CXN_090212_1745_Ngày 2.9 hôm nay là ngày QK cuối cùng của CSVN

Hãy nhìn những khuôn mặt mang nợ máu với nhân dân dây, những trẻ em 1muoi72 mấy tuổi, đàn bà, con gái phải đành đoạn chạy thoát khỏi “vùng đất hứa sắp được giải phóng”. Hay là họ sớm biết sợ hãi sống dưới mái nhà cộng sản nên họ thà hy sinh cuộc đời của họ, cuộc sống của họ chứ nhất quyết không ở lại vùng giải phóng. Năm 2012 là năm những người này sẽ đuổi dân Giải phóng ra khỏi quê hương của họ để chào đón một chính phủ dân chủ của họ. ĐCS nên sửa soạn ra đi là vừa.
Châu Xuân Nguyễn
Cả một hệ thống kinh tế đang dần dần suy sụp một cách thảm hại, người dân bán đổ bán tháo BĐS thoát chạy, TTCK bị những Đại gia vét vốn, DN không vay tiền NH được nữa để tồn tại (đừng nói gì đến phát triển vì tồn kho tăng hơn 50% rồi). Xăng dầu, thuế má liên tục tăng, sức mua của người dân bình thường (đại đa số dân VN) sút giảm rất thê thảm.
Tình hình kinh tế với 400 ngàn/600 ngàn DN chết nhưng không được chôn, hằng 2 triệu người thất nghiệp nhưng Tư Sang và 3 Dũng càng ngày càng đấu đá nhau khốc liệt về tham nhũng, chính trị, dành giật quyền hành.
Đại đa số dân VN chán ghét chế độ này đến tận xương tủy rồi và họ biểu lộ thái độ vui mừng khi bầu Kiên bị bắt, họ rút tiền cho ĐCS mau sập.
Đọc bài dưới đây sẽ thấy hệ thống NH mặc dù đang phải cấp bách tịch thu và phát mãi tài sản bảo đảm cho nợ xấu nhưng họ vẫn “mắc kẹt” vì hệ thống luật không hoàn chỉnh để họ tịch biên tài sản thế chấp. Điều này có nghĩa là cục mau đông nợ xấu sẽ không giải quyết được cho đến khi luật được QH phê chuẩn việc tịch biên tài sản thế để NH có thể phát mãi mà thu hồi nợ xấu. Cục máu đông ngày sẽ càng lớn hơn.
Nhìn lại từ tháng 7. 2011 (hơn 1 năm nay), tôi báo động nợ xấu sẽ giết nền kinh tế này nhưng hết thằng này đến thằng khác, liên tục che dấu, bung bít với người dân, với Bộ chính trị, với Ban Bí Thư, với UVTW là nợ xấu dưới 3% (thục tế họ công nhận là 8.6% tức là 202 ngàn tỉ), trong tầm kiểm soát. Chỉ vì tôi liên tục gia tăng áp lực đối diện với sự thật của nợ xấu mà cuối tháng 7. 2012, 3D mời WB vào, nhưng cho đến nay vẫn im lìm, họ định dấu nhẹm thêm một thời gian nữa hay chăng ???
Melbourne
02.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————————————

Mgân hàng lo ngại khi xảy ra khủng hoảng, hoặc thua lỗ, nếu bên giữ tài sản bảo đảm không hợp tác, không có sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước thì các ngân hàng vẫn là đối tượng lãnh hậu quả sau cùng.

Tại buổi tọa đàm góp ý dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn một số điều về xử lý tài sản bảo đảm do Bộ Tư pháp và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức ngày 28-8, nhiều ý kiến cho rằng, nếu luật về xử lý tài sản bảo đảm không được thông qua sớm, trên cơ sở bổ sung các quy định mới thì thiệt hại về tài chính đối với nhiều ngân hàng sẽ khó tránh khỏi.

Chủ nợ bị động trong thu hồi nợ?

