CXN*_051912_1510_Tình hình chính trị của 3 Dũng, hậu quả của tình hình kinh tế

Đăng lần đầu: 19.05.2012

Châu Xuân Nguyễn

Tôi ít viết về Chính Trị, lý do đơn giản là tôi tin rằng đầu tư thời gian và năng lực vào vấn đề Kinh Tế của CS sẽ hữu hiệu hơn và cho đến ngày hôm nay, nhiều, rất nhiều người ủng hộ tôi cho rằng tôi đi đúng hướng và chính tôi, sau Hội Nghị 5 của ĐCS này thì tôi xác định là những gì tôi làm có kết quả khả quan.
Hội Nghị 5

Những điều “kỳ lạ” đã xẩy ra ở HN5 này:
1. Trọng Lú tuyên bố “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, không tam quyền phân lập” để làm gì, điều này 90 triệu dân đều biết nhưng TL phải phát biểu cho thành phần “lung lay” (jittery party members), phát biểu để củng cố quyền lực (có lung lay mới cần cũng cố, asserting authorities)
2. Trước ngày ĐH, 3D tuyên bố “bất ổn chính trị” trong bối cảnh cướp đất. Tuyên bố này chỉ nhằm giành dư luận rằng 3D có thực quyền tuyên bố về ĐCS hơn bất cứ ai (nhằm vào TL)
3. Khác với những HN trước, lần này diễn ra hoàn toàn trong bầu không khí “hoàn toàn bí mật” (media blackout)
4. HN lấy mất quyền chỉ đạo chống tham nhũng từ 3D giao cho BCT và cuối cùng sẽ cho 4S “giết sâu”
5. Ngay sau HN, vây cánh của 3D bị chặt mặc dù đã chuyển công tác như cựu CT HĐQT Vinalines (chúng ta sẽ thấy nhiều, rất nhiều con sâu của 3D bị chặt trong những tháng ngày sắp tới
6. 4S được bật đèn xanh cùng với TL đánh 3 D vì quyền lực độc tài tuyệt đối của 3D đang làm lòng dân bất ổn và BCT cảm thấy nguy cơ bất ổn kinh tế trở thành “mùa xuân Arab, hay nổi dậy Arab” là có thể xẩy ra nếu BCT không hành đông.
7. Tôi được nhiều thông tin bên trong cho biết là 4S sẽ đánh quyết liệt với sự bảo trợ của TL
8. Ba Dũng xí phần Tòa nhà của GTVT cho Đinh La Thăng bị thành Ủy HN của TL giựt lại trên tay, điều này chứng tỏ rằng 4S cố thủ SG và TL cố thủ HN và buộc 3D phải chấp nhận “phép vua thua lệ làng”
9. Luật đất đai vẫn không thay đổi và chiều hướng là 90 triệu người dân rất phẫn uất, những bài viết về đất đai ngày càng nhiều, đất đai sẽ là một trong những tử huyệt của ĐCS, điều này ai cũng biết
10. Tình hình KT chắc chắn bàn cải nhiều trong HN này, DN phá sản không ngừng (tới cuối năm sẽ lên tới 400.000/600.000) kéo theo 2 triệu người thất nghiệp sẽ là một bất ổn chính trị lớn cho ĐCS mà Hn5 này bàn rất nhiều
Ngoài HN5

