CXN_091312_1772_Nói láo quá thường xuyên, khi đính chính không ai tin về IMF, phải nhờ một người khác lại lòi ra nói láo hơn

Người dân Long Khánh tháng 3.1975 cùng nhau bồng bế chạy về Trực Thăng Chinook của Không Lực VNCH hầu tránh phải ở lại với loài quỷ đỏ Cộng Sản VN
————————–
Châu Xuân Nguyễn
Chỉ một tin của Bloomberg…Trích:” Việt Nam đối mặt với nguy cơ phải xin cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để giải quyết nợ xấu. ” hết trích (họ đâu có nói là phải nhờ IMF đâu, họ nói rất có thể…Vậy mà cha con chúng nó quýnh đít lên, lộ rõ nỗi sợ hãi IMF và WB như tôi viết tại đây.. CXN_072712_1680_Tin vui, rất vui cho 90 triệu dân VN, chỉ còn 4 tháng nữa chính phủ 3 Dũng và ĐCS sẽ sụp đổ 
Vì hoảng hốt ngày 07.09 chúng đưa Phó Thống Đốc ra ngụy biện (vì người dân không tin vào Nguyễn văn Bình nữa) nhưng thất bại vì không ai tin vào NHNN nữa.
Đối đế, ngày 09.09 chúng đưa ra cái loa mới lạ hoắc là Đinh Tuấn Minh (tác giả) nhưng có mòi không ai tin nữa, nhất là Tổng Thống Nam Dương…xem tại đây… CXN_091312_1771_Tại sao VN sụp đổ kinh tế mà Nam Dương lại lo ngại ????
Tưởng sao ??? Hai thằng ngố này chỉ biết đong đỏng la làng rằng “sẽ không vay vốn IMF” nhưng chúng nó quên mất một điều là muốn nói cho thuyết phục phải dẫn chứng thuyết phục là không vay IMF thì sẽ làm gì để giải quyết nợ xấu 740 ngàn tỉ ??? Lê minh Hưng thì hoàn toàn không đưa ra giải pháp nào để giải quyết nợ xấu NH.
Còn thằng ngố kia, Đinh minh Tuấn lại nhẩy đỏng lên (bài báo dưới này dịch Anh Văn sai tét bét nghĩa của câu chử…”  “Vietnam Risks Biggest East Asia IMF Rescue Since 1990s: Economy” (tạm dịch: Việt Nam có nguy cơ trở thành quốc gia lớn nhất Đông Á kêu gọi IMF giải cứu kể từ những năm 1990) ” phải dịch là:”  “Vietnam Risks Biggest East Asia IMF Rescue Since 1990s: Economy” (tạm dịch: Việt Nam có nguy cơ trở thành quốc gia Đông Á kêu gọi IMF giải cứu  lớn nhất kể từ những năm 1990) ) rằng “chỉ nên sử dụng tiền tiết kiệm từ chi tiêu chính phủ hoặc phát hành trái phiếu để vay từ nền kinh tế”.” khi 90 triệu dân VN đều biết rằng thâm hụt ngân sách do thất thu 400 ngàn DN phá sản/600 ngàn DN cao hơn 4.9% GDP rất nhiều thì lấy đâu ra “tiết kiệm từ chi tiêu chính phủ”. Còn thị trường trái phiếu thì mỗi lần CP VN bán trái phiếu, con số bán được chỉ khoảng từ 5% đến 10% số yêu cầu và số yêu cầu thường là 5 000 tỉ (so với vốn cần để giải quyết nợ xấu là 740 ngàn tỉ (hay 300 ngàn tỉ theo báo cáo của chính tay này viết)) thì làm sao giải quyết được nợ xấu NH.
Còn nữa, tay này “trả bài” những luận điệu mà ai cũng biết là láo khoét tận cùng…Trích:“Tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay đã có những biến chuyển tương đối tích cực so với cuối 2011, vốn là bối cảnh hình thành báo cáo này. Lạm phát đã được kiểm soát, tỷ giá ổn định nằm trong biên độ của Ngân hàng Nhà nước, dự trữ ngoại hối tăng lên đáng kể, và thanh khoản của thị trường liên ngân hàng hiện rất dồi dào. ” hết trích.
——————
Kết luận
Cả guồng máy CS bây giờ lo quýnh đít chuyện không kiểm soát nổi thông tin kéo tới suy sập kinh tế và không xa theo là suy sập chính trị.
Melbourne
13.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————————————————-
http://cafef.vn/20120907082035532CA34/viet-nam-khong-vay-von-imf-de-giai-quyet-no-xau.chn