Theo đại diện Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp), luật quy định về xử lý tài sản bảo đảm hiện còn vướng mắc, đặc biệt là quy định về thu hồi nợ. Đến nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể cách thức xử lý tài sản bảo đảm. Hệ quả là một số quy định về xử lý tài sản bảo đảm vẫn không có hiệu lực trong quá trình áp dụng.

Một số ngân hàng thương mại lo ngại, khi xảy ra khủng hoảng, hoặc thua lỗ, nếu bên giữ tài sản bảo đảm (thế chấp ngân hàng khi vay vốn) không hợp tác, không có sự hỗ trợ kịp thời của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền,… thì các ngân hàng vẫn sẽ là đối tượng lãnh hậu quả sau cùng vì không thu hồi được nợ từ tài sản bảo đảm.

Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm cũng thừa nhận, áp dụng theo luật hiện nay thì bên nhận bảo đảm chưa có được quyền chủ động khi tiến hành xử lý tài sản bảo đảm theo quy định của pháp luật, cũng như theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo đảm.

Nhiều ý kiến cũng lo ngại, khi ngân hàng không “nắm đằng chuôi” thì khi xảy ra trốn nợ khó thu hồi, buộc ngân hàng phải lựa chọn con đường tố tụng (khởi kiện ra tòa án). Tuy nhiên, việc theo đuổi con đường tố tụng sẽ dẫn đến nhiều bất cập đối với hoạt động kinh doanh của các ngân hàng nói riêng và của bên nhận bảo đảm nói chung.

Thậm chí, một số ngân hàng thương mại phản ánh, việc kiện ra tòa thời gian theo đuổi vụ việc rất dài, thủ tục phức tạp qua nhiều cấp xét xử với nhiều quy trình tố tụng… Trong nhiều vụ việc, dù bên nhận đảm bảo thắng kiện nhưng vẫn không chắc chắn có thể xử lý được tài sản bảo đảm trên thực tiễn.

Không chỉ lo nợ khó đòi, nhiều ngân hàng cũng phàn nàn do rơi vào tình thế bị động trong các giao dịch liên quan đến thế chấp bất động sản. Bà Phạm Ngọc Liên – Giám đốc Văn phòng đăng ký sử dụng đất TP. Hồ Chí Minh phản ánh thực trạng, các quy định về thế chấp bằng sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hiện bộc lộ nhiều vướng mắc, gây khó khăn trong các giao dịch ngân hàng, giao dịch dân sự liên quan đến nhà, đất…

Chẳng hạn, quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm hiện chưa rõ đối với một số trường hợp đăng ký thế chấp bằng tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai. “Có trường hợp khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư, chủ đầu tư thắc mắc có được tiếp tục thế chấp bằng quyền sử dụng đất của dự án đó không?

Mặt khác, trong trường hợp nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp, vừa làm chung cư để bán, vừa giữ lại một phần để kinh doanh, làm văn phòng cho thuê thì thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất chung hỗn hợp này thực hiện như thế nào?”.

Chủ nợ phải được quyền xử lý tài sản bảo đảm

Ông Lê Thanh Hải, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) góp ý, trong thông tư sắp ban hành hướng dẫn về xử lý tài sản bảo đảm thì luật phải thống nhất quy định bên nhận đảm bảo có quyền chứ không có nghĩa vụ thực hiện xử lý tài sản.

Theo ông Hải, đứng ở một góc độ là một tổ chức tín dụng thì ngân hàng ACB cũng chịu sự điều chỉnh trực tiếp từ thông tư này. “Thời gian qua, khi các tổ chức tín dụng tự xử lý tài sản bảo đảm là nhà ở thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền không phải lúc nào, ở đâu cũng đồng ý căn cứ vào những thỏa thuận trong Hợp đồng thế chấp để thực hiện thủ tục sang tên cho bên mua căn nhà. Không rõ vì vướng mắc gì (!?) nhưng rõ ràng là một rào cản rất lớn” đối với các tổ chức tín dụng”, ông Hải cho biết.

