CXN_090812_1762_Sự chính xác của thông tin_Quan Làm Báo và Thông Tấn Xã VangAnh

https://i1.wp.com/vneconomy2.vcmedia.vn/zoom/450_290/rNXhfi4y6hzvfPkjeWzmQbLpdximIA/Image/2012/08/0_c92e5.jpg
Châu Xuân Nguyễn
Phải nói là tôi bắt đầu thất vọng về sự chính xác thông tin của Quan Làm Báo qua sự kiện “Hồ Hùng Anh bị bắt”
Không ai có thể hoài nghi rằng tôi là người ủng hộ, bảo vệ Quan Làm Báo nhiều nhất. Và những người thân cận của tôi đều biết quan điểm của tôi về thông tin từ Quan Làm Báo.
Lần trước tôi bị hố vì chuyện Trầm Bê, Nguyễn Đăng Quang và Nguyễn thanh Phượng, nhưng những chuyện này có thể “giải thích được” (explained away) là nếu họ không bị bắt, quản chế hay trốn ra nước ngoài thì rất dể để họ xác minh, chỉ cần đứng trước Hồ Hoàn Kiếm, Chợ SG, cầm tờ báo ngày hôm nay rồi chụp hình và đưa lên mạng là chứng minh được là họ không bị bắt, tại sao lúc đó họ không làm ??? (cho dù họ coi thấp Quan Làm Báo cũng phải coi trọng dư luận chứ) (đây là phương pháp người bắt cóc chứng minh cho người chuộc là con tin vẫn còn an toàn trước khi giao tiền, ai cũng biết phương pháp này).
Ngày 07.09.2012 QLB chạy tin là HH Anh bị bắt, lần này tôi không đăng, ko comment gì cả và chờ nguồn tin kiểm chứng (từ tối 07.09 đến trưa ngày 08.09.2012), và lần này, Hồ Hùng Anh chứng minh được là mình không bị bắt tại đây… http://vneconomy.vn/20120908013446962P0C6/techcombank-dat-muc-cao-nhat-chi-so-tin-nhiem-2012.htm
Trong chuyện viết blog, người viết có quyền dự đoán, hy vọng, ngay cả quả quyết tương lai (VC sụp trong năm 2012) vì ai cũng biết đó là dự báo, hy vọng, quả quyết theo chủ quan, khi đọc thì bạn đọc sẽ chừa room cho sự chủ quan này.
Nhưng khi chuyện không có nói thành có là một chuyện không ai bào chửa hay bảo vệ được vì nó là….chuyện sạo, chuyện bịa đặt, chuyện Việt Cộng nói.
Nhân đây, tôi có khen miệng Thông Tấn Xã Vàng Anh về thông tin Bầu Kiên mà TTXVA đưa tin chính xác lúc 22.37 tối ngày 20.08.2012, trước Quan Làm Báo khoảng 2 tiếng mà ai ai cũng tưởng QLB đưa tin đầu tiên.
Ngay cả Ông Thần tình báo Ajinomoto Kami còn vào comment và tỏ vẻ nghi ngờ TTXVA.
Cuối cùng TTXVA quá đúng và từ lúc khen miệng TTXVA, tôi có hứa là tôi sẽ viết bài khen TTXVA trên trang này khi có cơ hội, và hôm nay cơ hội đã đến để tôi giữ lời hứa với TTXVA (sau này tôi lại khen TTXVA là không “tuân lệnh” ACB mà kéo bài xuống nên món nợ tôi đối với TTXVA càng lớn hơn).
Từ chuyện TTXVA tôi học được một điều: “Bớt khen thì bớt nợ”
Melbourne
08.09.2012

Châu Xuân Nguyễn

——————————————————-

1. comment có giờ, không phải VangAnh comment sau khi lên bài liền nhưng ít ra cũng có vài comment tương đối sớm

trong comment là khoảng 8h37 lấy giờ California của facebook thì tính ra giờ việt nam là khoảng 10h37 tối 20/12/2012.

2. Hình bản tin gốc tối 20/12/2  

TTXVA.ORG là website đầu tiên đăng tin có xác minh thông tin giờ giấc Bầu Kiên bị bắt, mà hơn 10 giờ đồng hồ sau báo lề phải Việt Nam mới lên tin!   Bản tin của TTXVA không đụng hàng với ai, cũng không ai có được những thông tin cực kỳ chính xác như vậy.

bản tin nêu 3 điều vô cùng chính xác:
1. giờ Bầu Kiên bị bắt là khoảng 17h chiều Thứ Hai ngày 20/8/2012
2. Bầu Kiên bị bắt vì hoạt động tài chính ngân hàng chứ không phải việc bóng đá
3. Thông báo về việc báo lề phải sẽ đăng tin Bầu Kiên bị bắt vào sáng hôm sau ngày 21/12/2012

Trong khi đó Kami lại vào comment phản đối VangAnh đăng tin không đúng.  Trích comment trong hình: “Vừa hỏi HA em vợ BK cho biết thông tin bầu Kiên bị bắt là không đúng… Để kiểm chứng lại xem”.

