TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ VIỆC THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG RA LỆNH XỬ LÝ NHIỀU TRANG BLOG

RFA: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh xử lý nhiều trang blog
 
Thanh Quang, phóng viên RFA – “Tôi thấy điều này khá hài hước. Hài hước tức là chỉ đạo người ta không xem, không tuyền truyền này khác thì tôi nghĩ rằng điều đó hơi lạ. Làm gì có chuyện anh có thể ngăn chặn những người có tư cách công dân của họ, họ có quyền cần thông tin, cần tự do ngôn luận, tự do này khác của họ… Sao lại có chuyện cấm người ta tiếp cận thông tin? Họ phải có quyền tiếp cận thông tin, nhưng nếu thông tin nào không đúng thì người ta sẽ loại bỏ. Chứ làm gì có chuyện chỉ đạo người nọ, người kia không xem, không này khác thì tôi cho đó chỉ là chuyện hài hước thôi.” – Blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh.
Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng hôm 12/09/2012 ra lệnh xử lý các trang mạng, blogs đăng tải nội dung “chống đảng và nhà nước”. 
 
 
Photo: RFA – Giao diện trang blog Dân Làm Báo ngày 12/09/2012
 
Theo cổng thông tin của chính phủ Việt Nam thì văn phòng chính phủ đã phổ biến văn bản, qua đó, Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, phản ứng mạnh mẽ trước tình trạng ngày càng có nhiều trang mạng, blogs đăng tải nội dung bị cho là “chống đảng và nhà nước”. 
 
Lý do? 
 
Hôm thứ Tư 12 tháng 9 này, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung mà văn bản cho là “chống Đảng và Nhà nước”, cáo giác về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… cùng một số trang mạng khác đã đăng tải thông tin gọi là “vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật” nhằm “bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội”. 
 
Văn bản này còn cho đây là “thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch”. Từ Hà Nội, blogger Nguyễn Hữu Vinh có nhận xét về những cáo giác này: 
 
“Tôi nghĩ rằng văn bản thông báo có những trang này trang khác phổ biến những thông tin bịa đặt, xuyên tạc nhằm mục đích này, mục đích kia thì nói như thế là không phù hợp. 
 
Bởi vì vấn đề là các trang mạng đó nếu đưa lên những nội dung không chính xác, thì hẳn độc giả người ta biết những cái gì đúng và những gì sai. 
 
Điều nói rằng trang blog này trang mạng kia nói đúng hay là không đúng thì tôi nghĩ độc giả Việt Nam sẽ có nhận xét tốt hơn và chính những người đó sẽ đánh giá chính xác.
 
Điều thứ hai là nói rằng những trang đó đưa lên những vấn đề bịa đặt, xuyên tạc, do các nhóm thù địch này khác, thì tôi nghĩ điều đó phía chính quyền phải có trách nhiệm, có trách nhiệm ở chỗ là tại sao những thông tin gọi là thù nghịch, những thông tin gọi là bịa đặt như vậy thì được mọi người xem? 
 
Nếu Việt Nam thực sự có tự do hoàn toàn, có được tự do báo chí, truyền thông để người dân nắm bắt những thông tin trung thực thì rõ ràng những trang kia không có chỗ đứng, bởi vì hơn 700 tờ báo nhà nước đã đáp ứng được nhu cầu thông tin của người dân. 
 
Nhưng ngược lại, nếu nhà nước không đáp ứng được thông tin của người dân thì là vấn đề khác. 
 
Nói cụ thể, nếu văn phòng thủ tướng chính phủ đã đưa văn bản như vậy thì chính họ phải chứng minh được chỗ nào đúng, chỗ nào sai, sự thật ở chỗ nào, là như thế nào, thì điều đó hầu như người dân không nghe đến. Mà khi người dân không được nghe thì người ta phải tìm đến một con đường khác thôi.” 
 
