CXN*_101011_1247_Tập trung tái cơ cấu nền kinh tế

Đăng lần đầu 10.10.2011
Châu Xuân Nguyễn
Tái cấu trúc kinh tế là như thế nào ?
.
Là một hệ thống kinh tế có quá nhiều sai lầm, qua hàng 65 năm xử dụng, chấp vá, đục đẻo nhưng cuối cùng vẫn thủng chổ này, hỏng chổ kia…Chỉ có một cách duy nhất là đập ra, làm lại cái mới như TS TS Lê Đăng Doanh nói rằng  “Cần có đổi mới lần hai” . Lần trước Đảng cộng sản “tái cơ cấu Vinashin” kiểu của họ, thất bại não nề. Đó là cách đẩy nợ và  Tàu Hoa Sen ngốn thêm tiền tỉ cho Vinalines, Petrol VN.
“Tái cơ cấu” như Vinashin biến 2 tập đoàn đang làm ăn có lãi thành 2 tập đoàn nợ hằng ngàn tỉ vnd. Nên bây giờ, tái cơ cấu là phải giải thể tất cả tập đoàn, TCTY, DNNN thì thị trướng mới mất tính độc quyền. Tham nhũng và bất tài, vay nợ quốc tế không trả được của TĐ TCTY, DNNN mới chấm dứt được. Sự cạnh tranh lành mạnh tốt cho người tiêu dùng sẽ diễn ra vì nhà nước không thể nào chính thức bênh ai bỏ ai trong cơ chế thị trường (nếu là doanh nghiệp nhà nước thì ít nhiều nhà nước phải bênh DNNN, điều này nảy sinh độc quyền hay cạnh tranh không lành mạnh.
Để cứu dòng tiền không ngừng chảy vào nhân công, vật tư, tham nhũng, bất tài của hệ thống quốc doanh, vay mỗi năm 33 tỉ usd (640 ngàn tỉ vnd mà không có khả năng trả khiến CP phải dùng tiền thuế người dân để trả thaycho  Gánh nợ cho DN: Áp lực nợ công tăng cao,  thì phải bán hay cho không thì chỉ mất 3 tỉ usd, còn để năm nào thì phải bù lỗ 30 tỉ usd mỗi năm, đó là 2 phương án mà 90 triệu dân tộc ta phải chọn:
 •  Phương án 1: Bán ngay hay cho không hay giải thể ngay thì mất 3 tỉ usd rồi chấm dứt
 •  Phuong7 án 2: Giữ tất cả, mỗi năm phải chi thêm nợ là 32 tỉ usd
TS Lê Đăng Doanh khi nói về “đổi mới lần 2″ thì tôi nghĩ TS không dám nói ra nhưng âm thầm đề nghị là đổi mới cả chính trị, dẹp đi đảng CS. Điều này chứng tỏ tham nhũng ăn mòn tất cả quốc gia nào trên thế giới, Mỹ với GDP 14 000 tỉ usd mà còn sợ tham nhũng làm sụp đổ họ thì huống gì Vn với GDP 104 tỉ usd/năm và tham nhũng 32 tỉ usd/năm (hơn 1/3 GDP là tham nhũng vào tay TĐ, TCTY và DNNN.
.
Melbourne
10.10.2011
Châu Xuân Nguyễn
 
 
Hôm qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về tình hình kinh tế – xã hội 2011, kế hoạch 2012 và giai đoạn 5 năm 2011-2015. Có nhiều mục tiêu, kịch bản kinh tế được đưa ra, nhưng tất cả đều nhất trí nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là phải tập trung tái cơ cấu toàn bộ nền kinh tế, các doanh nghiệp… nhằm đạt được đột phá mới, thay đổi yếu kém nội tại của nền kinh tế.

Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT) Bùi Quang Vinh, trong năm 2012 Chính phủ tiếp tục ưu tiên mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo tăng trưởng hợp lý. Theo đó, có hai kịch bản được đưa ra. Kịch bản tăng trưởng thấp (kịch bản 1) được xây dựng dựa trên cơ sở nền kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là khủng hoảng nợ công và những khó khăn của nền kinh tế trong nước chậm khắc phục. Kịch bản này có mức tăng trưởng GDP đạt 6% và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dưới 10%. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng cao hơn (kịch bản 2) được xây dựng dựa trên dự báo tình hình kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, nhưng xu hướng phục hồi với tốc độ tăng trưởng cao hơn năm 2011, với mức tăng GDP 6,5% và CPI dưới 10%. “Chính phủ dự kiến đề nghị QH lựa chọn kịch bản 1 để chủ động trong điều hành, nhưng khi nền kinh tế thế giới có dấu hiệu phục hồi sẽ phấn đấu thực hiện kịch bản 2”, ông Vinh nói.

