì liệu các loại quan nói càn như thông đốc có còn chỗ để ngồi hay không?

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/08/27/tin-thu-hai-27-08-2012/#more-73224

 6. Trong dân gian, khi người ta ghét người ta không thèm chửi văn chương như:
  Cái mặt mày như cái “phụ khoa”…mà người dân sẽ chửi: Mặt lồn, mặt khiêng L…

 7. Ờ ờ…Thị Nở em nghe TĐ lói mà …vãi cái lỗ…
  Em đã bẩu mờ, cái đầu lợn, mõm chó thì có phát ra được cái gì khác ngoài…cục phân!
  Tổ cha cái phường vừa ăn cướp vừa la làng, danvietcungkho kẹp cái mặt phì nộn tham nhũng của nó vào đũng quần mà chưởi … hết tức tưởi!

 8. Thằng nào,tên nào cứ nằm trong guồng máy của Chúng thì đều phải “Múa”tối ngày theo luận điệu(con Vẹt) như thế cả!Nhưng kết cuộc sau 7 thập niên thì Chúng nó làm được những gì cho Đồng bào và Dân Tộc VN?
  -Kinh tế thì “Rách,Nát”không còn cơ hội để vá víu nữa……!
  -Đảng thì BÁN NƯỚC cho Láng Giềng Khốn nạn(chó má)Chiếm Đất toàn diện Cướp Biển lâu dài Thôn Tính tương lai!(chính trị)
  -Văn Hóa-Giáo Dục xuống cấp và Suy đồi Đạo Đức trầm trọng(theo Hán)!
  -Quân sự thì không lũng loạn…..(Tổng quan của một thể chế đã rõ)!
  Vậy thì:Chính cái Đảng này đã gây ra Đại Họa cho Dân Tộc chứ không phải riêng thằng Bình !Tóm lại rằng:Phải Xóa Sổ cái Đảng Cướp để hoàn toàn không tồn tại ….Nếu như bất kỳ một tên Đảng viên nào còn Ý đồ manh nha thì phải triệt tiêu nó luôn!Có như thế thì mới có một Chính Phủ KHÔNG CỘNG SẢN…và hợp với 90 triệu dân Việt mà thôi!(Đây là điều Đúng và hoàn toàn chính xác)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s