Thứ 6, 07/09/2012, 20:22

Việt Nam không vay vốn IMF để giải quyết nợ xấu

Thông tin này được đưa ra sau khi một số trang mạng và báo điện tử xuất hiện thông tin về việc Việt Nam đối mặt với nguy cơ phải xin cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để giải quyết nợ xấu.

Chiều 7/9, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, trước hết, Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có việc Việt Nam vay hay có ý định vay vốn của IMF để xử lý nợ xấu.

Theo ông Hưng, trong nhiều năm qua, Chính phủ Việt Nam luôn duy trì quan hệ chặt chẽ, tốt đẹp với IMF thông qua các hoạt động đối thoại, tư vấn chính sách và chưa từng thảo luận với IMF liên quan đến việc tiếp cận nguồn tín dụng của IMF.

Cũng theo ông Hưng, trong hai ngày 6-7/9/2012, ông Alfred Schipke – Trưởng đoàn Tham vấn Điều IV Điều lệ Quỹ của IMF phụ trách Việt Nam đã đến Việt Nam để chào xã giao và giới thiệu trên cương vị mới. Ông Alfred đã trả lời phỏng vấn của một số cơ quan truyền thông về tình hình kinh tế Việt Nam và đưa ra một số khuyến nghị chính sách.

Nhìn chung, IMF đã đưa ra những đánh giá tích cực về tình hình kinh tế hiện tại, đánh giá cao thành tựu chính sách của Chính phủ trong một năm qua, đặc biệt là hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, ngoại hối và tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

IMF khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình cải cách hệ thống tài chính, ngân hàng thông qua các chương trình đối thoại chính sách định kỳ và các hỗ trợ kỹ thuật của IMF, ví dụ thông qua Chương trình Đánh giá Ổn định Khu vực Tài chính (FSAP).

Ngân hàng Nhà nước khẳng định thông tin “Việt Nam đối mặt với nguy cơ phải xin cứu trợ từ IMF để giải quyết nợ xấu” là hoàn toàn không chính xác vì mấy lý do như sau:

Thứ nhất, mục đích cho vay của IMF là cấp tín dụng cho các nước có khó khăn tạm thời đối với cán cân thanh toán, tức là khi một nước không có đủ nguồn tài trợ cho thanh toán quốc tế và duy trì đủ dự trữ ngoại hối cho tương lai.

Thứ hai, theo đánh giá của Chính phủ và IMF, tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam hiện nay đã có nhiều chuyển biến rất tích cực theo hướng ổn định, đặc biệt là cán cân thương mại, vãng lai và cán cân tổng thể đạt mức thặng dư cao, dự trữ quốc tế tăng mạnh, lòng tin của thị trường và công chúng được củng cố mạnh mẽ.

Thứ ba, trên thực tế, từ trước tới nay, IMF và Chính phủ Việt Nam chưa từng bàn tới hoặc có ý định thảo luận về kế hoạch IMF cấp tín dụng cho Việt Nam.

Ông Hưng khẳng định, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định và xuất phát từ những nội dung nêu trên, không có lý do gì Việt Nam cần phải tiếp cận tín dụng của IMF./.