 
 “Khi nào Chính phủ đề xuất sửa đổi mục tiêu thì QH cũng điều chỉnh, nhưng cuối cùng vẫn có 10 chỉ tiêu không thực hiện được thì rõ ràng là có vấn đề. Vậy trách nhiệm của ai, hậu quả như thế nào thì báo cáo của Chính phủ không thấy đề cập. Tôi rất buồn khi đã tham gia QH 4 khóa, nhưng khóa nào cũng thế, vẫn báo cáo cũ, vẫn yếu kém về cơ cấu, nhập siêu. Sau đó lại đưa ra giải pháp tái cơ cấu kinh tế, chuyển dịch nhưng chẳng năm nào làm được. Khóa 10, Chính phủ báo cáo hệ số ICOR có 3,5, có đại biểu đã kêu trời vì các quốc gia khác chỉ 1,5. Giờ đã lên tới 6,5 càng ngày càng trầm trọng hơn. Nếu cách làm không có gì đột phá, cứ lặp đi lặp lại như vậy sẽ rất nguy hiểm”. (Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH Phan Trung Lý)
 

Thảo luận về 2 kịch bản này, đa số các đại biểu đều nhất trí nên lựa chọn kịch bản 1, nhằm đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội. Tuy vậy, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của QH Trương Thị Mai lo ngại rằng trong những năm qua năm nào Chính phủ cũng đặt ra CPI tăng thấp, nhưng thực tế không năm nào thực hiện được. “Ngay như năm nay, chỉ tiêu tăng CPI là dưới 7% nhưng theo tính toán của Bộ KĐ-ĐT thì sẽ không dưới 18%. Vì vậy, nếu đặt chỉ tiêu CPI tăng dưới 10% thì rất nguy hiểm, bởi trong điều hành, CPI tăng 9,5-9,9% cũng “hoàn thành kế hoạch””, bà Mai nói.

Cũng theo bà Mai, nếu CPI tăng cao liên tục như nhiều năm gần đây thì các chỉ tiêu về xã hội, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì thu nhập thực tế của đại bộ phận người dân không tăng, thậm chí giảm.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách (TC-NS) Phùng Quốc Hiển, trong 2012 chỉ nên tăng trưởng 6%, cần phải thay đổi tư duy vừa muốn tăng trưởng nhanh lại bền vững. Ông Hiển nói nên chuyển sang tư duy phát triển bền vững, chấp nhận mức vừa phải, đi vào chiều sâu trong đầu tư chứ không đi theo chiều rộng. Nhiệm vụ chính của năm 2012 là kiềm chế lạm phát, ổn định vĩ mô. CPI phải đưa xuống 1 con số, năm sau nữa đưa xuống 7% để 2015 chỉ còn 5%.

Trước mắt tái cơ cấu DNNN và các ngân hàng

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết năm 2012 Chính phủ sẽ tập trung vào nhiệm vụ đánh giá lại cơ cấu và hiệu quả hoạt động của từng ngành, từng lĩnh vực. Hai nhiệm vụ chính trong tái cơ cấu nền kinh tế là tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và ngân hàng thương mại. Theo ông Vinh, năm 2012 các bộ, ngành sẽ rà soát, đánh giá toàn diện về hoạt động và hiệu quả của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, trong đó làm rõ nguyên nhân thua lỗ lớn ở một số tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong thời gian vừa qua. “Chính phủ sẽ chỉ đạo tổ chức đánh giá lại tình hình thực hiện đề án Tái cơ cấu ngân hàng và các tổ chức tín dụng; làm rõ nguyên nhân triển khai thực hiện đề án bị chậm trễ. Xây dựng chương trình hành động, các bước tái cơ cấu đối với hệ thống ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính khác như công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán”, ông Vinh nói.

