Xin gửi đôi lời tâm huyết

Nguyên Vũ (Danlambao) – Có lẽ hầu hết người dân Việt Nam đang mang chung một tâm trang bi quan trong cái nhìn về bối cảnh đất nước hôm nay, và không ít trong số, bi quan đến độ mệt mỏi, không còn hy vọng và đang chuẩn bị buông xuôi chấp nhận, phó mặc cho số mệnh và sẵn sàng nhận lãnh mọi tai ương, như một sự tất nhiên, đổ lên đầu chính bản thân và đất nước.

Cá nhân tôi cũng đã từng yếm thế, mỏi mệt và bi quan. Trong hoàn cảnh mà hàng trăm, hàng ngàn cái bất hạnh, từ những thối tha, áp bức, hung tàn bên trong lẫn nguy cơ cướp nước của bọn Bắc phương bên ngoài, đang đổng loạt ập lên sinh mệnh đất nước và dân tộc, thử hỏi dễ mấy ai không có lúc cảm thấy tuyệt vọng.

Và cứ mỗi khi như thế, hình ảnh những người con yêu của tổ quốc lại hiện ra, những em trẻ đầy nhiệt huyết, những người trong và ngoài tù, đang bất chấp gian nguy, vẫn kiên quyết đấu tranh không ngừng nghỉ. Tôi xấu hổ chợt nhận ra là mình hèn, nhưng đồng lúc, tôi biết rằng mình đã tìm được hy vọng. Tôi trân trọng và ghi ơn những con người kiên cường và khí phách đó.

Và cứ mỗi khi như thế là tôi lại tự hỏi – Vậy thì cái sự “đang sống” của mình là gì đây !? – Lẽ đâu cái giá trị của cái “sống” chỉ để làm một thây ma còn cựa quậy !? Cái giá áo, cái túi cơm chờ ngày mục !? Và rồi tôi không cho phép mình tự ngã xuống. Dù thế nào, được hay không, it hoặc nhiều, tôi nhất quyết không để cho cái “sống” còn lại của tôi sẽ mục đi một cách vô vị, hèn hạ và trong ân hận. Hy vọng luôn là cứu cánh thúc đẩy bản năng sinh tồn của con người, và ngược lại, muốn sinh tồn thì phài hy vọng, không có thì phải tìm cho có. Sinh tồn đây không chỉ cho bản thân, mà là của cả một dân tộc, của những thế hệ nối tiếp. Sinh tồn đây cũng không chỉ là để “được” sống, mà là sống bằng máu huyết Việt Nam, bằng mạch đập và hơi thở Việt Nam.

Không ít người đặt câu hỏi – Phải làm gì ? Làm được gì ? –  Thật khó tìm ra đáp án trong hoàn cảnh đất nước mà những kẻ nắm sinh mệnh đất nước, có thể có câu trả lời lại là những kẻ không bao giờ muốn trả lời. Tệ hơn nữa, lại là những kẻ gây ra cái thảm họa ngày hôm nay và chẳng còn ai hy vọng vào một phép màu nào làm thay đổi những con người đó. Vậy thì chính chúng ta, những ngưới đặt câu hỏi, phải tự tìm cho mình câu trả lời.

Thông thường, tôi rất ngần ngại và cố tránh khi đưa ra ý kiến trong những khái niệm hạn hẹp và cũng không là những điều mới mẻ, e rằng sẽ bị hiểu lầm là phê bình hay chỉ trích. Vì vậy các bạn hãy coi đây chỉ là ít nhiều suy tư tôi mong được chia sẻ cùng các bạn.
Trở lại với câu hỏi trên “Phải làm gì ? Làm được gì ?”. Đặt vấn đề trên một bình diện to lớn và tổng thể thì quả là nan giải, ít nhất trong khả năng riêng tôi. Tuy nhiên với sự quật khởi từ bản năng gắn liền với sự sống còn của đất nước, tôi cho rằng tất nhiên phải có gì đó chúng ta làm được. Trong bất cứ cá nhân nào cũng đều tiềm tàng khả năng nào đó mà có thể vì hoang mang, có thể vì quá bi quan mà không nhận ra hoặc quên đi. Cũng có thể chúng ta có nhận ra nhưng cố tình chối bỏ, không muốn sử dụng, vì cái khả năng đó lại làm hạn chế những nhu cầu khác trong đời sống mà chúng ta cho là quan trọng hơn, không thể hy sinh được.