Vì nhận được sự ưu ái quan tâm của báo chí và bạn đọc, nên những tin tức nhanh nhạy của TTXVA đã khiến báo giới lo ngại và gửi thư yêu cầu hỗ trợ KIỂM DUYỆT bằng cách tháo gỡ những bài báo liên quan việc Tổng giám đốc Ngân hàng ACB BỊ BẮT, BỊ KHỞI TỐ, VÀ BỊ TẠM GIAM 4 THÁNG, CŨNG NHƯ VIỆC BỊ KHÁM XÉT TƯ GIA

Tại sao có sự tháo gỡ tin tức hàng loạt từ những tờ báo lớn nhỏ?  Tin tức vừa xuất hiện rồi đột ngột biến mất như ma trơi với kỹ thuật IT tinh vi đến nỗi google KHÔNG THỂ LƯU LẠI NHỮNG TRANG CACHE!

Theo tin tức nhận được từ các cộng tác viên TTXVA, chính Ngân hàng ACB đã và đang tác động trực tiếp lên những thế lực gây sức ép buộc BÁO CHÍ PHẢI TỰ BỊT MIỆNG!

Cộng tác viên TTXVA cũng cho biết: “ACB đang làm tất cả để trấn an dư luận, tác động bảo lãnh cho Lý Xuân Hải được về (có sự kiềm chế giám sát của Công An) để tổ chức họp báo dàn xếp dư luận. Sau đó mới trở về lại trại giam!”  Được biết thông tin này là do Giám đốc vừa lên chức của ACB thông báo đến những nhân vật cao cấp trong hệ thống tin nhắn nội bộ.

Nhưng tôn chỉ của TTXVA là BẠN ĐỌC LÀ THƯỢNG ĐẾ, nên đã thực hiện vài khảo sát nhỏ trong đó tất cả đọc giả phản đối việc tháo gỡ bài.

TTXVA với tôn chỉ phục vụ vì quyền lợi của quần chúng nhân dân nên rất xin lỗi báo giới trong trường hợp này là TTXVA KHÔNG THỂ PHỤC VỤ CHO QUYỀN LỢI CÁ NHÂN CỦA NGÂN HÀNG ACB, nên những bài báo về việc Lý Xuân Hải BỊ BẮT, BỊ TẠM GIAM, VÀ BỊ KHÁM XÉT NHÀ sẽ được giữ nguyên hiện trạng!

VangAnh mong các tềnh yêu tiếp tục ủng hộ việc đăng tin nhanh nhạy cũng như GỬI EMAILnhững tin tức quý báo để TTXVA kịp thời phục vụ bạn đọc trong thời gian sớm nhất có thể!

ACB phủ nhận tin Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải bị bắt

59 comments on “CXN_090812_1762_Sự chính xác của thông tin_Quan Làm Báo và Thông Tấn Xã VangAnh

 1. Bay gio toi thay khongbiet tin ai. ben QLB dang co bai ve chuyen CuDen nghe lom duoc cau chuyen giua 3d va de tu, de ket luan 3d la nguoi cua Tau Cong thi phai co bang ghi am thi toi moi tin duoc

 2. Anh châu tin gì mấy thằng báo đảng .cái hình chụp tên Hồ Hùng Anh làm sao chứng minh được đúng ngày hôm nay(8/9) nó có mặt ở đó.em vẫn tin tưởng QLB như tin ở Anh.

 3. QLB làm nhiều người giờ đây thất vọng quá, làm mừng hụt mấy lần. Đăng bài Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh đề tựa bài khẳng định chắc nịch, chưa kiểm chứng xác thực mà đã đăng rồi, đúng là hưng phấn quá mức mà tin QLB quá có ngày bán lúa giống mà ăn quá.

 4. Tôi thì tin QLB có mức độ,nên tôi không sốc lắm khi đọc những bài viết sau nầy.Rất tiếc,tôi không thể dẫn chứng…nhưng tôi có nói 1 lần rằng nên cảnh giác QLB.QLB cũng là CS thôi,coi chừng nó tương kế tựu kế anh Châu à!

