CXN_091312_1775_Xưa rồi Dũng (Diễm) ơi !!! (bank’s bad debt)

Mời các Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương xem tội ác của lính Mỹ đây, chúng bắt con nít rồi xé làm 2 như các ông tuyên truyền láo khoét cho 90 triệu dân chưa biết về lòng nhân từ của người lính Mỹ và tính nhân bản của QLVNCH.
———————————
Châu Xuân Nguyễn
Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương, Ủy Viên Ban Bí Thư, Ủy Viên Bộ Chính Trị bây giờ khôn ngoan về kinh tế lắm rồi 3 Dũng ơi, họ đọc trang Châu Xuân Nguyễn hằng ngày như 3D đọc vậy, họ biết hết chứ họ không ngu như hồi 2007 khi 3D mới lên đâu.
Họ biết nhiều về Kinh Tế nên lần phê và tự phê vừa rồi 3D mới phải tự phê 2 ngày, trả lời mệt xỉu những câu hỏi về kinh tế của BCT đó, không nhớ sao, mới đây mà mau quên vậy ???
Họ bây giờ chỉ cần nhìn chung quanh họ, ngoài đường, quán cà phê, quán nhậu dân tình thi nhau chửi ĐCS vì 400 ngàn / 600 ngàn DN phá sản hay chết lâm sàn, 2 triệu người thất nghiệp, BĐS giảm giá hơn 50%, nhà đầu tư bỏ của chạy lấy người mà bây giờ 3D đem những con số này ra hù dọa UVTW được sao 3D, nếu 3D nghĩ là gạt được họ kỳ Hội Nghị 6 này thì 3D nhầm to rồi.
Này nhé, không những họ biết những điều tôi nêu trên, họ còn biết hàng tồn kho chất thành núi, 90 triệu dân cạn kiệt sức mua vì con số lạm phát mà 3D đưa ra là con số phù phép, người dân ta thán xăng tăng, điện, gas, nước đều tăng (lần này 3D không tăng vì sắp có Hội Nghị 6 bầu tín nhiệm 3D nên 3D nói đợi sau HN hãy tăng chứ 3D bây giờ kiệt quệ rồi vì thất thu thuế DN phá sản). Họ cũng biết rằng người dân biết con số CPI lạm phát thật làm họ hết tiền mua sắm, chính vì vậy nên hàng trăm ngàn DN không thèm vay tín dụng vì có sản xuất thì có bán hàng chạy đâu ???
Mà DN nào may mắn có ít hàng tồn kho thì họ vay không được vì hệ thống nhà băng không còn thanh khoản, lý do là vì một cục nợ xấu gọi là cục máu đông (cục máu đông này tạo bởi nợ không thể nào trả của Vinashin, rồi Vinalines, rồi Vinaconnex, rồi đến DN sân sau của NH xây 200 ngàn căn hộ mà dân không ai có tiền mua, không ai thèm mượn tiền mua căn hộ vì họ quá lo về kinh tế vĩ mô nên không ai dám ký hợp đồng vay mua căn hộ). Cục máu đông này, ban đầu 3D nói là 76 ngàn tỉ, rồi tăng lên 100 ngàn tỉ, rồi thanh tra Nghĩa tăng 202 ngàn tỉ, 8.6% tổng dư nợ. Sau đó phải tính lại vì phải tính theo tiêu chuẩn WB. Trong báo cáo mới đây của Ủy Ban Tài Chính QH, họ nói VN cần 250 ngàn tỉ đến 300 ngàn tỉ để giải quyết nợ xấu của hệ thống NH tại đây…CXN_091312_1772_Nói láo quá thường xuyên, khi đính chính không ai tin về IMF, phải nhờ một người khác lại lòi ra nói láo hơn

CXN_090712_1761_Sự thật về nợ xấu NH sẽ phơi bày, 3D hết giấu diếm, bưng bít được nữa rồi .Trích:”Hệ thống tài chính cần một liều thuốc 250 ngàn tỷ đồng ($ 12 tỷ usd)  tới 300 ngàn tỷ đồng, theo báo cáo 298 trang bao gồm các khuyến nghị để giải quyết các rủi ro kinh tế” hết trích