Theo Minh Thúy
Vietnam+

—————————-

http://vneconomy.vn/20120908103939168P0C9920/noi-viet-nam-phai-xin-cuu-tro-tu-imf-la-hoan-toan-sai-lech.htm
 NGUYÊN AN
09/09/2012 10:30 (GMT+7)

picture Theo ông Đinh Tuấn Minh, các phân tích, nhận định, quan điểm của từng chương trong “Báo cáo kinh tế vĩ mô 2012” là của riêng các tác giả, không phản ánh quan điểm của Ủy ban Kinh tế Quốc hội cũng như Ban quản lý dự án.
E-mailBản để inCỡ chữChia sẻ:facebooktwittergooglerss

Như VnEconomy đã đưa tin, trên một số trang mạng và báo điện tử vừa qua xuất hiện thông tin về việc Việt Nam đối mặt nguy cơ phải xin cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để giải quyết nợ xấu.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 6/9/2012 trên trang Businessweek của Bloomberg xuất hiện bài viết có tiêu đề “Vietnam Risks Biggest East Asia IMF Rescue Since 1990s: Economy” (tạm dịch: Việt Nam có nguy cơ trở thành quốc gia lớn nhất Đông Á kêu gọi IMF giải cứu kể từ những năm 1990) của hai tác giả Nguyen Dieu Tu Uyen và Stephanie Phang với hàm ý hệ thống tài chính của Việt Nam đang đối diện với nhiều nguy cơ và cần tìm đến sự cứu trợ của IMF để giải quyết nợ xấu.

Trong bài viết, hai tác giả có đề cập đến một số nội dung liên quan đến “Báo cáo kinh tế vĩ mô 2012: Từ bất ổn vĩ mô đến con đường tái cơ cấu”, cụ thể là một số nội dung trong chương 3 “Bất ổn thị trường tài chính” mà ông Đinh Tuấn Minh là tác giả chính, như là một trong các minh chứng cho nhận định của mình.

Trao đổi với VnEconomy, tác giả Đinh Tuấn Minh nói, những chi tiết mà bài báo trên Bloomberg đề cập liên quan đến nội dung của “Báo cáo kinh tế vĩ mô 2012” là rất thiếu chính xác.

Theo ông Minh, các phân tích, nhận định, quan điểm của từng chương trong “Báo cáo kinh tế vĩ mô 2012” là của riêng các tác giả, không phản ánh quan điểm của Ủy ban Kinh tế Quốc hội cũng như Ban quản lý dự án. Điểm này đã được nhắc đến trong phần Lời giới thiệu (trang 18) của báo cáo. Việc các tác giả bài báo trên Bloomberg coi những phân tích và nhận định trong báo cáo là của Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã gây ra những hiểu lầm rất lớn cho độc giả rằng đó là quan điểm của tổ chức thay vì đơn thuần đó là quan điểm của một cá nhân.

Thứ hai, chi tiết “the nation may need IMF aid to recapitalize banks and must act quickly to clean up bad debt…” (tạm dịch: Quốc gia (tức Việt Nam) có thể cần đến trợ giúp của IMF để tái cấp vốn cho các ngân hàng và phải hành động nhanh chóng để làm sạch nợ xấu…) mà các tác giả nói rằng trích nguồn từ “Báo cáo” hoàn toàn suy diễn và sai lệch ý của tác giả.

“Khi đề cập đến các giải pháp có thể sử dụng để tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, chúng tôi khuyến nghị cần hình thành “quĩ tái cấu trúc hệ thống ngân hàng”. Và để hình thành quĩ này cần có nguồn vốn mà quĩ nên huy động để tránh gây ra lạm phát, cụ thể là: “Để đảm bảo quỹ này có thể hoạt động được thì Chính phủ cần chỉ rõ nguồn tiền cho quỹ sẽ được hình thành từ đâu, quỹ sẽ chỉ được sử dụng trong tình huống nào, cho mục đích gì, và khi nào thì quỹ sẽ đóng? Như phân tích ở trên, quỹ này chỉ nên sử dụng tiền tiết kiệm từ chi tiêu chính phủ hoặc phát hành trái phiếu để vay từ nền kinh tế chứ không phải là phát hành trái phiếu để Ngân hàng Nhà nước mua lại. Quỹ cũng có thể được hình thành từ các nguồn vốn vay từ IMF hoặc các quỹ quốc tế khác mà Việt Nam tham gia. Chỉ với nguồn hình thành như vậy thì mới tránh được nguy cơ gây ra lạm phát”, ông Minh nói.