 5. Nếu như tin tức của QLB ngày đầu hết sức hấp dẫn vì đã đưa ra những thông tin hiếm về triều đình cs thì sau này QLB làm chúng tôi thất vọng quá. Tất nhiên độc giả có đk có thể kiểm chứng lại tin Hồ Hùng Anh bị bắt có đúng thật không, nhưng nếu như QLB có lòng tự trọng và biết tôn trọng đọc giả thì nên đưa tin chính xác chứ đừng có đoán mò hay mới nghe qua đã trương lên mạng.

  • Thông tin nào mình thấy đúng, có lợi thì mình xử dụng, nhất là tin bọn nó sợ nhau về những diễn biến kinh tế thì tôi dùng để viết bài xoáy vào sự lo sợ của bọn nó, vậy thôi.
   Nhờ có chúng nó xâu xé trên công luận tôi mới “đọc” dc những suy nghĩ, những lo sợ của chúng nó, chung quy là những phản ảnh của ng dân (nhưng có nhiều phản ảnh của ng dân chúng ko care, nhiều phản ảnh làm chúng lo sợ, tôi tận dụng lo sợ này để khi chúng bầu Hội nghị TW Đảng lần 6 sẽ thể hiện qua lá phiếu, cũng như nhũng cuộc bầu tín nhiệm của BCT và BBT, đó là cách dùng của tôi với thông tin của QLB,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

   • Ok! A. CXN -” hiện nay tôi chưa biết bạn là ai nhưng tôi sẽ khai thác triệt để những gì có lợi nhất cho tôi từ phía bạn”. Trong lúc tranh tối tranh sáng này tất cả mọi người đều cẩn trọng là tốt nhất.

 6. Ha…ha…!nắm được lòng dân chống tàu,nên chụp mũ cho người đó là thế lực thân tàu,”mượn gió bẻ măng”.Họa cho ai tin CS!

  • Chào bạn ST,
   Kiểu nào thì BẢN CHẤT của chúng vẫn không thay đổi!Vậy chúng ta phải cẩn trọng bất kể nơi đâu,việc gì,phương diện gì trong hiện tại vì:Cái Mũ biết bay đấy….!

 7. QLB nên giải thích về việc xuất hiện của Hồ Hùng Anh thì mới phải đạo chứ. Nhiễu thông tin quá.h

 8. Trang QLB khảng đinh Hồ hùng Anh đã bi bát và tin này đang bi phe 3d ém .

  Hinh HHA trên trang chụp dự đại hội gi đó ( chụp có 1 minh ) thi liệu có bi đạo diễn như Lý X.Hải cho về họp báo rồi bát lại ngay không . THực tế là NH ACB đã đề nghi như vậy và bi từ chối như các Blog đã nêu.

  HHA lại là cháu của Ng.V.Hưởng….liên quan tới nhiều đầu mối rất đen tối & cao cấp trong CP và đảng CSVN .
  Liệu có chuyện thỏa hiệp để HHA chụp hinh hay phát biểu rồi bi bát lại ngay nhàm đánh lừa dư luận ?
  CS Vn hông gi là không thể.
  Nhin sang Tầu cộng ( thầy của đảng CSVN) mà còn có hinh nhân thế mạng ra tòa thay nữa mà ( trước con mát theo dõi của hàng triệu triệu ngườ trên hành tinh).

  Cứ chờ xem .

