Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân đưa chữ vào đầu

PVH – Nhân ngày khai trường năm học mới 2012-2013, các em học sinh nên lưu ý:

– Về môn học lịch sử, nếu sách không nêu đích danh kẻ thù tên là gì, đến từ phương nào, thì ta ngầm hiểu đó là kẻ thù tên LẠ, đến từ phương XA.

– Về môn địa lý, sách xưa thường ghi rằng đất nước Việt Nam cong cong hình chữ S, kéo dài từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau. Nay ta cần đánh chánh lại là: Cũng y như thế, chỉ cần thêm 2 chữ “phía dưới” vào ngay trước cụm từ “… ải Nam quan…” là được.

Còn nữa, mặc dù chúng ta có đầy đủ bằng chứng lịch sử và chủ quyền không thể tranh cãi về 2 quần đảo Hoàng – Trường Sa, nhưng thực tế khách quan lại luôn tiềm ẩn những yếu tố tế nhị đầy nhạy cảm còn nhiều tranh cãi. Chính vì lẽ đó, các em chớ nên lai vãng đến phạm vi quần đảo Hoàng Sa mà rước họa vào thân. Đừng thắc mắc vì sao CHXHCN Việt Nam là một quốc gia độc lập có chủ quyền mà phải chịu như thế nhé, tất cả đều do hoàn cảnh lịch sử thôi các em ạ. Mà đã là lịch sử thì… như các em biết đấy, có gì cứ xem lại phần ghi chú lịch sử ở trên nhé.

– Về môn đạo đức, các nước tư bản giãy chết thường chú trọng đến gốc rễ cội nguồn, như thế là kém biện chứng. Chúng ta luôn phát huy tính sáng tạo theo tinh thần “dĩ bất biến ứng vạn biến” trong mọi lãnh vực, vì thế gốc rễ cội nguồn được giản lược bớt cho đỡ phức tạp. Chẳng hạn, lịch sử nước Mỹ chỉ có hơn 200 năm nên họ in hình nhiều anh hùng dân tộc lên tờ dollar, còn chúng ta có đến mấy ngàn năm văn hiến, làm như thế có mà chết à? Thế nên ta cứ xem như cội nguồn dân tộc Việt bắt đầu từ 2/9/1945 nhé, thế là tiền đồng chỉ có mỗi hình bác Hồ thôi, nhớ làm gì cội nguồn sâu xa cho nó lãng phí bộ nhớ, các em nhé.

– Về văn hóa xã hội, các em nên biết rằng mỗi quốc gia có một vị trí địa lý khác nhau do đó mà đời sống tinh thần cũng khác nhau. Tại sao chúng ta cứ phải đề cao các giá trị Tự Do, Nhân Quyền của các nước tư bản giãy chết? Các em thử tưởng tượng mà xem, nếu được tự do tư tưởng thì đầu óc các em sẽ phải vận động suy nghĩ thứ này thứ khác, có phải mệt mỏi không? Nếu có Đảng và Nhà nước nghĩ thay thì nhàn hơn biết bao nhiêu không nào?

Trong vấn đề Tam Sa chẳng hạn, việc gì các em phải xuống đường biểu tình phản đối, rồi tẩy chay hàng hóa TQ… để đứa thì bị đuổi học, có người mất việc, có người bị bắt… thế có khổ không? Nhà em nào có nuôi heo thì sẽ thấy đời sống loài heo rất chi là sung sướng: Sáng dậy ăn xong đi ngủ, đói thì dậy ăn tiếp rồi lại đi ngủ, thậm chí ị ra chuồng cũng có người quét dọn, thế có phải khỏe hơn các em trong đầu lúc nào cũng đè nặng nào là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm, Lương Tâm, Công Lý, Sự Thật… Ôi chao ôi, mệt quá đi!

Đã bảo biết bao nhiêu lần là các em đang sống dưới một chế độ ưu việt nhất, tự do và dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản mà tại sao các em không tin? Đảng ta trí tuệ đỉnh cao đã chắt lọc những gì tinh túy nhất của nhân loại để sẵn mà các em không chịu đọc, cứ phải trèo tường vượt vách xem thông tin đa chiều làm gì cho khổ?

Thôi, không nhiều lời với các em nữa. Đầu năm học mới chúc các em đạt thành tích thật cao, chỉ thế thôi. Vì suy cho cùng, cái được nhất của nền giáo dục XHCN ta suốt mấy mươi năm cũng chỉ gói gọn trong 2 chữ Thành tích thôi các em ạ!

Nguồn: Pvhai Blogspot

One comment on “Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân đưa chữ vào đầu

  1. Đả đảo tư bản giãy( hoài ko) chết, hoan hô xứ thiên đường xhcn( xuống hố cả nước)!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s