Cựu chủ tịch Vinashin phải bồi thường quá nhiều ????

Quanlambao – Phạm Thanh Bình – Cựu chủ tịch Vinashin đã để lại một khoảng nợ tương đương gần 5 tỷ USD không trả nổi, khiến cho Thủ Tướng phải đưa ra Quyết địnhsố 43/TTg-KTTH ngày 22/8/2011 một cách vi hiến để buộc hệ thốngcác ngân hàng thương mại xoá gần 22.000 tỷ đồng cho Vinashin và ngân sách vẫn đang phải è cổ để gánh chịu những thiệt hại thất thoát do chính Bình và ôdngf bọn gây ra, vậy mà y còn dám mở miệng kêu than, vậy ngườinông dân ViệtNam, Các doanh nghiệp Việt Nam đóng thuế cho y ăn cắp chia nhau, mang di hối lộ,mua quyền bán chức thì phải kêu ở đâu???

Dân đen
Cựu chủ tịch Vinashin bức xúc vì phải bồi thường quá nhiều 
  HỒ SƠ THỦ TƯỚNG NTD
ThủTướng in tiền cứu gái RƯỢU?  ThủTướng cướp tiền của DÂN xoá   nợVinashin xử tội gì Congái hưởng phúc cha  Vạchtrần sự dối trá  Vuakhông ngai’ xin tỵ nạn  Đằngsau tái cấu trúc 9 NH  BịtMiệng nhân dân
ThủTướng & Nhóm thâu tóm  Tạisao Nguyễn Tấn Dũng thoát lưới Vinashin?  Hôbiến nợ xấu cho Vinashin Dấu ấnNguyễn Tấn Dũng  CÙNG CHƠIBÀI Ù!  BÃO NỔI LÊNRỒI Tạisao Thủ tướng ‘ÔM’ Tập đoàn
Chiều 28/8, bị cáo Phạm Thanh Bình ‘tố’ cách tính thiệt hại ‘chưa thỏa đáng’ khiến ông phải bồi thường riêng cho thương vụ mua tàu Hoa Sen đã là gần 500 tỷ đồng, chưa kể hàng trăm tỷ trong các dự án khác.

Phần lớn thời gian trong buổi chiều, HĐXX cấp phúc thẩm tiếp tục xoáy sâu làm rõ trách nhiệm của cựu chủ tịch HĐQT Phạm Thanh Bình trong việc mua con tàu nghìn tỷ Hoa Sen.

HĐXX và các luật sư hỏi khá nhiều về quá trình mua tàu, việc kinh doanh không hiệu quả khiến thua lỗ. Cũng như phiên xử buổi sáng, ông Bình cho rằng, do khủng hoảng kinh tế năm 2007 đã khiến lợi nhuận không như mong đợi.

Theo bị cáo Bình, việc mua con tàu cũ này đã được tính toán kỹ lưỡng. “Con tàu rất phù hợp với việc khai thác tại Việt Nam”, ông nói. Theo giải thích của cựu chủ tịch Vinashin, đối với dự án vận tải đường biển Bắc – Nam, việc mua con tàu là cần thiết, nếu đóng mới giá thành sẽ đắt gấp đôi, chưa kể đến thời gian hoàn thành mất khoảng 4-5 năm như vậy dự án sẽ bị chậm. Chưa kể đến việc phải có mẫu tàu thì mới làm được.

“Theo tính toán của chúng tôi, con tàu như thế hoạt động liên tục trong vòng 10-12 năm mới có thể thu hồi vốn, có lãi”, ông Bình trình bày. Theo cựu tổng giám đốc Vinashin, việc mua tàu chỉ là nguyên nhân chủ quan dẫn đến thiệt hại của dự án. Từ khi mua tàu đến khi đưa vào khai thác giá dầu đã tăng gấp đôi. “Không chỉ có tàu Hoa Sen mà nhiều tàu khác, trong đó có các tàu quốc tế phải neo đậu lại các cảng biển vì khủng hoảng kinh tế. Hậu quả là tổng thể của các nguyên nhân chủ quan và khách quan”, ông Bình nói.

Bị cáo Phạm Thanh Bình.
Bà ‘Nghị’ Hoàng Yến trốn mau!  Chạy án  Chí phèo tế sống Y tá Y tá báo mộng GianTế của Hán Tàu Trởthành tay sai…  ThủTướng hèn mạt…   Làmsao bịt được tiếng kêu từ ND …  TừPCD chất vấn Thủ Tướng 72%buộc tội Thủ Tướng tham nhũng   XinChủ tịch nước diệt sâu chúa  Tậpđoàn Trần Thái là ai?  CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng   Lãnhtụ thành con tin  NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai?  QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục!   Gótchân A-sin của Thủ Tướng   Chiêubài ổn định or ‘ ghế’ Tổng Thống?  Cuộchôn nhân ma quỷ   NgườiViệt đổ tiền vào đâu? 

