BẢN TIN CỦA RFA VỀ “XỬ LÝ” CỦA THỦ TƯỚNG ĐỐI VỚI QUANLAMBAO,DANLAMBAO,BIENDONG.NET VÀ CÁC BÁO ‘LỀ TRÁI” KHÁC

5 comments on “BẢN TIN CỦA RFA VỀ “XỬ LÝ” CỦA THỦ TƯỚNG ĐỐI VỚI QUANLAMBAO,DANLAMBAO,BIENDONG.NET VÀ CÁC BÁO ‘LỀ TRÁI” KHÁC

 1. Bỏ tiền ra mua một tờ báo nhà nước , đọc lướt qua chừng 10 phút là xong . Chán ngấy , chẳng có gì đáng đọc , chỉ toàn những tin nịnh bợ , xảo trá , mị ngôn , những tờ như báo công an thì toàn là cướp , chặt chém , giết , hiếp , lừa đảo , những tờ lá cải thì mối tình tay ba , diễn viên nổi tiếng thích ăn món gì , mặc quần lót màu gì , v.v.
  Ngày mới giải phóng , chính quyền bi bô cho rằng báo chí VNCH là bồi bút , ngày nay , sau 37 năm , tôi thấy báo chí XHCN không chỉ là bồi bút mà còn là loại bồi bút mạt hạng , đê tiện và độc ác nữa .
  Chẳng trách sao những người có chút suy nghỉ , hiểu biết và quan tâm đến thời sự tìm đọc thông tin trên Net ngày càng nhiều .

  ” Người dân không tin tưởng vào báo chí chính thống’ tại Việt Nam ”

  Ông Roberto Herrera-Lim, Giám đốc Eurasia Group tại New York cho biết :
  “Đảng Cộng sản Việt Nam có thể nhận ra rằng bây giờ là thời điểm nguy hiểm nhất so với bất kỳ điểm nào trong một thập kỷ qua, do các vấn đề liên quan đến nền kinh tế cũng như sự phổ biến rộng rãi về tệ nạn tham nhũng và những tin đồn liên quan đến cuộc tranh giành quyền lực ở cấp thượng tầng của các lãnh đạo cấp cao . Đảng Cộng sản đang bước vào những khoảnh khắc rất hiếm hoi mà điều lo ngại nhất là sự bất bình về cách thức quản lý nhà nước có thể vượt ra khỏi các vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến sự lãnh đạo và tính hợp pháp của đảng”.

  Eddy Malesky, Phó Giáo sư kinh tế Chính trị tại Đại học Duke cho biết :
  “Có nhiều lý do tại sao người dân truy cập vào các trang web đó: đó là vì họ không biết nơi nào khác để có thể nhận được thông tin sự thật về những gì đang xảy ra trong nền kinh tế và giữa các nhà lãnh đạo chính trị . Quan Làm Báo đã đóng một vai trò khá hữu ích. Nếu không phải là trang này thì cũng sẽ có các trang web khác thu hút người xem bởi vì ngay bây giờ người dân không tin tưởng vào các nguồn thông tin trên các báo chính thống của Việt Nam”.

  http://phiatruoc.info/nguoi-dan-khong-tin-tuong-vao-bao-chi-chinh-thong/

   • Cám ơn a, bây giờ ai cũng biết ông đó và con cháu tham nhũng. Nước nào cũng biết, quan trọng là người nước ngoài biết và tin mình nói thật do có đủ bằng chứng chứ không nói dóc như ông đó. Bây giờ ổng nói gì thiên hạ đều nói ổng Cuội.

 2. (Báo) Quân Đội Nhân Dân đã hết thời?

  Nói về bài chính luận “Thông tin ảo và hiểm họa thật” đăng trên báo Quân Đội Nhân Dân ngày 15/9/2012.

  Bài báo cho người đọc thấy một tâm thức lạc loài, lạc hậu và lạc… lối, trong thời buổi toàn cầu hóa, bởi vì không một chính thể nào, dù sở hữu một bộ máy tinh vi nhất, với những bộ não trí tuệ nhất, còn có thể ngăn chặn những dòng thông tin cuồn cuộn chảy từ cuộc sống thực tế diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên toàn thế giới. Wikileaks là một dẫn chứng điển hình mà những thông tin còn nằm trong bóng tối, trước sau cũng bị phơi bày ra ánh sáng, không tài nào tránh khỏi.
  Ba “nhà báo” thuộc biên chế QĐNDVN : Nguyên Minh, Nguyễn Hòa, Ngọc Hưng trình ra cho “nhân dân loại II” hình ảnh “nhân dân loại I” tả tơi về tư thế, bị động trong phản công, co cụm trong chống trả, bởi lẽ để cho 400 trang web, blog xúm vào “đánh hội đồng” đến “bầm mắt sưng mặt” như những nạn nhân vô tội(?!). Kể từ “chiến công hiển hách” của Trung tướng công an – Vũ Hải Triều: “Đã đánh sập 300 trang web, blog xấu”, các loại “nấm độc” (chữ của QDND) những tưởng mất “môi trường sinh thái” để tồn tại, ai dè “chúng” phát triển đến kinh người, bởi mức độ tăng lên đến trên 33% chỉ trong có 2 năm!
  Đó phải chăng là hình ảnh quá đối nghịch nhau để gọi tên: Tuyệt vọng?! Tuyệt vọng và bất lực trong đấu tranh “diễn biến hòa bình”
  Quả là tâm trạng của những người biết mình đang chìm dần giữa biển cả mênh mông, trong cơn “bão tố cuồng nộ lòng dân” cấp 17!
  Quân Đội Nhân Dân Việt Nam quá đuối!

  http://danluan.org/tin-tuc/20120915/luu-manh-anh-bao-quan-doi-nhan-dan-da-het-thoi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s