Những nhu cầu, tôi xin được nói thẳng, đó là những nhu cầu thuộc về hưởng thụ, bao gồm hưởng thụ vật chất, danh vọng và cả về nội tâm. Dĩ nhiên không phải tất cả mọi người, nhưng hãy thử tưởng tượng một giả dụ đơn giản – Nếu bạn đã hoạch định tham dự một buổi tiệc, buổi họp mặt, một chuyến đi xa, một đám cưới chẳng hạn, vào cuối tuần, bất chợt bạn biết được một cuộc biểu tình chống Trung Cộng sẽ diễn ra cùng ngày, bạn sẽ có quyết định lựa chọn thế nào? Có thể là dễ với một số người, nhưng lại khó dối với một số người khác. Cho nên chúng ta cần cân nhắc cái nào nặng, cái nào nhẹ, để từ đó sự lựa chọn dứt khoát trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động về sau.
Từ những khả năng riêng biệt, chúng ta chia xẻ, trao đổi cùng nhau, loại bỏ những mâu thuẫn, kết hơp với nhau thành một hệ thống bao gồm nhiều khả năng khác nhau, và cũng từ đó, chung ta sẽ khám phá ra là có rất nhiều điều chúng có thể làm được. Hẳn nhiên sự thành công nào cũng có cái giá của nó. Tự do, nhân phẩm, hạnh phúc v.v.. không hề là những thứ được biếu không mà luôn trải qua những quá trình đấu tranh, hy sinh và không là những thứ dễ dàng có được. Dù vậy, vẫn có những cái dễ trong khả năng chúng ta làm được và làm ngay được. Nếu chúng ta quyết định bắt đầu từng bước một, ngay hôm nay, thì chắc chắn sớm muộn gì sẽ lên tới đỉnh.
Điều cuối cùng trong bài này tôi xin nêu ra là một vấn đề rất tế nhị và quan trọng, đó là suy tư và quyết định của các vị nhân sĩ, trí thức đảng viên, cựu đảng viên, đang quan tâm đến vận mệnh đất nước và dân tộc. Trong suốt gần một thế kỷ, hệ lụy kinh hoàng mà con người phải gánh chịu do chủ nghĩa CS đem đến không còn là những tuyên truyền mơ hồ. Sự sai lầm, hoang tưởng của chủ nghĩa CS đã khởi động cho cuộc cách mạng vô sản phi lý và tàn bạo, gây biết bao thảm họa khủng khiếp cho nhân loại. Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam ngày nay đang là chứng tích vô cùng cụ thể.
Hơn hết mọi hiểm họa, đó là tương lai con cháu chúng ta, một ngày nào đó, được hỏi, sẽ không còn xưng là người Việt Nam nữa. Sẽ có nhiều khó khăn và nuối tiếc về cái quá khứ, hào quang mà bao nhiêu năm dài các vị đã dày công hy sinh, phục vụ dưới lá cờ đảng, nuối tiếc bao tâm huyết mà các vị đã đổ ra cho những gì các vị coi là lý tưởng (dù lý tưởng bị lợi dụng). Nhưng vì tương lai đất nước và vì (nếu) các vị nhận rõ chân tướng của chủ nghĩa CS, của cái bánh tưởng tượng Chủ Nghĩa Xã Hội, cái thiên đàng không bao giờ đi tới, thì các vị có lẽ không còn cách nào hơn là dứt khoát, cởi bỏ cái quá khứ (nếu) còn đang đeo đẳng các vị. Được như vậy tức là các vị đã bước đầu cắt đi cái ung nhọt của chính mình và sẵn sàng hướng dẫn nhân dân trong tiến trình đấu tranh cho một Việt Nam thực sự Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc. Đất nước, dân tộc không còn đủ thời gian cho các vị ngập ngừng do dự.
Nguyên Vũ

