CXN_090612_1760_Khi Đại Gia tháo chạy qua Mỹ, thằng nào còn lại sẽ hốt c.t khi Đảng Cộng Sản sụp

Người lính QLVNCH luôn luôn bảo vệ dân miền Nam. Những độc giả sinh sau 1975 hỏi ông bà sống ở miền Nam trước 75 ắt biết rõ sự thật hơn.

———————————–

Châu Xuân Nguyễn

Tôi luôn luôn đánh giá anh em nhà Đặng Thành Tâm khôn ngoan, biết lúc nào vào, lúc nào ra, cái đầu hơn cả trăm lần cái đầu của Bầu Đức.
Tay này từng xây dựng KCN, KCX lúc suy thoái 1997 đang cao điểm, khi xây xong thì làn sóng ngoại quốc đầu tư vào VN bắt đầu, đó là lúc anh này hốt bạc.
Tay này đôi khi có những phát biểu ngớ ngẫn về lãi suất và chính sách tiền tệ nhưng khi có quyết định về đầu tư thì anh này khá nhạy bén. Không nhạy bén sao được khi anh này dính vào xây dựng và NH, đó là 2 ngành nếu muốn thành công phải nắm bắt nhiệt độ của nền kinh tế.

Khi 3 D mời WB vào VN để thẩm định nợ xấu thì tôi thấy anh em nhà này bắt đầu bán tháo cổ phiếu (bán trước mọi người thì mới được giá) như tại bài này ngày 01.08.2012…..

CXN_080112_1690_Lúc này Đại Gia (kể cả con gái Thủ Tướng) đăng ký bán cổ phiếu hơi nhiều…

Trích:”http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=31176

SQC: Ông Đặng Thành Tâm đăng ký bán 22 triệu cổ phiếu

Thứ Sáu, 27/07/2012, 17:06 GMT+7 Bản in Email” hết trích.

———-

Sau đó chị gái ông này, em trai đều lần lượt bán hết cổ phiếu để gom tiền mặt. Gần đây nhất là bán tháo NH Phương Tây cho PVFC, lý do là khi áp dụng tiêu chuẩn nợ xấu Basel III thì sẽ phải trích dự phòng rất nhiều, tay này đã chia lãi ảo 2 hay 3 năm trước rồi (do bưng bít nợ xấu, tính kiểu VN). Điều này sẽ khiến giá cp rớt thảm hại vì NH bất thình lình báo lỗ, ai phải hứng chịu giá cp rớt này, thằng chủ mới ngu ngốc PVFC của tập đoàn dầu khí của 3D chứ ai.

Còn nữa, tên Tâm này thân cận với 4 S, chắc biết là cuộc chiến này sẽ có thể kéo sập ĐCS nên rút tiền mặt gửi một mớ qua Mỹ trước cho chắc ăn.

Tên Tâm này chắc mẫm là cuộc chiến này sẽ đem lại sự sụp đổ toàn diện của ĐCS này. Một điều tên Tâm này chưa biết là nếu Chau Xuân Nguyễn làm Thủ Tướng thì tôi sẽ tìm Đặng Thành Tâm không khó đâu và những gì ở NH Phương Tây đều có thể chứng minh được tội phạm từ Retrospective Laws của Prime Ministerial Decrees on the charge of knowingly falsify records for personal gains (lack of adequate Debt Provision) tức là làm Luật khứ hồi theo quyền đặc biệt của Thủ Tướng, gian lận và không trích đầy đủ dự phòng nhà băng. Lúc đó, tất cả HĐQT, TGĐ, seniors Managers đều có thể bị đi tù và bồi thường tiền lại hết (từ tài sản cá nhân).

Melbourne

06.09.2012

Châu Xuân Nguyễn

———————————-

http://www.petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/ong-nghi-si-dang-thanh-tam-om-600-ti-di-dau.html

Ông nghị sĩ Đặng Thành Tâm ôm 600 tỉ đi đâu?

15:46 | 06/09/2012

(Petrotimes) – Qua tìm hiểu của phóng viên Petrotimes, đến quý I/2012, Ngân hàng Phương Tây (Trụ sở chính đặt tại thành phố Cần Thơ) là ngân hàng mất khả năng thanh khoản và bị đặt trong tình trạng giám sát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước cũng đã tiến hành thanh tra và chỉ đạo tái cơ cấu tổ chức dẫn tới sự thay đổi lớn của thành phần cổ đông giúp Ngân hàng Phương Tây hiện nay đã hoạt động bình thường.

Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, những sai phạm của các cá nhân, của một số cổ đông không hiểu vì sao cho tới nay chưa được xử lý. Ví dụ: Vi phạm nghiêm trọng Điều 55 khoản 3, Luật Các Tổ chức Tín dụng. Điều này quy định, cổ đông và người có liên quan cổ đông đó không được sở hữu quá 20% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng. Trong khi đó, cổ đông Nguyễn Thị Kim Thanh, là vợ của ông Đặng Thành Tâm và người có liên quan là anh, chị, em ruột… sở hữu 35,78% vốn điều lệ của Ngân hàng Phương Tây.

Nghiêm trọng hơn, trong vòng 3 tháng, từ tháng 5 đến tháng 8/2011, 3 khoản tiền lớn Ngân hàng Phương Tây chuyển cho các khách hàng Vũ Thùy Hương (160 tỉ), Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn (280 tỉ) và Công ty Đầu tư Sài Gòn (212,3 tỉ) theo các hợp đồng đầu tư ủy thác. Ngay sau đó cả 3 khách hàng này đã chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản cá nhân của ông Đặng Thành Tâm. Đây là điều khuất tất nghiêm trọng cần phải được điều tra làm rõ.

