CXN_Thư của bố Đặng Bích Phượng về việc “giáo dục” tại Phường

Đối tượng cần được giáo dục bận áo thun đen với chử U và X chồng lên (chắc là No U, lưỡi bò TQ gì gì đó), đeo kính đen và tay trái cầm loa đang gây rối trật tự công cộng…
————————————

Hà Nội ngày 15 tháng 9 năm 2012

Kính gửi Ông chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường Dịch Vọng.

Tôi là Đặng Hạ, là bố đẻ của đối tượng Đặng Bích Phượng, người vừa có quyết định phải chịu sự giáo dục tại phường do ông quản lý.

Thưa ông, thoạt đầu khi biết tin UBND phường có quyết định áp dụng biện pháp giáo dục với con mình, tuy chưa nhìn thấy măt mũi quyết định này ra sao, nhưng cả đêm qua, một người cha đã sống đến 90 năm tuổi đời như tôi, lần đầu tiên mất ngủ vì cảm thấy hổ thẹn khi đã không giáo dục nổi con, khiến chính quyền phường phải đứng ra giáo dục thay tôi.Con gái tôi tuy đã năm mươi ba tuổi, đã ở cái tuổi tri thiên mệnh, nghĩa là ở tuổi đã biết được mệnh giời, nhưng bấy lâu nay con gái vẫn sống cùng tôi. Nếu tôi không đau ốm bệnh tật, hẳn tôi đã có thể đại diện cho gia đình ra họp tại phường theo lời mời, để biết được con gái mình ở tuổi này, còn thiếu giáo dục như thế nào.Làm cha sao không hiểu tính con? Những gì con tôi làm đều kể cho tôi nghe, không phải bênh con, nhưng tôi tin con tôi là người trung thực. Con tôi là người sống thế nào, có bà con chòm xóm biết.

Khi tôi tỏ ra lo lắng, con tôi từng hỏi tôi một câu thế này:
– Tại sao ngày xưa bố đi làm cách mạng?
Tôi trả lời: vì phát xít Nhật tàn ác với dân mình quá!
Con tôi lại hỏi:
– Vậy bây giờ nhà cầm quyền Trung Quốc cũng tàn ác với dân mình quá, bố bảo con nên làm gì?

Quả thật trước câu hỏi đó, tôi không biết trả lời như thế nào cho đúng với lương tâm mình.

Thưa ông chủ tịch (mặc dù tuổi đời của ông còn ít hơn tuổi đảng của tôi nhiều), cả đời tôi đi làm cách mạng, tham gia hoạt động từ khi cách mạng chưa thành công, hẳn cũng có nhiều điều sai sót. Nhưng tôi có thể tự đánh giá bản thân, rằng mình đã sống một cuộc đời trong sạch và ngay thẳng, không làm điều gì phải hổ thẹn với lương tâm.

Tôi đã dạy dỗ con cái mình cũng phải sống trong sạch và ngay thẳng, không được làm điều gì để cha mẹ, ông bà, tổ tiên phải tủi nhục. Và tôi nghĩ con gái tôi đã làm được điều đó. Ngay cả khi con gái tôi hai lần bị bắt, vì bị cho là gây rối trật tự công cộng, tôi vẫn không tin điều đó là có thực. Bởi với bản tính ưa sống khép kín của một phụ nữ ngoài 50 tuổi như con gái tôi, việc ra ngoài để gây rối trật tự công cộng thật là điều thật khó tin.

Tôi vẫn tâm niệm một điều, nhà nước ta là một nhà nước pháp quyền. Mọi người sống trong xã hội này, bất kể là dân thường hay cán bộ nhà nước đều phải sống và làm việc theo hiến pháp. Tôi tin con gái tôi đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là thật, nghĩa là thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp đã cho phép, chứ không phải đi gây rối rối trật tự công cộng như những kẻ côn đồ.