4 comments on “Xin gửi đôi lời tâm huyết

 1. Anh Châu ơi, người ta nói có người tên là Nguyển Đăng Cao Đại chính là Kami .
  http://www.nsvietnam.com/online/binhluan/112209-cuocgapgo.html

  Đưa ra ánh sáng công luận một trường hợp làm gián điệp dân chủ
  Từ khoảng hơn 3 năm nay trên mạng Internet, trong cộng đồng mạng người Việt xuất hiện một nhân vật có nickname Kami với hàng chục bài viết về đề tài chính trị xã hội của Việt Nam. Những bài viết đó ít nhiều đã gây nên những phản ứng trái chiều của người đọc. Nhưng với giới cầm bút thì nhiều người đã nhận ra ngay mục đích và chân tướng đích thực của Kami ngay từ những bài viết đầu tiên của anh ta xuất hiện trên mạng Internet…

  Gían điệp dân chủ trên mạng Internet

  Trước hết chúng ta tôn trọng tiếng nói của những người như vậy vì đó là quyền tự do ngôn luận. Nhưng sẽ là không công bằng, nếu không thẳng thắn vạch rõ những ẩn ý đầy màu xám đằng sau các bài viết và hoạt động trên mạng Internet của Kami.

  Để tìm hiểu về nhân vật này chúng ta hãy bắt đầu từ một cái nickname khác đã xuất hiện trước Kami, đó là Như Hà. Khoảng cuối năm 2008, đầu năm 2009 bạn đọc trên một số diễn đàn phi CS hẳn còn nhớ đến một tác giả có bút danh Như Hà. Người này đã viết một số bài về đề tài Dân Chủ nhưng kèm theo đó là sự lồng ghép các câu chữ và ngôn từ ngầm tấn công vào các tổ chức đấu tranh chống Cộng ở trong nước điển hình là Khối 8406, vì lúc đó 8406 đang nổi lên là một tổ chức đấu tranh sáng giá và có tầm ảnh hưởng rất lớn tới xã hội.

  Khi một số bài viết của Như Hà xuất hiện, bác sĩ Phạm Hồng Sơn – một nhà đấu tranh quốc nội – đã buộc phải lên tiếng bằng một bài viết vạch rõ âm mưu xấu và sự quỷ biện (nguyên văn) của Như Hà. Cũng trong thời gian này Như Hà đã liên lạc với tôi qua e-mail đặt vấn đề “gặp gỡ” để trao đổi ý kiến, nhưng tôi đã thẳng thắn vạch ra những khuất tất của cái tên này và từ chối đối thoại bằng bài viết “Thư ngỏ trả lời tác giả Như Hà”.

  Sau đó cái tên Như Hà đã buộc phải biến mất vì các diễn đàn đã tẩy chay các bài viết của anh ta. Ngay sau đó lại xuất hiện những bút danh khác như Thanh Hương, Chánh Trinh vv.., nhưng cũng lại bị phát giác và những bút danh đó cũng nhanh chóng vắng mặt. Lúc này bắt đầu xuất hiện một người là Nguyễn Đăng Cao Đại (NĐCĐ) công khai từ Sài Gòn ra Hà Nội gặp anh Nguyễn Khắc Toàn và tự nguyện tham gia vào Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ.

