CUỘC CHIẾN ‘PHÊ VÀ TỰ PHÊ’ SẼ ĐI ĐẾN ĐÂU?

Hoàng Việt (Danlambao) – Tình hình chính trị Xã hội VN đi đến đâu, cuộc chiến nội bộ trong Đảng như thế nào qua diễn biến hiện nay:
Chính trường VN vẫn nằm trong tay và kiểm soát của Đảng CSCQ cho dù đấu đá, hay đấu tranh nội bộ đến đâu thì sự tồn tai của Đảng vẫn là điều tất cả các nhóm, phe phái dù muốn hay không vẫn phải giương cao ngọn cờ này. Đây là quyền lợi chính trị cũng như các đặc quyền khác mà tất cả các đồng chí lãnh đạo Đảng không bao giờ muốn từ bỏ.
Đồng chí nào chỉ cần lộ thiên cơ muốn dẹp bỏ Đảng là tiệt đường sống và trong thực tiễn tại thời điểm này không ai dại gì mà hô hào từ bỏ Đảng và CNXH bởi vì Trung cộng sẽ bằng mọi giá can thiệp vì VN có thay đổi gì thì thể chế chính trị vẫn phải có màu sắc Trung Quốc – Đây cũng là sự thuận lợi cho việc trong sạch Đảng mà ông Trọng và ông Sang khởi sướng nhưng cũng là điều đáng buồn nhất trong trang sử nước nhà.
 
Cuộc đấu đá trong nội bộ Đảng mục đích cuối cùng là sự tồn vong của Đảng đó là nguyên tắc bất di bất dịch trong chủ thuyết mà ông Trọng, ông Sang đang tiến hành. Nguyên tắc này thể hiện được tính công khai và sự đồng thuận mà không đồng chí nào dù không thích, có thể bác bỏ được, nó được đóng đinh trong cương lĩnh đại hội, và trong điều 4 hiến pháp.
 
Phương pháp tiến hành lại trên nguyên tắc tổ chức, và điều lệ Đảng về Phê và tự phê cũng làm cho các phe phái phải ngồi với nhau mà không thể phản ứng được. Ông Sang và ông Trọng đã biết dùng quyền lực được trao tiến hành làm trong sạch Đảng và đánh ông TT Dũng là bài bản, công khai và minh bạch.

Ông Thủ tướng Dũng dù đã lộng quyền bao năm nay, thâu tóm toàn bộ các hoạt động kinh tế của đất nước làm cho nó suy sụp trong sự xa hoa,giàu có của nhóm lợi ích mà ông ta là kẻ cầm đầu, dù không muốn và đã đi quá xa cũng không thể xa rời nguyên tắc và điều lệ Đảng, bắt buộc phải chấp nhận Phê và tự phê của ông Trọng và ông Sang.

