CXN_091312_1771_Tại sao VN sụp đổ kinh tế mà Nam Dương lại lo ngại ????

Bom đạn của phe nào giết dân lành miền Nam đây ??? Không lẽ QLVNCH pháo vào bên mình ???
Châu Xuân Nguyễn
Tất cả những nền kinh tế trên thế giới, khi họ nghe đến “IMF (hay WB) Rescued Package” là họ run như cầy sấy. (Gói Cứu Nguy IMF (WB))., vì đối với họ, 100 lần như 1, khi đụng tới gói cứu nguy là phải dẹp bàn cờ, làm lại từ đầu, tổng phá sản, thất nghiệp tràn lan và điều chắc chắn là CP phải thay thế, Nam Dương, Thailand 1997, Marcos, Hy Lạp v.v…
Nhất là thông tin IMF của Vn được phát đi từ Bloomberg, tạp chí tài chính số 1 thế giới (bất cứ nhà đầu tư thế giới nào cũng phải đọc Bloomberg hằng giờ (đừng nói đến hằng ngày)).
Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy, Tổng Thống Nam Dương ngay khi nghe từ Bloomberg rằng VN sẽ gọi IMF là Ông ấy biết đã ảnh hưởng đến đầu tư Nam Dương rồi (chỉ nghe trên Bloomberg thôi nhé là ông ấy đã sợ chứ đừng đợi đến khi IMF xách cập táp vào Hà nội). Trích:” Trong cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh châu Á Thái Bình Dương (APEC) diễn ra hôm Chủ nhật vừa qua (9/9), Tổng thống Indonesia – ông Susilo Bambang Yudhoyono – cho biết ông đã nhận được các báo cáo về tình hình tài chính ở Việt Nam và đã tham khảo ý kiến tư vấn của các bộ trưởng kinh tế về các vấn đề.  “hết trích.
Trích:”Có vẻ như hầu hết các nhà hoạch định chính sách của khu vực đều không hề xem nhẹ những mối lo ngại. Họ vẫn chưa thể quên những tổn thương do khủng hoảng tài chính gây nên cho các nước trong khu vực, buộc Indonesia, Thái Lan và Philippines phải cầu cứu IMF. ” hết trích
——Đây là phát biểu nói lên mối lo sợ..Trích:”Với vai trò là nước chủ nhà của hội nghị APEC vào năm 2013, Indonesia nêu ra sáng kiến thành lập 1 hệ thống phát hiện khủng hoảng tài chính sớm để có thể chuẩn bị kỹ càng hơn các biện pháp đối phó với khủng hoảng. “hết trích.
———
Vậy là chuyện IMF, WB và VN thì cả thế giới đều biết, nhất là giới đầu tư. Chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi FDI (đầu tư trực tiếp) và FII(đầu tư gián tiếp vào TTCK) sẽ rút dù nhanh chóng khỏi VN (TTCK từ khi Bloomberg đưa tin IMF là xuống dốc mỗi ngày, không thoát được.

CXN_090712_1761_Sự thật về nợ xấu NH sẽ phơi bày, 3D hết giấu diếm, bưng bít được nữa rồi