Liên quan đến chủ trương cắt giảm đầu tư công trong năm 2011, theo Ủy ban TC-NS việc cắt giảm thực chất chỉ giãn tiến độ trong ngắn hạn, chưa loại khỏi danh mục các dự án kém hiệu quả, không thực sự cấp bách. Năm 2011, UBTVQH chỉ cho phép bổ sung 40 dự án mới vào danh mục, nhưng theo báo cáo có tới 333 dự án được khởi công mới sai đối tượng, không thuộc danh mục sử dụng vốn trái phiếu chính phủ. “Đề nghị Chính phủ báo cáo rõ về số dự án này, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, địa phương. Nếu vi phạm sử dụng vốn sai quy định phải kiên quyết thu hồi, chuyển trả nguồn vốn bố trí sai về ngân sách trung ương, đồng thời xử lý nghiêm minh trách nhiệm cá nhân”, ông Phùng Quốc Hiển nói.

Kịch bản 1:– GDP tăng 6%- Kim ngạch xuất khẩu 106,4 tỉ USD, nhập siêu 12,8 tỉ USD- Bội chi ngân sách 4,8% GDP- CPI dưới 10%Kịch bản 2:– GDP tăng 6,5%– Kim ngạch xuất khẩu 107,4 tỉ USD, nhập siêu 14,2 tỉ USD

– Bội chi ngân sách 4,8% GDP

– CPI dưới 10%

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:CXNKinh TếThẻ:
 1. Khách Thăm
  10/10/2011 lúc 21:07 | #1

  Muốn tái cấu trúc kinh tế thành công trước hết, phải tái cấu trúc những người điều hành nền kinh tế đó. Nạn bè phái, nhóm lợi ích và tham nhũng luôn đè bẹp nền kinh tế VN

  • 10/10/2011 lúc 21:13 | #2

   He !! he!!
   Bạn nói trúng phóc, hãy để những người biết vận hành kinh tế thị trường vận hành nó, đảng CS nên cuốn gói ra đi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • QUANG HUNG
   10/10/2011 lúc 21:19 | #3

   Nhất trí.tái cấu trúc để làm…đếch gì,để rồi cũng những thằng bất tài cũ chỉ đạo nền kinh tế.Ba Dũng xuất thân từ tên y tá,rồi qua ngành công an,chả biết tài cáng gì,chỉ có cái cẳng dài tới nách,lại đưa lên điều hành kinh tế.

   • 10/10/2011 lúc 22:13 | #4

    Vậy thì đem chân dài lên, có thể cùng một kết quả thôi, nhưng mỗi lần lên TV dễ nhìn hơn,
    Tôi thì mong 90 triệu dân VN hủy bỏ điều 4 hiến pháp để 90 triệu người dân được quyết định thay người tài vào vận hành đất nước,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 2. dan viet
  10/10/2011 lúc 21:12 | #5

  Có năm nào đạt chỉ tiêu đâu ( lố tới gấp 2 lần sau nhiều lần tự dãn , điều chỉnh) mà bầy chuyện kịch bản 1 với kịch bản 2.

  Không làm được các chỉ tiêu QH đề ra, thì cách chức ngay người cầm đầu CP, có tài thì làm không có tài thì về vườn cho dân được nhờ.

  • 10/10/2011 lúc 21:16 | #6

   Chào bạn dân việt,
   Tôi đang viết bài về kịch bản 1,2 này của bọn bất tài ba hoa này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • QUANG HUNG
    10/10/2011 lúc 21:25 | #7

    Kịch bản 1 & 2 là bản quyền của đảng ta.Anh phải tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của băng đảng ta chứ.Anh nên viết kịch bản 3 để gợi mở ứng phó cho dân nghèo

   • 10/10/2011 lúc 21:38 | #8

    Ko, tôi chỉ attack kịch bản 1 và 2 thôi, kịch bản 3 là của tui,
    Kịch bản 3: Tôi thì mong 90 triệu dân VN hủy bỏ điều 4 hiến pháp để 90 triệu người dân được quyết định thay người tài vào vận hành đất nước,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 3. su
  10/10/2011 lúc 21:18 | #9

  Mong QH Nhà nước sớm thay người đứng đầu chính phủ bằng một người có đạo đức, có năng lực và trách nhiệm trước nhân dân để điều hành nền kinh tế đất nước

  • 10/10/2011 lúc 21:36 | #10

   Tôi thì mong 90 triệu dân VN hủy bỏ điều 4 hiến pháp để 90 triệu người dân được quyết định thay người tài vào vận hành đất nước,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Lãng Tử
  10/10/2011 lúc 21:30 | #11

  chỉ cần 1 câu nói tuy đã xưa nhưng vẫn có giá trị thực tiễn

  Đừng nghe những gì cộng sản nói

  Mà hãy nhìn KỸ những gì cộng sản làm .

