ĐẠI ÚY CSGT LĂNG MẠ, PHÁ HOẠI TÀI SẢN DÂN NGHÈO

(Nguoiduatin.vn) – Do có mâu thuẫn chuyện đất đai từ trước, một đội phó đội CSGT ở tỉnh Hà Tĩnh bèn chửi bới, lăng mạ và đập phá tài sản của một gia đình nghèo.

Thời gian qua, dư luận nhân dân tại huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) hết sức phẫn nộ và hoang mang trước những cư xử mang tính chất hung hãn và thiếu văn hóa của một cán bộ trong ngành công an.
 
Vào khoảng 16 giờ ngày 16/7/2012, sau khi dự lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân, đại úy Nguyễn Hồng Duẩn – đội phó Đội CSGT Công an huyện Vũ Quang về thăm bố mẹ đẻ tại xóm Hương Đại, xã Đức Hương (Vũ Quang). Khi đến nhà, anh Duẩn phát hiện thấy một cọc bê tông dựng lấn ra lối vào ngõ nhà mình. Sau khi nghe ông Nguyễn Văn Minh (bố anh Duẩn) cho biết cột đó là do bố con nhà ông Viêm (hàng xóm) dựng lên, đại úy Duẩn cùng anh trai là Nguyễn Xuân Diệu đã tự ý giăng dây, tháo bỏ những cọc bê tông lấn ra đường.
 
 

Đoạn bờ rào nơi xảy ra vụ tranh chấp đất đai.

 
Bà Ngô Thị Minh (vợ ông Viêm) trần tình: “Hôm đó chồng tôi đi chữa bệnh trong Sài Gòn, tôi đi làm đồng. Khi về đến nơi thì thấy anh Duẩn đã đập nát cọc bê tông dựng ở góc vườn. Quá bức xúc, tôi tìm sang nhà để nói chuyện. Nhưng anh Duẩn đã dùng những lời lẽ thiếu văn hóa để xúc phạm tôi. Chuyện đất đai, đường sá đã có chính quyền huyện, xã giải quyết, tại sao một cán bộ công an lại tự ý hành động vô lối như thế được”.
 
Được biết, vụ việc tranh chấp đất đai giữa bố mẹ đẻ anh Duẩn và gia đình bà Ngô Thị Minh đã diễn ra khá lâu. Chính quyền xã cũng đã nhiều lần giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa xong. “Gần đây, anh Duẩn vừa mua một chiếc xe ô tô, mỗi lần về đi vào cổng lại vướng víu nên rất bức xúc. Lần này, về dự buổi liên hoan tiến người thân đi làm ăn bên nước ngoài, có uống đôi chén rượu, nên đã phá cột bê tông và chửi bới gia đình bà Minh thậm tệ”, một người dân cùng xóm chia sẻ.
 
Trao đổi với PV Nguoiduatin.vn, thiếu tá Nguyễn Thanh Lâm – phó trưởng Công an huyện Vũ Quang cho biết: “Sau khi nhận được đơn của bà Minh, chúng tôi đã tiến hành xác minh sự việc. Thông tin đồng chí Duẩn đã có những lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm gia đình bà Minh là có thật. Còn về tài sản cũng chỉ là một chiếc cọc bê tông đúc tạm thời mà thôi. Tuy nhiên, xét về góc độ đạo đức của một người cán bộ, đảng viên mà hành động như thế là hoàn toàn sai. Chúng tôi đã xử lý kỷ luật đối với đồng chí Duẩn. Lãnh đạo công an huyện đã cùng đại úy Duẩn trực tiếp xuống nhà để xin lỗi gia đình bà Minh. Ngày 8/8/2012, Đảng ủy công an huyện đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật và thống nhất ra quyết định kỷ luật khiển trách trước đảng ủy, đối với đại úy Duẩn”.
 
Ông Võ Đình Quang, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang cho biết: “Chúng tôi cũng đã có nhận đơn thư của công dân về việc vủa anh Duẩn. Thường trực huyện ủy đã cùng Đảng bộ công an, Đảng ủy xã Đức Hương phối hợp giải quyết. Tuy chỉ xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ, tài sản không có gì to tát, nhưng hành động đó của một đảng viên, một chiến sỹ công an nhân dân như đồng chí Duẩn là rất khó chấp nhận”.
 
Hồ Ngọc
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s