BOM CỦA NÔNG DÂN LẠI NỔ

David Thiên Ngọc (Danlambao) – Đó là quả Bom của nông dân Khúc Hoa Cường (Qu Huaqiang)  đã cho nổ tung ngay trong ủy ban chính quyền Tp Đằng Gia, Vinh Thành, Sơn Đông TQ để tự kết liễu đời mình và làm 6 người khác bị thương khi đang có mặt ở nơi đây vào hôm nay ngày 3/9/2012 (AFP).
Khúc Hoa Cường là một dân oan đã đội đơn đi khiếu kiện nhiều năm và hoàn toàn tuyệt vọng.
 
Trong chế độ CS mọi đơn từ “kiến nghị” của người dân từ nông dân đến hàng ngũ trí thức về nhiều lĩnh vực – từ đất đai bị chiếm đoạt, cưỡng chế đến các vấn đề kinh tế, thương mại bị hành xử áp đặt chính sách bất công, phi lý… cho đến các quyền tự do căn bản như ngôn luận, báo chí, hội họp, biểu tình v.v… đều bị nhà nước đảng CS bỏ qua một bên cho dù là những vấn đề nêu ra trong đơn từ đó là chính đáng và là nỗi bức xúc trong xã hội và được lập lại nhiều lần và trong một thời gian dài… Tình trạng này đã gây cho dân oan cảnh màn trời chiếu đất, đói khát, vô gia cư, ăn nằm la lết ở những nơi công cộng như công viên, trước các công sở của nhà nước CS.
Quả bom của nông dân Khúc Hoa Cường không phải là quả bom đầu tiên và mãi đến hôm nay mới nổ! Nó đã nung nấu và cũng đã cháy, nổ trong nhiều năm qua với sự vùng lên của hàng vạn nông dân ở Phú Cẩm, Hắc Long Giang với 40.000 người, ở Hòa Âm Thiểm Tây TQ 70.000 người cũng đã vùng lên đòi lại đất đai, đòi lại công bằng từ ngày 9-12/12/2007 và sau đó nổi cộm là làng Ô Khảm.
Tháng 5/2011 nông dân Tiểu Minh Kỳ cũng cho bom nổ ngay trong UBND Tp. Phúc Châu tỉnh Giang Tây TQ làm 4 người trong UB thiệt mạng. Gần đây nhất là ngày 10/5/2012 một phụ nữ cũng đã mang bom kích nổ ngay trong UBND huyện Xảo Gia, Vân Nam TQ vì chính quyền cưỡng chế, cướp đoạt đất đai, nhà cửa của chị ta, làm hai người chết và 14 người bị thương nặng trong đó có một số trong tình trạng nguy kịch (AFP). Đồng thời trước đó một ngân hàng ở Cam Túc cũng bị nông dân bất bình nổi dậy và đốt cháy sạch.
Ngoài những nông dân đã nổi dậy đấu tranh, đốt cháy và cho bom nổ ở ngay cơ quan chính quyền CSTQ là một báo hiệu mức chịu đựng của người dân đã vượt quá lằn ranh giới hạn thì gần đây nhà báo Từ Hoài Khiêm tổng biên tập một phụ trương của tờ ND Nhật báo (cơ quan ngôn luận của đảng CSTQ) cũng đã tìm đến cái chết một giải pháp cuối cùng vì không nói và viết lên được những điều mà ngòi bút chân chính cần phải viết!
Hôm nay quả bom của nông dân Khúc Hoa Cường lại nổ vang… Thêm một tiếng chuông cảnh tỉnh cho cuồng vọng của tập đoàn CSTQ và cũng là một nắm đất góp phần vùi chôn chủ nghĩa CS man rợ đã và đang gây tang thương cho hàng trăm triệu nhân dân trên thế giới mà một ít nước Châu Á hiện đang còn ngập chìm trong máu lửa… trong đó có Việt Nam.
Ngày 3/9/2012

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s