Ông Nishioka – Cố vấn trưởng Dự án JICA cho rằng, việc chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản trong xử lý tài sản bảo đảm sẽ giúp Chính phủ Việt Nam có được những bổ sung hợp lý hơn trong Thông tư được ban hành tới đây hướng dẫn thực hiện Nghị định 163.

“Luật phải cho thấy được cơ chế, cách thức xử lý tài sản bảo đảm nhằm cụ thể hóa các quy định pháp luật về giao dịch bảo đảm; đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong việc chủ động xử lý tài sản đảm bảo, tăng khả năng thanh khoản của tài sản đảm bảo và tạo sự ổn định trong hoạt động tín dụng”, ông Nishioka góp ý.

Theo Lan Anh
Đại Đoàn kết

34 comments on “CXN_090212_1745_Ngày 2.9 hôm nay là ngày QK cuối cùng của CSVN

 1. được như vậy thì tốt quá rồi mong sao ngày nay năm sau sẽ không còn bóng giáng của lá cờ máu nữa

 2. không phải riêng tôi mà tất cả dân tọc việt nam ai cũng mong sao năm sau không còn bóng dáng cs nữa,đưa ngày2 tháng 9 là ngày hủy diệt dân tọc

  • Đúng vậy,
   Đây là cảm nhận của tôi thông qua tiếp xúc thì thấy đại đa số ko ai còn muốn chỉnh đốn ĐCS nửa, phải giải thể thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 3. Chúng tôi kinh doanh dịch vụ nên chứng kiền thực tế:kể từ hơn 10 năm kinh doanh,chưa năm nào mà dịch vụ dịp lễ 2/9 này ế ẩm như năm nay,cũng hiếm thấy nhà nhà treo cờ đỏ sao vàng,mọi người không còn cảm giác nao nức đi đi chơi,hay đi du lịch nữa.Dường xá đô thị còn vắng hơn ngày thường.Bầu không khí háo hức không còn nữa.Khi hỏi ra thì đa số trả lời” còn gì vui nữa đâu mà tổ chức ăn lễ,cảnh đất nước lúc này như nhà tan cửa nát vậy,dân chúng đâu đâu cũng bị thua lỗ vì làm kinh tế,giặc ngoại xâm đã chiếm lấy đất nước mà thấy cảnh tượng mấy ông quan to im bặt,lặng thinh như chuẩn bị tư trang tẩu thoát cho cá nhân vậy.Hôm qua bà con xem tivi nhìn thấy các quan chức dự lễ ,nhìn thần sắc ông nào ông nấy toàn giả tạo, ẩn náo điều lo toan không tự tin lắm.Đã vậy mấy quan đứng nhìn vào tờ giấy xếp gấp làm t4 nhăn nhó.Vậy mà cũng banh ra đọc trước màn hình TV cho 90 triệu dân xem.Thật bỉ ổi và nhục nhã,không có biết “quê” là gì,tầm nhận thức không còn nữa rồi.Não của chúng quan này tê liệt hết rôi.Thật đáng khinh,đáng tởm.dân làng toàn là trình độ bình dân học vụ thôi,mà đã hò hét xỉ vả vào tivi họ đang xem chửi mắng” Đảng của bọn nó đến ngày tận thế rồi,đang thoi thóp đó,đồ đảng” giáo điều”,chết càng nhanh càng tốt.Còn đất nước VN đương nhiên là của dân tộc VN thôi.Đất nước này sẽ không bao giờ là sở hữu riêng của đảng lưu manh”cờ đỏ búa liềm” là biểu tượng logo của đảng “côn đồ”.

  • …treo co mau nua u!?Dan ho chan che do nay toi tan co roi!Treo co gi?Co vang 3 soc do thi khong dam cong khai vi con cai thay ma CS ung thu nam so so ra do,cho no tat tho roi tinh…To me no!sao no nam hoai chua tat tho nhi?