Ông Đặng Thành Tâm hiện là Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT hàng loạt công ty và đang là đại biểu Quốc hội. Ngân hàng Phương Tây đã không thể cung cấp sao kê tài khoản cá nhân ông Đặng Thành Tâm cho thanh tra Ngân hàng Nhà nước vì lý do ông Đặng Thành Tâm bất hợp tác, xưng danh đại biểu Quốc hội được quyền bất khả xâm phạm. Ông Tâm quên mất rằng Điều 58 của Luật Tổ chức Quốc hội chỉ cho phép Đại biểu được quyền miễn trừ trước các cơ quan tố tụng khi được sự chấp thuận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Còn các hoạt động kinh doanh cá nhân, ông phải có nghĩa vụ thực thi các quy định của luật pháp, thậm chí phải thực hiện nghiêm túc hơn người bình thường. Vì sao ông Tâm phải “núp” sau Điều 58, không dám minh bạch hóa con đường đi của hơn 650 tỉ đồng? Phải chăng số tiền này được dùng vào những hoạt động mờ ám nào khác?

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mọi hoạt động kinh doanh tài chính ngân hàng phải được minh bạch. Bất kể người nào vi phạm luật pháp đều bị xử lý nghiêm minh. Hi vọng các cơ quan pháp luật không bỏ qua những sai phạm và khuất tất nghiêm trọng này.

Trích: Luật Tổ chức Quốc hội số 30/2001/QH10, đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa X, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 25 tháng 12 năm 2001

Điều 58

Không có sự đồng ý của Quốc hội và trong thời gian Quốc hội không họp, không có sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì không được bắt giam, truy tố đại biểu Quốc hội và không được khám xét nơi ở và nơi làm việc của đại biểu Quốc hội. Việc đề nghị bắt giam, truy tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc của đại biểu Quốc hội thuộc thẩm quyền của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Nếu vì phạm tội quả tang mà đại biểu Quốc hội bị tạm giữ, thì cơ quan tạm giữ phải lập tức báo cáo để Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội xét và quyết định.

Trong trường hợp đại biểu Quốc hội bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đó.

Đại biểu Quốc hội bị Tòa án kết án thì đương nhiên mất quyền đại biểu Quốc hội, kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Đại biểu Quốc hội không thể bị cơ quan, đơn vị nơi đại biểu làm việc cách chức, buộc thôi việc, nếu không được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý.

Nhóm PV Petrotimes

29 comments on “CXN_090612_1760_Khi Đại Gia tháo chạy qua Mỹ, thằng nào còn lại sẽ hốt c.t khi Đảng Cộng Sản sụp

 1. Đại bác đêm nay dội vào một lũ đại gia đau đầu tìm đường rút lui.
  Đại bác qua đây, đánh thức Vẹm dậy.
  Đại bác qua đây, dân den buồn tủi.
  Nửa đêm thức giấc, vào internet.

  Những bài viết này là những phát đại bác dội vào lũ đại gia đang vơ vét để chuồn và những tên đang say mê vơ vét để bị kẹt lại.

  Rất cảm ơn anh Châu. Chúc anh luôn an, mạnh!

  • Chỉnh lam`gi`?Ngay tư`khi mơi´đẻ non ra,no´la`một hi`nh hai`bât´động ! khg tai,khg măt´,kg chân,tay thi`dai`ngoă`ng đây`lông va`mo´ng !Cơ thể bât´động lại con`toat´ra mui`thôi´cho ai vô phươc´ngửi phải ! Thiên hạ đa~lam`tơ`khai tử thay cho giây´khai sinh khi chui ra! Nhưng một sô´lai căng tiêc´rẻ cai´thây ma nây`ma`ôm âp´đên´hôm nay ! Chu´ng vịn vao`cai´nợ đơi`để hu` thiên hạ để dể bê`cươp´,hiêp´,giêt´,nhôt´,đa´nh,băt´..Cai´gọi la`thây ma thi`tự no´kg thể tự vẩn hay uô´ng thuôc´

 2. • CUỘC ĐẤU ĐÁ CỦA NHỮNG CON CHÓ ĐÃ LÊN ĐẾN ĐỈNH ĐIỂM.

  • Phỏng vấn Giáo sư Chu Hảo :
  Cạm bẫy của Trương Tấn Sang
  “Kỷ luật” chính là cái bẫy của Trương Tấn Sang.

  Trương Tấn Sang : “ Cả Bộ Chính trị phải nhận kỷ luật, tụi tui phải chịu kỷ luật là chia xẻ cho Chính phủ vậy thì cái anh cầm đầu Chính phủ hình thức kỷ luật phải nặng hơn hết, người đó không ai khác là Thủ tướng. Nếu chỉ ở mức cảnh cáo thì đưa ra Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm cũng sẽ rớt. Nếu là tui bị dí cở ấy tui xin từ chức.”
  Chu Hảo :
  “Cái bẫy của Trương Tấn Sang là như vậy, độc ác lắm, thâm hiểm lắm các vị phải cảnh giác, nhân dân phải cảnh giác. Đảng ta phải nhổ bỏ những sâu mọt chuyên đục khoét nội bộ, làm nội bộ mất đoàn kết như Trương Tấn Sang.

  Nhân dân ta phải bảo vệ sự trong sáng, lên án những kẻ bán rẻ biển đảo cho Tàu, làm suy yếu chế độ, gây mất ổn định, tạo sự nghèo đói cho đất nước- người đó không ai khác, chính là Trương Tấn Sang, kẻ đang giăng bẩy cho Thủ tướng và Bộ Chính trị.”

  http://vietnamexodus.freeforums.org/c-m-b-y-c-a-tr-ng-t-n-sang-t552.html#p755

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s