Nghi vấn từ một tấm hình: Nhiều khả năng ông Hồ Hùng Anh đã bị bắt!

 

 


Hôm qua một số trang báo nhà nước đã đưa tin bác bỏ tin ông Hồ Hùng Anh – chủ tịch hội đồng quản trị Techcombank – đã bị bắt. Tin này xuất phát từ trang Báo Giáo Dục Việt Nam. Cũng từ báo này, trích lời bà Bùi Mai Thủy – cán bộ phụ trách truyền thông của Ngân hàng Thương mại Cổ phần kỹ thương (Techcombank) với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam.

Tấm hình này quả là bất thường!


Bà Thủy đã nói: “Sáng nay, ngày 8/9, ông Hồ Hùng Anh đang tham dự buổi Lễ phát hành “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012” diễn ra vào sáng ngày 8/9/2012 tại Phủ Chủ tịch do Văn phòng Chủ tịch nước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Công ty cổ phần Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp (CRV) tổ chức”…

Để tăng thêm sức thuyết phục, báo Giáo Dục Việt Nam đã trưng hình ảnh ông Hồ Hùng Anh đứng chụp ảnh chung với ông Nguyễn Hữu Lục – phó chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước. Tất cả các báo đưa tin lại ngày 08/09 đều sử dụng tấm hình này. Từ tầm hình đó có thể thấy một vài điều bất hợp lý như sau:

1. Bà Thủy nói là ông Anh “tham dự buổi lễ phát hành báo cáo thường niên” nhưng không trưng ảnh chụp quang cảnh buổi lễ có ông Anh tham dự và tất nhiên với vai trò của một chủ tịch hội đồng quản trị Techcombank thì ông này phải có hình ảnh đăng đàn phát biểu…

2. Cách sắp đặt tấm panel trong tấm hình cho thấy, rõ ràng là nó được dựng cẩu thả đằng sau 2 nhân vật trong ảnh để nhằm mục đích (duy nhất) nói lên rằng “ông Anh đã có mặt tại buổi lễ báo cáo của Techcombank”. Bối cảnh dàn dựng trong một góc của một căn phòng tiếp khách (hoặc phòng chờ), tạm cho là tại văn phòng của Chủ tịch nước. Bình thường thì người chụp tự tìm lấy cảnh phía sau chứ không ai lại dàn dựng để chụp như vậy, ngoại trừ là trong studio.

3. Hình ảnh người đứng cạnh ông Hồ Hùng Anh được cho là ông Nguyễn Hữu Lục, phó chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước, đang (hoặc sắp, hoặc đã) tham dự vào một buổi lễ quan trọng diễn ra tại phủ chủ tịch, nhưng ăn mặc xộc xệch chẳng khác gi một tay gác cổng ủy ban xã.

Như vậy là có những điểm bất thường trong trang tin của Báo Giáo Dục Việt Nam. Họ cố tình làm thế để làm gì? Có lẽ là chỉ để che mắt thiên hạ, cố tình giấu tin Hồ Hùng Anh đã bị bắt và tránh thiệt hại uy tín cho Techcombank.

Mặt khác, những tin lan truyền về việc nhân vật Hồ Hùng Anh bị bắt trên mạng chỉ mang tính chất là tin đồn. Không ai lại đi làm cái việc ngu ngốc là dùng báo chí chính thống để bác bỏ một tin đồn. Có chăng nếu bất đắc dĩ phải làm việc đó thì họ chỉ cần đăng tin Hồ Hùng Anh đang đăng đàn  phát biểu tại hội nghị ngày hôm qua là xong.

Người ta đã thấy một Lý Xuân Hải – tổng giám đốc ngân hàng ACB – cũng đã từng được báo chí lên tiếng bác bỏ tin đồn bị bắt, nhưng chỉ ít ngày sau lại phải vào nhà đá, là chuyện hài hước thường ngày của báo chí sống bằng tiền thuế do dân đóng góp…

Vậy thì tin chủ tịch hội đồng quản trị Techcombank bị bắt rõ ràng là có cơ sở. Và rất có thể người này bị bắt vì những việc ít nhiều có liên quan đến hoạt động của Techcombank.

Lê Nguyên Hồng

9 comments on “Nghi vấn từ một tấm hình: Nhiều khả năng ông Hồ Hùng Anh đã bị bắt!