 4. Năm nay thấy rỏ là đường phố ít cờ xí hơn,chỉ trừ những tuyến đường chính…Trong hẽm thì khỏi nói,chả ai quan tâm cã,dân nghèo chỉ bàn tán xăng lên giá đi chơi chổ nảo gần cho đỗ tốn kém.Hic hic hic,,,,chán ghê !!!

 5. Hy vọng mọi người cùng chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của chú Châu không mua bđs vừa để cứu mình, vừa cứu dân tộc khỏi ách cai trị của cs, mong rằng ngày này năm sau sẽ không còn thấy bóng dáng của cờ đỏ sao vàng nữa, một lá cờ mới mang biểu tượng tự do dân chủ hòa hợp dân tộc cùng xây dựng lại VN mới.

 6. Mơ ước lớn nhất của đời em là: Được gọi “anh” Công an, chứ không như trước tới giờ: Mấy thằng chó Công an.
  CP hậu CS có làm cho em “thỏa mãn” ước mơ con con của em đó không, anh Châu ?

  • Bạn xem TV, thấy dân Mỹ (Úc) thương và kính trọng CS Mỹ như thế nào là dân VN sẽ thương và kính trọng CS VN như thế ấy. Chúng tôi đã có chương trình đào tạo nghiệp vụ như của Úc, CS để bảo vệ dân chứ không phải bảo vệ đảng của Thủ Tướng CXN ngồi đó mãi mãi…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 7. có ai tự giác treo cờ cs đâu bọn chúng bắt treo đấy chứ,ai không treo thì chúng qui vào tội chống đối chính quyền thì làm sao

  • Ông nô lệ à, từ ngày tôi nhận thức được cái chế độ tàn độc, mị dân này đã gần 20 năm rồi, cũng kể từ ấy cho tới ngày hôm nay tôi chưa 1lần treo cờ, mặc dù hết bà tổ trưởng rồi tới cô, chú tổ trưởng gõ cửa bảo treo cờ. Tôi không treo, từ từ hàng xóm lân cận cũng lười treo, nhưng đâu có ai tới làm khó làm dễ gì đâu. Không thấy ai tới hỏi 1 câu.
   Kế vách nhà tôi có 1 thùng tố giác tội phạm nhưng cũng đã hơn 10năm có thấy cái mặt thằng chó nào tới mở ra. Lũ chúng nó làm cho có chứ tố cáo ai, ai xử ai?

 8. Tôi đã vận động được nhiều gia đình ko treo cờ CS,vì chẳng có luật nào bắt phải treo cờ ,tôi còn nói với họ là nếu ai mang cờ đến treo cờ ở nhà tôi thì tôi cũng gỡ xuống vì quyền bất khả xâm phạm về nơi ở của công dân!!!!!

 9. Không biết sự thật thế nào nhưng đọc tin này thấy lòng khấp khởi mừng. Mọi người hãy đồng lòng ủng hộ để kế hoạch này sớm thành hiện thực nhé.

 10. Vịt Bầu ơi, mai đổi nick lại là ngỗng hay thiên nga nha (ngỗng và thiên nga lanh lợi nhanh nhẹn, vịt bầu chậm chạp quá!).
  Nếu bạn có ông bà, cha mẹ lớn tuổi thì hãy chăm sóc thật chu đáo để sang năm mới họ sẽ được hít thở bầu không khí mới, khung trời mới.
  Từ đây đến cuối năm sẽ xảy ra những biến chuyển lớn, chế độ cs của cả TQ và VN chắc chắn phải tiêu dong. Sài Gòn phải được trả lại tên.
  Khi cs bị lật đổ thì niềm vui chúng ta chỉ có một nữa mà thôi.
  Rồi chế độ hậu cs sẽ ra sao???? có thật sự của dân do dân và vì dân hay k !!!!!!1???????
  Hay vẫn muôn thửa rằng: ngân hàng nhà nước, kho bạc nhà nước, quân đội nhân dân……………………..?????????????
  Một nữa niềm vui còn lại hay nổi buồn sẽ tiếp diễn. . . . . . . . . Tất cả sẽ đến với chúng ta.
  Mỗi chúng ta, ai cũng được đảng và nhà nước trao cho búa liềm, Từ đây mỗi chúng ta hãy dùng liềm búa ấy mà cắt cổ, chẻ đầu những kẻ đã lừa gạt trao cho ta với hai từ giải phóng.
  Mỗi chúng ta phải biết đứng lên, tự cởi trói cho mình trước khi được giúp đỡ.
  Hỡi bà con ơi !!!! dậy mà đi.