Trích:”Vậy là chắc chắn rồi, IMF sẽ vào, họ không chỉ đổ vài tỉ usd rồi làm tới đâu tính tới đó. Họ là loại chuyên gia, khảo sát tất cả những hồ sơ, uẩn khúc rồi đưa ra khuyến cáo nên phá sản NH nào, giữ NH nào và cần bơm thêm bao nhiêu tỉ usd. Vậy là sự thật phải phơi bày chứ bọn 3D không giấu giếm, bưng bít được nữa rồi.”hết trích.
Trích:”Nợ xấu tăng từ 76 ngàn tỉ, thành 100 ngàn tỉ rồi ngày 12.07.2012 Nguyễn Hữu Nghĩa nói là 202 ngàn tỉ và báo cáo của Ủy Ban Tài Chính QH dưới đây là từ 250 ngàn tỉ đến 300 ngàn tỉ…Trích bài báo dưới đây:”Hệ thống tài chính cần một liều thuốc 250 ngàn tỷ đồng ($ 12 tỷ usd)  tới 300 ngàn tỷ đồng, theo báo cáo 298 trang bao gồm các khuyến nghị để giải quyết các rủi ro kinh tế.” hết trích. Vậy là nợ xấu càng ngày càng thú nhận nhiều hơn, trong khi tôi vẫn cướng quyết từ đầu tới cuối là 740 ngàn tỉ tức là 37 tỉ usd.
Một điều lý thú là nhà băng Nhật Mizuho, mua 15% của Vietcom bank nên họ dần dần biết nợ xấu là bao nhiêu sau khi bị lừa gạt…Trích bài báo dưới đây:”theo dữ liệu ngân hàng trung ương. Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết trong tháng tư rằng mức độ của các khoản nợ xấu tại một số công ty cho vay có thể là “cao hơn nhiều” so với số liệu báo cáo, Mizuho Corporate Bank Ltd ước tính có thể lên đến 20% các khoản nợ có thể là xấu.”hết trích. Với tổng dư nợ là 2.3 triệu tỉ thì 20% sẽ là 460 ngàn tỉ (lại càng gần hơn với con số của tôi là 740 ngàn tỉ).
Khi IMF biết số nợ xấu thật sự thì họ không thể nào bơm 37 tỉ usd để cứu, họ sẽ bắt buộc 90% NH phá sản, nếu ĐCS không chịu thì họ rút ra và họ sẽ ấn hành báo cáo thì cả thế giới đều biết số thực nợ xấu của VN là bao nhiêu, tham nhũng là bao nhiêu.
Ngày tàn của 3D và Đảng CS ngày càng tiến sát rồi đấy….”hết trích.
VN năm 2009 đã được cấp 5 tỉ usd vay từ quỹ ASEAN + 3 cứu nguy này rồi và khả năng được cứu thêm là rất ít.
Điều mà TT Nam Dương (ngay cả Chủ Tịch Nước VN và Tổng Bí Thư VN còn không biết) không biết là nợ xấu của riêng hệ thống NH thôi đã là 37 tỉ usd, khó có một tổ chức tín dụng nào có thể kham nổi, một số tiền quá lơn ngay cả với quốc tế (mỗi năm VN nhận ODA chỉ có 8 tỉ usd, muối bỏ biển so với nợ xấu NH).
Chúng ta ngồi đây, đếm từng ngày (càng ngày càng tiến gần) đến sự sụp đổ kinh tế của Đảng Cộng Sản.
Melbourne
13.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————-

“Indonesia và Asean sẵn sàng giúp ViệtNam vượt qua khó khăn”

Ông Susilo Bambang Yudhoyono – Tổng thống Indonesia
Thứ trưởng Bộ Tài chính Indonesia cho rằng Việt Nam đang gặp phải những vấn đề tương tự như Indonesia năm 1997. Nguồn cơn của những khó khăn hiện nay chủ yếu là thiếu sự quản lý thận trọng đối với các ngân hàng.
Trong cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh châu Á Thái Bình Dương (APEC) diễn ra hôm Chủ nhật vừa qua (9/9), Tổng thống Indonesia – ông Susilo Bambang Yudhoyono – cho biết ông đã nhận được các báo cáo về tình hình tài chính ở Việt Nam và đã tham khảo ý kiến tư vấn của các bộ trưởng kinh tế về các vấn đề.
“Các rắc rối (mà Việt Nam đang gặp phải) sẽ là bài học cho chúng ta, đặc biệt là cách đánh giá sự khả năng chống đỡ của nền kinh tế trước các cú sốc tài chính”, ông nói.
Ông Yudhoyono cũng cho biết thêm Indonesia và các nước thành viên khác của khối ASEAN sẽ sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam đi qua cuộc khủng hoảng này và không cần đến sự trợ giúp của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.
Theo ông, sự trợ giúp có thể được thực hiện thông qua cơ chế ASEAN+3 trong đó Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã thông qua thỏa thuận sẽ giúp các nước ASEAN vượt qua khó khăn mà không cần tìm kiếm các quỹ đa phương ở bên ngoài khu vực.
Thỏa thuận này sẽ giúp các nước ASEAN tiếp cận với các khoản vay dự phòng để có thể giải quyết các vấn đề về thanh khoản trong ngắn hạn và bổ sung thêm những thỏa thuận tài chính quốc tế hiện có.
Các nước ASEAN+3 đã chuẩn bị những biện pháp đối phó thận trọng trong trường hợp khủng hoảng xảy ra với quỹ trị giá 120 tỷ USD được lập ra theo khung pháp lý của sáng kiến Chiềng Mai được ký kết hồi năm 2000.
Theo hãng tin Bloomberg đưa tin hôm 7/9, Việt Nam có nguy cơ trở thành nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á phải tìm kiếm cứu trợ từ IMF kể từ khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 đến nay.  Tuy nhiên, theo phát biểu của phó Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng ngày 8/9, Việt Nam không có lý do gì để tìm kiếm khoản vay từ IMF và tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn ổn định.
Có vẻ như hầu hết các nhà hoạch định chính sách của khu vực đều không hề xem nhẹ những mối lo ngại. Họ vẫn chưa thể quên những tổn thương do khủng hoảng tài chính gây nên cho các nước trong khu vực, buộc Indonesia, Thái Lan và Philippines phải cầu cứu IMF.
Mahendra Siregar, Thứ trưởng Bộ Tài chính Indonesia cho rằng Việt Nam đang gặp phải những vấn đề tương tự như Indonesia trong cuộc khủng hoảng năm 1997. Nguồn cơn của cuộc khủng hoảng chủ yếu nằm ở việc chính phủ thiếu sự quản lý thận trọng đối với các ngân hàng.
Với vai trò là nước chủ nhà của hội nghị APEC vào năm 2013, Indonesia nêu ra sáng kiến thành lập 1 hệ thống phát hiện khủng hoảng tài chính sớm để có thể chuẩn bị kỹ càng hơn các biện pháp đối phó với khủng hoảng.
Thu Hương