 
Có thể nói phê và tự phê là đòn quyết định khiến ông Dũng chao đảo. Trước đại hội 11 ông Dũng đã thắng thế bằng các cuộc bỏ phiếu và sự vận động của đồng tiền. Nhưng giờ đây trước phê và tự phê ông Dũng sẽ chống đỡ sao đây. Ông Trọng, ông Sang cần tiền hay cần quyền lực. Ông Trọng, ông Sang đủ thông minh để biết rằng đó là quyền lực vì quyền lực tạo ra tất cả.
Trong phê và tự phê ông Dũng thất bại và chấp nhận chia sẻ quyền lực như một bước lùi, vì quyền lực thật sự sẽ tồn tại khi ông ta bảo toàn được lực lượng các cơ sở trọng yếu trong hệ thống tài chính, ngân hàng, và an ninh…
Ông Trọng và ông Sang cũng biết điều này nên quyết tâm đánh phá vào các hang ổ và đầu mối hoạt động của ông Dũng đặc biệt là tài chính, ngân hàng và các tập đoàn kinh tế. Đây là một khó khăn lớn nhất trong quá trình tác nghiệp của ông Trọng và ông Sang vì bộ máy Thanh tra chính phủ, Kiểm toán nhà nước, công an kinh tế,an ninh chính trị nội bộ… đã bị ông Dũng kiểm soát và lũng đoạn từ lâu.
Vấn đề ở đây là ông Sang và Ông Trọng không sai lầm về đường lối cũng như chủ thuyết mà sự thành bại của các ông chính là khâu tổ chức thực hiện và tác nghiệp. Nhiều khi sự thất bại không phải là đường lối, phương pháp mà chính là ở khâu này.
Về mặt pháp lý các vụ bắt Bầu Kiên, Dương Chí Dũng… các sai phạm của tập đoàn kinh tế nhà nước chưa thể là cái cớ để đánh gục ông Dũng vì chưa ai trong số họ bị xét xử công khai tại tòa, chưa có bản cáo trạng và tuyên án thì mối quan hệ liên đới của ông Dũng khó mà sáng tỏ.
Từ trước cho đến nay trong cái cơ chế bùng nhùng Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ việc xảy ra các sai phạm mang tầm cỡ ngành, bộ, quốc gia chỉ có một vài cá nhân trực tiếp tép riu bị trảm, còn với cơ chế lãnh đạo tập thể, mọi thứ đều có báo cáo bộ chính tri, ban chấp hành trung ương thì kết án hoặc truy xét ông Dũng là điều khó xảy ra.
Các bằng chứng về mối quan hệ liên đới và trực tiếp để đánh gục ông Dũng là điều khó khăn nhất cho ông Trọng và ông Sang. Ông Dũng sẵn sàng hy sinh các đệ tử, các đầu mối bằng mọi cách thậm trí cả bằng luật “câm lặng” mà vẫn bảo toàn hệ thống và đường dây thì sẽ có cơ hội đảo ngược tình thế.
Ông Trọng, ông Sang muốn hoàn thành công cuộc cải cách việc đầu tiên là phải trong sạch bộ máy công quyền và nắm quyền điều hành tha được bộ máy này. Thanh tra chính phủ, Kiểm toán nhà nước, công an kinh tế, an ninh chính trị nội bộ mà chưa trong sạch, hệ thống tòa án, viện kiểm sát vẫn còn nhiều bê bối thì sự thất bại của ông Sang và ông Trọng là tất nhiên.
Những khó khăn thách thức trên liệu có đẩy cuộc chiến nội bộ lên cao trào không lúc ấy vai trò của quân đội có được tính đến không.
Lợi thế của Ông Trọng và ông Sang là còn nắm được quân đội đó là điều quyết định knockout ông Dũng khi sức mạnh trọng hệ thống của ông Dũng không thể phá vỡ.
Việc đưa quân đội vào trong cuộc đấu đá nội bộ lại là một rào cản pháp lý rất lớn cho ông Trọng, ông Sang đẩy cao trào đến đâu để có thể đưa quân đội vào cuộc có lẽ là bài toán và giải pháp cuối cùng đem đến sự thành công trong công cuộc trong sạch Đảng của ông Trọng, ông Sang.

Hoàng Việt
danlambaovn.blogspot.com

6 comments on “CUỘC CHIẾN ‘PHÊ VÀ TỰ PHÊ’ SẼ ĐI ĐẾN ĐÂU?

 1. tổ cha mấy cái thằng đang đương chức,khi bọn bây còn đương chức,bọn bây lo vơ vét tài sản của quốc gia chia nhau ăn,không nghỉ gì về dân đen tụi tao.khi bọn bây về hưu thì bọn bây lại nói do chính sách sai,cũng như ông hùng võ,khi còn đương chức thì im lặng,khi về hưu thì lại nói thế này thế khác,tại sao khi còn đương chức lại không mạnh miệng.có phải là một lũ khốn nạn hay không

 2. Người dân xin hỏi: “ Các thủ tướng, minh quân ở trên thế giới có con cháu, người quen làm việc sai pháp luật, không có đạo đức nghề nghiệp, gian lận sổ sách ép người khác nhận tội thay, rút tiền trong tài khoản người khác nhưng không được sự chấp thuận và không có chữ ký của chủ tài khoản … mà được bưng bít, che chở hay không?”
  Không biết thì hỏi vì dân có quyền hỏi?
  Còn nếu muốn bắt tội tôi, xin hãy kể tội tôi đã rồi hại cũng chưa muộn?
  Tội của tôi là gì?
  1/. Là giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, tội đáng chết.
  2/. Tự ý rút hết tiền trong tài khoản của tôi, tôi đáng chết.
  3/. Giám đốc giấu biên bản họp, tôi đáng chết.
  4/. Giám đốc và Trang Ngọc Yến làm sai, tôi đáng chết.
  5/. Việc này lan truyền ra các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga…khiến mọi người biết thủ tướng che chở cho con cháu làm bậy, khinh người liêm chính,…gán cho thủ tướng tiếng “Không làm tròn vai trò lãnh đạo…”, không theo dõi, kiểm tra, dạy dỗ con cháu, không có công bằng, liêm chính, văn minh, minh bạch để phát triển xã hội…
  Như vậy, tôi làm sai vì tôi làm đúng???
  Should we use the paramount Ritual in honor Mr. Trieu Nguyen Manh, director of Bac Lieu Eximbank (Prime Minister Dung relative in Vietnam ?) for illegal work, no morality and ethics?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1045856/index

