GẤP RÚT “VÁ” ĐẬP THỦY ĐIỆN SÔNG TRANH 2

 

Trí Tín (VNExpress) – Tập đoàn Điện lực – chủ đầu tư thủy điện Sông Tranh 2 khẳng định, việc xử lý thấm ở đập thủy điện này đã hoàn tất, đảm bảo an toàn. Nhưng chiều 8/9, công tác xử lý thấm vẫn còn ngổn ngang trong đường hầm thân đập.
Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng) đánh giá việc xử lý sự cố thấm ở đập Sông Tranh 2 hoàn tất, và EVN đảm bảo đập này an toàn. Tuy nhiên, chiều 8/9, công tác xử lý thấm vẫn còn ngổn ngang trong đường hầm thân đập.
Nhiều công nhân vẫn hì hục làm việc trong đường hầm để xử lý lưu lượng nước thấm nền.
Công nhân trát xi măng chống thấm trên trần của đường hầm công trình thủy điện chiều 8/9.
Các chuyên gia kiểm tra máy đo gia tốc động đất lắp đặt trong đường hầm.
Hộp kính này phủ một lớp bụi dày, mặc dù bên trong có lắp hai bóng đèn để theo dõi thông số quan trắc động đất nhưng hai bóng đèn này đã cháy từ lâu, muốn kiểm tra phải dùng đèn pin soi.
Công nhân trát xi măng chống thấm dưới hành lang thu gom nước trong hầm. Hầu hết công nhân này là lao động phổ thông, thanh niên đồng bào thiểu số ở huyện Bắc Trà My và các địa phương lân cận. Theo các chuyên gia thủy điện, thủy lợi, 40 tỷ đồng để xử lý sự cố thấm nghiêm trọng cho đập thủy điện Sông Tranh 2 là quá thấp và đây chỉ là phương án khắc phục tạm thời chứ chưa thể xử lý triệt để được.
Thiết bị bơm đo lưu lượng nước thấm cho đập chính thủy điện Sông Tranh 2.
Chiều 8/9, Ban quản lý dự án thủy điện 3 cho rằng, lưu lượng nước thấm qua đập thủy điện Sông Tranh 2 hiện chỉ còn 2,6 lít/giây. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhìn bằng mắt thường cũng dễ nhận thấy lưu lượng nước qua máng đo này với cường độ cao hơn nhiều lần.
Trên mái trần của hầm, nước thấm tạo độ ẩm, khiến các đốm mốc trắng loang rộng khắp nơi.
“Nhà thầu, các chuyên gia mới chỉ xử lý thấm bên ngoài và cơ bản trong đường hầm, còn việc khoan vào kiểm tra bên trong thân đập có rỗng, khuyết do thời gian dài vừa qua rò rỉ nước chưa được tiến hành thì chưa thể nói công tác xử lý thấm đã hoàn tất. Trong khi đó, những trận động đất liên tiếp những ngày qua đã làm trượt lở, sụt lún đất ở bờ vai trái của đập thủy điện Sông Tranh 2 là đáng lo ngại”. GS Vũ Trọng Hồng, Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam bày tỏ băn khoăn.
Trí Tín

3 comments on “GẤP RÚT “VÁ” ĐẬP THỦY ĐIỆN SÔNG TRANH 2

 1. Với hiện trạng của cái đập mà người ta gọi là:Thủy Điện Sông Tranh 2 gì đấy thì nền tảng của nó phải được tính từ khâu,từ chi tiết cho đến công đoạn cuối của nó:Hoàn Thiện!
  Dù cho có “Vá,Sửa hay Chữa”cháy sơ khởi khi có sự cố của nó thì vẫn là Chất Lượng Yếu Kém !(Bản thân nó là Yếu Kém rồi!)Chưa nói đến phát ngôn của Cục rằng:Hoàn Thiện hay đã Hoàn thiện!(nghe kêu quá!!!!!)
  Nhân đây có 2 câu để cho chúng ta phải nghĩ và ngẫm:
  1/-Thế nào là Làm Thì Láo Báo Cáo Thì Hay?
  2/-Thế nào là Làm như Chó Mửa?
  Nguyên Nhân của mọi NGUYÊN NHÂN là Nó!

 2. Cái trò trám ,trét… như đã và đang làm (…),ngay cả VÂN DỤNG cho “kế hoạch hoá trong sinh đẻ” của CÁC BÀ cũng không ổn,chứ nói gì đến để KHẮC PHỤC SỰ CỐ ở thuỷ điện sông tranh!.

 3. Ăn nhiều quá thì bét nhè ra vậy thôi, thằng nào cũng có phần. Chưa có đất nước nào mà ăn chận công trình dân sinh,quốc gia trắng trợn như VN. Ăn bẩn từ quan trên xuống thằng dưới, ăn tới cái đũng quần của dân nghèo.Quý vị để ý xem xây dựng công trình hay cầu đường gì chỉ đưa vào sử dụng vài tháng là hư hỏng hết.Có thế mới thấy cái thể chế này toàn những thằng lợn,con heo ăn tạp và chỉ biết ăn mà thôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s