Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước

 https://i0.wp.com/1.bp.blogspot.com/-OVzbx13BR7A/UEIrb8-gSMI/AAAAAAAARKU/BXwNnuI6pIQ/s640/bitmieng-baochi-dlb.jpg

6:00 PM, 12/09/2012
(Chinh phu.vn) – Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước.

Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước ta, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm việc thông tin, tuyên truyền không đúng sự thật. Khẩn trương trình Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước.

Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động.

PV

http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/baodientu.chinhphu.vn/Dieu-tra-xu-ly-nghiem-viec-dang-tai-thong-tin-chong-Dang-va-Nha-nuoc/9312859.epi

3 comments on “Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước

 1. nicecowboy đã nói
  12/09/2012 lúc 22:07

  Công văn đó nói đến QLB, DLB chỉ là trò dương đông kích tây của nhà nước thôi ! Vì rằng làm sao biết là ai, mà bắt được những chủ nhân, biên tập, cộng tác viên của QLB, DLB. làm sao đánh sập được hai trang này ?
  Nhưng đây là một đòn dằn mặt, đe dọa đến một số blog khác, thời gian gần đây đã có nhiều mạnh dạn hơn trong việc cung cấp thông tin, bình luận… đến độc giả (có thể kể cả blog anh BS …)
  Chợt nghĩ đến Osin Huy đức . Những bài viết của QLB về ông Thủ tướng, dù có nhiều, có độc địa đến bao nhiêu cũng không bằng một bài viết mới đây của anh Osin Huy Đức. Theo NCB nghĩ, chính bài viết “bẩy việt vị…” của Osin đã là nguyên nhân thầm kín, là đòn nốc ao khiến ông Thủ tướng phải ra cái CV trên, chứ không phải là những bài viết của QLB, DLB.
  Họ muốn cảnh cáo Osin ? Lần này anh mà về nước thì coi chừng sẽ bị ngay cái bao cao su, hoặc khi khám hải quan sẽ có ngay một gói bột trắng trong hành lý đấy. Thôi, đừng về Osin ạ.

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/09/12/tin-thu-tu-12-09-2012/#more-74866

 2. Chô´ng đảng£nha`nươc´??Choi´ tai qua´! Co´nhiêu`việc trươc´mủi cac´ông sao kg nghiêm trị ? Vi´dụ như DV Quyên`Linh,MC Đô~Thụy(va`con`rât´nhiêu`) họ đa~dâm` mưa dải năng,nhịn đoi´ khat´,đạp si`nh lội suôl´ để cưu´dân ngheo`.Vơi´xa~hội ,họ la`ân nhân,la`cưu´tinh ,đôi´vơi´thê´giơi´thi`mât´mặt tiê`n qua´! xâu´hổ nha`nươc´qua´! Giơi´văn nghệ si~họ lam`vi`chi´nh nghia~,vi`hạnh phuc´,no âm´của dân tộc ,họ vô tư,kg vụ lợi!Nổi tiê´ng ?!(shit) Họ qua´nổi tiê´ng rôi`! Bôi bac´đo´! câm´đi ??

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s