 9. Chúng ta phải thật tỉnh táo trước nhiều “Tin” hầu rút ra kết quả “tốt nhất”….Bất kể nguồn nào đi nữa thì phải có “dẫn chứng”mới tạm gọi là “đúng”!Sau đó,lần lần phơi bày bằng thực tế thì đủ gọi là “Xác thực”(Kiên Bạc là điển hình)
  Còn đây: Trích”….Ông Kirth Chantharith, người phát ngôn của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Campuchia nói bình thường vụ án xảy ra ở xứ này ông đều nhận được báo cáo nhưng đối với thông tin ông Dương Chí Dũng bị bắt thì không biết. Ông nói:
  “Trường hợp bị truy nã quốc tế là phải có hồ sơ đề nghị truy nã, phối hợp chặt chẽ với tổ chức Interpol. Trong đó phải chứng minh nghi phạm có tội gì, thuộc loại hồ sơ nào. Sau khi bị bắt, Interpol sẽ thực thi đúng theo Luật pháp của nước đề nghị và quốc tế. Riêng vấn đề ông Dương Chí Dũng bị bắt ở đây, tôi không nhận được báo cáo, và cũng không biết.”
  Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế Interpol là một tổ chức thi hành luật quốc tế được thành lập vào năm 1923. Tổ chức này bao gồm 187 thành viên, tất cả là lực lượng cảnh sát của các quốc gia thành viên, nhằm phối hợp các nước lại với nhau để giải quyết những khó khăn, trở ngại trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm người nước ngoài.
  Công việc chính của Interpol là theo dõi, điều tra phát hiện các tội phạm như rửa tiền,…(hết trích)!
  Vậy thì Câu hỏi được đặt ra là:Với Dương Chí Dũng thì sao?(hỏa mù hay khơi dậy để làm chiêu bài….và bất cứ “đối tượng” nào trong KT hiện nay!)
  Đã trốn được,thoát đi đâu…..?Ai giúp cho nó Chạy?cả một dãy Ẩn số?….Bây giờ thì bị TÓM trở lại mà không dẫn chứng cụ thể thì lý do gì?
  Lập lờ đánh lận con đen?hay Dụ rắn ra khỏi hang?hoặc giả Bu lu bu loa lên cho dấy động phong trào:Diệt Bầy Sâu?(Gà nhà Bôi mặt Đá nhau?)Hỏi là trả lời…!

  • Là bạn với nhau,tôi xin góp ý chân thành:dù những thông tin của QLB đưa ra là chuẩn(giả sử),thì các bạn cũng nên cẩn trọng trong việc”nạp” thông tin.QLB mượn dư luận,đánh phá”sâu” xong,quay lại”don dẹp” lại”dư luận” chứ họ không tốt như chúng ta mơ tưởng.Họ đang tranh giành quyền lực với”đồng chí”của mình thôi mà…Mến!

 10. Tôi co´2 mẩu comments gửi cho Cu đen trên QLB , đa~gân`hêt´ngay` nhưng chưa thâ´y hiển thị ?! Qua´lâu hơn mọi khi !!?? Đại khai´ tôi muôn´so sa´nh để tim`ra kẻ”cỏng răn´căn´ga`nha`” giửa tư Sang va`ba D .TTXVA co´ cai´nhin`khac´,cụ thể la`ca´ch phat´biêủ mơi´đây của tư S vơi´Tau`cộng , trong khi Cu đen thi`nhập nhem vao`55 PĐP ..để nghe va`xac´định kẻ ba´n nươc´ !?(ba D) .Trong comment ,tôi chỉ mong la`thông tin chi´nh xac´.Nêu´kg sẻ vô ti`nh đua`cợt va`giẩm lên nổi đau của dân tộc

 11. Bản chất QLB hoạt động cũng chỉ vì một mục đích nào đó, do vậy việc họ đưa tin theo kiểu nói thật và nói sai (sai cố tình) để đánh lạc hướng dư luận cũng là điều dễ hiểu. Mục đích của họ trong những việc liên quan đến những thông tin chưa chính xác mà họ đã nêu có nhiều rất ẩn số mà chỉ có họ mới biết được.
  Hoàn toàn đồng ý với Songtra ở trên, tất cả thông tin chúng ta “thu nạp” vào mình theo kiểu 2 tai thì sẽ hay hơn rất nhiều. Cá nhân tôi thường đọc QLB và kiểm chứng qua các blog khác… Đặc biệt là TTXVA. Mỗi nơi đều có tiêu chí, mục đích của họ mà nhiều khi xâu chuỗi các sự kiện họ nêu thì chúng ta cũng chỉ mới hiểu được phần nào mục đích của họ mà thôi.
  Bản chất QLB theo tôi là blog thuộc kiểu “võ mồm” phục vụ cho 1 ai đó – đưa tin theo kiểu hư hư thực thực… Có những chuyện rất chi tiết đến mức chỉ có thể là có trong tay những tài liệu đó, có những chuyện nghe qua tưởng rất ngô nghê (nhưng thực sự đứng sau là 1 sự uyên thâm khủng khiếp) cho nên đôi khi để đạt được mục đích nào nó thì họ có thể làm mọi chuyện, kể cả dựng chuyện… Đặc biệt họ rất hay đưa tin theo kiểu: 2 sôi, 3 lạnh…
  Quan trọng là chúng ta nghe và tin thế nào, sau đó ta lại truyền tai nhau… đấy là mục đích của họ, và họ biết được chúng ta sẽ rỉ vào tai nhau những gì để đưa thông tin 2 sôi, 3 lạnh sao cho hợp lý… còn mục đích để làm gì thì có quá nhiều đáp số nên kể cả cho đến bây giờ cũng chưa ai có thể kết luận 100% về QLB cả.
  Mà thú thực chiêu 2 sôi 3 lạnh này thì chỉ có CS là giỏi nhất mà thôi.
  Tôi theo dõi từ khi QLB ra đời đến nay, rất thích xem nhưng theo kiểu tò mò, vì bản chất của con người là như vậy…
  Việc chạm vào và khơi dậy sự tò mò này thì QLB có thể nói là số 1. Và 1 lần nữa chắc chắn rằng không ai có thể giỏi hơn về nghiệp vụ này bằng CS cả…
  Anh Châu nhà ta đúng thật là quá cả tin, người VN nó vậy đó, giả giả thật thật để đạt được mục đích. Nếu k đạt được thì cả cái mục đích đấy nó cũng coi là giả luôn.
  Nếu chúng ta coi QLB là “người đưa tin” thì nên xem xét lại, nhưng nếu coi nó là 1 tiếng nói của Thế lực nào đó thì ta sẽ thấy nhẹ nhàng đầu óc hơn rất nhiều trước những thông tin chưa hoặc không chính xác…
  Vì bản chất khi đã phục vụ 1 ai đó thì việc đưa tin thất thiệt hay chính xác đều có mục đích cả… không có ngoại lệ. Thất thiệt 1 cách cố tình. Cho nên nếu chúng ta quá nặng nề về tính chính xác của họ mà không kiểm chứng, phân tích thì chính chúng ta đã “rơi” vào “bẫy” mà họ đã giăng ra…
  Yêu bác Châu nhất!!! he he… hồn nhiên như cô tiên ý! Bác mà về làm Thủ tướng đảm bảo e giơ 2 tay luôn.

