CXN_090412_1754_Giới tiểu thương hãy thoải mái tăng giá khi điện, xăng, gas tăng, vừa đủ trang trải vừa giựt sập Đảng Cộng Sản bất tài tham nhũng này

Hình em bé ôm chiếu cùng gia đình thoát chạy loài quỷ đỏ. Không bao giờ quên được
Châu Xuân Nguyễn
Tôi kêu gọi giới tiểu thương cứ thoải mái tăng giá thành phẩm của mình, vì xăng gas, điện, tất cả phí tất tần tật đều tăng giá thì quý vị tăng giá để giữ vững mức sống của quý vị thôi.
Còn về số người dân còn lại phải trả tiền thêm, họ sẽ uất ức và bây giờ họ sáng mắt ra rồi, tất cả đều do sự bất tài, tham nhũng, hoang phí của Đảng Cộng Sản mà ra, chúng nó bây giờ thất thu thuế DN trầm trọng nên chúng phải quay qua xăng, gas, điện và chúng nó điếu cần người dân chịu nổi tăng giá xăng hay không.
Nếu hằng triệu người căm thù tội lỗi bất tài, tham nhũng, hoang phí của CS thì họ sẽ giải thể chúng nó thôi.
Chờ mong một ngày không còn CS trên mảnh đất hình chử S của chúng ta.
Melbourne
04.09.2012
Châu Xuân Nguyễn

—————–

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/vef/87076/gia-thuc-pham-nhay-len-muc-moi.html

 • 4/9/2012 06:00

Giá thực phẩm nhảy lên mức mới

– Thời tiết diễn biến bất lợi trong hơn 1 tháng qua, cộng thêm tác động từ tăng giá xăng dầu đã khiến rau quả, thực phẩm chịu nhiều áp lực tăng giá. Những ngày gần đây, giá cả thực phẩm tại chợ đang có dấu hiệu leo thang. Trước một đợt tăng giá mới, nhiều người cảm thấy hụt hơi, đuối sức khi giá cả nhảy lên mức mới.

Giá hàng hoá tháng 9 bắt đầu tăng
Chợ Hà Nội: Rau xanh, cá tăng giá

Thực phẩm lập mặt bằng giá mới

Ngay sau khi giá xăng tăng được vài ngày, khảo sát tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, thực phẩm, rau xanh đồng loạt “nhảy” giá theo xăng. Trong đó, rau xanh là mặt hàng tăng giá mạnh nhất do chịu ảnh hưởng “kép” từ cơn bão số 5 vừa qua và nay thêm giá xăng tăng. Nhiều mặt hàng rau xanh giá đã tăng gần gấp đôi so với trước khi xăng tăng.

Tại chợ Đồng Xa (Cầu Giấy, HN), ngay trước dịp nghỉ lễ, rau muống có giá 7.000 đồng/mớ, tăng 1.000 đồng/mớ; rau cải giá 28.000 – 30.000 đồng/kg tùy loại, tăng 4.000 – 8.000 đồng/kg, rau đay giá 6.000 đồng/mớ, tăng 2.000 đồng/mớ, mướp hương giá 25.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg, dưa chuột 20.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg. Các loại khác như: cà chua, bắp cải, khoai tây, cải thảo… giá đều được đẩy tăng thêm 1.000 đồng tùy loại.

Lý giải về vấn đề này, chị Nguyễn Thị Tuyết, tiểu thương bán rau tại chợ Đồng Xa, cho biết, giá rau xanh tăng mạnh là do nguồn cung vẫn chưa ổn định, hàng vẫn khan hiếm. Sau mưa tới nắng khiến rau bị thối, hỏng rất nhiều. Dịp này kết hợp với xăng tăng nữa nên giá rau tại chợ tăng khá mạnh.

“Có nhiều loại rau bị ảnh hưởng nặng từ đợt bão đến bây giờ tiểu thương còn không nhập được về chợ. Đơn cử như rau đay. Giá trước bão chỉ có 2.000 đồng/mớ nhưng sau bão và sau khi giá xăng tăng, loại rau này bán tại chợ hiện tại có giá 6.000 đồng/mớ. Ấy vậy mà chỉ được vài sạp là lấy được hàng”, chị Tuyết chia sẻ thêm.