  Tuy tôi một nửa là cộng sản cũng phải lắc đầu bó tay .

 5. Lê Văn
  10/10/2011 lúc 21:50 | #13

  Tôi là người rất băn khoăn về cụm từ hiện nay đang dùng phổ biến TÁI CƠ CẤU NỀN KINH TẾ và nhiều lần đề nghị anh Châu phân tích cụm từ này, giờ bài của anh Châu vẫn chưa làm tôi rõ và tôi xin trình bày ý kiến của tôi: TCCNKT là cụm từ để bao biện nhằm mục đích lấp liếm những sai lầm, thất thoát mà không để cá nhân nào chịu trách nhiệm. Trước đây, những năm 80 của thế kỷ 20 họ dùng các từ: Khoanh nợ, giãn nợ cho một doanh nghiệp nào đó thực chất là xoá nợ để làm mới – nói theo ngôn ngữ hiện nay là Xí Xoá- chủ trương này chủ có thể áp dụng trong phạm vi hẹp vì còn có các tổ chức khác cáng đáng thay những thiệt hại do đơn vị tái cơ cấu gây ra… nhưng nay TCCNKT là áp dụng cho toàn bộ nền kinh tế thì ai sẽ bù đắp cho những thiệt hại do rất nhiều đơn vị, tổ chức gây ra? Vì cả nền kinh tế đang TCC cơ mà?.. Tóm lại đó chỉ là cụm từ để bao biện cho lạm phát, nợ nần, yếu kém … gay ra rất nhiều thiệt hại cho một xã hội và TCCNKT cũng không giải quyết được vấn đề gì đâu! Dầu sao cũng rất cám ơn anh Châu!
  Thân!

  • 10/10/2011 lúc 21:57 | #14

   Chào bạn Lê Văn,
   Suy nghĩ của tôi khác với suy nghĩ của bạn. Suy nghĩ của tôi hướng tới hiện tại và tương lai (TĐ,TCTY, DNNN tham nhũng 32 tỉ /năm, điều này thấy rõ, giải thể trong tương lai gần và nếu dc, giải thể DCS khỏi nơi cầm quyền), suy nghĩ của bạn hướng về quá khứ (Vinashin, nợ nần của TĐ,TCTY, DNNN bị xí xóa,ko xử lý người trách nhiệm),
   Đó là khác biệt giữa 2 ý tưởng, theo tôi chuyện chúng nó đánh bùn sang ao, lấp liếm là rõ như ban ngày, vì vậy mới có từ tái cấu trúc, tức là bọn chúng nhìn nhận sai lầm nghiêm trọng, anh thì đòi xử lý cá nhân, tôi thì đòi xử lý cả tập thể đảng CS…Anh là Đảng viên àh ??? he!! he!!,
   Tôi thì mong 90 triệu dân VN hủy bỏ điều 4 hiến pháp để 90 triệu người dân được quyết định thay người tài vào vận hành đất nước,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. lang
  10/10/2011 lúc 21:52 | #15

  Đảng nói tái cấu trúc lại nền kinh tế điều đó cũng có nghĩa là đánh giá rất thấp những người điều hành hiện nay, để cải tổ trước tiên phải tái cấu trúc lại bộ máy chính phủ

  • 10/10/2011 lúc 22:22 | #16

   Tôi thì mong 90 triệu dân VN hủy bỏ điều 4 hiến pháp để 90 triệu người dân được quyết định thay người tài vào vận hành đất nước,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. DAIS
  10/10/2011 lúc 22:00 | #17

  “Khi nào Chính phủ đề xuất sửa đổi mục tiêu thì QH cũng điều chỉnh, nhưng cuối cùng vẫn có 10 chỉ tiêu không thực hiện được thì rõ ràng là có vấn đề. Vậy trách nhiệm của ai, hậu quả như thế nào thì báo cáo của Chính phủ không thấy đề cập. Tôi rất buồn khi đã tham gia QH 4 khóa, nhưng khóa nào cũng thế, vẫn báo cáo cũ, vẫn yếu kém về cơ cấu, nhập siêu ..
  Vì Chính phủ và quốc hội như anh em trong nhà …. do quốc hội cũng chỉ có một ĐCS vì thế quốc hội còn sống là vì ĐCS còn sống do đó chính phủ yêu cần cái gì thì quốc hội chấp thuận cái đó vì nếu không thì quốc hội không tồn tại do đó DCS hô hào ” tái cấu trúc kinh tế ” thì ĐCS thoải mái mà làm chỉ khổ cho dân đen chúng ta thôi bon chúng tái càng nhiều thì dân ta è cổ ra mà trả nợ những cái tái đó …. Vấn đề là Tái cái gì , tái ở đâu và tại sao lại tái …. tái nhanh nhất là tái ông Tô Huy rứa trước để có tự do của nền kinh tế thị trường và cũng là tự do báo chí từ đó ta tiến hành tái người cấm đầu chính phủ và sau cùng là tái chính ĐCS và kết thúc danh từ “TÁI ” ngay dân ta sẽ không gặp lại cụm từ này trong chế độ dân chủ văn minh công bằng và phát triển …