1.Phe 4S đánh 3 D về xăng dởm, Vinalines 100.000 tỉ mua tàu, Tòa nhà GTVT, Phòng chống TN…những ngày tháng tới đây chúng ta sẽ chứng kiến những con sâu to đùng của 3D sẽ dần dần đối diện với tù tội.
2. Phe 3D sẽ bĩ đánh và vây cánh sẽ rơi rụng dần, hiện giờ Vinashin, Vinalines, EVN không giúp được gì cho 3 D, tê liệt hoàn toàn, TKV cũng hấp hối
3. 4S nắm NH rất mạnh nhờ vào hệ thống NH mạnh ở HCM
4. Thông tin Thống Đốc NV Bình đổi chủ từ 3D thành 4S đã được 3D phản công bằng cách bổ nhiệm thêm 1 PGĐ NHNN của riêng mình ngày hôm qua
5. Tình hình kinh tế là bế tắc, BĐS bị bỏ rơi hoàn toàn vì không tìm đâu ra 200.000 tỉ để cứu mà còn nhiều chuyện cấp bách hơn
6. Nợ xấu NH thể hiện qua chuyện sát nhập HBB vào SHB, nợ xấu Vinadhin 400.000 tỉ bây giờ phải lộ diện, phải tính sổ cho những cổ đông SHB biết. Đây chỉ là một nợ xấu của 1 nhà băng, hàng trăm nhà băng như thế, nợ xấu của hệ thống NH là không dưới 37 tỉ usd (trong tổng dư nợ của hệ thống là 120 tỉ usd)
7. Chuyện cải cách NH, DNNN là không có vì hết tiền, tất cả phải “tới đâu hay tới đó” nên chuyện khó khăn thanh khoản sẽ ngày càng khó khăn hơn, nên cho dầu trần lãi suất cho vay xuống còn 8% cũng không có thanh khoản mà cho vay, không hạ được lãi suất (DN phải có cơ hội vay được) để DN có thể vay thì nạn phá sản vẫn kéo dài.
8. Cải cách DNNN không được vì không có 65 ngàn tỉ (3.3 tỉ usd như Vương đình Huệ thú nhận) thì DNNN và tập đoàn, mỗi ngày mổi tàn phá của cải và tài sản của TĐ và DNNN để tồn tại, ngày càng mất tiền của 90 dân VN và đặt bọn CS ngày càng khó xoay xở vì nguồn tiền cạn kiệt nhanh chóng hơn. Theo tôi thì DNNN nợ 120 tỉ usd mà không thoát ra được, tái cơ cấu sẽ không được và sẽ kéo dài, càng kéo dài thì vấn đề càng lớn và một ngày nào đó, bể ra như vụ HBB nợ xấu thì 90 triệu dân sẽ đặt trách nhiệm vào toàn ĐCS và lúc đó mới thật sự là “bất ổn chính trị”, họ sẽ dẫn những lời cảnh báo của tôi và nói rằng tại sao 3D không hành động lúc đó.
9. Tình hình KT ảnh hưởng nặng nhất tới 3 triệu đảng viên là chuyện DN phá sản hằng trăm ngàn và thất nghiệp hàng 2 triệu
10. Lần đầu tiên 3D phải giải trình cho người dân biết lý do của suy thoát, trước giờ vẫn “tao là luật, luật là tao”. Bây giờ không còn nữa, hãy duy trì áp lực với ĐCS này
Kết luận
Đang CS đang bị động (the Party is in the run), hãy cùng nhau dồn chúng vào chân tường, nếu không sụp đổ thì chúng ít nhất phải nhượng bộ chính trị rất nhiều cho 90 triệu dân. Thắng lợi của cuộc biểu tình của tiểu thương ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa và những cuộc tụ họp đông đảo đem đến rất nhiều áp lực cho Đảng viên và từ đó phản ảnh lên bọn ăn trên ngồi trốc.
Thắng lợi gần kề, cho dù không thắng lớn nhưng ít nhất cũng thằng vì chính nghĩa, thắng và cải thiện Dân Chủ và Nhân quyền. Không đấu tranh thì đừng hòng ĐCS nhượng bộ
Melbourne
19.05.2012
Châu Xuân Nguyễn

9 comments on “CXN*_051912_1510_Tình hình chính trị của 3 Dũng, hậu quả của tình hình kinh tế

 1. Cú “Liên hoàn cước” này của Anh Châu quả là có làm cho bọn quỹ đỏ ba đình tối tăm mặt mũi, nhưng chưa đủ sức để hạ gục bọn chúng. Vậy Anh có cú nào “tuyệt cú mèo” hãy hướng dẫn cho bà con để hỗ trợ cùng với Anh, để mau chóng tiễn đưa bọn chúng xuống cống trước năm nay?