Các loại mặt hàng thực phẩm tuy không bị ảnh hưởng do thời tiết nhưng giá vẫn không ngừng tăng.Tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, HN), gà ta lông giá 125.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg, gà công nghiệp mổ sẵn nguyên con có giá 70.000 – 75.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg, trứng gà đỏ giá 25.000 đồng/chục quả, tăng 5.000 đồng/chục; trứng vịt giá 35.000 đồng/chục quả, tăng 4.000 đồng/chục…

Các mặt hàng thủy sản cũng nhích dần lên theo giá xăng dầu. Tại chợ này, hiện cá rô đồng có giá 90.000 đồng/kg loại to, tăng 5.000 đồng/kg; cá rô phi giá từ 55.000 – 65.000 đồng/kg, tăng 5.000 – 10.000 đồng/kg tùy loại to nhỏ; cá chép tăng thêm 3.000 đồng/kg lên 75.000 đồng/kg…

Chỉ có các mặt hàng thịt lợn, thịt bò giá vẫn còn tương đối ổn định, không có thay đổi nhiều. Số ít mặt hàng tăng cũng chỉ nhích nhẹ lên 2.000 – 3.000 đồng/kg.

Ghi nhận tại chợ đầu mối Phùng Khoang (Thanh Xuân, Hà Nội), các tiểu thương cho rằng giá thực phẩm tăng là do tăng theo giá vận chuyển.

Anh Phùng Văn Thắng, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ này cho biết: “Giá thực phẩm đang chịu ảnh hưởng khi giá xăng dầu tăng lên. Mỗi khâu trung gian đều tự động cộng thêm tiền cước vận chuyển khi xăng tăng giá. Đến chợ, trải qua 4 – 5 khâu trung gian, mỗi khâu tăng một ít, từ trại chăn nuôi tới chợ giá thực phẩm có thể tăng thêm vài nghìn là điều không khó hiểu”.

Mệt mỏi đuổi theo giá

Nhiều bà nội trợ thời gian gần đây tỏ ra mệt mỏi, đuối sức khi liên tiếp có các cơn “bão giá” mới đổ bộ. Bác Trần Thu Hoài ở Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) than thở: “Đi chợ dịp này cứ vài ngày lại thấy giá cả tăng. Nhiều khi đi chợ chẳng biết mua gì nữa bởi thứ gì cũng tăng. Dường như mỗi ngày phải làm quen với mặt bằng giá mới khiến mọi người không khỏi lo lắng”.

Theo bác Thu, lần nào giá tăng tiểu thương cũng đưa ra lý do này, lý do khác. Vừa rồi, ngay sau đêm bão, sáng đi chợ giá thực phẩm, rau xanh đã ào ào tăng giá, có loại tăng gấp đôi, gấp ba ngay lập tức vì rằng mưa lớn tiểu thương không lấy được rau về bán. Hết bão, mưa lớn kéo dài kết hợp với nắng to, diện tích rau bị hỏng và thối nhiều, khan hàng rau lại tiếp tục tăng giá. Giờ không ảnh hưởng bởi thời tiết giá vẫn tăng đồng loạt vì xăng tăng giá.Chị Huyền Trâm ở đường Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) tỏ ra bức xúc: “Hết điện, gas tăng,… giờ đến giá xăng cũng được tăng đều đặn một tháng 2 – 3 lần mà mỗi lần như vậy, giá cả tại chợ lại đồng loạt ăn theo ngay. Đi chợ hôm nay rau muống giá 5.000 đồng/mớ nhưng chỉ vài hôm sau giá đã lên tới 7.000 đồng/mớ. Tăng giá nhanh như vậy đến chúng tôi, những người có thu nhập ổn định còn cảm thấy “hụt hơi” huống hồ là những người dân lao động có thu nhập thấp”.

Chị Hường bán rau tại chợ cóc ngõ 165 Xuân Thủy (Cầu Giấy) chia sẻ: “Thời gian gần đây thực phẩm, rau xanh tăng giá khá mạnh. Dân kêu nhiều mình cũng thấy khó. Nhiều khi lấy rau ở chợ đầu mối về mình phải ngồi chia ra làm nhiều mớ nhỏ bán với giá thấp hơn bởi giá rau lấy ở chợ đầu mối hiện khá cao. Tính ra giá vẫn chẳng kém mớ rau ban đầu nhưng làm được vậy rau dễ bán hơn và người đi mua lại đỡ thắc mắc tại sao giá tăng ghê vậy”.