  • 10/10/2011 lúc 22:23 | #18

   Chào bạn Dais,
   Tái hết bọn nó, ăn thịt tái bọn nó đi bạn,
   Tôi thì mong 90 triệu dân VN hủy bỏ điều 4 hiến pháp để 90 triệu người dân được quyết định thay người tài vào vận hành đất nước,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. Lê Văn
  10/10/2011 lúc 22:07 | #19

  Gửi anh Châu!
  Rất cám ơn anh đã hiểu tôi, sai lầm của tôi là nhìn vào quá khứ nhiều quá, tôi sẽ phải sửa cái nhìn của mình! Còn câu hỏi của anh thì tôi thành thực trả lời: Đúng, tôi đã là đảng viên từ năm 1995, đã là thanh viên Ban kiểm soát của 1 tập đoàn lớn, đã là Bí thư 1 chi bộ lớn, đã từng làm cán bộ quản lý DNNN hạng 1 và được xếp ngạnh chuyên viên chính bậc 6/6 từ năm 2005 nhưng tôi đã tự mình thôi sinh hoạt đảng được 3 năm rối! Cám ơn anh nhiều và sẽ nhìn về tương lai nhiều hơn!

  • 10/10/2011 lúc 22:20 | #20

   Chào anh Lê Văn,
   Hèn gì anh cứ bức xức chuyện “đánh bùn sang ao”. Tôi thông cảm tâm tư của anh, tìm ra được sâu, chỉ cần xoắn là nó chết nhưng có thằng lại cứu con sâu này, bỏ vào đám cây hy vọng nó sẽ khỏe mà ăn tiếp. Anh thì muốn nhân cơ hội này bắt lại con sâu đó, tôi thì nhân cơ hội này chặt cả rừng cây và trồng cây mới sau khi ươm đất, ưu tiên áp dụng thuốc trừ sâu trước khi trồng cây mới cho 90 triệu dân tộc chúng ta thưởng thức.
   Suy nghĩ như thế không có sai lầm đầu đâu, mỗi chúng ta nhìn một góc cạnh khác của vấn đề nhưng chúng ta cùng đồng ý là hệ thống này quá mục nát rồi, ngay cả ban kiểm soát như anh còn phải bó tay .com với tham nhũng tập đoàn thì…rõ ràng là hết thuốc chữa,
   Tôi thì mong 90 triệu dân VN hủy bỏ điều 4 hiến pháp để 90 triệu người dân được quyết định thay người tài vào vận hành đất nước,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 9. Tễu
  10/10/2011 lúc 22:11 | #21

  ĐCSVN này giống với 1 ả ngoại tình. Đã nhiều lần tái tới tái hồi rồi nhưng ngựa quen lối cũ. Bất trị, bó tay!
  Nói tái này tái nọ chẳng qua ả này vẫn loay hoay ngụy biện tìm cách tiếp tục cắm sừng anh chồng NHÂN DÂN mà thôi!
  Chỉ có ly hôn anh chồng kia mới mong tìm được hạnh phúc!

  • 10/10/2011 lúc 22:20 | #22

   Ly hôn rồi đuổi khỏi nhà ,
   Tôi thì mong 90 triệu dân VN hủy bỏ điều 4 hiến pháp để 90 triệu người dân được quyết định thay người tài vào vận hành đất nước,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Tễu
    10/10/2011 lúc 23:10 | #23

    Chào anh Nguyễn Xuân Châu!

    Xin phép tranh luận với anh một chút nha!