 1. Trích:”….Vậy thì tin chủ tịch hội đồng quản trị Techcombank bị bắt rõ ràng là có cơ sở.”(hết trích)
  Qua phân tích 3 điểm của Tác giả LNH chúng ta có nhận thấy nhiều điểm “bất thường”về tấm hình đã”ghép””dàn dựng”hầu cố tình “bưng bít”……!?
  Với 3D thì không có gì mà nó không làm!Kể cả giết người bịt đầu mối(có Hưởng sân sau).Điển hình là Vụ Lê Anh Hùng trong :THƯ TỐ CÁO II (Lê Anh Hùng)
  tại link http://dantocao.wordpress.com/c%C6%A1-quan/d%E1%BA%A3ng-vien/
  từ năm 2008!

 2. Rất thuyết phục.Trước khi đọc bài viết này tôi cũng đã nghĩ và tranh luận vơi người thân đúng như vậy!.

 3. Vậy thì QLB dẫn điểm thiệt rùi.
  Dù sao trong ma trận thông tin của cơ quan truyền thông báo trí cs cũng cần sàng lọc- không kể cả các tin lừa đưa ra nhằm hạ uy tín của QLB,DLB,…

 4. Cập nhật:
  Quan Làm Báo(Chủ nhật, ngày 09 tháng chín năm 2012
  CAN THIỆP CỦA MÔT ÔNG ‘TRỜI’ ĐỂ HỒ HÙNG ANH TẠI NGOẠI ĐIỀU TRA!)
  Quanlambao – Chúng tôi xin cải chính lại thông tin về ông Hồ Hùng Anh như sau:

  Chiều ngày 7/9/2012, Tại Trụ sở của Techcombank ông Hồ Hùng Anh đã phải cam kết hợp tác với cơ quan điều tra và sẽ được dẫn giải về trụ sở của Cơ quan điều tra để làm việc. Song tại ngay thời điểm này thông tin về việc ông Hồ Hùng Anh đang bị cơ quan điều tra ‘mời đi’ không rõ bằng cách nào đã bay ra tận Hà Nội và trực tiếp ông 4 Liêm – em trai Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gọi điện can thiệp truyền đạt bằng một Lệnh từ ông rất to được nghi rằng trực tiếp từ ngài Thủ Tướng – Song chúng tôi chưa kiểm chứng được thông tin này – Yêu cầu cơ quan điều tra KHÔNG ĐƯƠC bắt ông Hồ Hùng Anh đi vì sẽ gây hỗn loạn ngành ngân hàng và lấy cớ ông Hồ Hùng Anh còn được nhận giải Ngân hàng uy tín!!! Do vậy, chỉ cho phép quản thúc, cho ông này tại ngoại hợp tác cùng cơ quan điều tra!

  Kể từ khi ngài Chủ tịch nước còn bận rộn với công tác đối ngoại của đất nước tại Hội nghị Apec vắng mặt ở nhà đã có rất nhiều điều kỳ lạ xảy ra: Người dân vô tội thì bị tống giam, những bố già thì bị ngăn cản bằng điện thoại ‘Miệng’, vậy mà cái guồng máy quyền lực ở Việt Nam vẫn cứ vận hành tự nhiên như chẳng hề có chuyện gì xảy ra!!!
  Thám Tử – Quan làm báo(http://webwarper.net/ww/~av/quanlambao.blogspot.com/2012/09/can-thiep-cua-mot-ong-troi-e-ho-hung.html)
  Mời quý vị nhận xét và nhận định tiếp!

 5. Ảnh trên rõ ràng là ảnh cũ đã qua photoshop.
  Trương ảnh cũ lại qua chỉnh sửa (hoặc lắp ghép) này ra để thanh minh làm chi để làm trò cười cho thiên hạ !
  HHA chẳng bị bắt trước thì bắt sau mà thôi, có gì đâu mà phải làm thế?

 6. Tại sao tôi dám nói là hình đã qua chế biến? Thực chất, 3 vật thể (gồm 2 người + 1 bảng panel) là ghép một cách khiên cưỡng. Bạn hãy nhìn vào tấm panel có bóng đổ của tay áo vest, đây là điều không thể khi chụp trực diện với một góc độ như vậy lại có bóng ngược của tay áo vest!!! Quá lộ liễu!!! Kế nữa là không có bóng phản chiếu từ tủ kính phía sau. Không cần nhà nghề cũng nhận ra được tấm ảnh là ghép 1 cách khiên cưỡng, không chuyên!

  • Tỉ phú đô la mà bận áo Vest chật ních hả bạn ??? Áo vest này lúc còn sinh viên chứ làm gì bây giờ, 3D và 4S còn bận áo vest vừa vặn chứ nói chi đến tay này…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s