Phần lớn tiểu thương tại các chợ đều khẳng định giá cả dịp này thường xuyên biến động. Ngoài thời tiết còn ảnh hưởng bởi giá xăng. Tuy nhiên, họ cũng không khỏi lo lắng vì khi giá thực phẩm tăng đồng loạt cũng đồng nghĩa với việc hàng hóa bán sẽ chậm hơn do người dân cắt giảm chi tiêu để cân bằng được các khoản thu chi trong gia đình.

Bài, ảnh: Bảo Hân

35 comments on “CXN_090412_1754_Giới tiểu thương hãy thoải mái tăng giá khi điện, xăng, gas tăng, vừa đủ trang trải vừa giựt sập Đảng Cộng Sản bất tài tham nhũng này

 1. Trước thực tế hiện nay với mọi cái tăng(không bình ổn được giá)mà chế độ này gây ra cho Dân thì điều mà giới tiểu thương,kinh doanh nhỏ lẻ phải thực hiện theo Nhu cầu sinh hoạt là chuyện Làm Đúng đắn rồi…..!Phải Tăng thì mới đủ Bù chi và như thế góp phần trong công cuộc “lôi cổ chúng xuống”càng nhanh càng tốt cho chính mình và cho cả Dân Tộc !
  Nhà nước đã tăng mọi thiết yếu của chúng tôi ….không lẽ chúng tôi ngồi chịu trận?
  Nếu không :Tiền đâu đóng THUẾ cho Đảng “tung hoành” và Bốc hốt(THAM NHŨNG)?

  • Thủy Điện Sông Tranh 2 có Vỡ hay Bể thì cũng là chuyện bình thường của nó thôi mà!Có gì lớn lao lắm đâu bạn?Nước còn Bán thì đập vỡ là chuyện nhỏ!?

 2. CS chúng nó mất dạy lắm, khi lạm phát thì mặt hàng của chúng bán ra tăng vô tội vạ, thuế cũng tăng, vậy mà chúng ép người dân tiểu thương để hưởng ứng kềm chế lạm phát chúng buộc họ cam kết không được tăng giá. Đúng là mộ lũ đểu cáng mà, chúng vận động chủ phòng trọ không được tăng giá thế mà chúng cứ tăng thuế kinh doanh phòng trọ, hỏi chúng tại sao tăng? chúng nó trả lời một câu ngon ơ, nhà nước đâu có “tăng” mà là “điều chỉnh” thuế thôi. Miệng lưỡi cs đúng là không xương mà, trăm đường lật lọng. CS tụi mày gây ra thì chính chúng mày phải nhận lấy hậu quả thôi, những ai trong BCT còn lương tri thì hãy quay đầu với nhân dân, về với chính nghĩa đi, kẻo dân sẽ không tha cho các người đâu.

 3. AI ĐÃ BẮT DƯƠNG CHÍ DŨNG?

  Quanlambao – Cả nước Việt Nam đang hoan hỉ về việc đã bắt được Dương Chí Dũng. Nhưng không thiếu gì kẻ đang run sợ tay chân bủn rủn, mặt mày sây sẩm ngay chốn thanh thiên bạch nhật!

  Tại sao bỗng nhiên đến thời điểm này lại bắt được Dương Chí Dũng?

  Việc Dương Chí Dũng trốn qua mặt được toàn bộ lực lượng an ninh thì phải là dân có ‘nghề’ mới làm đươc, người bình thường có lẽ chưa được 24 h đồng hồ là đã bị tóm cổ rồi!

  Đây là kết quả đầu tiên của những lời phán của ‘Vua’ Trương Tấn Sang tại buổi họp khai mạc kiểm điểm Đảng Uỷ Bộ Công An. Sau khi trước thanh thiên bạch nhật nghe Vua trước mặt Thủ Tướng, trước mặt Nguyễn Văn Hưởng đã dõng dạc mắng Tướng Hưởng, hạ bệ ông ‘Vua không ngai’ một cách chính thức và đanh thép chất vấn “Các anh làm việc cho Nhà nước, cho nhân dân hay cho ông Hưởng đã về hưu???” thì những người đã buộc phải làm tay sai cho Nguyễn Văn Hưởng chính thức ‘lập công chuộc tội’ và một lần nữa TC2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một lực lượng tiên phong ‘Kẻ thù nào cũng chiến thắng’!

  Thám Tử Quan làm báo xin thông tin tiếp tục đến bạn đọc.
  http://quanlambao.blogspot.com.au/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s