Tác giả Đinh Tuấn Minh cũng nhấn mạnh, việc đề xuất tất cả các phương án có thể huy động nguồn vốn cả trong nước và ngoài nước là mang tính tổng thể những giải pháp có thể áp dụng, trong đó có IMF và trên thực tế các nước đều có dự phòng phương án này trong tình huống gặp khó khăn. Với khuyến nghị này tác giả đã chỉ rõ “quĩ tái cấu trúc”, nếu được hình thành, thì “chỉ nên sử dụng tiền tiết kiệm từ chi tiêu chính phủ hoặc phát hành trái phiếu để vay từ nền kinh tế”.

“Với nguồn nước ngoài trong đó có IMF, chúng tôi sử dụng cụm từ “cũng có thể” với nghĩa rõ ràng trong tiếng Việt rằng đó chỉ là một phương án sau chót khi không còn giải pháp nào từ nguồn trong nước; và chắc chắn đó không phải là phương án cần kíp ở thời điểm hiện tại”, ông Minh giải thích.

Ông Minh cũng cho rằng: Với cách viết của hai tác giả Nguyen Dieu Tu Uyen và Stephanie Phang, những phương án chỉ có tính giả định và thứ yếu của báo cáo dễ dần đến hiểu sai lệch từ phía độc giả, cho rằng đó là phương án chính yếu mà tác giả bài viết khuyến nghị. Cách viết này có chủ ý phóng đại vì hai tác giả thậm chí nhắc đến phương án huy động vốn trong nước của Báo cáo ở phía dưới với cụm từ “Apart from the suggestion for Vietnam to seek an IMF loan to restructure the banking system…” (tạm dịch: Bên cạnh khuyến nghị Việt Nam tìm đến khoản vay của IMF để tái cơ cấu hệ thống ngân hàng…).

“Tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay đã có những biến chuyển tương đối tích cực so với cuối 2011, vốn là bối cảnh hình thành báo cáo này. Lạm phát đã được kiểm soát, tỷ giá ổn định nằm trong biên độ của Ngân hàng Nhà nước, dự trữ ngoại hối tăng lên đáng kể, và thanh khoản của thị trường liên ngân hàng hiện rất dồi dào. Với bối cảnh mới này thì cá nhân tôi cho rằng kịch bản Việt Nam phải tiếp cận nguồn vốn của IMF, vốn dĩ đã là một giải pháp rất thứ yếu trong Báo cáo, sẽ lại càng thấp hơn nữa”, ông Minh nói thêm.

5 comments on “CXN_091312_1772_Nói láo quá thường xuyên, khi đính chính không ai tin về IMF, phải nhờ một người khác lại lòi ra nói láo hơn

  1. Khi chúng đang phải đối mặt với “Tiền-Tệ”kiểu Xuống Hố Cả Nút…..thì một trong những chiêu bài “Bịp-Lừa-Dối-Dấu” sẽ được thực hiện cà xử dụng ngay!
    Điều mà mọi người đã nhìn thấy dấu hiệu của KT ngày nay rất rõ mà chúng vẫn còn “Xảo biện”…..!Có câu “cà cuống chết đến đít vẫn còn Cay” là thế!
    Chúng ta cứ bình thản xem bọn chúng”loay hoay leo ra leo vào” như anh Châu nói!

  2. Dạo này nhà cầm quyền vn rất hay đính chính những tin đồn trên mạng. Điều này chứng tỏ là họ đã bắt đầu sợ ảnh hưởng của những thông tin trên các web lề trái. Chúng ta hãy tich cực phổ biến các web lề trái cho nhiều người biết.

    HÃY LÀM NHỮNG GÌ CS SỢ.

  3. Việt Nam sắp thoát nghèo rồi, đang chuyển sang đẳng cấp khác… BẦN CÙNG. Thành kẻ cướp hết đến nơi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s