CXN biết là cục máu đông này là 740 ngàn tỉ. 3D quên rồi sao, ngày 27.7.2012 ba Dũng gặp Pamela Cox của WB để nhờ WB giúp đở về nợ xấu của ngành NH mà, đây là bài báo nè… CXN_072712_1680_Tin vui, rất vui cho 90 triệu dân VN, chỉ còn 4 tháng nữa chính phủ 3 Dũng và ĐCS sẽ sụp đổ  trích:” Trong buổi họp báo chiều 26.7 tại Hà Nội, trả lời báo chí về việc Việt Nam đang tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, bà Pamela Cox, phó chủ tịch ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho hay, trong tháng tới WB sẽ đưa một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực tài chính sang Việt Nam để giúp Chính phủ xác định chính xác các bước cần thực hiện. Đồng thời, WB cũng sẽ giúp Việt Nam xem xét các doanh nghiệp Nhà nước, phân loại và cung cấp các kinh nghiệm quốc tế để giúp tái cấu trúc khu vực này.
Bà Cox cho rằng chính phủ sử dụng nguồn tài trợ sẵn có từ WB chưa được nhanh, và thúc giục chính phủ đẩy nhanh thực hiện dự án và chương trình để mang lại kết qua phát triển nhanh hơn. “Nếu các khoản hỗ trợ tài chính không lãi của WB được giải ngân nhanh hơn, thì cơ hội cho người dân, đặc biệt là người nghèo và nhóm dễ bị tổn thương, sẽ tăng lên”, bà Cox nói.
Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, bà Cox đã gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thống đốc ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh, bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, và các đối tác khác để thảo luận những thách thức và cơ hội phát triển của Việt Nam.” hết trích
Trở lại bài báo mà 3D khoe khoang dưới đây. Trích:”Cán cân vãng lai thặng dư trên 6 tỷ USD; Cán cân thanh toán tổng thể thặng dư khoảng 8 tỷ USD” hết trích. Khoe như thế này có thấy nhục hay không vậy hả 3D ??? 8 tỉ là 160 ngàn tỉ, so với Ủy Ban Tài Chánh QH viết là cần từ 250 ngàn tỉ đến 300 ngàn tỉ cho nợ xấu NH là có phải muối bỏ biển không vậy ??? Rồi Bùi quang Vinh lên TV nói là DNNN nợ 1 triệu tỉ (tôi thì cho là 2.4 triệu tỉ). Nhớ lại khi Phan văn Khải rời chức Thủ Tướng, dự trử ngoại hối là 28 tỉ usd đi đâu hết rồi vậy hả 3D ???? Đi mất 8 tỉ usd vào gói kích cầu cuối 2008 cho tập đoàn vay hổ trợ lãi suất để tập đoàn đem ra ngoài cho vay lại với lãi suất cao mà ăn chênh lệch đó, nhớ không ????. Rồi nợ Vinashin, rồi Vinalines v.v…kể hoài không hết.
Và mới đây, ngày 3.9.2012, BĐS tháo chạy làm tài sản của UVTW, đất đai của họ tự nhiên mất cái vèo 50% giá trị một tháng trước đó, lỗi của ai vậy hả 3D ??? Lỗi ai mà để lại một cục máu đông bây giờ NHTM phải siết nợ BĐS, không đáo hạn nữa thì nhà đầu tư phải “bỏ của chạy lấy người” thôi.
Tóm lại là đừng dùng những chiêu khoe thành tích CPI giảm, tăng trưởng 5.5% mà hù dọa UVTW vì họ biết đây là những con số thống kê 6 tháng đầu 2012, khi kinh tế chưa tệ bằng 6 tháng sau này của 2012, chắc chắn họ cũng biết với độ chậm thì khi 400 ngàn DN phá sản thì làm sao tổng sản lượng GDP tăng được ??? Vừa đóng của hãng xưởng vừa tăng GDP ah ??? Vậy là phù phép rồi…Xưa rồi Diễm, kiếm cái gì mới mới hãy hù UVTW nhe…
Melbourne
13.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————————–

http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/baodientu.chinhphu.vn/Viet-Nam-khong-co-nhu-cau-vay-von-tu-IMF-va-ASEAN3/9320895.epi

Việt Nam không có nhu cầu vay vốn từ IMF và ASEAN+3

6:33 PM, 13/09/2012
(Chinhphu.vn) – Vừa qua, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC lần thứ 20 tại Vladivostok (Nga), Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono phát biểu: “Indonesia và các nước thành viên ASEAN khác sẵn sàng giúp Việt Nam vượt qua khủng hoảng, để Việt Nam không phải tìm kiếm gói cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)”. Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã phỏng vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vấn đề này. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định:

Theo thỏa thuận về Đa phương hoá Sáng kiến Chiang Mai (CMIM) mà Việt Nam là thành viên tích cực, các nước thành viên đều có quyền tiếp cận nguồn vốn này khi có nhu cầu trợ giúp khó khăn khẩn cấp về cán cân thanh toán và thanh khoản ngoại tệ trong ngắn hạn nhằm thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ.

