KT* – 499 – 030512 – Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến tăng lãi suất

Đăng lần đầu: 05.03.2012

Thanh Hải

          Theo: vietnamplus
(Lời bình): – Chỉ có Thủ Tướng tài ba nhất Châu Á 3 Dũng mới có lạm phát cao nhất 18.5%, lãi suất cao nhất 25%.
Còn những nước thấp lè tè như Canada, Úc, Mỹ, Châu Âu là những nước thấp kém nên lạm phát thấp lè tè 2.5%, lãi suất thấp lè tè 1%. Những nước này rất cố gắng bằng VN nhưng dường như họ rất bất tài, không “tài năng” bằng Thủ tướng VN 3 Dũng nên giấc mơ bằng 3 Dũng của họ sẽ ko bao giờ thành, giấc mơ cũng vẫn là giấc mơ. Điều đó lý giải sự ngưỡng mộ của những lãnh đạo thấp kém này mỗi lần viếng VN cứ nói hoài, nói mãi, VN là hiện tượng kỳ diệu của kinh tế thế giới. Không lẽ họ cũng biết khen đểu như Người Buôn Gió àh ????
Khi lạm phát từ 2.5%, bắt đầu rục rịch là Chính phủ Canada nhìn thấy ngay và họ có dư địa để nâng lãi suất từ 1% đến 1.25 hay 1.5%.
Úc mỗi tháng một lần, NH dự trữ Liên Bang họp để đánh giá lãi suất và lạm phát, khi cần thì nâng cao hay giảm bớt maximum 0.25%, đó là chính sách nhìn xa trông rộng, ko để nền kinh tế “giật cục” từ 18% lạm phát ép nhanh còn 10% bằng cách nâng lãi suất từ 10% lên 25%. Đó chính là lý do hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản, hàng triệu người thất nghiệp đấy.
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.

ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
05.03.2012

———————————————————————————–

http://www.vietnamplus.vn/Home/Ngan-hang-Trung-uong-Canada-du-kien-tang-lai-suat/20122/127976.vnplus

Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến tăng lãi suất

26/02/2012 | 18:10:00

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Mark Carney. (Ảnh: Reuters)

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) Mark Carney vừa cho biết BoC đang xem xét khả năng tăng lãi suất trong thời gian tới nếu các khoản vay ngày một nhiều của người tiêu dùng và các công ty gây tổn thương đến nền kinh tế nước này.

Ông Carney nói rằng tỷ lệ lãi suất thấp trong một thời gian dài có thể trở thành một “bản án tài chính” và tạo điều kiện cho các công ty và người dân vay quá nhiều với thời hạn dài. Tuy nhiên, ông cho biết khung chính sách chống lạm phát của BoC vẫn cho phép có được sự linh hoạt để giải quyết những mối lo ngại này, bao gồm cả việc điều chỉnh tỷ lệ lãi suất.

Ông Carney lưu ý rằng các ngân hàng Canada đang củng cố các bảng cân đối để đáp ứng các quy tắc quốc tế mới và chính phủ liên bang đã thắt chặt quy tắc tài chính thế chấp nhà ở nhằm hỗ trợ việc ngăn chặn người tiêu dùng tiếp tục vay tiền nhiều hơn so với khả năng chi trả của họ.

Tuy nhiên, BoC cũng đã cảnh báo rằng các khoản nợ thế chấp cao hơn, đang thúc đẩy giá nhà ở nhiều thị trường tăng cao, có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng trên thị trường nhà đất. Mặc dù không cảnh báo đến mức giống như tình trạng sụp đổ của thị trường nhà đất Mỹ, nhưng BoC cho biết giá nhà đã tăng mạnh trong hàng chục năm qua, cùng với các khoản nợ bởi những người mua nhà vừa phải chịu khoản thế chấp lớn hơn để mua nhà, vừa phải sử dụng vốn cổ phần từ giá trị nhà cao hơn để phục vụ cho các việc mua sắm khác.

Theo BoC, nếu giá nhà đất giảm xuống 10% có thể sẽ khiến chi tiêu tiêu dùng giảm 1% và điều này sẽ làm tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Trước đó, trong cuộc họp với các bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G20, ông Carney nói ông đã có kế hoạch tập trung vào việc thúc đẩy sự ổn định và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Gần đây, BoC cũng đã hoàn thành một đánh giá về khuôn khổ chính sách tiền tệ, tái khẳng định mục tiêu kiềm chế lạm phát hàng năm vào khoảng 2%, vẫn trong phạm vi dao động từ 1 đến 3%. Theo khuôn khổ đó, BoC đang hướng tới việc đưa lạm phát quay trở lại mục tiêu trong trung hạn, đồng thời hạn chế những biến động trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Tuy nhiên, ông Carney lưu ý rằng để đưa lạm phát trở lại với tỷ lệ mục tiêu là không thể tùy tiện, cần có thời gian và phải có một cách tiếp cận rõ ràng, minh bạch.

BoC đã giữ mức lãi suất 1% trong hơn một năm qua. Lạm phát trong tháng 1/2012 tại Canada đã tăng 2,5%, nguyên nhân thúc đẩy chính là do giá thực phẩm và xăng dầu tăng. Nhưng trên thực tế, tỷ lệ lạm phát cơ bản (không bao gồm các tác động của việc tăng giá một số loại thực phẩm tươi sống và khí đốt) cũng đã tăng 2,1%, cao hơn so với mục tiêu 2% mà BoC đề ra./.

Thanh Hải (TTXVN)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s