  • Tôi vẫn lọc lựa tin của QLB chứ, tôi đâu tin hết 100% đâu nào…
   Đôi khi tôi chỉ cần 40% đúng sự thật là tốt cho hướng đi của tôi rồi..
   Như tin 12/14 BCT không tín nhiệm 3D, cho dầu điều này là phóng đại, chỉ 8/14 ko tín nhiệm thì cũng cho tôi biết là 3 D đang bị hôi thối ngay trg BCT, hôi thối vì 2 góc cạnh thôi, kinh tế và tham nhũng…tức là những bài vạch trần sự thật về KT làm Đảng lo sợ sụp đổ Kt vì sự thật phơi bài, và tham nhũng làm yếu KT. Đó là điều tôi lọc lựa để mà tin.
   Như bài chơi Ù, đó là lần đầu tiên tôi biết có vụ biểu quyết tín nhiệm trg BCT, nếu 3 D làm việc quá tốt thì làm gì có chuyện phiếu tín nhiệm…điều này làm tôi chú tâm đến phơi bày nợ xấu NH, Tập đoàn, BĐS v.v..
   Nhờ những thông tin này mà tôi focus dc, cho dù chỉ là 70% sự thật cũng là “good enough for me”
   Vậy nhé,
   Tôi thơ ngây nhưng ko thơ ngây như bạn nghĩ đâu,
   Châu Xuân Nguyễn

   • Anh là người đáng kính,anh Châu à!Nhưng tụi nó ma mảnh,quỷ quyệt…lắm anh Châu ơi…

   • Chính cái ma mảnh, quỷ quyệt của chúng đó bị sự thành thật của tôi đè bẹp bạn ko thấy sao ??? Còn nghi ngờ ah ???
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Tôi từng nói”sự thành công của anh là thành công cho tôi…”nên tôi hồi hộp,chăm chú theo dỏi một cách thận trọng như người ngồi xem người khác chơi cờ tướng,phức tạp thật.Tôi luôn ủng hộ anh!Thân chào.

 12. Quanlambao – Chúng tôi khẳng định chiều này ông Hồ Hùng Anh đã bị bắt nhưng bè lũa Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Văn Hưởng đã dùng áp lực buộc TTXVN phải ngừng không được đăng tin để che dấu sự thật chúng đang bị dồn đến chân tường. Trong khi đó Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo TTXVN phải đăng khẩn trương những tin bắt Trưởng đại diện SGI lên để gây hoảng lọan, lung lay những chiến sỹ đang chiến đấu vì đất nước, làm cho người dân lẫn lộn lầm tưởng bè lũ của chúng còn đang rất mạnh… Bất cứ ai hãy đến nơi cư ngụ của Hồ Hùng Anh đều biết việc bắt giữ này.
  Hồ Hùng Anh – Cháu của Nguyễn Văn Hưởng đã bị bắt bước đầu vì các tội danh:
  http://dantocao.wordpress.com (hết trích)
  Thực sự HOT chứ không phải “chuyện đùa”!