“Ông tổng” Vinashin bức xúc khi bản án sơ thẩm tuyên buộc ông phải bồi thường gần 500 tỷ đồng cho thiệt hại tại dự án mua tàu Hoa Sen. Bị cáo tính, con tàu được mua hơn 1.296 tỷ đồng, cộng thêm các chi phí khác là hơn 1.400 tỷ. Trong số tiền này theo ông Bình “nhớ”, chi phí cầu cảng đã trên 100 tỷ đồng, ngoài ra còn nhiều chi phía khác phục vụ cho hoạt động của con tàu.

Tại phiên phúc thẩm, ông Bình ‘tố’ nhà chức trách định giá con tàu quá thấp, khiến phần thiệt hại ông phải “gánh” là quá lớn. Bản án sơ thẩm xác định, sai lầm trong việc mua tàu của người đứng đầu Vinashin này đã gây thiệt hại hơn 990 tỷ đồng. Khoản tiền này, ông Bình và một thuộc cấp phải chia nhau bồi thường. “Chính vì tính thiệt hại chưa thoả đáng nên tôi mới kháng cáo đề nghị xem xét”, bị cáo Bình trình bày.

Có mặt tại phiên toà để giải đáp vấn đề này, đại diện của cơ quan giám định Vinacontrol khẳng định, việc định giá con tàu căn cứ tài liệu cơ quan điều tra cung cấp. Kết quả giám định giá trị con tàu được Vinacontrol thực hiện từ nhiều nguồn, nhiều kênh khác nhau.

Liên quan việc giải ngân mua tàu, bị cáo Trịnh Thị Hậu (nguyên phó giám đốc một công ty thành viên của Vinashin) thừa nhận dự án chưa được thẩm định nhưng bà đã chuyển 80 tỷ đồng cho Công ty Viễn Dương thực hiện hợp đồng mua tàu. Tuy nhiên, bà Hậu cho rằng vẫn thực hiện đúng quy chế vay tín dụng. Khác với tinh thần suy sụp ở phiên sơ thẩm, tại phiên phúc thẩm, người phụ nữ này “tranh nói” cả với HĐXX và cho rằng không phạm tội như bản án tuyên phạt.

Cuối buổi chiều, HĐXX phúc thẩm về sai phạm các dự án nhà máy nhiệt điện sông Hồng, nhà máy nhiệt điện diesel Cái Lân và dự án bán vỏ tàu Bạch Đằng Giang với bị cáo Bình và các bị cáo khác. Theo án sơ thẩm, dự án nhà máy nhiệt điện song Hồng tại ban quản lý các khu công nghiệp Nam Định không có trong quy hoạch phát triển hệ thống điện lưới quốc gia, chưa đủ pháp lý để triển khai. Dưới sự chỉ đạo của ông Bình, Nguyễn Văn Tuyên (giám đốc công ty Hoàng Anh, một công ty thành viên của Vinashin) đã yêu cầu kế toán trưởng Đỗ Đình Côn làm các thủ tục thanh toán chi phí. Công ty Hoàng Anh đã thực hiện các thủ tục vay vốn ngắn hạn từ Ban tài chính Vinashin và làm giả hồ sơ vay gần 43 tỷ đồng. Ông Bình cho rằng về mặt chủ trương, cách thức thực hiện là không sai. Sau khi công ty Hoàng Anh đề xuất dự án trên, ông Bình đã đồng ý. Bị cáo giải thích, dự án trên là phù hợp vì thời điểm đó hệ thống điện lưới quốc gia 110KV chưa đi qua khu công nghiệp nên rất thiếu điện. Tuy nhiên khi thực hiện dự án, do mua máy móc thiết bị nhiệt điện cũ của Hàn Quốc chưa đưa vào sử dụng được vì bị đình chỉ. Thất thoát từ dự án này được xác định trên 224 tỷ đồng.

Ngày mai, phiên toà sẽ tiếp tục làm việc.

Việt Dũng

at 01:32

4 comments on “Cựu chủ tịch Vinashin phải bồi thường quá nhiều ????

 1. 500 tỷ là cái đinh gì với mấy ông! Ông cũng chỉ là con chốt thí…Của bè lủ ăn cướp. Có chung thân cứ yên tâm chỉ vài ba năm ! Diển cái trò khỉ này làm dân tởm lợm!!!

 2. CẢ MỘT ĐỜI OẰN OẠI , ĐỔ MỒ HÔI SÔI NƯỚC MẮT , CÀY NHƯ MỘT CON TRÂU , ĐÔI KHI PHẢI NGẬM ĐẮNG NUỐT CAY , CHỊU TỦI NHỤC NHƯ MỘT CON CHÓ , MÀ NGƯỜI DÂN VN LƯƠNG THIỆN CÓ NẰM MƠ CŨNG KHÔNG DÁM THẤY MỘT TỈ ĐỒNG NÓ RA LÀM SAO .
  THẾ MÀ BỌN SÂU BỌ KIA THÌ :

