Hoa Kỳ cam kết thúc đẩy Việt Nam tôn trọng nhân quyền, minh bạch đất đai

Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân tiếp xúc với trợ lý Ngoại trưởng Mỹ (DR)

Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân tiếp xúc với trợ lý Ngoại trưởng Mỹ (DR)

Ngày 17/08/2012 vừa qua, đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Sheer đã bất ngờ đi thăm hai nhân vật tranh đấu cho nhân quyền đang bị quản thúc tại Saigon: bác sĩ Nguyễn Đan Quế, sáng lập viên Cao trào Nhân bản và hòa thượng Thích Quảng Độ, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Động thái này của đại sứ David Sheer diễn ra vài tuần sau khi ông bị một dân biểu Mỹ chỉ trích là không làm tròn bổn phận của một vị đại sứ Mỹ tại Việt Nam.   

Đại sứ Mỹ và bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã bàn thảo về những vấn đề cốt lõi nào? Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bị áp lực của lập pháp hay có môt chính sách thế kỷ 21 xuyên suốt không riêng gì với Việt Nam ?

RFI đặt câu hỏi với bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, chủ tịch Tổ chức Quốc tế Yểm trợ Cao trào Nhân bản, trụ sở ở bang Virginia, Hoa Kỳ.

 

BS Nguyễn Quốc Quân – Hoa Kỳ

26/08/2012
by Tú Anh

« Trong cuộc gặp gỡ tại Saigon, đại sứ Mỹ nói với bác sĩ Nguyễn Đan Quế là ông và các cộng sự viên luôn đòi hỏi nhà cầm quyền phải tôn trọng nhân quyền tự do thông tin và minh bạch về đất đai…. Bác sĩ Quế cám ơn và nhắc nhở đại sứ Mỹ thăm viếng thường xuyên các nhà tranh đấu và nhất là giới thanh niên trẻ đang ở tù…Ông cũng kêu gọi Hoa Kỳ giúp đỡ Việt Nam dân chủ hóa để đương đầu với chính sách xâm lược của Bắc phương… »

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s