“TƯ TƯỞNG XA LẠ” CỦA ÔNG CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

Dân Làm Báo – Ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phán: “Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”… Vậy thì cái vụ này có được liệt vào loại “tư tưởng xa lạ”, “cõng rắn cắn gà nhà” không hở bà con?: Trương Tấn Sang bắt tay Hồ Cẩm Đào: Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung.
 
Báo lề đảng ta đưa tin bên lề APEC 20 tại Vladivostok, vào ngày 7 tháng 9 đồng chí Chủ tịch nước của đảng ta đã gặp xếp sòng đảng lạ là đồng chí Hồ Cẩm Đào – Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc.
 
Trong buổi gặp gỡ, lại-vẫn-cũng cái “tư tưởng xa lạ” nhưng đảng ta cùng đảng lạ nhấn mạnh, nhất trí, khẳng định, xác quyết mãi riết thành quen, mãi quen thành chán…, một lần nữa lại được đồng chí Chủ tịch “phải biết hổ thẹn với tiền nhân” tiếp tục… nhấn mạnh, nhất trí, khẳng định, xác quyết:
 
“Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Trung được các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, cả hai bên đều phải có trách nhiệm kế thừa, giữ gìn và phát huy.” 
 
Phối hợp cái tinh thần nhất trí này của 2 ngài cộng sản phương nam + phương bắc, với chủ trương “Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung” thì phải chăng: Tài sản hữu nghị của của 2 nước đảng là quý báu còn gia sản của tổ tiên, đất sống của nhân dân Việt Nam là đồ bỏ!?
 
Đảng cộng sản TQ có cướp đảo, cướp biển, treo bảng Tam Sa lên vùng biển đảo của cha ông thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?
 
Đảng cộng sản TQ có kéo cả mấy chục ngàn tàu đánh cá, nườm nượp tạo sự chiếm đóng trở thành một sinh hoạt bình thường và cướp đi nguồn sống bao đời của ngư dân VN thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?
 
Đảng cộng sản TQ có đấu thầu hết lô dầu này đến lô khí khác, hút sạch tài nguyên dưới lòng biển của mẹ Việt Nam thì đảng cộng sản VN cũng không để ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung?
 
Thưa ông Chủ tịch nước kiêm ủy viên Bộ Chính trị đảng cộng sản VN – “Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”: Chúng tôi đã nghe rõ, thấy rõ, rất rất rõ.
 
 
*
 
Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung 
 
– Lãnh đạo cấp cao Việt – Trung khẳng định kiên trì thông qua đàm phán, đối thoại giải quyết thỏa đáng vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của quan hệ hai nước.
 
Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC lần thứ 20 tại Vladivostok hôm nay (7/9), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có cuộc gặp song phương với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. 
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng bí thư, 
Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Ảnh: THX
 
Tại cuộc gặp, lãnh đạo hai nước nhất trí cho rằng, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Trung được các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, cả hai bên đều phải có trách nhiệm kế thừa, giữ gìn và phát huy. 
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định không ngừng tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị Việt-Trung là chủ trương nhất quán, lâu dài mang tầm chiến lược của Đảng và Nhà nước Việt Nam. 
 
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc hết sức coi trọng tình hữu nghị với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ông bày tỏ vui mừng trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hai bên, quan hệ giữa hai nước không ngừng tiến lên phía trước. 
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng bí thư, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cho rằng trong tình hình hiện nay việc không ngừng tăng cường sự tin cậy về chính trị, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng. 
 
Hai vị lãnh đạo nhất trí về nhiều phương hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới như duy trì và tăng cường các chuyến thăm, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; thúc đẩy hợp tác thực chất cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế – thương mại; tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước; tăng cường tuyên truyền về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước; phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.
 
Về vấn đề trên biển, hai bên cần kiên trì thông qua đàm phán, đối thoại giải quyết thỏa đáng vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của quan hệ hai nước. 
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ trong quá trình giải quyết vấn đề Biển Đông, hai bên cần thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển, giải quyết thỏa đáng mọi tranh chấp và những vấn đề mới nảy sinh thông qua đàm phán hòa bình, trên cơ sở Luật pháp quốc tế, nhất là Công ước LHQ về Luật Biển 1982, Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới Bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC). 
 
 
 

2 comments on ““TƯ TƯỞNG XA LẠ” CỦA ÔNG CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

 1. Anh Tư cõng rắn cắn gà nhà

  Bên lề Apec tại Liên Xô
  Chủ tịch bắt tay với họ Hồ
  Đừng để biển Đông làm ảnh hưởng
  Nghĩa tình Trung Việt đẹp như mơ

  Đường lưỡi bò ăn cướp biển Đông
  Cám ơn kẻ cướp cứ như không
  Phải chăng công nhận công hàm cũ
  Biên giới Việt Trung đã một dòng

  Hợp tác hoàn toàn tin tưởng nhau
  Mặc cho giặc Hán tận Cà Mau
  Quê hương kêu khóc không sao cả
  Chiến lược Việt Trung đảng dẫn đầu

  Nó cướp đảo ta bảo chớ la
  Anh Tư Sang cõng rắn cắn gà nhà
  Tiền nhân hổ thẹn cùng dân tộc
  Cổ xuý Cẩm Đào cướp đảo xa

  Quan hệ tiền nhân tốt đẹp ư
  Nói ra câu ấy chỉ vì ngu
  Mới năm bảy chín ai bành trướng
  Lịch sử chưa quên đã ở tù

  Đất nước phải đâu của một ai
  Tại anh tại đảng quá bất tài
  Đê hèn xấu hổ cùng tiên tổ
  Lịch sử đảng ta diệt giống nòi

  Chiêu Thống – anh Tư chắc họ hàng
  Dân ta Nguyễn Huệ đánh cho tan
  Không làm nô lệ cho Trung cộng
  Một lũ bao đời rất dã man

  Cù Huy Hà Bảo
  danlambaovn.blogspot.com

 2. Làm đàn ông mà hành xử gian xảo thua con vật, bị người ta bắt gặp, không đáng xấu hổ sao?
  Nếu có đi làm thì nên làm ăn cho đàng hoàng, có trách nhiệm, và đúng pháp luật. Chứ đừng nên làm việc tắc trách rồi đẩy cho người khác. Lúc trước ông Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu vừa giấu biên bản họp, mánh mung đòi đổ tội cho nhân viên của tôi. Còn lại là bọn tay chân gian xảo thì dĩ nói theo ổng rồi, bản chất hèn và tham mà. Do không đồng ý nên tôi nghĩ, thà làm việc đúng lương tâm thì không có gì hổ thẹn với lòng cả.
  Qua mặt được pháp lý nhưng không qua được thiên lý và lương tâm đâu.
  Chỉ có con chó mới hành xử vô đạo đức và gian xảo như súc vật thôi.
  Tôi có bằng chứng chứ không thôi giống Vinashin, Tăng MP,…cùng 1 bài.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1045438/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s