  ĐÙNG MỘT CÁI: THẤT THOÁT 44 TỈ, ĐÙNG CÁI NỮA: TẠM ĐÌNH CHỈ VỤ ÁN

  vụ thất thoát 44 tỉ đồng ở Cục Điện ảnh, và Quyết định tạm đình chỉ vụ án đối với ông Lê Ngọc Minh, nguyên Cục phó Cục Điện ảnh liên quan đến vụ thất thoát này (theo VietnamNet). Chỉ cần nghe đùng đùng hai phát là bà con ta đã cảm thấy choáng, và sau đó là chán, cực chán!
  ….
  http://ygiao.blogspot.com/2012/08/ung-mot-cai-that-thoat-44-ti-ung-cai.html

 3. DỈ NHIÊN , CHO DÙ CÓ CHÁN NẢN BẾ TẮC CÙNG CỰC KHI SỐNG TRONG ” THIÊN ĐƯỜNG XHCN” NÀY , TÔI VẪN KHÔNG THỂ CHẾT VÌ SỰ NGU XUẨN THAM LAM CỦA LOÀI SÂU BỌ ĐANG HỌC LÀM NGƯỜI NÀY ĐƯỢC . AI CHÁN ĐỜI THÌ CỨ VIỆC CHUI QUA .

  Vết keo trám chằng chịt trong hầm dìm Thủ Thiêm

  (Theo THANH NIÊN) Theo phản ánh của bạn đọc, chúng tôi đã ghi lại được những hiện tượng bất thường trong hầm dìm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn (TP.HCM), trong khi đó, phía quản lý nói sẽ sớm trả lời.
  Sáng ngày 6.8, chúng tôi ghi nhận có nhiều vết ố đen, nước đọng thành giọt ở một số vị trí trong hầm Thủ Thiêm. Ngoài ra, còn có nhiều vết keo còn mới và một số miếng nhựa (giống như nút nhựa) được gắn vào đốt hầm.

  http://ygiao.blogspot.com/2012/08/vet-keo-tram-chang-chit-trong-ham-dim.html

 4. Trích comment trên http://anhbasam.wordpress.com/2012/08/29/tin-thu-tu-29-08-2012/#more-73437

  chửi đổng đã nói
  29/08/2012 lúc 09:26
  Các cựu quan đảng của Vinashin lý luận đúng theo đường lối của đảng: Mất mùa là tại thiên tai, làm ăn thua lỗ vì thế giới khủng hoảng!? Thử hỏi các quan đảng là khủng hoảng kinh tế có ép các vị phải mua tàu Hoa sen không? Nó có ép các vị phải mua tàu bãi rác không? Nó có ép các vị phải mua nhà máy điện bãi rác không?…Trẻ con cũng hiểu được đồ cũ là loại vô giá (theo đúng nghĩa đen là khó định giá theo giá trị thực của nó được). Vì nó vô giá nên các vị khai thế nào chả được bởi các vị còn có mánh gửi giá để ăn. Nếu các vị đầu tư bằng tiền tư nhân, các vị sẽ không làm thế, mánh đấy chỉ xảy ra khi các vị tiêu tiền của dân, ăn cắp tiền dân để làm giàu, lỗ thì dân chịu rồi các vị đổ tội cho khủng hoảng kinh tế thế giới!?
  …..
  Tội của quí vị cựu quan đảng Vinashin đáng phải chịu tùng xẻo nếu còn ở chế độ phong kiến, thế mà bị cao nhất có 20 mươi năm mà quí vị còn kêu cao? Quí vị phải cám ơn tòa án của đảng chính phủ nhiều lắm vì đã biết dung dưỡng nguồn các quan phạm tội tham nhũng nếu quí vị so sánh với mức án mà CHHV phải chịu vì hai cái bao cao su. Vì sợ mất ghế nên đảng và chính phủ chỉ khắc nghiệt với những người nghi là chống chế độ thôi.
  ……
  Đọc xong bài này thấy điên lên lại phải áp dụng văn hóa chửi của mấy mệ ở Huế:
  … Tam canh mụ đội, xóm hội xóm phường, xóm trước xóm sau, xóm trên xóm dưới, lư hương, bát nước, chiếu trải giường thờ, tau bới mả cha bay rung rinh như thuyền mành gặp sóng… Tau chửi cho tan nát tông môn họ hàng cái quân khốn kiếp, vô hậu kế đợi đã ăn của tau 4 tỷ rưỡi đô la. Bây ăn chi mà ác nhơn ác nghiệp? Bây ăn bằng Hoa sen, bây ăn bằng tàu bãi rác, nhà máy điện bãi rác, bây ăn lật đật, bây ăn cả ngày lẫn đêm. Bây ăn cho vợ (chồng) bây xài, cho con bây phá, bây ăn cho ngả miếu sập đình, cho mồ cha bây chết hết để một mình bây ngồi đó bây ăn. Đồ quân ăn chó cả lông, ăn hồng cả hột. Cái quân không sợ trời đánh thánh đâm. Bây ăn mần răng mà hết bốn tỷ rưỡi đô la?”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s