  Cũng cần phải nhắc lại là anh Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội chính là người đã chuyển tiếp một số bài viết của Như Hà giới thiệu đến các diễn đàn trước khi nhân vật kể trên xuất hiện. Khi tôi phát giác ra những bất thường thì anh Toàn đã hốt hoảng giải thích và nói là “hộp thư trannguyenchiviet2006@gmail.com của tôi đã bị kẻ xấu chiếm đoạt”. Và rất có thể rằng anh Nguyễn Khắc Toàn cũng không đọc một bài viết của chính nickname Như Hà đã đăng trên trang Vietland ngay sau đó, đánh phá và bôi nhọ danh dự của chính bản thân anh Toàn, với những lời văn uốn éo và đầy màu sắc…

  Khi nhân vật NĐCĐ từ Miền Bắc về lại Sài Gòn và ngỏ ý muốn gặp gỡ nhà đấu tranh Đỗ Nam Hải – thành viên Ban Điều Hành Khối 8406 – anh Hải có gửi e-mail cho tôi và hỏi tôi có nhận xét gì về người này. Tôi đã nêu ra 5 điểm bất thường vì bất hợp lý trong 2 e-mail và 1 bài viết của NĐCĐ, và khuyến nghị anh Hải cần cảnh giác với con người này. Anh Đỗ Nam Hải đã đồng ý với những nhận định của tôi.

  NĐCĐ tự giới thiệu mình là kỹ sư xây dựng, năm 2009 đã trên 30 tuổi, như vậy đây là một người đã ở lứa tuổi có độ chín chắn về tư tưởng cũng như hành trang kiến thức khoa học và xã hội. Điều đó đã được chứng minh qua bài viết “Một vài cảm nhận về hai chữ Dân Chủ”, được phổ biến tràn lan trên mạng Internet. Nhưng chỉ sau khoảng 1 tháng tự nguyện xin gia nhập Khối 8406 thì anh này đã vội vàng công khai thông báo trên mạng Internet là “xin rút tên ra khỏi Khối 8406”. Đó là một điều bất bình thường, nếu không muốn nói là một trò hạ uy tín của Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ.

  Đáng chú ý là trong bản tường trình về buổi làm việc với công an Sài Gòn ngày 29/11/2009 của NĐCĐ có đoạn: “Em bảo đảm, là nếu Khối 8406 là khối bất hợp pháp, đòi lật đổ chế độ thì em sẽ rút tên ra khỏi khối. Nhưng mà để em về đọc lại kỹ tuyên ngôn của Khối 8406 lần nữa xem có đúng như vậy không đã anh!?”. Câu trả lời đã có ngay bằng việc NĐCĐ công khai rút tên ra khỏi Khối 8406. Tức là NĐCĐ đã ngầm công nhận lời của công an: “Khối 8406 là tổ chức đấu tranh bạo động đòi lật đổ chế độ” trong buổi thẩm vấn là đúng. Anh ta cứ việc rút tên ra khỏi Khối 8406 nhưng không cần thiết phải la lối ầm lên là “tôi ra khỏi Khối 8406 đây!”. Đó rõ ràng là màn kịch che đậy một âm mưu đã được sắp đặt và dàn dựng từ trước…

  Trở về với nickname Kami*. Có một sự nối tiếp liên tục giữa các cái tên Như Hà – NĐCĐ – Kami, đó là cứ cái tên này biến mất thì cái tên kia xuất hiện đằng sau các bài viết với giọng văn rất giống nhau. Người ta nói “văn là người” quả không sai. Một cây bút chuyên nghiệp sẽ có phong cách riêng, lối hành văn riêng, cách sử dụng ngôn từ và tiếng dùng vv.., cũng khác. Đó là những đặc điểm riêng dễ nhận ra nhất. Và trong trường hợp này Như Hà, NĐCĐ và Kami có những điểm rất giống nhau. Rất có thể “nguồn cảm hứng chính trị” của 3 cái tên kể trên cùng lấy từ một nơi, nơi đó là nơi nào? Tôi sẽ dẫn chứng điều này ở phần sau.