 
Trang blog Quan Làm Báo 
 
Đâu là sự thật 
 
Theo văn bản vừa nói thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao cho Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Câu hỏi có lẽ cần được nêu lên là liệu lời đe doạ “điều tra, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm” – mà thực chất là họ chỉ nói lên sự thật – có thể ảnh hưởng tới các bloggers ra sao ? Blogger Nguyễn Hữu Vinh nhận xét: 
 
“Tôi nghĩ bất cứ hành động nào ngăn chận việc nói lên sự thật thì đó là việc không thể làm được vào bất cứ lúc nào. Trước đây, giới cầm quyền bằng súng đạn, bằng nhiều cách khác nhau mà còn không làm được thì bây giờ lại càng không làm được. 
 
Điều thứ hai, nói là để xử lý vấn đề này, vấn đề kia, thì tôi nghĩ rằng nếu là một nhà nước pháp quyền, có pháp luật, thì anh cứ thực thi đúng theo pháp luật, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. 
 
Nhưng từ chỗ anh không làm đúng pháp luật, thông tin không được minh bạch, không rõ ràng thì người dân sẽ tự tìm cách khác – không cách này thì cũng cách kia. 
 
Người ta sẽ làm những điều đó. Tôi nghĩ các bloggers đã lên tiếng, đã nói lên sự thật thì có nghĩa là người ta chấp nhận sẵn sàng trả giá cho sự thật ấy”. 
 
Qua văn bản này, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng ra lệnh Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin mà theo ông Nguyễn Tấn Dũng là “khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước ”.
 
Liệu những thông tin gọi là “khách quan, đúng sự thật” đó có thật sự “khách quan, đúng sự thật” không ? Blogger Nguyễn Hữu Vinh có ý kiến: 
 
“Điều mà họ có đưa được những thông tin đúng sự thật hay không thì phải còn chờ. Nhưng từ trước đến nay thì tôi chưa thấy điều đó. Những tờ báo nhà nước mà đưa được sự thật thì có lẽ người dân cũng không phải vất vả vượt qua tường lửa để đi tìm sự thật. 
 
Tôi nghĩ rằng vấn đề chỉ là nói, là chỉ đạo, chỉ thị; chứ còn từ xưa tới nay vấn đề giới cầm quyền nói và làm là khoảng cách rất dài, không bao giờ ngắn lại và “nói và làm” đó không bao giờ gặp nhau. 
 
Vì chúng tôi đã có kinh nghiệm như vậy, cho nên nghị quyết thì cứ nghị quyết, nghị định thì nghị định, công văn thì cứ công văn, nhưng việc làm là một khoảng cách dài”. 
 
Ngăn cấm cán bộ đọc, nghe, xem… 
 
Ông Nguyễn Tấn Dũng còn chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, không loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng mà ông cho là “phản động”. 
 
Liệu chỉ đạo như vậy có tác dụng ra sao? Blogger Nguyễn Hữu Vinh nhận xét: 
 
“Tôi thấy điều này khá hài hước. Hài hước tức là chỉ đạo người ta không xem, không tuyền truyền này khác thì tôi nghĩ rằng điều đó hơi lạ. Làm gì có chuyện anh có thể ngăn chặn những người có tư cách công dân của họ, họ có quyền cần thông tin, cần tự do ngôn luận, tự do này khác của họ. 
 
Vậy thì vấn đề là anh phải làm sao đó để người ta nhận thức được rằng những thông tin mà anh chỉ trích là không đúng sự thật, còn thông tin của anh là đúng sự thật. Chứ không thể nói chuyện ngăn chận thông tin như thế được. Bởi vì cái não trạng của anh cách nào đó là của thế kỷ thứ 19 chứ không phải của thế kỷ 20 hay 21 như bây giờ. 
 