Theo TTVN/Jakarta Post

9 comments on “CXN_091312_1771_Tại sao VN sụp đổ kinh tế mà Nam Dương lại lo ngại ????

 1. Sự ngu xuẩn của 3Dũng thể hiện ở chỗ hắn cứ cho đàn em tăng dần dần khoản nợ xấu từ 76.000 tỷ đồng lên 100.000 tỷ đồng rồi lại 250.000 đến 300.000 tỷ đồng. Giờ đây trong bè lũ cộng sản chúng nó chẳng thằng nào tin rằng 3 Dũng nói 300.000 tỷ nợ xấu là sự thật.

  3 Dũng ngu xuẩn hết thuốc chữa!

 2. Chao bac Chau:
  Bac cho chau loi khuyen gio nen mua vang mieng hay vang ta.
  Chau rat mong vao 1 ngay ko xa duoc gap mat Bac tai VN
  chuc bac luon manh khoe

  • Cháu phân biệt thế nào mà hỏi là vàng miếng hay vàng ta? Cậu Châu bận lắm, để Bác trả lời thay rằng cháu có bao nhiêu tỷ tỷ cứ giữ đấy đó là yêu nước! Vàng bây giờ chúng đang làm giá hơi cao, tiền của bọn tư bổn giãy( hoài ko) chết thì mình ko nên giữ, vì lỡ chúng chết thật thì sao??? He he.

  • Chắc là 3D và TĐ Bình ra lệnh cho tụi nó thoái vốn,dọn dẹp nhà cửa trước khi IMF,WB vô kiểm tra nhà cửa đó thôi.Bỏ bao nhiêu công sức tiền bạc mới thâu tóm được SCB có lý đâu mới mấy tháng đã bỏ chạy.

 3. Vang thi thong thuong theo qui dinh cua quoc te la tinh gia tri ba8ng do tuoi cua no nen vang nao cung duoc mien sao du do tuoi do do ban co the tuy y mua vang nao cung duoc … doi khi vang cua hang khac nhu vang mieng AAA , hoac rong vang thang long cung nhu nhau thoi … bon mafia Nguyen Van Binh am muu cuop vang trong dan bang hinh thuc giam gia tri thong qua khi dua vang SJC la m vang quoc gia … dan ta bi bon chung lua ve do tuoi cac loai vang … mong bac hieu …

 4. Mọi người đều có quyền bình đẳng. Họ có quyền đòi lại tất cả những gì đã bị người khác cướp đi.
  Nói thật với các bạn:

  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước. Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  Quốc có quốc pháp nhưng bây giờ lãnh đạo hành xử như vậy sau này làm sao mà trị ai được, nói ai thèm nghe?
  Con người ta chữ Tín đi đầu, người mất uy Tín… hết xài!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1045560/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s