CXN_090312_1749_Tiền thuế của dân, tiền dân phải thiếu nợ đều là tiền chùa của Tập Đoàn

Lính QLVNCH ác quá, chắc là băng bó xong rồi xẻo lỗ tai thành xâu và ăn gan dân lành như tuyên truyền đối trá của Đảng Cộng sản cho người trẻ sinh sau 1975.

Người lính này vận quân phục TQLC, luôn luôn giúp đở người dân khi hoạn nạn.

———————————————————-

Châu Xuân Nguyễn

Đọc bài dưới đây TKV bỏ quên “con đường bauxite” mà nóng máu cho số tiền người dân phải gánh nợ cho 600 triệu usd nhà máy Bauxite làm xong và vận hành được từ tháng 6. 2012 đến nay. Với số tiền này và lãi suất 15% là 90 triệu usd lãi hàng năm. Tất cả nằm đắp chiếu, dân phải trả lãi khi TKV không “chạy” nổi 178 tỉ (9 triệu usd) để làm con đường vận chuyển than, alumina thành phẩm, soda ash vào nhà máy Nhân Cơ. Cảng Kê Gà 1 tỉ usd thì tới bây giờ có động đậy gì đâu, hết tiền rồi. Không có cảng này thì không thể nào chở thành phẩm Alumina ra khỏi VN, VN không có nhà máy nấu nhôm thỏi, Alumina chỉ có xuất cảng thôi, alumina là bán thành phẩm, Nhôm thỏi (Aluminium ingots) mới là thành phẩm để kéo thành cửa sổ nhôm, vỏ bia Heineken v.v..

Chúng nó hoang phí tiền để nhân dân mắc nợ thêm biết bao nhiêu ???? Chúng nó không bao giờ xót xa tiền của dân mà để hoang phí như thế này, tất cả là tiền chùa với chúng nó. Bao giờ mới chấm dứt ??? Bao giờ có một CP Hậu CS mới lên thay bọn này.

Melbourne

03.09.2012

Châu Xuân Nguyễn

————————————————————————————-

TKV bỏ quên “con đường bauxite”

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120817/tkv-bo-quen-con-duong-bauxite.aspx
18/08/2012 3:35

Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng liên tục đề nghị Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) chuyển vốn để đảm bảo đúng tiến độ thi công đường ĐT725 phục vụ vận chuyển bauxite nhưng vẫn chưa được đáp ứng.

>> Khởi tố thêm 5 bị can lừa tiền đền bù dự án bauxite
>> Bauxite Tân Rai trước ngày chạy thử
>> Khởi công đường vận chuyển bauxite
>> Chuẩn bị khởi công đường vận chuyển bauxite

Ngày 23.12.2011, dự án cải tạo, sửa chữa đường ĐT725, dài hơn 18 km (từ ngã ba Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc đến Nhà máy alumin Tân Rai, H.Bảo Lâm), nhằm phục vụ cho việc vận chuyển của Tổ hợp bauxite – nhôm Lâm Đồng được Bộ GTVT tổ chức khởi công. Dự án này có quy mô đường cấp 4 và đường đô thị, mặt đường rộng từ 8 – 11 m, với tổng mức đầu tư gần 178 tỉ đồng từ nguồn vốn của TKV. Sở GTVT Lâm Đồng làm chủ đầu tư và dự kiến thời gian thi công khoảng 6 tháng. Thế nhưng, đến nay đã gần 8 tháng trôi qua mà công trình mới thực hiện được việc mở rộng khoảng 6 km nền mặt đường, 200 m mương, đúc 2.200 tấm đan chịu lực và… tập kết vật liệu. Tổng giá trị thực hiện ước đạt 8 tỉ đồng.

đường ĐT725
Sau gần 8 tháng, công trình cải tạo đường ĐT725 mới mở rộng được ít nền mặt đường – Ảnh: G.B

Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng, cho biết: “Xác định đây là công trình cấp bách cần sớm hoàn thành để kịp phục vụ Tổ hợp dự án bauxite nhôm, từ đầu Sở đã chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Tuy nhiên, do công trình chưa được TKV bố trí vốn để thanh toán khối lượng hoàn thành nên việc triển khai thi công gặp rất nhiều khó khăn. Hiện đơn vị thi công chỉ hoạt động cầm chừng, thậm chí ngưng thi công, Sở đang bị động trong việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ”. Cũng theo ông Hiệp, mới đây Sở GTVT đã gửi liền 2 công văn đề nghị TKV ưu tiên trước mắt bố trí gần 55,2 tỉ đồng để tạm ứng và thanh toán các khoản mục chi phí theo quy định; trong đó, hơn 5,6 tỉ đồng đối với các công việc đã hoàn thành và trên 49,5 tỉ đồng để tạm ứng cho các nhà thầu đang thực hiện dự án. Thế nhưng, đề nghị này của Sở GTVT vẫn không được TKV trả lời. Không chỉ vậy, Sở GTVT Lâm Đồng đã 2 lần đề nghị TKV xem xét bố trí (trong khoảng thời gian: lần thứ nhất từ ngày 26 – 31.7, lần thứ 2 từ ngày 6 – 10.8) để lãnh đạo hai bên làm việc với nhau về tiến độ thi công và hoàn thành dự án, tiến độ chuyển vốn và giải ngân theo khối lượng hoàn thành, công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, nghiệm thu dự án này nhưng TKV vẫn… im lặng.