 3. CHỜ ĐỢI TIN MỪNG

  Ta chờ nghe súng nổ
  Trong hang ổ BẮC KINH
  Lũ thái thú BA ĐÌNH
  Rinh CHÍ MINH HỒ táng

  Ta đợi giải thể đảng
  Cộng sản mưu hóa HÁN
  Bọn lâu la di tản
  Dưới mưa bom bão đạn

  Ta chờ tân cách mạng
  Trả ruộng đất nhân dân
  Bắt tứ trụ đầu đần
  Phân thân cho ác điểu
  Ta đợi bọn đại biểu
  Kiểu đảng cử dân bầu
  Cả bầy đàn diều hâu
  Chờ bâu trên xác thối

  Ta đợi nghe luận tội
  Kẻ chối bỏ tổ tiên
  Kết án đám tham tiền
  Dám buôn dân bán nước
  Ta mơ trời ban phước
  Thật dân chủ tự do
  Đập tan cổng hỏa lò
  Đo lòng người yêu nước

  Những mưu ma quỷ chước
  Rước xâm lăng vào nhà
  Ta thấy nhiều đàn gà
  Không móng xanh mỏ đỏ
  Ta đợi một cơn gió
  Thổi đi hết tang thương
  Ta thấy mọi nẻo đường
  Thật ấm no hạnh phúc

  Thiên hạ vang lời chúc
  Đàn chim VIỆT trở về
  Vượt ngàn dặm nhiêu khê
  Thề phục hưng tổ quốc

  TÂM THANH
  http://anhbasam.wordpress.com/2012/09/16/tin-chu-nhat-16-09-2012/#more-75338

 4. TÁI CƠ CẤU ĐỂ NUÔI THAM NHŨNG ?

  Đảng, Nhà nước và Quốc hội Cộng sản Việt Nam đang khẩn trương tìm cách cứu nguy kinh tế trong năm 2012, nhưng không dám cắt đi bướu ung thư “kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo” nên có tái cơ cấu cũng chỉ để nuôi tham nhũng.
  Đó là thực tế của lực cản. Ai cũng biết, từ Tổng Bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng xuống tới anh Bí thư chi bộ nhưng không ai dám đưa đầu ra chịu báng vì tâm không có và lực đã tàn.
  Bằng chứng sau 13 năm tìm thuốc chống tham nhũng và 5 năm học theo lời dậy “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” trong “chiến dịch” “Học, làm, sống theo Tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh” , hầu như không còn đảng viên nào dám đứng lên cầm súng bắn vào con khủng long Tham nhũng để cứu nguy đất nước, mặc dù biết rằng nếu nó thắng thì mình sẽ chết và đảng cũng tiêu luôn.
  Tại sao lại có nghịch cảnh này ? Tại vì cán bộ, đảng viên Tham nhũng nhiều đến nỗi dân không thể từ chối sống riêng nếu muốn sống.

  http://doithoaionline.wordpress.com/2012/05/31/tai-co-cau-de-nuoi-tham-nhung/

 5. Chúng “sướng và tự sướng với nhau” , còn sản phẩm của quá trình tự sướng thì vương vãi vào đầu dân đen.

 6. Phê và tự phê nhanh nhanh lên các bác quan lớn ơi!Có anh lý trưởng ăn luôn cả đống đá Trường sa rồi kìa!Chậm trể các ông quan nhỏ ăn luôn cả cứt đái thì khổ cho Đảng ta.Hic!Kẻ ăn không hết,người lần không ra!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s