 13. 1. Bốc thơm ĐCS
  2. Gọi thằng HCM là Bác
  3. Gọi các anh VNCH là Ngụy
  4. Không cổ vũ cho Dân chủ
  5. Ghét Mẽo + Úc

  Chỉ cần chạm 1 trong 5 cái trên kia, là tôi đa nghi, tôi tẩy chay ngay.
  QLB hay Bố QLB cũng vậy cả thôi. Bà con hãy nhớ lấy để mà đề phòng. Cái bọn CS này mà làm chính trị thì lởm khởm và bẩn thỉu không lời tả xiết đâu.

  Đến giờ này, tôi vẫn thấy anh Châu là người, là nguồn đáng tin cậy nhất!

  • Tôi thì cho cách làm việc và suy luận khoa học nhất là phải đa chiều. Nếu chỉ nghe QLB mà không có đối chiếu, suy luận, so sánh với các nguồn tin khác thì hỏng. Chẳng khác gì mình chỉ biết thời sự qua kênh VTV.
   Đặt hết niềm tin vào QLB hay bất cứ trang nào thì không nên, vì ai cũng có động cơ của mình khi lập website.
   5 cái biểu hiện trên của anh 6886 liệt kê ra tôi cũng phát hiện thấy có trên QLB. Đôi khi, tôi lên còm trên trang này, nói rằng cảm ơn QLB vì chúng tôi có thêm thông tin so sánh, và tạm thời chúng tôi ủng hộ QLB. Nhưng nếu QLB không đề cập đến và ủng hộ phong trào dân chủ, đa nguyên, dân oan mất đất, Tàu Cộng chiếm Biển đảo, đất liền, Tổ quốc lâm nguy…mà chỉ xoáy vào 3D và đồng bọn thì chưa đủ và chưa xứng đáng lãnh đạo phong trào, còn có động cơ riêng chứ chưa hoàn toàn vì nhân dân. Đáng tiếc, những còm này của tôi không được đăng không biết lý do gì. Tuy vậy, nếu chỉ có chuyện này thì cũng có thể do QLB sơ suất hoặc sai sót kỹ thuật. Đáng tiếc là những chi tiết không thỏa đáng của QLB đang nhiều dần lên. Vì vậy, cũng chỉ nên tham khảo QLB mà thôi.
   Còn với anh Châu thì nói chung nhiều người theo dõi bài của anh đã lâu, thời gian thử thách về độ trung thực thông tin là có. Thêm nữa, bài của anh được sắp xếp khoa học và có hệ thống. Cho nên thông tin của anh được dùng để tham khảo về kinh tế VN thì quá tuyệt vời. Nhưng về chính trị, CS rất nhiều trò bẩn, tưởng chừng chúng sẽ định giết nhau đến nơi, nhưng nói cho cùng giữ chúng vẫn còn căn bản thỏa hiệp lớn nhất với nhau, không thể chia rẽ đến sống mái, đó chính là chuyên chính DCS. CHO NÊN KHÔNG TIN ĐƯỢC ĐÂU

 14. Thêm nữa: Kể từ lần gần đây, đọc 1 bài của QLB có đoạn gọi HCM là “bác” là tôi đã thấy bắt đầu dần mất cảm tình tình rồi…
  Hơn nữa, bà con cứ nghiệm mà xem: Trang nào vào đọc, Còm của mình được hiển thị lên ngay lập tức, thì trang đó ắt là có động cơ…DÂN CHỦ.
  Quan điểm của tôi là như trên, và tôi nghĩ là tôi đúng !

 15. toi tin anh Chau ,hay cho doc gia nhieu bai hay vao anh Chau nhe .3 nam nay toi van theo doi va doc bai cua anh ,cam on anh nhieu

 16. Tôi vẫn đọc QLB hàng ngày, tất nhiên có đối chứng với các blogs và trang mạng khác. Dù sao thì QLB cũng làm được một điều hiếm hoi là bóc trần bộ mặt của 3 D và đồng bọn. Tiếc là gần đây QLB có đưa một số thông tin thiếu chính xác, nhưng không sao cả. Chúng tôi đọc nhiều và lọc ra sự thật từ các nguồn tin khác nhau. Riêng những bài phân tích của anh Châu về hiện trạng kinh tế VN thì làm cho tôi sáng tỏ ra nhiều điều. Chúc anh và gia quyến luôn mạnh khỏe.