 2. Liên tiếp những bước chân thần tốc của Anh+… Wow quả thật không gì bằng hơn, quá tuyệt vời anh Châu+ ơi.
  Sự bức phá của các anh/chị đã đang làm giới trẻ bọn em cực kỳ ngưỡng mộ. Vì đất mẹ phải buộc vắng bóng “tàn dư KÝ SINH ĐỘC HẠI”.
  Vâng, chúng em sẽ luôn gắng bó, nối gót theo các bậc hiền tài “Người Việt Quốc Gia” để mong sao khi NGƯỜI VIỆT DÂN QUỐC cất tiếng thì cả thế giới sẽ kính trọng và lắng nghe…
  Best wishes from Nhatrang

 3. NGUYÊN NHÂN của mọi Nguyên Nhân ……là do “bầy Sâu” của thằng y tá chích dạo này!
  Xuất thân từ Du kích miệt vườn K.G/Rạch giá(U Minh )và nhờ vào thân thế”con hoang”đã leo lên một cách”hèn hạ”trong chính trường Vẹm!
  Trích:”…..Tôi đang bần thần như người ngủ mê và còn chưa biết phải nói thế nào, cụ Linh lại nói tiếp : … cũng không phải chỉ riêng có Sáu Dân đâu (bí danh của Võ Văn Kiệt), mấy ông tướng nhà ta cũng đầy con rơi ra đấy, còn thằng Ba Dũng là con Nguyễn Chí Thanh, rồi thằng Trần Nam là con Trần Văn Trà hiện đang làm bên Học viện lục quân ấy.

  Thế là cụ lại kể cho tôi biết thêm những sự thật khác.

  Theo cụ Nguyễn Văn Linh thì trong thời gian tướng Nguyễn Chí Thanh làm Bí thư liên khu ủy khu IV khoảng từ năm 1948 đến 1950 đã có quan hệ với một cán bộ phong trào ở đây và sinh ra Nguyễn Tấn Dũng, và cụ còn cho biết là sau Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn một người em trai nữa cũng là con của tướng Thanh.
  -http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=12995 Bí mật về Hồ Chí Minh và Nguyễn Tấn Dũng.
  Những đứa con “hoang đàng chi địa”..Bất Tài Vô Tướng chỉ đưa Dân Tộc VN xuống Bùn lầy của Tội Ác do chúng gây ra……!

 4. Có người tham nhũng cái sợ mình bị bắt, liền đem tiền dơ bẩn đó vô cúng chùa, giả bộ tốt này nọ…ghê gớm.
  Miệng Nam mô bụng 1 bồ dao găm, xí.
  Nghe nói có người xây từ đường cả trăm tỷ,…nhưng nếu làm ác thì cũng ko có Phật trời nào chứng cho đâu. Hổng chừng còn bị Trời phạt vì ăn gian nói dối nữa đó.
  Giả tạo giống con nhỏ lúc trước làm chung với tôi, chuyên đi làm bùa ngãi để nói chuyện người ta nghe theo để chạy chức chạy quyền…
  Viết toàn sai chính tả, chữ Trân Trọng ở cuối câu mà viết là: Chân Trọng (cái Chân của ông Trọng)…
  Tòn nói dối, mở miệng ra tốt nhưng toàn lời xảo trá, gắp lửa bỏ tay người, vu oan giá họa cho người khác nhưng lúc nào miệng lưỡi cũng ngọt như đường.
  Và không biết có làm bùa gì ếm tui không mà thấy mẹ nó cũng đi chùa, xin bùa cho nó treo ở chỗ làm…bây giờ không biết sao tự dưng bị bại liệt: ăn phải có người đút, tắm phải có người tắm…người ta nói bị bùa phản lại đó.
  Mình cứ sống chân thật, đừng giả tạo và đừng hại ai hết là ok thôi!

 5. Nghe đâu, Dự ớn làm CMTND bị Cancel.
  Vì vậy, tôi treo giải thưởng cho ai chụp được ảnh(thật) bên trên cái Bàn thờ nhà thằng Nguyễn Tấn Dũng.
  Phần thưởng sẽ là: Tổng số tiền Kiên Bạc đã ăn bẩn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s