INTERPOL VẪN CHƯA CẬP NHẬT TIN DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ BẮT

Danlambao – Trên trang nhà của Tổ chức Interpol vẫn còn giữ tình trạng “nếu có thông tin gì (về DCD) xin liên lạc”. Chưa có những thông tin độc lập từ thông báo chính thức của Interpol bởi truyền thông quốc tế vụ việc ông Dương Chí Dũng đã bị bắt.

Truyền thông quốc tế cho đến giờ phút này (13h00 trưa) chỉ tìm thấy được AsiaOne News của Singapore đăng tải lại theo nguồn tin của báo Tuổi Trẻ.
Thông tin của Tuổi Trẻ vẫn chỉ cho biết ông Dương Chí Dũng bị bắt tại “một nước trong khối ASEAN” và không nêu rõ ông Dũng bị bắt đích xác vào ngày nào.
Hy vọng rằng dư luận sẽ có thêm thông tin nhiều chiều về ông “bị can” cán bộ đảng viên cao cấp Cục trưởng này.
Ông Dương Chí Dũng: nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11, Ủy viên thường vụ Đảng ủy khối DNTW, Bí thư Đảng ủy Vinalines
 
http://www.interpol.int/Wanted-Persons/%28wanted_id%29/2012-310902
http://news.asiaone.com/News/AsiaOne%2BNews/Asia/Story/A1Story20120905-369693.html

3 comments on “INTERPOL VẪN CHƯA CẬP NHẬT TIN DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ BẮT

 1. Kiểu này chắc VN tung tin vịt lừa mọi người. Vậy sao QLB còn nói vinh danh nầy kia cho tổ công tác bắt DCD ? Nếu làm mất lòng tin của dân thì còn ai dám tin cái nhà nước cs nửa.

 2. Bình luận về vụ bắt Dương Chí Dũng

  Giáo sư Thayer xem việc bắt ông Dũng là động thái “kiểm soát tác hại” của chính Thủ tướng Việt Nam và khó có khả năng việc chống tham nhũng sẽ đi xa hơn so với trước đây.

  “Những đại công ty [ở Việt Nam] là con đẻ của Thủ tướng và ông là người phải chịu trách nhiệm cuối cùng.
  “Các nhà lãnh đạo Đảng ở Việt Nam luôn nói, mặc dù chỉ nói suông, họ sẽ truy cứu những người tham nhũng bất kể họ giữ chức vụ cao tới đâu.

  “Nhưng họ luôn dừng ở các cấp thấp hơn nhiều so với ủy viên Bộ Chính trị, có thể là đến cấp Thứ trưởng hoặc ủy viên trung ương nhưng không bao giờ lên mức cao hơn thế”.
  Ông Thayer cũng nói các nhà lãnh đạo Việt Nam luôn muốn giữ ổn định và sẽ không có chuyện các quan chức chóp bu hay các ủy viên bộ chính trị phải trả giá bằng chiếc ghế của họ.
  Nhưng ông cũng nói chính các nhà đầu tư nước ngoài có thể sẽ là nạn nhân sắp tới của chiến dịch thanh lọc kinh tế hiện nay khi những khoản lỗ lớn tại các liên doanh giữa Việt Nam và nước ngoài bị nhắm tới.

  http://www.diendannguoidanvietnam.com/index.php?option=com_content&view=article&id=15923:binh-lun-v-v-bt-dng-chi-dng-bbccouk&catid=100:doc-sach-a-binh-luan&Itemid=73

 3. Ông Dương Chí Dũng không thể bị bắt ở nước ngoài?
  Kami

  Câu hỏi đặt ra là “Tại sao thông tin về ông Dương Chí Dũng đã bị bắt bao giờ và bắt ở đâu?” lại bị bưng bít, úp úp mở mở không minh bạch với công luận như thế? Vì lý do gì? Liệu nó có liên quan gì đến thông tin cách đây không lâu, ngày 22/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) họp phiên thứ 18 Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy nã, bắt bằng được bị can Dương Chí Dũng? Hay có thể ông Dương Chí Dũng không trốn đi đâu cả, mà chỉ là một quân bài đã bị một thế lực nào đó bắt buộc đưa đi dấu ở đâu đó, chờ dịp sử dụng khi cần thiết. Còn sử dụng như thế nào, hoặc thả cho chạy ra nước ngoài, hoặc bắt lại, hoặc có thể là thủ tiêu… Vấn đề là họ sẽ chọn phương án nào thì tuỳ theo tình hình cụ thể trong cuộc chiến nội bộ.
  Họ ở đây là ai? Dư luận vẫn đồn đoán ông Dương Chí Dũng từng được coi như là “con trưởng” của Thủ tướng, đã đến lúc Thủ tướng buộc phải thí tốt để tự cứu thân mình kiểu bỏ của chạy lấy người. Nhưng không ai chịu nghĩ ông Dương Chí Dũng đã bị phe đối thủ của Thủ tướng bắt cóc mang đi khai thác xong xuôi, giờ mới công diễn vở Dương Chí Dũng đã bị bắt. Thế là một công đôi ba việc, nhưng nó là cách đánh đòn cân não Thủ tướng khá hiệu quả khi phe đối thủ của Thủ tướng sử dụng.

  http://www.rfavietnam.com/node/1321

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s