Hồi đầu tháng 1.2012, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản đề nghị TKV chuyển vốn để chủ đầu tư thực hiện xong dự án trong năm nay. TKV cũng trả lời là đã báo cáo và đang chờ hướng dẫn hạch toán nguồn chi của Bộ Tài chính đối với khoản hỗ trợ trên và khi nào có hướng dẫn sẽ thông báo cụ thể… Đầu tháng 6.2012, Thủ tướng đã đồng ý để TKV hỗ trợ kinh phí cho dự án trên và kinh phí hỗ trợ này được hạch toán, phân bổ vào chi phí sản xuất kinh doanh của công ty mẹ – TKV trong thời gian 5 năm. Ngày 25.7, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn cụ thể về việc hỗ trợ kinh phí từ TKV để thực hiện dự án. Thật khó hiểu vì sao TKV lại im lặng trước các đề nghị của Sở GTVT Lâm Đồng trong khi việc thực hiện dự án này phục vụ chính cho việc vận chuyển sản phẩm bauxite của TKV.

Gia Bình

9 comments on “CXN_090312_1749_Tiền thuế của dân, tiền dân phải thiếu nợ đều là tiền chùa của Tập Đoàn

 1. Xin trả lời cho Sở GTVT Lâm Đồng rằng: Chủ trương Tập Đoàn Than-Khoáng Sản(TKV) chúng tôi “Chưa có”ngân khoản cho việc tiến hành dự án mở đường này để vận chuyển khối lượng Bauxit(nếu có)……!Vì khẩn trương lập và mở Dự Án BauXit Tây Nguyên buộc lòng chúng tôi phải “Vẽ ra”như thế….!Đến nay “nguồn vốn cho dự án nói trên”đều chưa lên kế hoạch triển khai vì: NGÂN HÀNG KHÔNG CÓ TIỀN….!(Nếu có thắc mắc quý Sở gửi văn bản yêu cầu anh y tá giải quyết).Trân Trọng!

 2. tiền thuế của dân đảng cs phải tìm cách hoang phí,hoang phí vào một dự án nào đó để cho dân đen biết là đảng có quyết chí lo cho dân,nhưng chủ yếu là vào túi riêng của dòng họ cs là chính.chính vì thế bọn cs mới có nhà lầu xe hơi.thuê những thằng gian hồ bảo vệ cho chúng

 3. Nghe noi vi muong an hoi lo nen TKV da dua 2 du an Nhan Co va Tan Rai cho bon Trung Quoc xay. Bon Trung Quoc dua lai cho may ong cac bo TKV va BCT so tien ky 10%, nghia la hon 100 trieu USD cho nen BCT van cho tien hanh xay dung 2 nha may nay. Hai nha may nay se duoc xay voi cong nghe nhom “Thoi Bao Dai” nen cong suat rat kem va thiet bi phan dong “Made in China” nen neu co chay thi cung khong bao lau roi dung luon. So tien tren 1 ti USD cua 2 du an nay ai se tra?
  Cuoc chien trong DCS hien nay cung se duoc dang xep trong thoi gian toi vi phai de Dang ton tai thi tai san cua Dan Nhan va Tai Nghuyen Vietnam moi gop lai duoc va duoi su quan ly va chu quyen cua Dang. Sau do chung ta (Nhung ten cuop) moi chia qua voi nhau. Do la tieu chi cua Dang.
  Dang vien nao cung hoc dao duc cua Cu Ho. Nhung can bo cao cap cang hoc rat la ky va thong suat. Dan Vietnam duoi 40 tuoi khong biet ro Cu Ho la ai va co ban tanh dao duc nhu the nao? Nhung chi nhin thay nhung con cung cua Cu Ho lam nhung dieu xau xa, boc lot Dan Nhan, hoi lo va ban nuoc ma thoi. Cau hoi o day la “co phai nhung loi tam huyet, ly thuyet cua Dang ma Cu Ho dung nen la day cho cac de tu lam nhung dieu xuat phai khong?”. Co le may ong trong BCT se cam on va hanh dien la Cu Ho da de lai nhung dieu tam nguyen lam giau cho cac Dang vien.

  Viet Yeu Nuoc.

 4. Đối với tình thế chính trị hiện giờ, tôi nghĩ Mỹ rất tỉnh táo nhìn thấy tình thế Việt Nam hiện nay là: tham nhũng lan tràn, người dân chán ghét, doanh nghiệp phá sản, nợ xấu…nên đã dùng sách lược: “Theo ý dân, Nhân quyền, dân chủ và nguyện vọng của dân…”. Thiết nghĩ đây là sách lược đúng đắn trong thời thế hiện nay.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1044902/index

 5. Nếu làm 1 cuộc điều tra “bỏ túi” chớp nhoáng trong khoảng 30′ tại một địa điểm ngẫu nhiên ngay tại Thủ đô HN, tại Chợ Đông Xuân chẳng hạn. Tôi tin, phải đến 95% sẽ trả lời KHÔNG BIẾT hoặc nhăn răng ra cười tẽn tò ( vì thiếu hiểu biết, đếch biết mình là ai & đang đứng ở đâu) – nếu như gặp câu hỏi:
  ” Bạn biết gì về Dự ớn Bô-Xít, nó khai thác cái gì & khai thác ở đâu + nó có ảnh hưởng gì đến bạn và con cháu bạn vài chục năm sau không ? “

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s