2/9: Ngày Đập Dập

 

Cu Tèo quý mến,
Bác hy vọng meo này đến được… meo bốc (mail box) của Tèo, vì bận rày các cháu CAM đang bận tập trung vào mọi động tịnh xoay quanh sự cố Kiên Đầu Bạc. Lâu nay mỗi lần nhận được meo Tèo là bác hồi âm ngay nhưng bác bị các cháu CAM bám riết phong tỏa nghiêm ngặt không cho cả cái dấu phẩy/phết lọt ra ngoài.
Như đã nhiều lần trao đổi với Tèo qua chương trình “Bác Cháu ta lên Mạng” bắt đầu từ mấy năm nay, Tèo tuy là cựu cháu ngoan, nhưng là chỗ dựa cuối cùng khi các cháu mệnh danh là ngoan của bác đã “bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ” bon chen chảy ra biển Kinh tế Thị trường mà quên mất chủ nghĩa Mác Lê bác bê về…, dù ngoài mặt chúng đẩy bác vào chùa chiền, thậm chí chúng còn phong bác làm thần làng ngồi gốc cây đa.
Mà thôi, bác đã bảo chỉ còn Tèo là nơi duy nhất để bác trao gửi tâm sự, thì còn nhắc tới bầy cháu phản trắc đó làm gì nữa.
Tèo ơi, 1945- 2012, đã 67 năm mà như mới hôm qua, bác đang đứng trên bục cao lễ đài oang oang “Hỡi đồng bào cả nước, tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.
Thế mà nay đồng bào Việt Nam, đương nhiên là không tính bầy cháu hư thân mất nết, lại đang mong ước “bao giờ cho được như… xưa”, tức trước ngày 2/9/1945, vì sống dưới ách nô lệ Thực dân Pháp mà đồng bào ta còn được tự do hạnh phúc hơn.
Tèo ơi, ngày 2/9, Bác đọc “Tuyên ngôn Độc lập” mà nay té ra thực tế là Ngày Đập Dập tự do hạnh phúc. Tự do và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam bị đập dập ra sao thì đã có “ông” Gu Gồ chấm Com.
Bác bây giờ cũng không biết phải viết bản “tuyên ngôn” như thế nào để tạ tội với đồng bào và tổ quốc Việt Nam.
Tèo giúp Bác được không!?
Mong Tèo hồi âm
Bác

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s