    Muốn anh chồng NHÂN DÂN đuổi được cô ả bội tình bất chính nhưng cực kỳ lăng loàn đểu cáng du côn kia thì NGƯỜI TÀI phải chỉ bảo cho anh chồng biết cách, phải dấn thân mà xông vào, dắt tay người ta, phải cho người ta thấy thấp thoáng 1 vài cô nàng đoan trang, công dung ngôn hạnh để có thể đi bước nữa chứ. Chứ bây giờ chưa thấy một cô nào(tổ chức nào/đảng phái) khả dĩ cả!!!

    Còn cái ả cũ này thì nó lại gian ngoan giảo hoạt và dai như đỉa vậy!
    Nó còn lôi cả anh nhân tình nhân ngãi to khỏe vào cuộc, thách thức cả thiên hạ. Chẳng những anh chồng – NHÂN DÂN VN, mà khối nhà hiện đang êm ấm cũng còn khiếp hãi cái thằng HẢO HỚN này đấy, anh CXN ạ. Bằng chứng ư? Nam phi vừa từ chối cấp visa nhập cảnh cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, ngăn cản ông sang dự sinh nhật thứ 90 của Đức Tổng Giám mục Tutu đó thôi?

    *******************

    Tổng giám mục Tutu hối thúc Nam Phi cấp visa cho Đức Đạt Lai Lạt Ma

 10. cutin
  10/10/2011 lúc 22:59 | #24

  vừa rồi Vạn Tin Vịt 1 của VN đưa bài phát biểu dài dai dở của trọng lú trong Bế mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI có nói tới quyết tâm đẩy mạnh đầu tư công, tiếp tục đầu tư vào TĐ, TCty NN. Thế này thì dân Việt chết là cái chắc. Đúng là chúng không chọn nhân dân VN mà chúng chỉ muốn vơ vét được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Chán quá anh Châu ơi.

  • 11/10/2011 lúc 03:52 | #25

   Tôi thấy bản tuyên bố khá hay, ko nói về định hướng XHCN nữa, nói về tái cơ cấu TĐ, TCTY và DNHNN,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. Tran Nam
  11/10/2011 lúc 00:18 | #26

  Anh Châu ơi,

  USD mấy hôm nay lại hạ, hôm trước em mua giá 2160000/100 USD mà đầu tháng 11 em cần tiền mặt vậy bây giờ em có nên bán USD không anh?

  • DÂN
   11/10/2011 lúc 14:00 | #27

   DÂN :Nguyễn Xuân Châu là gì mà tin như thần thánh vậy ? lúc nào cũng anh Châu ơi ! chỉ là một kẻ phản động mà thôi ! hắn nói vàng lên lo mua không được bán , bây giờ hạ rồi đó . Chết chưa ?

 12. 11/10/2011 lúc 00:19 | #31

  Bao nhiêu năm nay rồi , đất nước cứ như miếng thịt bò tái đi tái lại hoài , bây giờ nó dai nhách không tài nào gặm nổi .
  Không cần có kịch bản 1 hay 2 gì cả , đừng đóng kịch nữa .Kịch bản duy nhất là đảng CSVN hảy trả quyền lảnh đạo đất nước lại cho nhân dân , đảng CSVN hảy cạnh tranh công bằng và sạch sẽ với các đảng phái khác .
  Xóa điều 4 hiến pháp , đó là kịch bản duy nhất để cứu nguy đất nước .

 13. CâyTre
  11/10/2011 lúc 07:40 | #32

  Ah!!Thế ra Anh Châu đã chuẩn bị “kịch bản 3″rồi?Như thế khi trở sang VN sẽ tư vấn cùng “4 Sang”để mổ xẻ kịch bản này phải không anh Châu??Riêng tôi,kịch bản nào thì Dân Việt cũng “te tua”bởi thực chất của nó hoàn toàn sáo rỗng!!Đức thiếu Tài không ba hoa thì nhiều…thì dựng kịch bản nào lên cũng là giẫy chết cả!Mà Dân Đen sẽ chết trước tiên!!Chuc anh khỏe nhiều và Mong anh “cẩn trọng”khi đến Hòn Ngọc Viễn Đông….Saigon,11/10/2011-7h30′.

 14. chutusg
  11/10/2011 lúc 07:58 | #33

  Bộ chánh trị VN quyết tái cơ cấu nền kinh tế! Mà bản chất của “cơ cấu nền kinh tế định hướng XHCN” là gì? Tít mù khơi,chả ai hiểu rõ và định lượng được cái nền kinh tế khủng khiếp đó. Thế cho nên “tái” là tái mần răng? Chóp bu nhà ta tài tình thật!