Từ đầu năm 2012 đến nay, tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang có nhiều chuyển biến tích cực. Lạm phát 8 tháng đầu năm đã được kiềm chế ở mức 2,86% và dự báo cả năm khoảng 6%. Cán cân vãng lai thặng dư trên 6 tỷ USD; Cán cân thanh toán tổng thể thặng dư khoảng 8 tỷ USD; Dự trữ ngoại hối nhà nước tăng gấp đôi so với đầu năm; Thị trường ngoại hối và tỷ giá ổn định; Xuất khẩu tăng gần 20%, nhập siêu ở mức gần 1% so tổng kim ngạch xuất khẩu. Tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước, dự kiến cả năm 2012, tăng trưởng khoảng 5,5%.

Tái cấu trúc nền kinh tế nói chung và khu vực ngân hàng nói riêng đã đạt những kết quả tích cực bước đầu. Những kết quả nêu trên và định hướng chính sách vĩ mô của Chính phủ đã được thị trường và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Với điều kiện kinh tế vĩ mô, cán cân thanh toán, dự trữ ngoại hối, niềm tin thị trường tích cực như hiện nay, Chính phủ Việt Nam khẳng định không có nhu cầu vay nguồn vốn của IMF cũng như của ASEAN+3 để xử lý các vấn đề kinh tế trong nước. Chính phủ Việt Nam tiếp tục duy trì quan hệ chặt chẽ, trong khuôn khổ hợp tác với IMF và ASEAN+3, bao gồm cả các hoạt động giám sát kinh tế vĩ mô định kỳ.

Nguyễn Hoàng

18 comments on “CXN_091312_1775_Xưa rồi Dũng (Diễm) ơi !!! (bank’s bad debt)

 1. theo toi nghi; ong ta la mot nguoi dot. ( stupid ) dot thi thuong lam nhung viec ngu xuan, boi vi ho khong biet y thuc duoc viec ho dang lam co loi hay co hai..va ho rat de bi ton thuong neu bi ai do xuc pham…ho co the lam nhung viec dien khung..huong ho ong ta dang la nguoi co quyen luc..va chung quanh co mot bay ninh than gian manh quy quyet…co le ong dang bi ( tau hoa nhap ma)….

  • Tôi nghĩ ông ta không dốt đâu, ông ta không thể làm khác được trong một hệ thống mà tham nhũng đã lan rộng và ăn sâu, nếu làm khác ông ta có thể đã ra đi sớm rồi.
   Trong cái cơ chế như vậy ai cũng khó mà khác được, khi nào DCS bị sụp thì mới có hy vọng

 2. 3 Dũng đọc xong bài viết này chắc phải ngửa cổ lên trời phun nước bọt mà than rằng Trời đã sinh Dũng sao lại sinh Anh Châu.

  3 Dũng – một kẻ bị nhân dân nguyền rủa không còn thiếu từ ngữ nào trong vốn từ chửi rủa của nhân dân, một kẻ cầm quyền tàn bạo vô liêm sỉ nhất; có thể làm những gì ngu xuẩn nhất có thể với quyền lực tuyệt đối của một tên độc tài. Giờ đây 3 Dũng im lặng, không nói thì đó là dấu hiệu của sự sợ hãi, lẩn chốn. Còn khi hắn nói và làm thì toàn những chuyện ngu xuẩn nhất có thể được : công văn số 7169/VPCP-NC, tìm cách che mắt mọi người những thông tin liên quan đến IMF, WB và cả hãng tin Bloomberg.

  Những câu hỏi của anh Châu như những nhát cắt sắc lẹm vào tim 3D.

