ĐÀI TRUYỀN HÌNH VN (VTV) ‘VINH DANH’ DÂN LÀM BÁO, QUAN LÀM BÁO VÀ CÁC BÁO MẠNG LỀ “TRÁI” THEO LỆNH THỦ TƯỚNG

– Sau công văn cực kỳ phản động của Thủ Tướng, lượng truy cập Danlambao tăng đột biến

– Có hay không việc Danlambao ‘xù nợ’ thủ tướng?

Trưởng Thôn Danlambao – Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, vào tối hôm 12/09/2012, bản tin thời sự của Đài truyền hình Quốc Gia Việt Nam đã cho phổ biến rộng rãi đến toàn thể 90 triệu dân Việt Nam một bản tin ‘vinh danh’ những thành tích suất sắc trong công tác của Dân Làm Báo.
 
Theo lệnh của Thủ tướng, tất cả các cơ quan báo đài của Đảng phải đồng loạt cho đăng tải một công văn cực kỳ phản động của Văn phòng Chính phủ đòi xử ‘Dân Làm Báo’. Ngay sau khi bản tin của VTV được phát đi vào lúc 19 giờ tối, lượng truy cập Thôn Dân bất ngờ tăng đột biến.
 
Từ 9 giờ đến 10 giờ tối ngày 12/09/2012, số liệu thống kê cho biết có tổng cộng hơn 32 ngàn lượt truy cập trang Dân Làm Báo chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Đây quả là một kỷ lục về lượng truy cập trong suốt 2 năm hoạt động của Dân Làm Báo.
 
Cũng cần nói thêm, bắt đầu từ 5 giờ chiều hôm 11/09/2012, các nhà mạng tại Việt Nam đã thay đổi phương thức chặn tường lửa đối với Dân Làm Báo. Các biện pháp kỹ thuật được gia tăng và xiết chặt hơn bao giờ hết. Hậu quả là chỉ trong vòng 24 giờ, lượng truy cập vào Thôn Dân giảm hơn 30%.
 
Tuy nhiên, đến tối ngày 12/09/2012, sau khi thủ tướng ra lệnh cấm cán bộ không đọc, không phổ biến thông tin trên Dân Làm Báo, lượng truy cập đã tăng một cách đáng kinh ngạc. Trong đó đa số là các bạn đọc mới truy cập lần đầu (New Visitor).
Lượng truy cập Danlambao tăng đột biến sau công văn cực kỳ phản động của Thủ tướng
Trước sự kiện nêu trên, người phụ trách Dân Làm Báo là đồng chí Trưởng Thôn bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về các hành động leo thang gây hấn trong thời gian gần đây của Thủ tướng và Văn Phòng Chính Phủ.
 
Phát biểu trước cuộc họp thường kỳ của Thôn Dân, người phát ngôn Dân Làm Báo cũng là đồng chí Trưởng Thôn đã kịch liệt phản đối các cáo buộc vô căn cứ của Văn Phòng Chính phủ về việc Dân Làm Báo ‘quỵt nợ’ Thủ tướng.Số là sau khi phát đi bản công văn ‘hỏa tốc’ cực kỳ phản động như trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi tiếp một công văn ‘hỏa tốc’ khác nhằm yêu cầu Dân Làm Báo phải thanh toán chi phí quảng cáo, các khoản PR, tiền lót tay… cho Văn Phòng Chính Phủ. Thủ tướng cũng nêu dẫn chứng vụ Securency chi trả tiền mua dâm cho các quan chức VN, mục đích là để ‘nhắc nhở’ Dân Làm Báo nên ‘biết điều’.

Về vấn đề này, Trưởng ban Tài chính của Dân Làm Báo cũng là đồng chí Trưởng Thôn đã mạnh mẽ bác bỏ những yêu cầu phi lý như trên. Thực ra thì đồng chí Trưởng Thôn thuộc dạng “Trên răng, dưới… lựu đạn”, tiền đâu trả cho Thủ tướng bây giờ.

 
Ngay sau đó, Trụ sở Văn phòng của Thôn Dân Làm Báo tại địa chỉ Gút-Gồ chấm Tiên Lãng vừa phải nhận ‘hỏa tốc’ hai bao cao su đã qua sử dụng đến từ Văn phòng Chính phủ, cùng với nhiều cáo buộc ‘quỵt nợ’ khác.Thủ tướng 3 Dũng đe dọa nếu Trưởng Thôn không chịu thanh toán thì sẽ ra lệnh cho Vũ Hải Triều, Đỗ Đại Ca kéo quân đến cưỡng chế và thu hồi. Bà con Thôn Dân có đề nghị chi trả bằng cách gửi đến Văn Phòng Chính Phủ một bức tượng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm bằng Bô-xit nguyên chất lấy từ Tây Nguyên. Tuy nhiên, TTg 3 Dũng không đồng ý mà đòi phải có bức tượng to hơn, hoành tráng hơn như tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam. Thủ tướng gọi đó là tượng đài Bố [già] Việt Nam  anh hùng. Bà con Thôn Dân cho rằng ‘Thủ tướng’ mà cứ như ‘Tưởng Thú’, yêu cầu này không được đáp ứng.