 17. Cháu vẫn giữ vững quan điểm ban đầu về QLB rằng hiện giờ chưa thể đoán được thực sự QLB là phe nào. Nên cháu chỉ xem QLB như là trang thông tin tham khảo. Mà đã là tham khảo thì cũng nên lấy 20-30 và cùng lắm là 40% lượng tin trong đó là tin được và dùng được thôi chú nhỉ. Còn với trang thông tin của chú thì cháu đã không phải suy tính gì từ lâu vì hơn 2 năm nay cháu đã kiểm chứng điều đó. Với cá nhân cháu, đây là một trong những trang tin cậy nhất thời điểm này. Cháu cám ơn chú và luôn thầm ủng hộ chú.
  P/S: còn trang QLB từ lâu cháu đã không thực sự tin nhiều như trang của chú, có lẽ QLB có những lí do riêng để tung hỏa mù người dân, thông tin dù đúng hay sai nhưng đã thu hút được sự tò mò và chú ý lớn của phần đông cư dân mạng. ĐÓ MỚI LÀ MỤC ĐÍCH THỰC SỰ CỦA QLB.

 18. NXC cũng như một đầu bếp. Khi nấu một món ăn, một củ hành cũng phải lột vỏ, cắt bỏ rễ. Một con cá phải mổ bỏ ruột, đánh vảy, chặt bỏ đuôi. Rau cải cũng phải bỏ bớt phần già, héo úa… Tóm lại muốn có món ngon hầu độc giả, đầu bếp NXC phải đem hết tài nghệ ra cân đo đong đếm cho việc nấu nướng… cái tuyệt ở đây là, với món ăn của NXC nấu, bạn đọc thấy ngon, bổ dưỡng… còn bọn chóp bu cộng sản như BCT, TW thì bị ngộ độc vì tay NXC này, đã bỏ liều thuốc độc nhất định nào đó vào món ăn…hahaha… quả là tuyệt chiêu (tụi cs thừa biết nhưng há miệng mắc quai như gái ngồi phải cọc!) hahaha…
  Bạn đọc hãy chờ xem miu nào cắn mèo nào…

 19. Chúng ta cứ công tâm và tỉnh táo để nhận định theo chiều hướng:Khách Quan &Trung Thực ….rồi rút ra cái Kết Luận như anh Châu là:Bắt Chuột tốt,Giết Chuột nhiều…..là đủ.
  Xong rồi thì chúng ta tính tiếp(hiện nay có 2 loại Mèo Black and White)!Trắng tốt và hiền thì đồi sửa nó theo ý mình Không được thì “chặt”trụi luôn……Con nào cũng như nhau cả mà?
  Chắc anh Châu và mọi người cũng đồng quan điểm với tôi chứ?

 20. thông tin thì đa chiều. đọc, phân tích và rút ra bài học cho mình là cần thiết. Các thông tin có được do chính nội bộ chính quyền CS tung ra nhằm một mục đích nào đó nhưng chung quy không vì nền dân chủ của VN đâu. Tôi đọc CXN, tuy có lúc chưa chính xác nhưng mục tiêu vì tổ quốc Việt Nam không cs, vì dân tộc Việt Nam được hạnh phúc. Cám ơn anh Châu

 21. Tôi vẫn có lòng tin vào QLB,dù biết rằng TẤT CẢ những gì được đề cập trong đó đều CHƯA CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI!.

 22. Kính đến A.CXN
  Có Chk mail ?
  Khong sai tí nào !
  10:00 PM today Chk lại mail xem sao.

  Thân mến toàn nhóm !

 23. Quanlambao: CAN THIỆP CỦA MỘT ÔNG ‘TRỜI’ ĐỂ HỒ HÙNG ANH TẠI NGOẠI ĐIỀU TRA!
  Chủ nhật, ngày 09 tháng chín năm 2012

  Quanlambao – Chúng tôi xin cải chính lại thông tin về ông Hồ Hùng Anh như sau:

  Chiều ngày 7/9/2012, Tại Trụ sở của Techcombank ông Hồ Hùng Anh đã phải cam kết hợp tác với cơ quan điều tra và sẽ được dẫn giải về trụ sở của Cơ quan điều tra để làm việc. Song tại ngay thời điểm này thông tin về việc ông Hồ Hùng Anh đang bị cơ quan điều tra ‘mời đi’ không rõ bằng cách nào đã bay ra tận Hà Nội và trực tiếp ông 4 Liêm – em trai Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gọi điện can thiệp truyền đạt bằng một Lệnh từ ông rất to được nghi rằng trực tiếp từ ngài Thủ Tướng – Song chúng tôi chưa kiểm chứng được thông tin này – Yêu cầu cơ quan điều tra KHÔNG ĐƯƠC bắt ông Hồ Hùng Anh đi vì sẽ gây hỗn loạn ngành ngân hàng và lấy cớ ông Hồ Hùng Anh còn được nhận giải Ngân hàng uy tín!!! Do vậy, chỉ cho phép quản thúc, cho ông này tại ngoại hợp tác cùng cơ quan điều tra!
  Thám Tử – Quan làm báo