 11. Bà con hãy lưu ý: Hiện tại là những giờ khắc giao thời
  Bọn chúng,thằng nào ăn được thì ăn ,thằng nào cướp được thì cướp.
  Thuế nông nghiệp, được miễn từ mấy năm nay nhưng ủy ban xã vào tận nhà để thu tiền thuế, một số hộ dân biết thì không đóng, một số không biết thì è cổ ra mà đóng.
  Ngoài tiền thuế còn có tiền tự nguyện đóng ( không phải là tự nguyện 10,20ngàn đâu nhé) 40ngàn/ 1công ruộng. Còn đóng tiền đền ơn đáp nghĩa nữa chứ.
  Từ nay bà con nhớ không có đóng thuế nông nghiệp hay những khoản thu kèm theo biên lai mà thằng trưởng ấp mang lại nhé.
  Còn việc đổi sổ đỏ sang sổ hồng thì tôi khuyên những ai chưa đổi thì không nên đổi. Những ai đã đổi rồi thì hãy xem kỹ lại sổ mới và sổ cũ (nếu còn lại bảng photo).
  Coi chừng mất đất đấy bà con à.
  Cấp đổi bìa đỏ sang sổ hồng, dân mất đất
  http://congannghean.vn/NewsDetails.aspx?NewsID=22330

 12. Tôi không có cờ trong nhà. Mỗi lần có sự kiện gì đó tổ dân phố yêu cầu treo cờ thì tôi cũng ậm ừ cho qua chuyện. Còn treo hay không và treo cái gì trong nhà là quyền của tôi.

 13. Nhìn không khí, à quên Ngày hội vận động tranh cử của Mẽo, em thấy thèm quá anh Châu. Từ bé em toàn gọi cái lá phiếu bầu của VN là tờ giấy chùi đít, mà thời buổi bây giờ nó cũng chẳng đáng để làm nhiệm vụ đó.
  Xem trên Cable-TV thấy Ngày hội của họ, em chỉ dám liên tưởng đến không khí tưng bừng khi Đội tuyển bóng đá nam VN thi đấu và thắng trận để mà…mơ thôi anh Châu.
  Nhớ ASIAN CUP – 2007 tại SVĐ Mỹ Đình, khi VN dẫn trước Japan 1 bàn ngay ở những phút đầu, trên sân giữa hàng vạn người hò reo, có lẽ chỉ mình em chợt buồn trong niềm vui: Mẹ kiếp, nếu như VN đi đúng hướng từ thời VNCH thì Nhật bản bây giờ là muỗi.
  Thế đấy!
  Đi vào thực tế cái nhé: Với những trường hợp như của thằng chó CA vặn cổ người dân rồi bỏ mặc họ chết, rồi bị xử tù 4 năm ( chưa kể sau này vô tù đút tiền cho bọn chó cai ngục để về sớm…một nửa time), Thủ tướng hậu CS sẽ tính sao ???
  P/S : Góp ý anh Châu không viết tắt Cảnh sát Mỹ(Úc) là: “CS Mỹ(Úc)”
  Vì sao, chắc anh hiểu..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s