CỘNG SẢN VIỆT NAM TÌM CÁCH VE VÃN VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI

Posted on 15.09.2012

Tin Sài Gòn – Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trước đây thường gọi người Việt hải ngoại là kẻ thù của chế độ, nay lại ve vãn Việt kiều chỉ vì lý do kiều bào đã đầu tư và gửi về nước gần 20 tỉ đô-la một năm.
Báo chí trong nước loan tin đích thân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài của Cộng sản Hà Nội loan báo Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Sài Gòn từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 9, và khoe rằng Hà Nội đã mời gần 1000 đại biểu kiều bào sẽ tham dự hội nghị. Về nghị trình trong hội nghị, bản tin cho biết dịp này sẽ có 4 hội nghị chuyên đề diễn ra song song, gồm tương lai của cộng đồng, những vấn đề của hội nhập và phát triển kinh tế; Bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc là động lực đoàn kết cộng đồng, gắn bó với đất nước; Trí thức Việt Nam ở nước ngoài với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, và hội nghị về Doanh nhân kiều bào vì tương lai cộng đồng và đất nước.

Rõ ràng qua 4 đề tài này, Hà Nội đang tiếp tục tìm cách ve vãn các trí thức và doanh nhân để về nước phục vụ làm ăn, là điều mà trong suốt 37 năm qua nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã thất bại hoàn toàn. Cũng nên ghi nhận rằng trong các chuyên đề trên, không thấy nói gì về nhân quyền, dân chủ hay quyền người công nhân. Thống kê của Hà Nội cho biết hiện có khoảng 4.5 triệu kiều bào ở 103 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mỗi năm kiều bào gửi kiều hối về nước lên đến gần 20 tỉ đô-la. Các chương trình ưu đãi bán nhà bán đất cho Việt kiều cũng như khuyến khích về nước đầu tư đã thất bại hoàn toàn vì tình trạng tham nhũng tràn lan, nay lại thêm nền kinh tế kiệt quệ nên kỳ vọng của Hà Nội khó mà trở thành hiện thực được.(SBTN)

Posted on 11 Sep 2012
print ]

FreeVietNews

9 comments on “CỘNG SẢN VIỆT NAM TÌM CÁCH VE VÃN VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI

 1. NVHN về VNCS làm ăn nhớ mang theo nhiều nhiều usd đầu tư xây dựng,…rủ thêm nhiều thân bằng quyến thuộc về luôn nhé!VN Cộng sản bây giờ cơ chế thoáng rồi,nếu bạn nhiều usd,đít có dính cức thì bỏ tiền ra tụi CS nó liếm mau sạch hơn người ít tiền,liếm xong không thỏa mản,nó giữ người bạn lại làm con tin để đòi tiền chuộc…Rõ chán cái thành phần Vịt kiều nhẹ dạ nầy!

 2. Bà con Hải ngoại ơi nhiều gương sáng ủng hổ giúp đỡ hiến tặng Tài sản không tiếc một cái gì cho Đảng từ hồi cải cách ruộng đất cho tới giờ Mà nhận được cái gì đó là đau khổ và uất hận .buồn

 3. đúng là giọng lưỡi của kẻ bán nước cầu vinh. CS nào coi người việt ở hải ngoại là kẻ thù? có chăng chính bọn bán nước, đào tẩu ra nước ngoài rồi suốt ngày ra rả chửi quê hương đất nước. Tiền của người Việt ở nước ngoài mang về nếu có thì cũng trợ giúp người thân, bạn bè của họ chứ nhà nước nào lấy số tiền đó. Vu khống thì cũng phải nghe được, chứ còn giọng lưỡi của kẻ điên, suốt đời gieo hận thù thì lúc nào cũng thấy nhục nhã.

  • Con ơi, con còn bé quá lại bị cs nhồi sọ, giờ lại ngồi chung ghế cs đặt lên đầu dân lành để ăn trắng mặc trơn nên con đâu có hiểu tội ác của bọn cs với đồng bào miền Nam đâu!
   Con ạ, sau năm 1975 kéo dài mãi cho đến 1990, vì lý do kinh tế cũng có, nhưng chủ yếu là bị chặt đứt đường tiến thân (kể cả bằng học vấn) đồng bào miền Nam xuống tàu vượt biên ra hải ngoại rất nhiều. Không bàn đến gian nan trên đường xa xứ (như gió bão, hải tặc ,…), chỉ nội chuyện bị cs bắt lại được là coi như tàn đời. Vì:
   – Nó bỏ tù đánh đập tra khảo để tìm ra người tổ chức – đường dây tổ chức vượt biên.
   – Khi nó thả ra thì: trẻ em sẽ bị thông báo về trường + đuổi học, người lớn sẽ bị thông báo về cơ quan làm việc + đuổi việc
   Thời gian đó dù cs cho phép thân nhân hải ngoại gởi tiền + hàng về cứu đói thân nhân nhưng cs vẫn xếp hạng việt kiều + người vượt biên vào tội phản quốc, không cho đi học ở bất kỳ trường ĐH nào cả.
   Nên tìm hiểu sự thật từ những thân phận khốn khổ dưới ách cs rồi hãy có ý kiến con ạ.

   • Tội nghiệp em nó ghê!Được CS chăm sóc,nhồi sọ kỹ lắm đây.Thôi cố gắng nhồi sọ cho con mình kỹ hơn bác&đảng nhồi sọ mình nữa nha bạn!Thực phẩm ăn hàng ngày,đồ dùng nên chọn made in bác-đảng,đừng xài đồ ngoại coi chừng tư bản nó”thuốc” đấy….!Tội nghiệp…

 4. Noi´thật vơi´ “bọn điên” ! Tui tự thâ´y tui la`cai´thă`ng NGU nhât´ trong cai´ đa´m NGU LÂU,NGU DAI` !! Nhưng ,xin một lâ`n nửa được noi´ thật la` nhận thư´c của bạn co`n kem´hơn tui nửa ah !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s