TRANH LUẬN VỀ ĐỘNG ĐẤT, NHÀ KHOA HỌC “MẮNG” DÂN LÀ “ĐẦU ĐẤT”

 

Lê Phi (Pháp Luật TP) – Lãnh đạo EVN yêu cầu dân phải tin tưởng các nhà khoa học chứ không thì không làm được việc lớn.
 
Tại buổi báo cáo bước đầu về tình hình động đất tại thủy điện Sông Tranh 2 ngày 12-9, TS Ngô Thị Lư (thuộc đoàn nghiên cứu Viện Vật lý Địa cầu) đã trách móc người dân thiếu hiểu biết trong ứng phó với động đất. “Người dân quá kém hiểu biết, chỉ mới nghe động là đã dắt trâu bò, gói ghém đồ đạc bỏ chạy. Người dân cần phải bình tĩnh và có những ứng xử hợp lý hơn với động đất thì sẽ không gây thiệt hại” – nữ TS này nói.
 
Ông Lưu Thế Biểu, Phó Trưởng ban xây dựng Tập đoàn EVN, còn “nhắc nhở” chính quyền tỉnh Quảng Nam rằng: “Nếu các trận động đất lớn hơn xảy ra đập vẫn an toàn. Ngày 13-9, EVN sẽ họp với Bộ Xây dựng để có kết luận cuối cùng và đề nghị Thủ tướng cho phép tích nước”. Ông Biểu còn khuyên người dân và chính quyền tỉnh Quảng Nam phải tin vào kết luận của các nhà khoa học vì đó là… chân lý. “Nếu không tin vào các nhà khoa học thì làm sao chúng ta dám làm những việc khác. Muốn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì phải mạnh dạn làm” – ông này vung tay nói.
 
Phó Trưởng ban xây dựng Tập đoàn EVN Lưu Thế Biểu (trái) và TS Ngô Thị Lư.
 
Ngay lập tức, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có những ý kiến phản biện nảy lửa. Ông Trần Xuân Thọ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, cho rằng: “Bảo người dân nên hiểu biết, có ứng xử hợp lý hơn với động đất là điều không thể. Với người dân, cứ động đất là phải xảy ra cảnh đổ nát, chết chóc. Người dân các nước khác cũng vậy. Đang ngồi họp với dân mà động đất làm rung chuyển cả nhà, rơi cả ly thì làm sao bảo họ bình tĩnh ứng xử hợp lý với động đất được”.
 
Ông trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cũng nói thêm: “Chúng tôi tin các nhà khoa học chứ. Nhưng trước đó họ nói động đất sẽ giảm dần, giờ lại tăng lên thì có gì bất thường không? Giờ lại nói chúng tôi phải chờ ba năm nữa mới có kết quả chính thức là sao? Chỉ sợ khi đó chúng tôi không còn sống nữa để đợi kết quả”.
 
LÊ PHI

5 comments on “TRANH LUẬN VỀ ĐỘNG ĐẤT, NHÀ KHOA HỌC “MẮNG” DÂN LÀ “ĐẦU ĐẤT”

  1. TS Ngô Thi Lư không biết có paper nào trên tạp chí quốc tế không mà tôi tìm không ra. Đề nghị tạp chí “giáo sư dỏm” tìm hiểu thông tin của vị tiến sỹ này nhe. Có thể bà ta la một tiến sỹ rất dỏm mới có những phát ngôn như vậy.

  2. Xin lỗi Anh Châu cho phép viết bậy vài câu vì con tiến sĩ phò Ngô thị Lư nhé con phò này nó học trong nước rồi sang liên xô mua bằng TS vì thời gian ở bển nó có học gì đâu toàn đi buôn quần áo găng tay từ Ba Lan về nga tổ sư bố con phò học thì ngu lại còn ăn tiền nói bậy mang tiếng là TS khoa học lương tâm mày để ở đâu hả con phò mặt xấu mồm thối

  3. Bắt cái đám Tiến sỹ quốc doanh này ở chung nhà với bà con xem khi động đất chúng có chổng khu lên bò không? Chỉ cái loa là to!

  4. Đơn giản là bắt con mụ Tiến sỹ này đến sống ở gần đập xem nó có bình tĩnh và ứng xử hợp lý không.

  5. Cán bộ của CS theo tôi được biết con đường trèo cao như sau:Sau 30/4/1975 có một lớp người xu theo thời thế làm công tác phong trào đoàn thể như thanh niên,phụ nữ…trình độ chỉ cần biết đọc,viết tiếng Việt nhưng chủ yếu nhờ xu nịnh CS,biểu hiện là nói xấu chế độ cũ thậm tệ+lòng ngu trung phát huy maximum…thế là leo lên đầu nhân dân mà…cởi!Bằng cấp thì đi học cho có mặt,rủ thầy ăn nhậu rồi …bằng gì cũng có!Tôi có biết nhiều tên cán bộ CS như vậy!Thậm chí,tụi nó làm việc văn phòng mà một dòng chữ đã sai hai đến ba lỗi chính tả đơn giản như tên nước VN,không viết hoa…Con Ngô thị…lư…đèn gì đây chắc cũng vậy thôi!Chỉ buồn là dân mình ” được”lũ nầy làm thầy thì đất nước sẽ đi về đâu…hởi ôi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s