Điều đó tôi cảm thấy rất lạ. Sao lại có chuyện cấm người ta tiếp cận thông tin? Họ phải có quyền tiếp cận thông tin, nhưng nếu thông tin nào không đúng thì người ta sẽ loại bỏ. Chứ làm gì có chuyện chỉ đạo người nọ, người kia không xem, không này khác thì tôi cho đó chỉ là chuyện hài hước thôi.” 
 
Văn bản chỉ đạo của ông Nguyễn Tấn Dũng được đưa ra giữa lúc giới cầm quyền Việt Nam tiếp tục siết chặt báo chí, tăng cường kiểm soát Internet, gia tăng theo dõi các bloggers, khiến, trong thời gian qua, nhiều phóng viên và bloggers phổ biến quan điểm của họ, nhất là liên quan quốc nạn tham nhũng hay mối quan hệ Việt-Trung, đều bị Hà Nội sách nhiễu, bỏ tù.
 
 
*
 
Trí Nhân Media – THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG PHÁT LỆNH ĐÀN ÁP BÁO CHÍ LỀ DÂN 
 
Trí Nhân Media cực lực phản đối quyết định bóp chết tự do ngôn luận, đàn áp truyền thông của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Với niên kỷ của một thế giới thông tin mở, kiểm sóat tư tưởng, ngăn chận truyền thông, giam giữ hành hạ phóng viên báo chí và các nhà bất đồng chính kiến là một hành động vi phạm nhân quyền trầm trọng, là một quyết định từ bạo lực do bạo lực và vì bạo lực.
 
Trí Nhân Media cương quyết chống lại và tố cáo với thế giới về hành động đàn áp vi phạm tự do tư tưởng của chính phủ CSVN. 
 
Hôm thứ Tư 12/9/2012, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước. Công văn hỏa tốc sô 7169/VPCP-NC, của Văn phòng Chính phủ do Phó Chủ nhiệm Nguyễn Quang Thăng ký được gửi đên Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương.
 
Văn phòng Chính phủ cáo buộc Dân Làm Báo “Quan Làm Báo”, “Biển Đông” và một số trang thông tin điện tử khác đã đăng tải những thông tin “vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội”.
 
Động thái của Văn phòng Chính Phủ có thể liên quan đến việc các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam tiếp tục xiết chặt các truy cập đến Dân Làm Báo và một số trang báo mạng khác bằng cách dựng tường lửa vào tối thứ Ba 11/09/2012. 
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo “Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động”. 
 
Bắt đầu từ khoảng chiều thứ Ba ngày 11/09/2012, một số nhà mạng đã gia tăng chặn tường lửa đối với Dân Làm Báo và một số trang mạng khác. Theo số liệu, lượng bạn đọc trong 24 giờ qua đã giảm khoảng 30%. 
 
Những hành vi ngăn chặn tường lửa của nhà nước Việt Nam chỉ có thể gây khó khăn cho bạn đọc vào những ngày đầu, thường thì sau đó khoảng 1 tuần, hầu như bạn đọc có thể dễ dàng vượt qua sự kiểm duyệt này. 
 
Báo điện tử Chính phủ đã đưa tin về nội dung Thông báo sô 7169/VPCP-NC của Văn phòng Chính phủ như sau : 
 
Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước 
 
6:27 PM, 12/09/2012 
 
(Chinh phu.vn) – Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước. 
 
Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch. 
 
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước ta, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm việc thông tin, tuyên truyền không đúng sự thật. Khẩn trương trình Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. 
 
Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước. 
 
Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động.
 
 
 
*
 
BBC: Thủ tướng lệnh xử lý thông tin chống Đảng
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo xử lý các trang mạng đăng tải “thông tin bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước” như trang Quan làm báo, đồng thời ngăn cấm cán bộ nhà nước xem và phổ biến tin từ các trang đó. 
 
Website của Chính phủ Việt Nam chiều 12/9 đăng công văn thông báo ý kiến của ông Dũng về xử lý “việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước”. 
 