 15. thien
  11/10/2011 lúc 08:14 | #34

  Vừa rồi TƯ đã đưa ra được những điều đảng viên không được làm – không biết đảng viên có còn được bóc lột nữa không ta? nếu không được chắc nhiều ngời rút

 16. quocbao
  11/10/2011 lúc 11:08 | #35

  Toàn hệ thống đã bị lỗi không thể reset lại được nữa .Hệ thống này chỉ nên loại bỏ thay bằng một hệ thống mới chứ cứ sửa chữa chắp vá như kiểu đẽo cày giữa đường muôn đời người dân khổ vì chính chúng ta là vật thí nghiệm, Bao nhiêu lần đổi mới cơ cấu chúng ta đi theo vòng tròn chở về vị trí cũ

  • 11/10/2011 lúc 11:24 | #36

   Chào bạn quocabo,
   Đúng thế, chúng ta phải đổ bỏ ĐCS và làm lại từ đầu,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 17. DOI BINH TUNG
  11/10/2011 lúc 15:19 | #37

  xin moi a chau doc ky bai tra loi phong van cua TSY CHHV noi ve dieu 4 luat rung va VI HIEN Nhe, de nghi a cho COM tu xung danh minh la DAN ra khoi trang nha cho. no la thang vo hoc,bung dit cs an vao tien vay cua dan, no co mat chac cung thay ro nguoi dan dang song NTN trong cai XH vo cung tot dep mang ten CNXH nay chu. dui ah

 18. Tran Nam
  11/10/2011 lúc 17:06 | #38

  Bạn Dân ơi,

  USD hôm nay lại lên rồi đó, bạn đừng nói xấu anh Châu nha, mình chỉ quan tâm đến những bài phân tích kinh tế của anh Châu thôi.

 19. Chuyên “da”
  11/10/2011 lúc 18:39 | #39

  Thưa anh Châu!
  Anh thật có tâm với nhân dân đất nước Việt Nam. Những dự báo của anh đều xác đáng!
  Tôi chỉ lưu tâm rằng, giá như:
  1. Nếu anh Châu đangở VN thì tốt biết bao…
  2. Vì anh k ở trong nước nên có mấy “xung đột” như sau:
  – Vì qúa yêu nên anh cùng một lúc mà muốn đạt được nhiều mục tiêu quá ( như: lật NTD, dẹp ĐCS, dân đỡ khổ,…) nên anh đã bị lợi dụng như một chuyên gia miễn phí vậy!
  – Vì không gian cách trở,..anh chỉ dựa vào khả năng của bản thân, và “tầm chương trích cú”,..nên thiếu “hồn” của cuộc sống hiện tại ở VN ta. Đặc biệt, là những cứ liệu thật, …về VN, đều chỉ được hiển hiện khoảng 40% sự thật trên các phương tiện thông tin!
  Chính vì vậy, thiết sắp đến anh Châu có điều chỉnh chiến thuật chăng?
  Kính
  Chuyên da

  • 11/10/2011 lúc 19:21 | #40

   Chào bạn chuyên da,
   Cám ơn lời khen của bạn.
   Tôi ko về VN dc trc khi CS sụp.
   Trừ khi tư Sang mời tôi về,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Chuyện nhỏ
    11/10/2011 lúc 20:29 | #41

    Anh Châu xem có thể đăng được bài này?
    (nguồn: Blog NVM)
    (Ngay từ Đại hội đầu tiên, vấn đề “tham nhũng, cướp bóc” đã thành “đại vấn đề” rồi! “Kim chỉ nam” cho hành động là “tích lũy” tiến tới làm giàu, xoá bỏ đói nghèo (vô sản) cho chiính mình!
    ……………………………………………………………………….
    Bữa cơm rau muống trong kỳ

    Đại hội Đảng đầu tiên

    NGUYỄN VĂN MINH

    Có một câu chuyện ít người biết đã xảy ra vào năm 1935, tại kỳ đại hội đầu tiên của Đảng ta, sau này được cụ Phạm Văn Xô, một trong những đại biểu dự đại hội kể lại. Giữa lúc đại hội chuẩn bị khai mạc thì người chịu trách nhiệm về việc ăn ở của các đại biểu đã biển thủ một số tiền lớn rồi bỏ trốn. Vì thiếu tiền, kỳ Đại hội Đảng đầu tiên chỉ có thể lo cho các đại biểu mỗi ngày hai bữa cơm với canh rau muống và cá khô.