 3. Cán bộ CS đa số là dốt(lớp ở rừng ra),thiếu học+bản chất tự mãn…nhưng nhờ thủ đoạn,đấu đá..lên làm lảnh đạo,lại độc tài.Tuy nhiên,đám trợ lý học vấn khá hơn,nhưng gặp”thủ trưởng”dốt,chỉ biết mỗi chữ ký,nên dại gì không qua mặt”phỗng tay trên” vì bản chất chế độ CS nó vậy!Hãy nhìn,một nguyên thủ quốc gia Tây phương,họ nói&làm rất là nhịp nhàng vì họ được đào tạo cơ bản.Quan trọng hơn,họ không bảo thủ…còn các vị xưng là”đầy tớ”của người dân VN đã dốt mà hay khoe khoang,hình thức…

  • Thế mới gọi là: Sâu bọ lên làm người chứ bạn?Bạn hãy hỏi tất cả những người miền Nam sau 30/4 sẽ biết sự thật về Nó!Từ trên xuống đến Ấp,Xã,Khóm đều là:
   Đại Học CHỮ TO cả!(vở lòng,biết đọc và viết theo tiêu chuẩn của Rừng mới ra…!)
   Tôi nói xạo là tôi chết liền một khi.Hệ 10 năm miền Bắc thời đó là hết cứt!

   • Tôi rành tụi nó lắm,anh khỏi phải hoài nghi nhận thức của tôi về tụi nó(có lẻ anh ở vai anh của tôi về mặt tuổi tác).Lai nữa,tôi ở trong gia đình có ba là môt quan chức chế độ cũ,tôi cũng được học hỏi ít nhiều.Rồi thực tế tiếp xúc,tôi biết tụi nó trình độ văn hóa hạn chế nên dốt nát,lại bị nhồi sọ giáo điều theo kiểu ếch ngồi đáy giếng.Có điều,nói lên không hết lời được,mong ngày gặp lại…

  • Khi hòa nhập vào cộng đồng thì chúng ta phải”thích nghi theo môi trường đó”mà bạn!Riêng Tuổi tác đừng nên câu nệ vì Tứ hải Giai Huynh Đệ kia mà?Đây là lãnh vực Tư Tưởng&Quan Điểm của mỗi cá thể?(Có thể chúng ta ngồi chung con Thuyền thể chế?)Thế hệ của bạn trẻ thì cần phải biết rõ”BẢN CHẤT”của Việt Cộng(Vẹm)đó là điều tôi dặt Ưu tiên hàng đầu trong mọi diễn đàn .Thân

 4. Chăc´ chăn´ ră`ng tôi sẻ rât´ đau khổ khi tôi co´ 1 ngươi`CHA,1ngươi` CHÔ`NG,ngươi`ma`bị đơi` nguyê`n rủa,bị toa`n xa~hội lên an´..Nêu´CHÔ`NG,CHA tôi sa cơ lơ~vận bạn be`tôi,do`ng họ tôi co´ đô´i xử vơi´tôi như hôm nay ??Chă´c chă´n la`kg ? Tôi phải lam` gi`? Lao theo con đươ`ng đen tôi´ của CHA,CHÔ`NG ??hay bỏ mặc thậm chi´ lôi ngươi` thân của mi`nh trở vê` a´nh sa´ng cội nguô`n ..!? Trong thâm tâm tôi CHI´NH sẻ thă´ng TA` nhưng la`m sao tôi HƯƠ´NG THIỆN khi mọi việc qua´ muộn ?!?!?!

 5. E tin rằng chính nghĩa sẽ thắng.
  Nhà nào dạy cho con cháu mưu kế gian hùng, nhà đó sẽ diệt vong.
  Nhà nào dạy cho con cháu những điều nhân nghĩa, lẽ phải…nhà đó sẽ trường tồn!

 6. Cám ơn bạn, đó là do tui học hỏi ở anh Châu và các bạn đó.
  Hành vi nghĩa hiệp, cảnh ác, trừ gian của mọi người, không ngại tấm thân như Bùi Hằng, anh Châu… làm cho tui rất nể phục và cảm động.

 7. Mấy bữa trước thì “Chối leo lẻo”nào là không nhờ WB(IMF)….Tiền tệ Quốc Tế này nọ !Thế mà bây giờ lại há mõm ra nghe thối quá”Chính phủ Việt Nam tiếp tục duy trì quan hệ chặt chẽ, trong khuôn khổ hợp tác với IMF và ASEAN+3, bao gồm cả các hoạt động giám sát kinh tế vĩ mô định kỳ.”….!Nếu không có “nhu cầu”thì Hợp Tác chặt chẽ để làm gì Đảng?Cái Chiêu bài”Bịp,Lừa,Dối” này xem ra đúng thật là: Xưa rồi Diễm!hoặc Xưa như Trái đất!
  Công nhận Anh Châu “pháo “ngay Tim chúng nó trong vụ “WB”khi NỢ KHỦNG đến ngưỡng:Tự Sát!Hoan hô anh một cái cho đã tức…..bọn khốn này!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s