  http://vietduongnhan.blogspot.com/

 24. về vụ việc 3D đang chơi theo kiểu xã hội đen, bắt người vô tội để tạo tiếng vang có thật không vậy chú Châu? Vậy còn CTN và TBT sao cháu thấy chưa có động tĩnh gì hết vậy chú, mặc dù 4S đang đi công tác nhưng vẫn có thể theo dõi được tình hình mà chú, chưa kể là còn tổng bí thư nữa?

  http://quanlambao.blogspot.com/2012/09/vo-anh-y-ta-kieu-man-di-moi-ro-cua-cau.html

 25. bên trang aotrangoi có bài đăng QLB là của trung cộng nữa ạ, hành tung của QLB khiến người ta nhức đầu thật chú ạ 🙂

 26. Phải nói là tôi bắt đầu thất vọng về sự chính xác thông tin của Quan Làm Báo qua sự kiện “Hồ Hùng Anh bị bắt”. Sau này anh Châu sẽ còn thất vọng tiếp về QLB. Tuy nhiên qua blog QLB cho người dân hiểu thêm phần nào sự tranh giành quyền lực gắn liền với quyền lợi to lớn trong nội bộ phe phái của đảng cộng sản VN. Phe nào thắng thì người dân cũng chết nếu nhân dân chỉ biết “Tọa sơn quan hổ đấu”, phải ko anh Châu?

 27. Đánh giá tổng thể thì dữ liệu từ QLB 80% là đúng sự thật. Vậy cũng qua 1đủ để chúng ta phải cám ơn QLB rồi. Còn QLB là ai thì không cần quan tâm , miễn thông tin có lợi cho Dân là ok. Đúng là ” Mèo trắng hay mèo đen gì miễn bắt được chuột là tốt”.
  Nên nhớ rắng các “thế lực thù địch”, các tổ chức” dân chủ”… chưa bao giờ có được các dữ kiện như QLB. QLB đã làm được việc rất rất quang trọng : cấp đạn cho các loại súng bắn vào đầu những “con sâu quái thú” hại dân hại nước.
  Đội ơn QLB!
  MyLang

 28. hãy để lại 1 thằng.! thằng nào không bán nước !!! còn nếu dộc tài thì toàn dân sẽ xử nhu dân bên libya nguy hiểm nhất là bán nước . ai bán biển ĐÔNG ??? mà bọn trung cộng ngang nhiên lập thành phố tam sa trên các đảo VN không tiếng súng … có phải sau khi diệt 3 d . là 4 s và trọng lú quay lại bán nốt VN xin nhập vào bk làm một tỉnh như tây tạng . có lẽ VN mất gốc và đồng hóa thành chú ba tàu sau vài chục năm làm nô lệ mọi thứ kể cả tinh dục……các bạn hãy suy nghĩ …..

 29. phải cảnh giác thế lực được trung quốc hậu thuẫn. Nếu không 1000 năm nữa dân vn cũng không ngóc đầu lên được. thà độc tai ,dân chủ cuội , nó con co 1 cái nền mong dân chủ để người dân xây tiêp !
  NẾU TỒN TẠI 1 CHÍNH PHỦ NÔ LỆ THÌ VỚI TIÊM LỰC TÀI CHÍNH VÀ CON SỐ “NÔNG DÂN” TQ BẢO HỘ . LIỆU DÂN VN CÓ THỂ ĐỨNG LÊN NỔI HAY KHÔNG?
  HỠI NHỮNG TRÍ THỨC VN , CÁC NGƯỜI CÓ NGHĨ CHO ĐỜI SAU , HÃY DẤN THÂN VÀO NGUY HIỂM , THẮP SÁNG NGỌN LỬA CHỈ ĐƯỜNG ĐỂ DÂN TỘC VN TÌM TỰ DO!

 30. Hồ hùng anh bị giải đi là có thật, còn lý do HHA xuất hiện trở lại thì chỉ có Chúa mới biết

 31. Thủ tướng Dũng “xử lý nghiêm” “Quan làm báo”. Giống cái trò “giương đông kích tây” quá CXN ơi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s