  Có thể kể ra một vài bài báo điển hình mà cả NĐCĐ và Kami đã trắng trợn bịa đặt, nói xấu, vu khống người đấu tranh như: Sửa chữa bài phát biểu của luật sư Lê Thị Công Nhân trên đài RFI ngày 07/04/2010, phổ biến một bài viết xấu khác đánh phá tấn công hàng loạt các nhà đấu tranh có tên tuổi như linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Lê Thị Công Nhân, kỹ sư Đỗ Nam Hải, ông Nguyễn Chính Kết, cô Nguyễn Thanh Phương, cô Lư Thị Thu Duyên vv… Tất cả đều được gửi đi từ địa chỉ e-mail ngusilam@gmail.com của NĐCD. Với nickname Kami, ví dụ là các bài viết: “Blogger Việt hãy thận trọng với sự thích nổi tiếng”, tấn công blogger Điếu Cày và blogger Anh Ba Sài Gòn. “Nên hiểu, biết và giữ gìn những gì là “luân thường đạo lý”, tấn công chị Bùi Thị Minh Hằng vv…

  Theo tìm hiểu, Kami có một thân nhân trong tầng lớp bình dân ở Mỹ, hiện đã chuyển sang Australia sinh sống. Kami từng đi xuất ngoại sang một vài nước, nhưng “công tác” lâu nhất là ở Bangkok – Thái Lan. Người này giao tiếp được bằng tiếng Anh, nói và viết được cả chữ Thái. Người này cũng rất am hiểu phong tục, đất nước và người dân Thái. Đặc biệt là anh ta rất ngưỡng mộ một chính khách Thái Lan là tiến sĩ Panitan Wattanayagorn. Tiến sĩ Panitan Wattanayagorn là trợ lý đặc biệt và là cựu phát ngôn viên của chính phủ do cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva đứng đầu. Ông còn là phó giáo sư, giảng viên bộ môn Khoa Học Chính Trị, chuyên gia nghiên cứu về an ninh quốc gia, làm việc tại Đại học Chulalongkorn – Bangkok. Ông cũng là một chính khách rất nổi tiếng ở Thái Lan và cả Châu Á.

  Để truy tìm tung tích của Kami, một người bạn của tôi ở Việt Nam đã phải thuê một anh xe ôm tại Sài Gòn bỏ công theo dõi nếp sinh hoạt của nhân vật tình nghi. Đối chiếu với khung thời gian hoạt động trên trang Web Tin Tức Hàng Ngày của Kami thì khá khớp. Ngoài ra, vào thời kỳ Kami mới lập trang blog cá nhân, người ta cũng dò ra địa chỉ thật của người này tại Sài Gòn thông qua kỹ thuật IT. Nhưng hiện nay anh ta đã áp dụng chương trình bảo mật khá chặt, khó dò ra tung tích trên mạng. Như vậy có thể khẳng định Kami đang sống ở Việt Nam là đúng.

  Theo đánh giá của nhiều người, Kami là một đặc vụ với quân hàm ít nhất là thiếu tá công an an ninh Việt Nam. Người này đã được Bộ Công An (trước là Bộ Nội Vụ) tuyển dụng và cho đi học một ngành kỹ thuật để sử dụng cho mục đích điệp viên của họ. Như vậy là một tên gián điệp dân chủ đã lộ diện hình hài.

  Sẽ là không có gì đáng nói vì hoạt động tình báo là một hoạt động bình thường của bất kỳ quốc gia nào, miễn là họ không xâm hại lợi ích của các quốc gia khác. Kami có công việc của mình, anh ta sẽ phải làm tất cả để thực thi mệnh lệnh của cấp trên. Và vì vậy nếu chúng ta cứ mất công chạy theo để đối chọi với một blogger vô danh thì quả là phí công sức và trí tuệ.