Công văn số 7169 /VPCP-NC do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng ký lúc 5 giờ chiều nêu trực tiếp tên một số trang mạng nhiều người truy cập tuy đã bị chặn tường lửa ở trong nước là Dân làm báo, Quan làm báo và Biển Đông. 
 
Văn bản này viết qua xem xét một số báo cáo của các bộ Công an, Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng, Chính phủ kết luận rằng các trang nói trên cùng một số trang mạng khác “đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội”. 
 
Công văn khẳng định: “Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch”. 
 
Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định giao cho Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng “tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”. 
 
Ông Dũng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ban Tuyên giáo Trung ương “chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm”. 
 
Các cơ quan báo chí chủ chốt của Đảng và Nhà nước như báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ được yêu cầu chủ động phản bác “các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước”. 
 
Quan làm báo 
 
Đặc biệt, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động”. 
 
Được biết, nội dung công văn trên đã được đăng tải và phổ biến tới tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, đọc trên Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.
 
Đây là lần đầu tiên có một văn bản chính thức trực tiếp đề cập tới việc tồn tại của các trang ‘ngoài luồng’ như Quan làm báo và đòi xử lý các mạng ‘phản động’ nói trên. 
 
Quan làm báo, một trang mạng không rõ xuất xứ, bắt đầu được thiết lập từ cuối tháng Năm và mau chóng trở thành trang được nhiều người theo dõi, với hàng nghìn người online vào bất cứ thời điểm nào. 
 
Cho tới nay, trang này đã có gần 23 triệu lượt người đọc. 
 
Nội dung của Quan làm báo thiên về các thông tin nội bộ Đảng và Nhà nước, không qua kiểm chứng và cũng được thể hiện bằng ngôn ngữ bình dân, nhiều khi lỏng lẻo về cú pháp và văn phạm. 
 
Hấp lực của trang này làm nảy sinh nhiều đồn đoán về chủ nhân của Quan làm báo. 
 
Các thông tin mà Quan làm báo đưa ra được đánh giá là “kinh thiên động địa” vì liên quan tới các chuyện thâm cung bí sử bên trong bộ máy cầm quyền, thậm chí cả điều được gọi là ‘cuộc chiến quyền lực’ giữa các vị lãnh đạo cao cấp nhất. 
 
Đây là một trong các trang đầu tiên đưa tin về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, hay Bầu Kiên, trước khi các kênh chính thống được phép đưa tin. 
 
Sau đó cũng trang này đăng thông tin bắt ông Lý Xuân Hải, CEO Ngân hàng Á châu. 
 
Quan làm báo còn tung tin về nhiều vụ bắt giữ khác, cùng nhiều chuyện ‘tày đình’ không thể kiểm chứng. 
 
Dân làm báo cũng là một trang mạng đăng tải nhiều thông tin không chính thức, mang tính chỉ trích Đảng và chính quyền gay gắt. 
 
Trong tối ngày 12/9 giờ Việt Nam, trang Quan làm báo đã có bài Bấm phản công lại công văn của Thủ tướng chính phủ Việt Nam.
 
 
*
 
CBCC không xem “Quan làm báo”, “Dân làm báo”…
 
 
Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước. 
 
Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch. 
 
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước ta, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm việc thông tin, tuyên truyền không đúng sự thật. Khẩn trương trình Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. 
 
Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước. 
 
Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động.
 
Theo Báo điện tử Chính phủ
 

10 comments on “TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ VIỆC THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG RA LỆNH XỬ LÝ NHIỀU TRANG BLOG

 1. Đòn đánh chính trị tệ hại!… Từ cô đơn nay đến cô độc đẩy dân vào thế đối đầu! Trước đây : Dân tọa sơn quan quan đấu nay T.S tọa sơn xem đối thủ đấu..Rỏ là không chiến tự nhiên thắng.. Thà sống với vạn thằng ĐIÊN còn hạnh phúc hơn sống chung với 1 thằng ĐẦN

 2. Vậy chúng ta có thể hiểu rằng sắp tới đây sẽ có chiến dịch bắt bớ, càn quét, chụp mũ sâu rộng trong mọi tầng lớp xã hội!