Với tâm tư của một người cha đã 90 tuổi đời, xin ông cho biết, nếu như theo quyết định này, tôi cần phải giáo dục lại con tôi như thế nào? Vì tôi còn sống đây, lại không giáo dục nổi con mình, để cho chính quyền phường phải giáo dục thay tôi thì đó là điều khiến tôi vô cùng xấu hổ. Tôi đã đọc cái nghị định mà chính quyền lấy làm căn cứ để ra quyết định giáo dục con tôi, tôi thực sự không biết phải giáo dục con tôi về việc gì, nên mạo muội hỏi ông chủ tịch phường, xin được ông chỉ bảo cho thì tôi rất lấy làm cảm ơn.

Cuối thư, xin chúc ông mạnh khỏe, để phục vụ nhân dân, phục vụ tổ quốc.
Kính thư

Bố đẻ của đối tượng Đặng Bích Phượng
Lão thành cách mạng – 90 năm tuổi đời – 67 năm tuổi đảng

Đặng Hạ

Nơi nhận:
– Như trên
– Ông Phạm Quang Nghị – Bí thư thành ủy Hà Nội
– Ông Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy

Viết tay: tuổi già sức tay run, không viết được nên nhờ con đánh máy, xin các ông thông cảm

— withDung Nguyen Anh.

7 comments on “CXN_Thư của bố Đặng Bích Phượng về việc “giáo dục” tại Phường

  1. Với Tâm tư và trạng thái của tác giả(Đặng Hà) bức thư gửi đến địa chỉ của chúng nó e rằng sẽ bị bỏ vào thùng rác(100%)!Cái ngưỡng của “Đạo Đức”cách Mạng và “Đạo Đức”bác hồ xem ra ngày nay không thua gì “cầm thú”….!Bởi lẽ:” Vậy bây giờ nhà cầm quyền Trung Quốc cũng tàn ác với dân mình quá, bố bảo con nên làm gì?”Và” Phường sẽ giáo dục” ông bằng cách”thần phục Hán cộng”….đồng nghĩa rằng ông phải “ngăn cấm”không cho con gái ông(đối tượng Phượng)làm bất cứ chuyện gì liên quan đến Tàu lạ!
    Tại sao ?Xin thưa:Biển đã BÁN rồi!còn như ông không tin thì xin đọc kỹ cái Công Hàm và Thông Báo của Tàu lạ(4/9/1958).Ngày Xưa Hồ dâm dật còn phải cúi phục thì với tuổi đảng của ông chẳng là nghĩa địa gì….!

  2. Nói đến giáo dục thầy dạy trò (trình độ) cha mẹ dạy dổ giáo dục con cái ( hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm) cái phường dịch …dịch gì đấy trình độ , kiến thức được mấy CỤC. Qua những bài viết của chị PHƯƠNG BÍCH độc giả đều khẳng định là 1 trí thức yêu nước xuất thân trong 1 gia đình có truyền thống giáo dục yêu nước thương nòi. Chị BÍCH có thừa trình dộ và kiến thức để dạy thầy của thầy các đầu đất ở dịch cúm hay dịch tả gì đấy. Muốn dạy người mà không biết dạy mình!!! Dịch……dịch hết rồi!

    • Chúng nó là loại ôn dịch đấy!Bởi chỉ có loại này mới nằm trong xã hội đá cá lăn dưa,hoang đàng chi địa(con không cha,con vô thừa nhận là chúng nó cả)!Cho nên học không đến nơi,hiểu không đến chốn là thế…..!Cứ tối ngày chỉ biết “mác” và lê lết rồi cuối cùng là:Đầu đường xó chợ là Phường trộm,Cướp cả!

  3. Bọn bành trướng đang bật đèn xanh cho dân Trung quốc biểu tình phản đối nhật bản khắp lục địa. Vậy mà ở xứ sở khốn nạn này lại cam tâm làm nô lệ cho ọn bành trướng. Hết sống! Than ôi!

  4. Bọn cs muốn giáo dục cho chị Phượng cách sống MATKENO, cách trộm cướp, cách bán đất đai tổ tiên, đào mồ mã dân lành bán cho tư bản đỏ…Mục đích là chúng muốn biến mọi người thành quỷ dữ giống như chúng để chúng khỏi cảm thấy lạc lỏng. Đối với bọn chúng, người tốt là kẻ thù, cần phải được giáo dục lại (để thành nguời xấu). Ai không thể thay đổi giống bọn chúng thì bọn chúng bỏ tù hay đe dọa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s