  Nhưng có một chuyện quan trọng đáng nói, không, Phải dùng cụm từ “đáng lên án” mới đúng! Đó là Kami đã bất chấp liêm sỉ, đạo lý và pháp luật. Anh ta đã công khai ăn cắp hình ảnh của tiến sĩ Panitan Wattanayagorn đưa lên Website làm hình ảnh của mình. Có thể tiến sĩ Panitan Wattanayagorn không biết chuyện này vì dường như ông không hiểu tiếng Việt. Nhưng nếu biết và muốn, ông hoàn toàn có thể kiện Kami ra một tòa án của Thái Lan. Việc xác định danh tính thật của Kami chỉ mất vài phút đối với các nhà cung cấp dịch vụ mạng như Google hay WordPress. Kami có thể bị truy tố bởi ít nhất 3 tội danh. Còn chuyện dẫn độ hình sự thì vô cùng đơn giản, vì Việt Nam và Thái Lan đã ký hiệp định dẫn độ tội phạm từ năm 2009…

  Hình ảnh cắt ra từ ảnh chụp màn hình Website cá nhân của Kami

  Có lẽ việc Kami ăn cắp ý tưởng trong các tác phẩm viết về chính trị xã hội của tiến sĩ Panitan Wattanayagorn rồi “xào nấu” lại thành “tác phẩm” của mình là không lớn. Nhưng chuyện ăn cắp hình ảnh của một chính trị gia đương đại có tầm ảnh hưởng lớn của một quốc gia là điều không nhỏ. Kami cũng thường uốn lưỡi về chuyện liêm sỉ, vậy không hiểu chuyện ăn cắp này thì anh ta sẽ giải thích theo cách nào? Hay “liêm sỉ” của Kami là liêm sỉ của một kẻ hành nghề móc túi?

  Riêng đối với câu chuyện trang Tin Tức Hàng Ngày của Kami “bị hacker tấn công” là một màn kịch. Thứ nhất, màn kịch ấy cốt nhằm thu hút người đọc. Thứ hai, nó là màn ngụy trang cho việc cài cấy malware (mã độc) vào máy tính của độc giả khi truy cập vào trang này nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của họ. Nếu nạn nhân có khiếu nại thì anh ta đổ thừa cho tin tặc là xong. Chuyện ”bị Sinh Tử Lệnh tấn công” dường như cũng chỉ là trò mèo, mà cái đích cuối cùng là nhằm bôi nhọ và xuyên tạc về nhà đấu tranh Nguyễn Xuân Châu, hiện là công dân Úc, một cựu editor của trang Tin Tức Hàng Ngày (TTHN). Điều đáng tiếc là ông Châu vẫn không phát giác ra được thủ đoạn đó. Tuy nhiên, gần đây nhất thì người này cũng đã chính thức lên án Kami trên trang Quan Làm Báo và trang Châu Xuân Nguyễn. Tôi không quen với Nguyễn Xuân Châu, nhưng trong chuyện Sinh Tử Lệnh hack trang TTHN “bạch hóa” hồ sơ của ông Châu (chỉ là một editor) mà lại bỏ qua Kami (chủ nhân trang TTHN) là một điều không ai có thể tin được!

  Như vậy câu chuyện “Kami” đã rõ! Không ai có quyền bắt buộc anh ta phải im lặng! Nhưng những bạn đọc có trách nhiệm và thận trọng, hãy biết tẩy chay những Website độc hại và những bài viết độc hại của Kami. Điển hình là trang Web mới nhất của người này tại địa chỉ: http://tintuchangngay.org. Mặt trận Internet giữa một bên là những người yêu dân chủ vô tư và bên kia là những kẻ độc tài đầy thủ đoạn còn phải kéo dài. Câu chuyện về nhân vật Kami – một tên gián điệp dân chủ – xin tạm dừng ở đây.

  Lê Nguyên Hồng

  *Kami theo tiếng Nhật là một danh từ mang ý nghĩa thần thánh.

  Phụ lục: Xem hình ảnh và tài liệu về tiến sĩ Panitan Wattanayagorn.

  http://mgr.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000079113

  Đối chiếu Website Kami ăn cắp hình ảnh của tiến sĩ Panitan Wattanayagorn và Website Thái Lan có hình ảnh gốc của Panitan Wattanayaorn:

 2. TTHN chết yểu… Cư dân mạng lên án……ABS đả loại đường link ra khỏi trang! KAMI nghĩ gì về việc làm trước đây của mình?! Đem kiến thức phục vụ dân và nước sao lại bán nước hại dân!??

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s