 
Riêng đối với công văn cực kỳ phản động mang số 7169/VPCP-NC của Văn Phòng Chính Phủ, Chủ nhiệm Văn Phòng Dân Làm Báo cũng lại là đồng chí Trưởng Thôn cho biết sẽ cho đăng tải một bản bố cáo ‘hỏa tốc’ đáp trả hành động nêu trên. Bản bố cáo này sẽ có tên gọi: “Bố cáo phản bác công văn… bố láo của Thủ tướng”.

Trưởng Thôn Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

3 comments on “ĐÀI TRUYỀN HÌNH VN (VTV) ‘VINH DANH’ DÂN LÀM BÁO, QUAN LÀM BÁO VÀ CÁC BÁO MẠNG LỀ “TRÁI” THEO LỆNH THỦ TƯỚNG

 1. « Một lời nói sự thật nặng hơn quả địa cầu . ”

  Đây là một câu châm ngôn của Nga mà giới trí thức Nga, từ hải ngoại tới quốc nội, bắt đầu từ Gorbatchev, đương kim Tổng Bí Thư đảng, ý thức rõ rằng sự dối trá không thể kéo dài mãi với chế độ, cũng chính vì vậy mà sau này ông đã tuyên bố : « Tôi đã bỏ hơn nửa cuộc đời đấu tranh cho lý tưởng cộng sản ; nhưng ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng : Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo. »

  Thật vậy, bất cứ một chế độ độc tài nào, từ cổ chí kim, đều nấp dưới 2 chiến lũy phòng thủ : hệ thống tuyên truyền bôi bác sự thật và hệ thống công an, mật vụ khủng bố, với cái súng, cái còng. Nói lên sự thật, đó chính là phá vỡ phòng tuyến của địch.

  http://www.vnfa.com/fr_ccnam.html

 2. RỒI MỘT NGÀY NÀO ĐÓ …RẤT CÓ THỂ TÔI HAY MỌI NGƯỜI Ở ĐÂY NHẬN ĐƯỢC TỜ GIẤY NÀY :
  Trân trọng kính mời ông bà đưa con đi cải tạo!!!
  Người Buôn Gió

  Ngôn ngữ, văn phong Việt Nam đến hồi loạn.
  Giờ người ta không chỉ trân trọng kính mời ông bà đi dự tiệc cưới, khánh thành, động thổ, khai trương… mà người ta còn trân trọng kính mời ông bà tới dự cuộc họp chuẩn bị cho con ông bà đi vào trường cải tạo (còn gọi là trại tù).
  ………
  Tất nhiên là họ làm gì thì làm, họ muốn cho mình đi cải tạo thì quyền của họ. Nhưng đừng giúp họ tạo được dư luận. Còn họ có sức mạnh, họ đến nhà khiêng đi cải tạo đột xuất thì ok, cứ tự nhiên. Đằng nào đi cũng chả chống cự nổi vì sức yếu, thế cô. Nhưng đã thế thì đi cũng không tạo điều kiện cho các ngài có dư luận được.

  http://12bennuoc.blogspot.com/2012/09/tran-trong-kinh-moi-ong-ba-ua-con-i-cai.html#more

 3. Dọc đường gió bụi đã nói
  14/09/2012 lúc 16:38

  đọc bài ” Trân trọng kính mời ông bà đưa con đi cải tạo ”
  ( blogger NBG ) …mà gan của tôi cứ như lộn ngược , máu sôi sùng sục . Tôi nghĩ phải chăng đây là biểu hiện con thú chế độ đang giãy chết ? Rõ ràng trước khi chết, nó giãy tưng , lồng lộn , cắn xé lung tung…
  Tại sao cứ ngang nhiên muốn bắt ai thì bắt dzậy ? Hành động chuẩn bị dư luận , phương án để bắt Phương Bích đi tù, cho thấy con thú đã đến hồi kết thúc mạng sống rồi.
  Thật tình không ai muốn xã hội bạo loạn và mọi người vẫn yêu thích sống trong thanh bình . Nhưng…” Dù rằng đời ta thích hoa hồng, kẻ thù buộc ta ôm cây súng, ta hiên ngang… “. Bọn (băng) đảng chúng nó có cho người ta sống yên bình ? Trong khi tội ác chúng nó đã chất cao hơn dãy Trường Sơn nhưng vẫn cứ tiếp tục mà không dừng tay ._ “Tiếng bom Sa Diện” hôm nay tại HN liệu có thể làm con thú chùn ” tay” , giúp ta kết liễu mạng sống của nó sớm hơn ?
  “Cây đã lặng nhưng gió chẳng dừng ” và đời người ai cũng phải có 1 lần chết mà thôi ( không ai có thể sống mãi mãi được ?!)
  Chị Đặng Bích Phương à ! Tôi không phải “xúi” Chị làm gì , nhưng trong tình cảnh này vẫn mong chị cân nhắc, suy nghĩ kỹ lưỡng để có một quyết định KHÔNG KHOAN NHƯỢNG với bọn chúng .Lịch sử sẽ ghi tên Chị !
  Chúc Chị chân cứng đá mềm !

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/09/14/tin-thu-sau-14-09-2012/#more-75086

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s