    Câu chuyện ấy gợi lên cho chúng ta nhiều suy ngẫm. Thì ra, Đảng ta từ những ngày đầu thành lập đã kham khổ và…thiếu may mắn như thế đấy! Thì ra, Đảng – dẫu là đội ngũ của những người ưu tú nhưng đâu phải ban đầu đã hoàn thiện mười phân vẹn mười. Thì ra, bài học cay đắng về chống tham ô, tiêu cực, quét sạch chủ nghĩa cá nhân đã thấm thía trong Đảng ta không phải đến khi cầm quyền mà ngay từ những ngày đầu thành lập. Và một điều thú vị nữa, kỳ Đại hội Đảng đầu tiên tổ chức ở xứ người nhưng bữa cơm của các đại biểu trong bối cảnh cực chẳng đã bỗng nhiên mang đậm hương vị quê nhà: Cá khô và canh rau muống!

    Có thể chính từ sự cố đáng buồn xảy ra ngay trong kỳ đại hội đầu tiên ấy, Đảng ta đã nhanh chóng có được bài học lựa chọn, giáo dục và sử dụng cán bộ. Cho nên, hiện tượng tham ô, biển thủ công quỹ chỉ là vô cùng cá biệt trong đội ngũ những người cộng sản Việt Nam. Người phụ trách tài chính của Đảng ban đầu, ông Phạm Văn Xô đã là một tấm gương ngời sáng. Đảng nghèo, ông được giao đi bán bánh mì gây quỹ cho Đảng dù bụng đói cồn cào cũng không dám ăn vì đó là ổ bánh mì của Đảng. Sau này, được giao làm “trùm kinh tài Việt Cộng”, nắm đường dây nhiều triệu đô-la của cách mạng, ông cũng không tơ hào một đồng. Lúc về hưu, ông lại tình nguyện trả Nhà nước ngôi biệt thự 4000m2 giữa thành phố Hồ Chí Minh. Suốt tiến trình cách mạng hơn 80 năm của Đảng ta, không thể kể hết những người mang trong mình phẩm chất như ông Phạm Văn Xô. Đó chính là cội nguồn tạo nên sức sống trường tồn, sức hấp dẫn to lớn của Đảng.

    Ôn cố để tri tân và cũng tự tân mà tri cố. Hơn 80 năm trôi qua nhưng câu chuyện từ bữa cơm rau muống trong kỳ Đại hội Đảng đầu tiên vẫn nhắc nhở chúng ta rất nhiều điều trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đang còn hết sức nóng bỏng hiện nay. Trước hết, phải từ việc chọn người, giáo dục, rèn luyện và sử dụng con người!

 20. 12/10/2011 lúc 09:51 | #42

  Cho dù “tái cấu trúc” cả trăm lần thì cũng thế thôi, vì bốc không đúng thuốc. Muốn cho nền kinh tế Việt Nam vượt qua khủng hoảng và vươn lên, điều duy nhất cần phải “tái cấu trúc” là …. “cơ chế”. Chính cái “cơ chế” độc tài, độc Đảng, là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đã đưa đất nước đến thảm trạng ngày nay.

  • 12/10/2011 lúc 10:43 | #43

   Chào bạn Dân SG U30,
   Đúng thế, chỉ còn một giải pháp là thế,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 21. Khỉ PacBo
  12/10/2011 lúc 13:09 | #44

  Bà Ngọai Trưởng Clinton có nói là 1 vài mô hình kinh tế có thể thành công và một vài mô hình dẫn đến thảm bại. Bà ko nói rỏ ra nhưng bà ta dư biết là chế độ CS dù có 1 phần nghiêng về tư bản cũng ko thành công! Thê thảm cho dân vn hết bị tên Hồ thí nghiệm với
  vô sản hóa để dân đói bệnh và vào tù, thì 20 năm đổi mới cũng chưa hoàn toàn giúp cho VN
  trở nên cường thịnh!

  • 12/10/2011 lúc 14:55 | #45

   Đúng vậy, CS là thất bại vì chỉ lý thuyết chứ ko thực tế,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

3 comments on “CXN*_101011_1247_Tập trung tái cơ cấu nền kinh tế

 1. Càng vay thì dân tộc này càng chết. Bọn nó vẫy vùng để kéo dài sự sống. Qua năm sau mọi việc sẽ ra ngô ra khoai.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s