 3. Mọi người đều có quyền bình đẳng. Họ có quyền đòi lại tất cả những gì đã bị người khác cướp đi.
  Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước. Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam. Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  Quốc có quốc pháp nhưng bây giờ lãnh đạo hành xử như vậy sau này làm sao mà trị ai được, nói ai thèm nghe?
  Con người ta chữ Tín đi đầu, người mất uy Tín… hết xài!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1045646/index

 4. 3D ngoài cái ngu, còn có cái khiếu hài hước. Cấm mà còn nêu đích danh tên tuổi, khác gì bảo dân mạng đừng có vào xem clip sex mới nhất của cô hoa hậu nào đó. Thêm vài cái thông báo như vậy thì 3D xứng đáng là TT hài hước nhất Châu Á, hay là nhất thế giới.

 5. Cuộc chiến hiện đại trong thương trường…không phải là việc riêng của các nhà doanh nghiệp, mà là công việc hầu hết có liên quan đến toàn dân.
  Vì hậu quả thắng bại của nó không phải tầm thường, mà đối với chính trị, quân sự, kinh tế, khoa học kỹ thuật trong nước đều phát sinh những ảnh hưởng rất lớn lao do quan hệ đến sự yếu mạnh, thịnh suy của đất nước.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1045646/index

 6. Thuở trời đất nổi cơn gió bụi,
  Khách má hồng nhiều nổi truân chuyên.
  Xứ Nam gái đẹp,ba nàng,
  Chọc quê thủ tướng suốt ngày thâu đêm.
  Lệnh trên truyền xuống rành rành,
  Quan,Dân,Biển báo,đích danh ba nàng.
  Công an, tuyên giáo, 4 tờ,
  Ba anh nhận lệnh “hấp diêm” ba nàng.
  Chẳng cho gà đạp một gà,
  Hội đồng tập thể để nàng “từa lưa”.
  “Quan Báo” là gái chịu chơi,
  Tốc váy nàng thách “xơi đi” cả bầy.
  “Dân Báo” chẳng phải tay vừa,
  Mách cho thủ tướng một “lừa” khỏa thân.
  “Biển Đông” nhắm mắt làm ngơ,
  Chơi đi thì biết nếm mùi Si-đa.
  Dân mình có tật ham vui,
  Xúm nhau đông nghịt,rình xem tỏ tường.
  Tỏ tường chưa thấy tỏ tường,
  Trèo cao,nhảy lộn muốn đau cả giò!

 7. Bưng bít và kiếm chuyện đổ thừa cái này cái nọ, người này người nọ…
  Vậy thì bao giờ mới tiến bộ?
  Đã làm 1 con người thì phải hiên ngang đứng giữa trời đất, không thẹn với lòng chứ đừng nên làm 1 con người hèn hạ.

 8. Qua việc này chứng tỏ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức đã bị bệnh thần kinh nặng, không còn khả năng kiểm soát bản thân, đề nghị BCT cho Thủ tướng nghỉ lâu dài để trị bệnh

  • Tội nghiệp Thù Tướng hồi đó ăn bờ ngủ bụi đâu nghỉ mình được nhiều tiền lắm của như ngày hôm nay.Giờ tiền nhiều cất dấu tùm lum nước nào cũng có, ăn không ngon ngủ không yên.Ngày đêm lo sợ mất quyền mất tiền, lo quá hoá khùng. Đã vậy cái đám đàn em ngu xuẩn, cố vấn cho ông anh tào lao bí đao,làm trò cười cho thiên hạ.Đời người ngắn ngủi lắm anh 3 ơi…bỏ cúa chạy lấy người còn kịp thì nên gấp rút tính mau mau…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s